Influencer Marketing Là Gì? Cách Triển Khai Infuencer Marketing Hiệu Quả

  • 182 Lượt xem
  • 17/6/2023

Tiếp thị có ảnh hưởng là một thuật ngữ được sử dụng trong các phương tiện tiếp thị hiện đại. Hình thức giao tiếp này mang lại kết quả nhanh chóng và nhắm mục tiêu hiệu quả đối tượng mục tiêu khi chọn ảnh hưởng thích hợp. Vì vậy, khái niệm tiếp thị là gì? Làm thế nào để thực hiện hiệu quả các hoạt động tiếp thị có ảnh hưởng cho tất cả các doanh nghiệp? Trong các bài viết sau, mạng đa chiều sẽ trả lời tất cả các câu hỏi này.

Người có ảnh hưởng là gì?

Những người có ảnh hưởng được chuyển thành ảnh hưởng của người Việt Nam. Trong truyền thông tiếp thị, những người có ảnh hưởng là những cá nhân hoặc những người có tác động nhất định đến việc mua người khác. Những người ảnh hưởng đến ảnh hưởng đã đạt được kiến ​​thức, địa vị và sự công nhận của hội đồng giữa các cá nhân.

Loại tác động hiện tại

Phân loại có ảnh hưởng bây giờ là ngoại trừ số lượng người theo xã hội. Có 5 loại ảnh hưởng bao gồm:

Tiếp thị có ảnh hưởng là gì?

Tiếp thị có ảnh hưởng là một chiến lược tiếp thị. Trong chiến lược này, các doanh nghiệp hoặc nhà quảng cáo hợp tác với các cá nhân và người nổi tiếng của các mạng xã hội (được gọi là có ảnh hưởng) để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ với tư cách là người nghe dự án. Hạt tiêu. Trong hình thức giao tiếp này, những người nổi tiếng sẽ được sử dụng để tăng nhận thức về thương hiệu, tăng doanh số và tăng lưu lượng truy cập trang web ...

Nhiều năm trước, bạn thường thấy tiếp thị có ảnh hưởng trên TV, chẳng hạn như diễn viên, ca sĩ ... quay quảng cáo để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu. Trong thế giới vĩ đại ngày nay, hình thức giao tiếp này đa dạng hơn. Ngoài truyền hình, các loạt quảng cáo này cũng xuất hiện trên các mạng xã hội như Facebook, Tiktok, YouTube ... hoặc các trang web kinh doanh.

-> Xin vui lòng xem: Hình mờ là gì? Sự khác biệt giữa hình mờ và logo

Ưu điểm và bất lợi của tiếp thị có ảnh hưởng

So với các phương pháp giao tiếp khác, hình thức giao tiếp của việc sử dụng ảnh hưởng có lợi thế và hạn chế riêng. Ưu điểm tốt nhất của các quản trị viên tiếp thị là:

Ngoài những lợi thế, biểu mẫu này cũng có một số hạn chế, chẳng hạn như:

Lợi ích của tiếp thị có ảnh hưởng

Cải thiện phạm vi nhận thức và phương pháp thương hiệu

Hầu hết những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có hàng chục ngàn khán giả mỗi ngày. Theo khảo sát, 50 người có ảnh hưởng có nhiều người theo dõi nhất trên Instagram, lên tới 2,5 tỷ người theo dõi tài khoản.

Trên cơ sở này, khi các công ty hợp tác với các cúm, họ sẽ tham gia thị trường thích hợp phù hợp với các sản phẩm và dịch vụ. Đây là một cơ hội tốt cho các doanh nghiệp để tăng nhận thức về thương hiệu và mở rộng phạm vi của khách hàng mục tiêu.

Tiếp thị cá nhân với những người có ảnh hưởng cung cấp khả năng giao tiếp với khách hàng theo cách khả thi và không đáng chú ý. Phương pháp này cho phép các nhà tiếp thị tiếp cận hiệu quả các gen Millennials và Z. Khi nhận thông tin thông qua các nền tảng mạng xã hội, đây là một nhóm người nổi tiếng và có chức năng rất cởi mở.

Thiết lập danh tiếng và niềm tin

Những người có ảnh hưởng là đối tượng của các chuyên gia được công nhận là chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Những người có ảnh hưởng đã thiết lập mối quan hệ tin cậy với người hâm mộ. Do đó, sự tin tưởng và bình luận, đề xuất của mọi người.

Khi những người có ảnh hưởng mang sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu, những người theo dõi sẽ không coi đó là quảng cáo. Do đó, mọi người sẽ cởi mở hơn khi sử dụng các thương hiệu kinh doanh.

-> Vui lòng xem người khác: D2C là gì? Cách thiết lập các mô hình D2C hiệu quả cho các doanh nghiệp

Thúc đẩy quyết định mua hàng

Những người có ảnh hưởng thúc đẩy việc mua khách hàng ở nhiều khía cạnh. Đây có thể là sự tôn trọng và tin tưởng của các sản phẩm và dịch vụ được giới thiệu, hoặc những người có ảnh hưởng sử dụng trực tiếp sử dụng chúng để xem chúng.

Theo thống kê từ nghiên cứu và phân tích của Viện nghiên cứu tiếp thị kỹ thuật số, 49 % số người được hỏi nói rằng họ đã đưa ra quyết định mua hàng dựa trên sự ra đời của những người nổi tiếng. Đối với thanh thiếu niên, con số này là 70 %. Sau khi xem các sản phẩm và dịch vụ trên Facebook, YouTube hoặc Instagram, khoảng 40 % các nhà điều tra đã mua sản phẩm và dịch vụ.

Tiềm năng chia sẻ không giới hạn trên các nền tảng xã hội

Những người có ảnh hưởng tương tác với những người theo dõi mỗi ngày và thành thạo sử dụng thông tin truyền thông mạng xã hội. Những người có ảnh hưởng này có nhiều phương pháp để mang sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu cho người hâm mộ. Nó có thể được phát hành trên Facebook. Tạo một câu chuyện đáng khích lệ trên Instagram, xây dựng một video dùng thử hoặc đánh giá các sản phẩm trên YouTube, cung cấp mã quảng cáo ...

Khi mọi người ảnh hưởng đến các hoạt động trên nền tảng, người hâm mộ cũng chủ động tương tác với họ thông qua các phương tiện họ sử dụng. Khán giả đa kênh đã dẫn đến sự lan truyền nhanh chóng thông tin và mang lại tiềm năng chia sẻ không giới hạn.

Thích hợp cho tất cả các công ty

Những người có ảnh hưởng xuất hiện trong tất cả các lĩnh vực y tế, thể thao, sắc đẹp, công nghệ, khoa học, kinh doanh, tiếp thị, v.v ... Quy mô kinh doanh của chiến lược tiếp thị có ảnh hưởng.

Ví dụ: nếu doanh nghiệp nhỏ của bạn có hoạt động thị trường ở phía bắc, bạn có thể tìm kiếm những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực này để tối ưu hóa chi phí. Tuy nhiên, đối với các công ty toàn cầu, họ sẽ xem xét sử dụng những người nổi tiếng toàn cầu như Taylor Swift để quảng bá thương hiệu.

Cách chọn ảnh hưởng phù hợp cho các hoạt động chiến dịch

Cách chọn ảnh hưởng theo các hoạt động tiếp thị kinh doanh:

-> Xem thêm: Dẫn đầu là gì? Loại chính phổ biến trong tiếp thị ngày nay

Cách triển khai các hoạt động tiếp thị có ảnh hưởng

Xác định mục tiêu của bạn và KPI

Xác định mục tiêu là bước đầu tiên của bất kỳ hình thức giao tiếp nào với người dùng. Mục tiêu tổng thể của kinh doanh là gì? Tăng doanh số trong vòng 7 ngày, tăng sự hiểu biết hoặc tăng tài khoản dịch vụ cho thương hiệu? Nói chung, mục tiêu tổng thể mà tập thể dục cần phải đạt được sẽ là sự kết hợp của nhiều mục tiêu nhỏ.

Sau khi xác định mục tiêu, bạn cần KPI hoàn thành cấp độ. KPI phải là số rõ ràng. Hiệu suất của hoạt động sẽ được đo lường và điều chỉnh theo tham số này.

Xác định khách hàng mục tiêu

Trước khi chọn những người có ảnh hưởng, các công ty cần xác định chân dung của khách hàng mục tiêu của họ. Sau khi xây dựng hoàn thành, các công ty cần đánh giá người hâm mộ phù hợp để ảnh hưởng. Các tiêu chí đánh giá có thể là sự kết hợp giữa tuổi tác, hành vi, suy nghĩ, giới tính, mức thu nhập, vị trí địa lý ...

Lập kế hoạch triển khai loạt quảng cáo

Kế hoạch thực hiện nên bao gồm:

Chọn loại hoạt động

Một số loại loạt quảng cáo được sử dụng trong tiếp thị có ảnh hưởng:

Xác định tài sản thương hiệu chính, nguyên tắc sáng tạo và hợp đồng của loạt quảng cáo

Sau khi xác định loại chuỗi quảng cáo, bước tiếp theo là xác định tài sản thương hiệu nào nên được tập trung trong kế hoạch tiếp thị có ảnh hưởng. Nó có thể là logo, khẩu hiệu, sản phẩm mới, sản phẩm chính ...

Bạn cũng cần chắc chắn làm thế nào để liên hệ với khách hàng thông qua các hướng dẫn video hoặc hình ảnh có nội dung. Theo thương hiệu, nó sẽ cung cấp các hướng dẫn sáng tạo hoặc làm cho sự phát triển có ảnh hưởng tự do.

Tìm, phân tích và chọn những người có ảnh hưởng

Phần quan trọng của việc đánh giá hiệu quả các hoạt động tiếp thị có ảnh hưởng là sự lựa chọn của những người có ảnh hưởng. Làm thế nào để bạn tìm thấy đúng người có ảnh hưởng? Bạn có thể tìm kiếm trên Google thông qua kiến ​​thức trên mạng xã hội, sử dụng các công cụ thính giác trên mạng xã hội và tìm kiếm các cúm thông qua cơ quan.

Một khi bạn tìm thấy đúng người, bước tiếp theo là đánh giá khả năng ứng dụng của họ. Bạn có thể chọn cách ảnh hưởng đến việc chia sẻ mạng đa chiều ở trên. Chân dung phù hợp cho người hâm mộ sẽ là một yếu tố mà bạn đặc biệt chú ý.

-> Xin vui lòng xem: Tiếp thị tiếp thị là gì? Kiến thức cần hiểu tiếp thị nhập cảnh

Chạy loạt quảng cáo

Một khi một tác động thích hợp được xác định, đã đến lúc bắt đầu các hoạt động tiếp thị có ảnh hưởng. Trong quá trình khởi động, chúng tôi giao tiếp chặt chẽ với những người có ảnh hưởng để xác định loại nội dung và thời gian phát hành. Quá trình này giúp các doanh nghiệp kiểm soát việc quảng bá và tối đa hóa nội dung của cuộc khủng hoảng truyền thông.

Giám sát và đo lường chiến dịch của bạn

Giám sát và các hoạt động tiếp thị đo lường có thể giúp các công ty biết mức độ thành công của việc thực hiện và hoạt động. Cây roi sẽ là một trong những tiêu chí để đánh giá kết quả tốt. Ngoài ra, bạn cần phải dựa trên KPI trước đó. Các chỉ số này sẽ giúp các doanh nghiệp xây dựng kế hoạch thích nghi theo kế hoạch tổng thể.

Nhắc chọn tiếp thị người có ảnh hưởng thích hợp

Người có ảnh hưởng là một đối tượng quan trọng của các hoạt động tiếp thị thành công của người có ảnh hưởng. Ngoài các tiêu chí quan trọng để chọn ảnh hưởng phù hợp, còn có một số kỹ năng tốt ở đây:

Một trang web chi tiết có chứa thông tin chi tiết về tiếp thị là gì? Làm thế nào để chọn ảnh hưởng kinh doanh phù hợp và cách thực hiện hiệu quả các hoạt động tiếp thị. Hy vọng rằng với các thông tin trên, bạn sẽ có được kiến ​​thức hữu ích hơn về hình thức giao tiếp này.

-> Vui lòng xem: 7P trong Tiếp thị? Ứng dụng thực tế danh mục tiếp thị 7P

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước