Khái niệm Customer Touch Points và tầm quan trọng của điểm chạm khách hàng

  • 49 Lượt xem
  • 6/11/2023

Điểm liên lạc của khách hàng được coi là một trong những yếu tố giúp các thương hiệu tăng lên và tương tác và chuyển đổi đối lưu với khách hàng. Trong bài viết này, mạng đa chiều có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của điểm liên lạc của khách hàng và tầm quan trọng của điểm liên hệ của khách hàng không?

Khái niệm về điểm liên lạc của khách hàng là gì?

Điểm liên hệ của khách hàng (điểm liên lạc của khách hàng) là điểm của các hoạt động tương tác giữa khách hàng và thương hiệu. Những tương tác này xảy ra ở nhiều nơi và thời điểm khác nhau.

Các thương hiệu thương mại có thể sử dụng thời điểm tương tác của các điểm liên lạc và khách hàng truy cập để tiến hành giao tiếp tốt. Điều này giúp tạo ra lòng trung thành của khách hàng, cải thiện lợi thế cạnh tranh và đạt được các mục tiêu chiến lược tiếp thị.

Các tính năng của điểm liên hệ của khách hàng

Điểm liên lạc của khách hàng có thể được trải nghiệm trước khi mua sắm:

Điểm liên lạc của khách hàng được tạo ra bởi các chiến lược tiếp thị để thu hút sự chú ý của khách hàng và đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập hành trình của khách hàng.

Điểm liên hệ của khách hàng trong trải nghiệm khách hàng

Trước khi mua

Kênh trực tuyến -Tiếp thị dòng là một chiến lược truyền thông, mang lại hiệu quả rất tốt. Một số kênh tiếp thị phổ biến có thể được đề cập dưới dạng mạng xã hội, trang web và internet để giúp các thương hiệu tăng điểm liên lạc để thu hút khách hàng.

Thúc đẩy sản phẩm thông qua hàn tổ chức và hội thảo, các công ty có thể tạo ra điểm liên lạc của khách hàng rất tốt. Không chỉ tăng cơ hội gần gũi hơn với các nhà đầu tư, mà còn giúp liên hệ với khách hàng. Đây được coi là một chiến lược hữu ích của cách tiếp cận của thương hiệu, trau dồi và tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn đặt hàng của nó.

Mua

Đối với quy trình mua hàng, thương hiệu có thể tương tác trực tiếp với khách hàng thông qua các hoạt động tư vấn để hỗ trợ dịch vụ khách hàng. Nếu thương hiệu cung cấp các kế hoạch tốt, điều dưỡng và dịch vụ hỗ trợ khách hàng, nó sẽ tạo ra các điểm liên lạc lý tưởng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua sản phẩm/dịch vụ của khách hàng.

Tham khảo: Quy trình dịch vụ khách hàng hợp lệ

Đối với điểm liên lạc này, cho dù bạn đang trực tuyến hay ngoại tuyến, các ấn phẩm này là rất cần thiết. Đây được coi là một phương tiện hiệu quả để giới thiệu sản phẩm cho khách hàng.

Việc giới thiệu hình ảnh và thông tin sản phẩm sống động có thể giúp khách hàng hiểu thông tin sản phẩm trước khi tiến hành các hoạt động mua hàng. Hiện tại, nút hành động sẽ tăng hiệu quả tỷ lệ chuyển đổi.

Tạo các điểm liên hệ của khách hàng trên các trang web thương mại điện tử để giúp các doanh nghiệp cải thiện đáng kể trải nghiệm của cơ sở khách hàng mục tiêu. Bởi vì trên thực tế, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trên sàn thương mại điện tử là rất lớn. Đây được coi là một trong những thu nhập tương đối tốt của thương hiệu của bạn.

Một trong những yếu tố cụ thể của kinh doanh trực tuyến là bạn có thể nhận được nhận xét khách quan từ khách hàng của mình. Đây là một yếu tố cho phép khách hàng truy cập vào gian hàng, xem xét và đưa ra quyết định mua càng sớm càng tốt.

Nhận xét của khách hàng cũng giúp tăng danh tiếng của công ty bằng cách củng cố niềm tin của khách hàng của sản phẩm.

Tham khảo: Thương mại điện tử là gì? Lưu ý rằng khi kinh doanh trên thương mại điện tử

Sau khi mua

Sau quá trình mua hàng, cửa hàng có thể liên hệ và thu thập phản hồi của khách hàng về sản phẩm/dịch vụ. Điều này không chỉ có thể giúp khách hàng cảm thấy quan tâm, nhưng thương hiệu cũng có thể xác định xem khách hàng có thực sự hài lòng với sản phẩm của họ hay không. Từ đó bạn có thể điều chỉnh và tối ưu hóa việc kinh doanh của cửa hàng, do đó tăng cơ sở khách hàng trung thành của thương hiệu.

Bạn không cần phải quá lớn, cảm ơn khách hàng vì chỉ cần để lại tin nhắn, email, thẻ hoặc thư viết tay để thể hiện trái tim và sự chân thành của bạn.

Tài liệu tham khảo: Lòng biết ơn của khách hàng rất quan trọng trong kinh doanh

4 Phương pháp giúp tăng hiệu quả điểm liên lạc của khách hàng

Xác định khách hàng mục tiêu

Trên thực tế, từ khi bắt đầu kinh doanh, tất cả các thương hiệu đều biết đối tượng mục tiêu của họ là ai. Xác định chính xác là cơ sở cho kế hoạch thương hiệu kết nối với phân khúc khách hàng phù hợp theo cách phù hợp và chính xác nhất.

Cố gắng giới thiệu thông tin khách hàng càng nhiều càng tốt, chẳng hạn như: hôn nhân, thống kê dân số, nghề nghiệp hiện tại và hiểu thói quen mua sắm thông qua các hồ sơ lịch sử liên lạc. Kênh có thể tìm hiểu thêm về thói quen mua hàng của họ tiếp theo.

Từ thời điểm này, thương hiệu có thể mang lại trải nghiệm tốt nhất và tốt nhất cho mỗi khách hàng.

Xác định điểm tiếp xúc đa kênh

Bạn có thể xác định điểm liên lạc của khách hàng theo tất cả các vị trí và thời gian, khách hàng có thể tương tác với thương hiệu:

Đây được coi là nền tảng của thương hiệu có thể đánh giá và xây dựng kế hoạch tốt nhất và điều chỉnh cách phù hợp nhất.

Tạo bản đồ hành trình của khách hàng

Trong hành trình mua sắm của khách hàng, các doanh nghiệp nên sử dụng sức mạnh của công nghệ để truy cập và sắp xếp thông tin được thu thập từ dữ liệu khách hàng. Tiếp theo, tìm hiểu những gì họ muốn tìm để công ty có thể tìm đúng nội dung tại điểm liên lạc để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và mục tiêu kinh doanh.

Tạo điểm liên lạc trên trang web

Bạn có thể sử dụng trang web này để xây dựng chiến lược tiếp thị và điều chỉnh theo các tùy chọn của bạn để tìm kiếm và thiết lập các điểm liên lạc tiềm năng với khách hàng, chẳng hạn như: trang sản phẩm, trang vị trí, bài đăng trên blog ...

Làm thế nào để chinh phục khách hàng với khách hàng?

Xác định liên lạc hiện tại và cải thiện

Để xác định điểm liên lạc của khách hàng, các doanh nghiệp cần phân phối kép, quản lý đầu tư và kiểm soát tương tác của khách hàng và doanh nghiệp. Sau khi xác định được, các doanh nghiệp nên cải thiện hoặc tạo điểm liên lạc mới để gây bất ngờ cho khách hàng.

Điểm đầu tư trên nền tảng kỹ thuật số

Khi thế giới thay đổi, các doanh nghiệp phải theo kịp xu hướng và thay đổi theo thế giới. Do đó, các doanh nghiệp cần phải sáng tạo, ấn tượng và được kiểm soát nghiêm ngặt bởi các điểm liên lạc của khách hàng đầu tư vào các nền tảng kỹ thuật số để đảm bảo quan điểm của họ về giá trị thương hiệu.

Lòng trung thành

Bất kể số lượng khách hàng thu hút khách hàng, sản phẩm và dịch vụ mới là yếu tố quan trọng để giúp xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Do đó, phương pháp thiết lập kết nối dịch vụ với khách hàng là tạo ấn tượng và trung thực về giá trị của thương hiệu.

Học hỏi từ các thương hiệu lớn

Các thương hiệu lớn đã sẵn sàng để đầu tư vào các điểm tiếp xúc để tăng sự tương tác của họ với khách hàng, và mang lại trải nghiệm thực tế và định vị thương hiệu và các sản phẩm của họ. Do đó, bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm chinh phục khách hàng với sự liên lạc của các doanh nhân lớn ngày hôm nay!

Trên đây là một yếu tố quan trọng trong điểm liên hệ của khách hàng -điểm liên hệ của khách hàng mà chủ doanh nghiệp cần thành thạo. Hy vọng rằng việc chia sẻ ở trên có thể giúp thương hiệu của bạn cải thiện quyền truy cập và thay đổi từ tài liệu khách hàng mục tiêu.

Bạn có thể đúng: Bí quyết để đo giá trị giá trị khách hàng là hiệu quả nhất!

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước