Làm gì khi cạn ý tưởng? Những cách thoát khỏi Creative Block

  • 31 Lượt xem
  • 7/1/2024

Là một người tham gia vào một ý tưởng, có nhiều lần bạn nghĩ đến, và bạn không biết làm thế nào và làm thế nào để làm điều đó. Tình huống này thường khiến bạn thất vọng và bất lực. Bởi vì đối với những người có sự sáng tạo, ý tưởng này là "nguồn sống", sẽ được đóng góp và công nhận. Vì vậy, tôi nên làm gì khi bạn hoàn thành suy nghĩ của mình? Bài viết này về đa kích thích sẽ cho bạn biết làm thế nào để thoát khỏi những trở ngại sáng tạo ngay lập tức.

Điều gì khiến chúng ta dễ bị suy nghĩ?

Nếu công việc hỗn loạn và đối tác hoặc ông chủ đang "chết" thời hạn, chúng ta sẽ làm cạn kiệt ý tưởng này, điều này sẽ rất khó khăn. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng và hiệu quả của công việc. Lý do chính để tìm ra vấn đề sẽ giúp bạn "loại bỏ đám mây" để mở tâm trí dễ dàng hơn.

Đây là lý do phổ biến nhất để làm bạn kiệt sức:

Sáng tạo liên tục

Sự sáng tạo liên tục đã liên tục nghỉ ngơi hoặc có ý tưởng về các chủ đề lặp đi lặp lại, điều này có thể khiến bạn dừng lại nhanh chóng. Nếu bạn tiếp tục thử sản xuất lớn như một cỗ máy, nó sẽ rất khó khăn. Tất nhiên, bạn sẽ sớm nhận ra ý tưởng ngày càng tồi tệ hơn vào thời điểm đó.

Đây là tình huống quen thuộc nhất của những người tạo ra các cơ quan và họ phải tiếp tục sửa chữa ý tưởng khi khách hàng không đồng ý.

Tác dụng bên ngoài

Nhiều yếu tố bên ngoài có thể làm cạn kiệt suy nghĩ của bạn, chẳng hạn như đồng nghiệp, quản lý nghiêm ngặt và không gian làm việc không thoải mái. Những điều này làm cho tâm trạng của bạn có thể là hình ảnh. thưởng thức. Tất nhiên, nếu bạn không có "tâm trạng", sẽ rất khó để bạn có một ý tưởng tốt.

Những cảm xúc

Đôi khi bạn cảm thấy buồn cho những người buồn và chán nản, và không biết tại sao bạn cảm thấy buồn. Tại thời điểm này, bạn sẽ không thể làm bất cứ điều gì để lấp đầy tâm hồn, sự thất vọng và không muốn làm việc. chắc chắn! Khi tâm trạng của bạn không tốt, bạn sẽ rất khó để tạo ra một ý tưởng tốt.

Ba nguyên tắc cần nhớ khi tham gia vào nghề nghiệp sáng tạo

"Nightmare" có tên là Creative Block luôn là vĩnh viễn và thu hút hội nghị bất cứ lúc nào. Khi bạn xác định công việc này, bạn phải chấp nhận "cuộc sống cùng nhau". Nhưng để sống hòa bình với ý tưởng này, xin hãy nhớ các nguyên tắc sau:

Luôn có các giải pháp khác, phù hợp hơn cho công việc

Kiểm tra sự phát triển của phát triển Internet, điện thoại, máy nghe nhạc, TV, máy tính và các thiết bị kỹ thuật khác, ... bạn sẽ thấy rằng sự sáng tạo của mọi người chưa bao giờ bị hạn chế. Bạn sẽ luôn có các giải pháp khác nhau. Do đó, chắc chắn tin rằng giải pháp hiện tại chỉ là tạm thời. Những gì bạn cần làm là liên tục tìm một cách tốt hơn để hoàn thành công việc này một cách hoàn hảo.

Thay đổi thái độ trước khi thất bại

"Thất bại là thành công của người mẹ." Mọi người sẽ phải trải qua kích thước của kích thước. Sự khác biệt là làm thế nào mọi người sẽ đối mặt với thất bại. Nếu bạn đang ở trong một thái độ tiêu cực và "chiều sâu" trong thất bại, xin vui lòng thay đổi thái độ của bạn và tích cực.

Hiểu cách xem duowei

Nếu bạn muốn chơi sáng tạo, xin vui lòng tiếp tục đặt câu hỏi và khám phá. Bất cứ khi nào bạn cần tìm ý tưởng hoặc giải pháp của dự án, bạn nên đặt mình ở nhiều vị trí và ý kiến ​​khác nhau để kiểm tra tất cả các khía cạnh của vấn đề.

Ví dụ, ý tưởng của sản phẩm này: Nếu bạn là khách hàng, bạn cần gì trong sản phẩm? Họ sẽ làm gì nếu họ là đối thủ cạnh tranh? Điều gì sẽ xảy ra nếu ông chủ muốn sản phẩm thể hiện?

Xem thêm:

11 phương pháp để thoát khỏi những trở ngại sáng tạo, bạn nên thử ngay lập tức

Đôi khi những người bí mật ý tưởng không biết cách loại bỏ tình huống này. Hơn nữa, nếu bạn cảm thấy bất lực về "căn bệnh" này, vui lòng tham khảo những trở ngại sáng tạo của việc sử dụng những trở ngại sáng tạo của mọi người trong việc sử dụng người dân trong ngành.

Đối thủ tham khảo

Đề cập đến những gì đối thủ đang làm, và làm thế nào để trở thành một cách tốt mà bạn không muốn nghĩ và đau đầu. Tất nhiên, nếu họ sao chép công việc của họ, nó sẽ là ngu ngốc.

Từ khoảng cách sai lầm về suy nghĩ của bạn từ các lỗi, chúng đã trở thành suy nghĩ của bạn, nhưng chúng phải phát ra những ý tưởng tuyệt vời hơn.

Hiểu chủ đề về thời trang và thời trang

"Chụp xu hướng" là một ý tưởng rất tốt, và bạn nên sử dụng nó ngay cả khi không có ý tưởng. Bởi vì những người thời trang và thời trang rất "phổ biến". Nếu bạn nắm bắt xu hướng một cách khéo léo, bạn chắc chắn sẽ đạt được rất nhiều thành tích.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến xu hướng phù hợp với các đối tượng mục tiêu của bạn. Bởi vì không phải tất cả các xu hướng đều phù hợp. Bạn cần tích hợp xu hướng này với nội dung của bạn rất tinh tế và vẫn hấp dẫn.

Nguồn ý tưởng đến từ tác giả

Một hướng khác bạn nên cố gắng tham khảo ý tưởng của mình là nhận (khách hàng) từ khán giả. Đôi khi, sự tương tác và hiểu biết của khán giả sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm hứng hơn.

Một số kênh sử dụng ý tưởng của khách hàng/khán giả, chẳng hạn như:

Sử dụng công cụ chủ đề

Đối với những người tham gia vào nội dung và thiết kế, đôi khi các tiêu đề hấp dẫn cũng có thể giúp bạn đạt được thành công để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn là bí mật, bạn có thể "dựa vào" vào công cụ. Hubspot hoặc Otlet là một chủ đề hấp dẫn giúp bạn có nhiều ý tưởng thú vị. Bạn chỉ cần cung cấp một số từ khóa đích, các công cụ này sẽ giúp bạn cung cấp một số chủ đề liên quan.

Xem chủ đề đã được phổ biến trong lịch sử

Ý tưởng này là vô tận, tất nhiên, bạn sẽ chỉ là một góc nhỏ của thế giới hỗn loạn này. Do đó, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thứ trong chủ đề được tạo ra từ internet, sách, tạp chí, ... chủ đề sáng tạo. Đây sẽ là một nguồn cảm hứng tốt, sẽ là nguồn cảm hứng tuyệt vời.

Tư vấn nhiều người /động não

Nó luôn luôn tốt để làm việc một mình, và đôi khi động não là điều cần thiết cho những ý tưởng đầy đủ hơn của bạn. Đây là lý do tại sao công việc sáng tạo luôn cần kỹ năng làm việc nhóm. Nếu bạn làm cạn kiệt suy nghĩ của mình, xin vui lòng tham khảo ý kiến ​​nhiều người, đặc biệt là những người có sự sáng tạo tốt, nhóm của bạn.

Lặp lại ý tưởng cũ

Chúng tôi không phải lúc nào cũng có những ý tưởng mới. Trên thực tế, vẫn còn nhiều ý tưởng cổ xưa vẫn có giá trị, và nhiều người quan tâm. Việc tái sử dụng các ý tưởng cũ không chỉ có thể giúp bạn thoát khỏi những trở ngại sáng tạo, mà còn giúp lặp lại các đối tượng của bạn về các nội dung này.

Nhưng bạn cần đảm bảo rằng nội dung trùng lặp là thực sự cần thiết. Đặc biệt, bạn cần phải làm mới nó một chút để tránh nhàm chán đối tượng.

Tìm môi trường đổi mới

Môi trường sáng tạo ở đây giống như bạn. Thiết lập một mối quan hệ và thường tương tác với những người sáng tạo trong cùng một lĩnh vực. Trò chuyện và liên hệ với họ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề và tìm ra giải pháp nhanh chóng. Đặc biệt, nếu mối quan hệ với mọi người tốt hơn bạn, bạn sẽ học được rất nhiều.

Suy nghĩ bản đồ tìm kiếm ý tưởng

Bởi vì các ý tưởng không khó, nhưng đối với họ, nó thực sự hợp lý, và những gì bạn cần theo đúng hướng là không dễ dàng. Đối với những người tạo ra nội dung, việc đi sai hướng đi sai là vô cùng nguy hiểm. Để tránh lệch khỏi các mục tiêu phát triển nội dung, không thiếu quan điểm, vui lòng xây dựng bản đồ tâm trí của bạn càng chi tiết càng tốt. Sẽ mất rất nhiều thời gian để liệt kê tất cả các từ khóa liên quan đến chủ đề bạn muốn làm, nhưng kết quả bạn nhận được không tệ!

Khám phá công việc từ một quan điểm mới

Công việc sáng tạo luôn cần những người mới. Tuy nhiên, nếu bạn lặp lại công việc của mình, sự sáng tạo của bạn sẽ dần dần "ăn mòn". Người ta thấy rằng công việc sẽ giúp bạn mở một "cánh cửa" mới từ nhiều quan điểm mới để tăng sự quan tâm của bạn đối với công việc. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng mới hơn để khắc phục tình hình sử dụng nhanh.

Để lại bàn phím

Khi bạn không thể nghĩ ra bất cứ điều gì, đừng ngồi trên máy tính một cách bướng bỉnh. Bạn sẽ thoát khỏi bàn phím và đứng dậy để tạo ra một số áp lực. Lắng nghe, muốn biết bạn muốn làm gì, phải làm gì để làm cho bạn cảm thấy thoải mái? Bạn có thể nghe nhạc, xem phim, đọc sách, ngủ, đi bộ, chạy bộ, ... thư giãn tâm trí và tâm trí của bạn cho những suy nghĩ của bạn và chuẩn bị cho việc tiếp tục tạo ra những ý tưởng mới.

Sự sáng tạo của mọi người không giống nhau, nhưng chúng ta có thể học và trau dồi chúng theo thời gian. Đừng để ý tưởng này hết và từ bỏ công việc này. Cố gắng áp dụng cách loại bỏ "đám mây" để xác định ý tưởng về các mạng đa chiều được đề xuất ở trên. Tôi hy vọng bài viết này "Tôi nên làm gì khi bạn hoàn thành suy nghĩ của mình? Các phương pháp trên để thoát khỏi những trở ngại sáng tạo sẽ rất hữu ích cho bạn.

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước