Marketing 4.0 là gì? Sự tiến hoá của Marketing trong kỷ nguyên số

  • 75 Lượt xem
  • 14/6/2023

Song hành với thời đại cách mạng 4.0 hiện tại, Marketing 4.0 đã trở thành cách thức quảng bá sản phẩm của thời đại mới, một công cụ mạnh mẽ và tiện lợi, giúp doanh nghiệp mang sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng bất kể thời gian và khoảng cách địa lý. Đây cũng là một công cụ vô cùng cần thiết để doanh nghiệp có thể thích nghi và phát triển tốt ở thời đại “thế giới phẳng” này.

Do đó, để làm chủ "tinh thần kỹ thuật số" này, hãy tìm hiểu mọi thứ tốt hơn mạng đa chiều và xu hướng tiếp thị của tiếp thị 4.0 xung quanh chúng ta! Thiết kế Web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Tổng quan tiếp thị 1.0-3.0

Con người đã trải qua bốn cuộc cách mạng công nghệ tác động lên mọi mặt trong cách con người sản xuất và mua bán, vì thế Marketing cũng có sự phát triển song hành đồng thời. Trước khi đề cập đến xu hướng Marketing 4.0, hãy điểm qua những phiên bản tiền thân để hiểu sâu thêm về sự phát triển của Marketing qua từng thời kỳ phát triển của nhân loại. Tri thức hay kiến thức bao gồm những kiến thức, thông tin, sự hiểu biết, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm,thông qua giáo dục hay tự học hỏi. Mặc dù có nhiều lý thuyết về Dịch vụ SEO tổng thể cạnh tranh TOP lâu bền, nhưng hiện không có một định nghĩa nào được tất cả mọi người chấp nhận.

Marketing 4.0 là gì? Digital Marketing

Marketing 4.0 là sự kết hợp và tương tác qua lại giữa trạng thái offline và online trong mối quan hệ của doanh nghiệp và khách hàng. Trong thời đại số hóa, doanh nghiệp cần phải thay đổi và cập nhật liên tục cách thức tiếp cận và tương tác với khách hàng, bắt đầu từ quá trình phân tích nhu cầu, xác định đối tượng khách hàng, định vị thương hiệu, lựa chọn kênh phân phối trung gian, cho đến quá trình chăm sóc hậu mãi sao cho phù hợp hơn với thời điểm hiện nay. Dịch vụ tối ưu tốc độ website Google PageSpeed Insights uy tín là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Việc Internet tham gia vào các hoạt động MM (Market Maker) đã đánh dấu sự thay đổi lớn trong cách doanh nghiệp tương tác và bán sản phẩm dịch vụ cho khách hàng. Điều này đã tạo ra bước dịch chuyển từ 4P sang 4C, mở ra một thời đại Marketing mới, thời đại mà khoảng cách giữa người mua và người bán dần bị xóa bỏ.

Cơ hội

Thông qua các báo cáo và tài liệu được tóm tắt từ nhiều nhà kinh tế từ khắp nơi trên thế giới, tiếp thị toàn diện 4.0 có thể cung cấp cơ hội được cung cấp bởi các doanh nghiệp:

Tiếp thị 4.0 phải đối mặt với những thách thức

Ngoài những cơ hội lớn, các công ty cũng cần thay đổi cẩn thận khuôn mặt của họ -Face -face -face, và những thách thức mới do Marketing 4.0 mang lại. Những thách thức chính được đề cập như sau:

Xu hướng marketing 4.0 trong thời đại số hiện nay Marketing cơ bản

Mặc dù vẫn còn nhiều thách thức để đi bộ với cơ hội, tiếp thị 4.0 phải là tiếp thị hiện tại và tương lai. Do đó, để thực hiện các chế phẩm tốt hơn trước "Tide of the Times", việc làm chủ xu hướng tiếp thị 4.0 là vô cùng cần thiết cho các doanh nghiệp.

Từ "xác định thị trường" đến "quyết định của khách hàng"

Với phương pháp Marketing truyền thống, sau khi target nhóm khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp sẽ triển khai chiến lược Marketing để tiếp cận khách hàng theo mối quan hệ một chiều vì khách hàng là người thụ động tiếp nhận thông tin, vì thế, phương pháp tiếp cận này có thể khiến khách hàng cảm thấy phiền phức khi bị ép nhận những thông tin không mong muốn hoặc vào thời điểm không hợp lý.

Trong thời đại 4.0, khách hàng sẽ hình thành và phát triển các mạng cộng đồng và được kết nối với nhau (thông qua các diễn đàn, mạng xã hội, ...). Do đó, để giao tiếp với khách hàng, các doanh nghiệp phải trở thành một phần của cộng đồng và đóng vai trò là đối tác của mong muốn chia sẻ và giúp đỡ các thành viên.

Di chuyển từ 4 đến 4C

Marketing 4C Model 4.0 bao gồm:

-> Vui lòng tham khảo: Tóm tắt phương thức thanh toán trực tuyến phổ biến

Từ "quy trình dịch vụ khách hàng" đến "quan hệ đối tác điều dưỡng"

Trong Marketing 4.0, mời khách hàng hợp tác trong quá trình dịch vụ khách hàng sẽ giúp khách hàng có được kinh nghiệm đáng tin cậy, bởi vì nó phù hợp hơn với mọi người so với quy trình chung của mọi người. Các doanh nghiệp cần thiết kế một quy trình linh hoạt để nhân viên được tùy chỉnh để phù hợp hơn cho từng phản hồi của khách hàng cụ thể.

Chuyển từ mô hình AIDA sang mô hình 5A

Marketing 4.0 đã dịch chuyển từ mô hình dạng phễu AIDA (Aware, Attitude, Act và Act again) sang mô hình 5A (Aware, Appeal, Ask, Action, Advocate). Nếu AIDA chỉ đánh vào hành trình mua hàng của một cá nhân, thì 5A cho phép doanh nghiệp mở rộng tệp khách hàng tiềm năng nhờ sự giới thiệu của khách hàng hiện tại. Với sự hỗ trợ của công nghệ 4.0, mô hình 5A không chỉ đơn thuần là dạng phễu mà có thể linh hoạt thay đổi hình dạng dựa theo mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Ứng dụng của công nghệ VR trong Tiếp thị 4.0

VR Technology Marketing 4.0 có thể mang lại trải nghiệm thực tế cho khách hàng, giảm tâm lý và tăng tốc quá trình quyết định mua hàng, nhưng vẫn đảm bảo sự tiện lợi của thời gian và không gian. Công nghệ này đặc biệt phù hợp cho kinh doanh bất động sản, trong nhà hoặc thời trang.

Quảng cáo được hiển thị trong ngai vàng của kỷ nguyên tiếp thị kỹ thuật số 4.0

Quảng cáo hiển thị là các biểu ngữ hoặc phương tiện truyền thông phong phú xuất hiện ở các địa điểm khác nhau trên trang web. Sự phát triển của kỷ nguyên Internet đã dẫn đến vô số trang web. Do đó, quy mô là khác nhau. Nó không phù hợp để đưa thông tin quảng cáo vào các trang web liên quan, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp. Karma và tối ưu hóa chi phí quảng cáo.

-> Vui lòng xem: Cách tính toán hiệu quả chi phí chạy quảng cáo Facebook

Làm thế nào để thực hiện thành công Marketing 4.0?

Như vậy, để thực hiện triển khai Marketing 4.0 thành công, doanh nghiệp cần phải:

Marketing 4.0 giúp các công ty áp dụng công nghệ cho các chiến lược tiếp thị của họ để mở ra các cơ hội mới và tiềm năng kinh doanh, nhưng đồng thời mang đến những thách thức lớn. Thông qua bài viết này, tôi hy vọng bạn đã thành thạo sự tăng trưởng mạnh mẽ của tiếp thị 4.0 và xu hướng tiếp thị 4.0 trong kỷ nguyên hiện tại để có thêm thông tin để thực hiện và đăng ký thành công cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị trực tuyến của trang web là SEO và Google Quảng cáo. Nhưng trên thực tế, bạn có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị ...

Vài giây trước
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023

Là một người dùng Facebook dài hạn, bạn đã bao giờ gặp các quảng cáo chưa được chấp thuận hoặc khóa tài khoản chưa? Có thể là do bài đăng của bạn vi ...

Vài giây trước
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất

Hiện tại, Google đã đưa ra một chính sách quảng cáo rất nghiêm ngặt để bảo vệ sự quan tâm của người dùng. Do đó, những trường hợp quảng cáo nào bạn nghĩ ...

Vài giây trước
Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic
Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic

Với sự phát triển của Internet, người dùng ngày nay dần dần không muốn dành quá nhiều thời gian để nhận thông tin thông qua các dòng văn bản truyền ...

Vài giây trước
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?

Để quảng bá kinh doanh, quảng cáo là một điều cần thiết, đặc biệt là quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, nhiều người bị đau đầu do một số vấn đề liên ...

Vài giây trước
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn

Trong kinh doanh, nếu bạn biết vòng đời của sản phẩm, có nhiều cơ hội để sản phẩm của bạn vượt qua. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu sự thịnh vượng ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói

Hàng trăm phiên điều trần không bằng xem và hàng ngàn quảng cáo không bằng một lần. Mọi người thường tin vào những gì họ nhìn thấy, không phải âm thanh ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook Update mới nhất 2023
Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook Update mới nhất 2023

Nếu bạn là người dùng Facebook thường xuyên hoặc quản trị viên với tư cách là người hâm mộ, thì đó là một nhóm trên Facebook. Bạn cần thay đổi ảnh bìa ...

Vài giây trước
Marketing Funnel là gì? Cách xây dựng phễu Marketing cho doanh nghiệp
Marketing Funnel là gì? Cách xây dựng phễu Marketing cho doanh nghiệp

Khái niệm về các kênh tiếp thị (kênh tiếp thị) rất quen thuộc với các nhà tiếp thị. Vì vậy, bạn biết gì về các kênh tiếp thị? Nội dung web đa chiều sau ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Marketing Online Trọn Gói, Giá Rẻ Và Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp
Dịch Vụ Marketing Online Trọn Gói, Giá Rẻ Và Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Bao bì Dịch vụ tiếp thị trực tuyến sẽ bao gồm tất cả các nhiệm vụ từ chiến lược đến thực hiện để đảm bảo rằng các doanh nghiệp đạt được đơn đặt hàng, ...

Vài giây trước
Hình Ảnh Thương Hiệu Là Gì? Cách Xây Dựng Brand Image Cho Doanh Nghiệp
Hình Ảnh Thương Hiệu Là Gì? Cách Xây Dựng Brand Image Cho Doanh Nghiệp

Nếu bạn muốn giao dịch sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn biết gì về hình ảnh thương hiệu, tại sao nó lại quan trọng? Hình ảnh thương hiệu sẽ không chỉ ảnh ...

Vài giây trước
5W1H là gì? Ứng dụng 5W1H trong chiến lược Marketing
5W1H là gì? Ứng dụng 5W1H trong chiến lược Marketing

5W1H là một công thức phù hợp cho nhiều lĩnh vực, bao gồm cả tiếp thị, đặc biệt là quá trình thiết lập một chiến lược tiếp thị. Vậy 5W1H là gì? Làm thế ...

Vài giây trước
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google

Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể quan tâm đến cộng đồng Seoer và "quen thuộc" trong thuật ngữ mới được thảo luận rất rõ ...

Vài giây trước
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO

Để thực hiện các chiến lược SEO, SEOER phải tiến hành các hoạt động rõ ràng và cung cấp KPI phù hợp dựa trên dữ liệu thống kê của mình. Quá trình này ...

Vài giây trước
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng

SEO mũ xám được coi là một trong những kỹ thuật SEO hiệu quả nhanh nhất hiện nay. Chương trình SEO mũ xám là kết quả của sự hài hòa của SEO mũ trắng và ...

Vài giây trước
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị trực tuyến của trang web là SEO và Google Quảng cáo. Nhưng trên thực tế, bạn có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị ...

Vài giây trước