Marketing Automation là gì? 4 bước tạo chiến lược Marketing Automation

  • 55 Lượt xem
  • 2/10/2023

Giải pháp nhanh chóng và hiệu quả trong các hoạt động tiếp thị là tự động hóa tiếp thị. Trong một loạt các hoạt động hỗ trợ tiếp thị, tự động hóa tiếp thị có thể là một phần thiết yếu trong việc tiết kiệm thời gian và thương hiệu rất tốt! Tìm hiểu từ mạng của Multidimen Điều gì là tiếp thị tự động hóa thực sự và làm thế nào để tạo ra các hoạt động tiếp thị tự động hóa thành công nhất!

Khái niệm tiếp thị tự động hóa

Tự động hóa tiếp thị là khái niệm tiếp thị sử dụng phần mềm tự động hóa. Phần mềm tự động nhằm mục đích tiến hành và tối ưu hóa một số tiếp thị. Tự động hóa tiếp thị tiết kiệm thời gian, và chi phí nhân lực và công việc không nhỏ. Từ đó, nó có thể giúp các công ty đạt được các mục tiêu tiếp thị càng sớm càng tốt!

Những lợi ích của việc sử dụng tự động hóa tiếp thị

Được sử dụng cho hành trình khách hàng (hành trình khách hàng)

Tự động hóa tiếp thị giúp tạo khách hàng để trải nghiệm các dịch vụ và sản phẩm trong các doanh nghiệp.

Nó có thể giúp các doanh nghiệp nhanh chóng hiểu được nhu cầu của khách hàng (theo chỉ mục dữ liệu được thu thập từ phần mềm). Từ đó, các doanh nghiệp dễ dàng cung cấp lời khuyên cho khách hàng cần nhu cầu.

Tự động hóa tiếp thị cũng có thể giúp các doanh nghiệp bao gồm thương hiệu thống nhất trên kênh/nền tảng trực tuyến. Các khách hàng sẽ được phân tích thông qua nhiều kênh. Nó cũng đảm bảo rằng khách hàng có trải nghiệm thương hiệu ổn định.

Công ty

Tự động hóa tiếp thị nên được áp dụng trong tiếp thị vì nó có thể dễ dàng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng. Dữ liệu được thu thập sẽ chỉ ra nhu cầu của mỗi khách hàng hoặc mỗi tệp khách hàng là gì. Từ đó, họ sẽ đưa họ từ khách hàng đến khách hàng đến khách hàng trung thành với thương hiệu của bạn.

Tự động hóa tiếp thị cũng giúp tối ưu hóa quy trình làm việc khi rút ngắn thời gian và tiết kiệm nhân lực.

Sau khi tiếp thị tự động hóa, phần mềm tự động sẽ lưu dữ liệu và dữ liệu cần thiết cho doanh nghiệp. Kể từ đó, các công ty có thể dễ dàng phân tích và đánh giá khách hàng.

Lý do tự động hóa tiếp thị

Ví dụ: nếu một doanh nghiệp cần phải ngồi xuống để viết mỗi email mỗi ngày, vui lòng gửi mỗi email đến từng tệp khách hàng/mỗi khách hàng? Điều này chắc chắn đòi hỏi thời gian và chi phí để thuê nhân viên tư nhân. Do đó, lý do để các doanh nghiệp xem xét sử dụng tự động hóa tiếp thị là do nó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi, trải nghiệm người dùng và giảm chi phí đầu tư, giúp tăng thu nhập.

Áp dụng tiếp thị tự động

Tự động hóa tiếp thị chủ yếu được sử dụng cho email và gửi tin nhắn để chăm sóc khách hàng tiềm năng. Cụ thể, tiếp thị tự động có một số ứng dụng phổ biến, như được hiển thị dưới đây:

So sánh tự động hóa tiếp thị trong B2B và B2C

Cả hai bảng B2B và B2C đều cần tự động hóa tiếp thị. Tuy nhiên, có nhiều sự khác biệt trong hai hình thức này trong tiếp thị tự động.

4 bước để tạo chiến lược tự động hóa tiếp thị

Để xây dựng các chiến lược tiếp thị hiệu quả, các doanh nghiệp nên làm theo bốn bước sau đây.

Bước 1: Xác định mục tiêu

Đối với bất kỳ chiến lược nào, bước đầu tiên là xác định mục tiêu. Các doanh nghiệp cần biết rằng mục đích của họ là xây dựng chiến lược phù hợp nhất. Bước này giúp làm rõ con đường của các bước kinh doanh.

Bước 2: Xác định đối tượng khách hàng

Ngoài việc xác định mục tiêu của doanh nghiệp, các công ty cũng cần xác định mục tiêu của khách hàng, đặc biệt là các tài liệu khách hàng tiềm năng. Sau khi xác định khách hàng tiềm năng, các công ty có thể dễ dàng tập trung vào thời gian và nguồn lực phù hợp cho các hoạt động tiếp thị của họ.

Bước 3: Vẽ bản đồ để thay đổi người dùng

Trong bước này, các công ty nên cố gắng cho phép khách hàng thực hiện một số hành động nhất định. Sau đó, doanh nghiệp có thể tưởng tượng trải nghiệm của khách hàng và cách liên lạc với thương hiệu.

Từ con đường của các bước khách hàng, các công ty không chỉ biết sở thích của khách hàng tiềm năng, mà còn biết nhiều cách hơn cho khách hàng mới.

Bước 4: Phân khúc khách hàng hiệu quả

Có lẽ các công ty đã biết rằng khách hàng trong cơ sở dữ liệu khách hàng sẽ có nhiều khách hàng khác nhau. Do đó, thông điệp tương tự giống như nó được tạo.

Ví dụ: đối với những khách hàng tin tưởng các sản phẩm thương mại, bạn có thể dễ dàng giới thiệu các sản phẩm mới của doanh nghiệp cho khách hàng. Đối với khách hàng của khách hàng mới, các công ty cần hiểu hành trình của khách hàng nhiều hơn để hiểu nhu cầu của họ và sau đó tự động hóa tiếp thị. Nếu đôi khi không phải là chiến lược sẽ đảo ngược, bởi vì khách hàng sẽ cảm thấy rắc rối.

Tự động hóa tiếp thị là sai

Đừng chú ý đến cảm xúc cá nhân của khách hàng

Nếu bạn nghĩ rằng tự động hóa tiếp thị không phải là cá nhân, nó hoàn toàn không chính xác. Bởi vì tự động hóa chiến lược tiếp thị không cần phải dựa vào cảm xúc.

Phần mềm sẽ cho phép các công ty cung cấp nội dung của riêng họ để thu hút và truyền tải thông tin của họ. Do đó, có thể nói rằng chiến lược tiếp thị thành công phụ thuộc vào việc nội dung có phù hợp hay không và đạt đến điểm liên lạc của khách hàng.

Tự động hóa tiếp thị giống như thư rác

Nhiều người nghĩ rằng tự động hóa tiếp thị là một thư rác. Nhưng đó không phải là trường hợp. Bởi vì tiếp thị tự động có mục đích riêng và nhằm mục đích đạt được các đối tượng khách hàng cụ thể, chính xác. Họ rõ ràng thể hiện sự quan tâm của họ đối với khách hàng mục tiêu và không có dấu hai chấm. Mặc dù spam và tiếp thị tự động là quảng cáo. Tuy nhiên, hình thức này có các chương trình khuyến mãi tích cực và hai con đường cho khách hàng và doanh nghiệp.

Chỉ cần rời khỏi phần mềm để làm điều đó và không quan tâm đến nó

Tiếp thị tự động, nhưng không hoàn toàn tự động. Tự động hóa tiếp thị chỉ là một quá trình mà phần mềm hỗ trợ nhiều nhất, nhưng các yếu tố con người là rất cần thiết. Bởi vì lỗi có thể xảy ra trong quá trình thực hiện tự động. Do đó, chỉ bằng cách sàng lọc liên tục và đánh giá mới, chiến lược tự động hóa tiếp thị mới có thể thành công.

Tự động hóa tiếp thị là tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email là một phần rất quan trọng của tự động hóa tiếp thị, nhưng nó không thể được hiểu. Tự động hóa tiếp thị là một khái niệm rộng hơn, tùy thuộc vào phần mềm nhiều hơn. Nó làm việc nhiều hơn và làm nhiều việc hơn.

Tài liệu tham khảo: Mười phần mềm tiếp thị qua email hàng đầu

Đặc biệt về mặt tiếp thị tự động, với sự hỗ trợ của nhiều phần mềm, nó có thể giúp phân tích trải nghiệm của khách hàng và hành trình của khách hàng. Từ đó, họ đã đưa khách hàng đến với khách hàng với mục đích riêng của họ. Và cải thiện chúng tốt hơn theo sở thích và nhu cầu của người dùng. Trên thực tế, so với tiếp thị qua email cơ bản, email tự động hóa tiếp thị sẽ sâu hơn nhiều.

Có nhiều lợi ích của tiếp thị tự động. Nhưng bây giờ chúng chỉ được áp dụng trong việc cá nhân hóa email. Các doanh nghiệp vẫn tin rằng phần mềm tự động không đáng để đầu tư, đây là một tuyên bố hình ảnh không phù hợp cho các công cụ này.

Doanh nghiệp của bạn có thể đảm bảo thời gian và nguồn lực của đào tạo phần mềm không? Cố gắng sử dụng tự động hóa tiếp thị cho các chiến lược quảng cáo và tiếp thị để xem hiệu ứng rõ ràng mà nó mang lại! Mạng đa chiều hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp các công ty xây dựng thành công các chiến lược tiếp thị!

Tham khảo: Chiến lược tiếp thị của từng vòng đời sản phẩm

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước