Mô hình AISAS là gì? 3+ lợi ích của mô hình marketing AISA

  • 33 Lượt xem
  • 29/12/2023

Trong tiếp thị hiện đại, nhiều mô hình tiếp thị được áp dụng. Không thể đề cập đến mô hình AISAS -mô hình tiếp thị phổ biến nhất hiện nay và được sử dụng rộng rãi. Không chỉ các thương hiệu nhỏ, mà cả các công ty lớn cũng sử dụng các mô hình tiếp thị AISAS để quảng bá sản phẩm. Biết mô hình AISAS và mạng đa chiều ngay lập tức.

Khái niệm cơ bản của AISA

Năm 2004, Dentsu bắt đầu triển khai một mô hình hành vi tiêu dùng mới được gọi là AISA (ghi chú, ghi chú, tìm kiếm, hành động, chia sẻ). AISA là một mô hình phi tuyến thay thế mô hình AIDMA truyền thống (lưu ý, ghi chú, mong muốn, bộ nhớ, chuyển động). Kể từ năm 2005, mô hình AISAS đã trở thành một thương hiệu Nhật Bản. Nó bị ảnh hưởng bởi phương tiện truyền thông xã hội dựa trên các công nghệ mới. Công nghệ Internet đã phát triển đến mức họ có thể sử dụng máy tính cá nhân hoặc điện thoại di động hoặc các thiết bị tương tự để tìm kiếm hầu hết mọi lúc mọi nơi.

Mô hình này thường được áp dụng trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến vì nó mang lại nhiều hiệu quả cho người dùng.

Xin vui lòng chú ý)

Sau khi xác định chân dung của khách hàng. Lưu ý rằng bạn phải thu hút sự chú ý của khách hàng. Khi sản phẩm muốn nhiều khách hàng biết, điều đầu tiên mà sản phẩm phải có là sự chú ý của khách hàng. Điều này có thể được thực hiện từ hai góc độ khác nhau, một là một phản ứng tích cực cho khách hàng, hoặc nó sẽ bị "giết". Đây là một vấn đề dễ hiểu, bởi vì sẽ không có sản phẩm nào được gọi là hoàn hảo trong tất cả các khía cạnh. Do đó, đừng hy vọng sản phẩm của bạn sẽ được mọi người ca ngợi. Ngoài ra, đừng quá thất vọng, nhưng hãy từ bỏ khi bạn không nhận được sự hỗ trợ của mọi người. Những người cổ đại đã từng có thuật ngữ "Horse Horse Long". Đây chỉ là bước mở đầu. Bạn cần phải vượt qua giai đoạn đầu tiên.

Tài liệu tham khảo: Tổng quan về nhu cầu của khách hàng của tháp nhu cầu Maslow

Để thu hút sự chú ý của mọi người, bạn có thể viết các bài báo PR cho các sản phẩm, chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, ... tổ chức các hoạt động quảng cáo và treo biểu ngữ trên đường phố, ...

Tham khảo: Dịch vụ viết tiếp thị SEO, đánh giá quan hệ công chúng đa chiều

Sự quan tâm (hấp dẫn)

Sau khi thu hút sự chú ý của mọi người, bạn cần tạo ra sự tò mò để thu hút người tiêu dùng. Bạn phải quan tâm đến sản phẩm bằng cách hiển thị các chức năng mới, giá trị và lợi ích của người dùng hoặc người dùng khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Nhìn vào cách Apple thu hút người dùng, phải mất hơn 10 năm để nghiên cứu và phát triển và tích hợp chức năng tuyệt vời của nút "Trang chủ". Vào năm 2007, Steve Jobs cho biết lần đầu tiên với iPhone với nút trang chủ lần đầu tiên, "Bất kể bạn đang ở đâu, chỉ cần chạm vào nó, nó sẽ đưa bạn vào màn hình chính, đó là nó. Nút trang chủ trở thành một biểu tượng điển hình của iPhone. Tuy nhiên, vào năm 2017, Apple đã ra mắt iPhone X lần đầu tiên mà không có nút trang chủ, từng là ký hiệu iPhone. Ngay lập tức, tất cả mọi người từ khắp nơi trên thế giới trở nên tò mò và cảm thấy bị thu hút bởi sản phẩm.

Đây là một ví dụ về tính năng cải tiến mới của các sản phẩm truyền thông sản phẩm để thu hút sự chú ý và thu hút người dùng.

Tìm kiếm)

Khi nhận được một số thông tin hoặc câu hỏi mới, tìm kiếm là một hành vi quen thuộc. Đây là một bước quan trọng trong mô hình AISAS vì nó cũng liên quan đến từ khóa cuối cùng. Trong bước này, bạn cần tìm hiểu thuật toán Google để tăng cường thứ hạng sản phẩm trong danh sách kết quả tìm kiếm. Một cách để giải quyết vấn đề này là sử dụng công cụ SEO. Vui lòng tham khảo thuật toán của Google trên trang web đa chiều của chúng tôi.

SEO đại diện cho tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để tăng cường thứ hạng trong danh sách tìm kiếm. Quá trình tốt nhất này không chỉ liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ, mà cả nội dung người dùng và trải nghiệm mạng.

Ngoài ra, bạn có thể trả tiền quảng cáo để xuất hiện trong tìm kiếm. Tuy nhiên, theo cách này, bạn cũng phải tối ưu hóa trang web để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tham khảo: Cách tốt nhất để giúp từ khóa lên đỉnh của Google là bền vững

Hành động (hành động)

Sau khi khách hàng vào mạng của bạn, đây là khi bạn cần thuyết phục khách hàng hành động. Hành động của khách hàng có thể được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như nhập sổ đăng ký, mua trực tiếp, yêu cầu đề nghị, ...

Để cho phép khách hàng hành động, bạn có thể tạo một số hoạt động cho khách hàng, chẳng hạn như quảng cáo, trao đổi quà tặng, ...

Đây là giai đoạn lợi nhuận cho công ty, vì vậy bạn cần chú ý và kêu gọi hành động để tạo chuyển đổi.

Chia sẻ chia sẻ)

Chia sẻ nhiều cách thể hiện, chẳng hạn như người thân và bạn bè, và giao tiếp bằng miệng giữa bạn bè. Tuy nhiên, với việc giới thiệu phương tiện truyền thông trực tuyến, chia sẻ sẽ lan rộng trên toàn cầu trong vài giây. Tất nhiên, tất nhiên, chúng tôi đã nhận được ít nhất một lần.

Ví dụ: khi mua điện thoại di động, sau khi thực hiện bước tìm kiếm, người mua quan tâm nhất là một nhận xét trên điện thoại. Người mua có thể tìm thấy thông tin về các chức năng, chức năng và trải nghiệm người dùng. Đây là cách thực tế nhất của những người sử dụng nó để xem xét.

Trong mô hình AISAS, chia sẻ là bước cuối cùng của mô hình. Đây cũng là bước có thể rút ngắn mô hình và S -A -S (tìm kiếm -Pharing -shared). Ngay từ đầu, khái niệm AISA đã xác nhận rằng mô hình thực tế sẽ khác nhau đáng kể, tùy thuộc vào lĩnh vực sản phẩm, điều kiện thị trường và sự tham gia của người tiêu dùng và cấp độ khách hàng.

Ngoài ra, một sự hiểu lầm khác là coi AISA là một mô hình thống nhất và độc đáo. Khái niệm về kế hoạch truyền thông đa phương tiện cũng bổ sung mô hình AISAS. "Nhiều chiến dịch truyền thông có kế hoạch thúc đẩy sự thay đổi và hành động phù hợp cho mô hình AISAS" là một chặng đường dài để giải thích và nhấn mạnh từ "S" trong các mô hình truyền thống.

Ứng dụng của mô hình AISA trong tiếp thị trực tuyến

Tiếp thị của Netflix

Netflix đã thực hiện một nghiên cứu thái độ người dùng khi bán trực tuyến dựa trên mô hình AISAS. Theo nghiên cứu này, Netflix đã nhận được 19,35 % kết quả, nói rằng họ sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếp thị này, nhưng họ vẫn sẽ duy trì quan điểm của mình. 17,74 % người tham gia cho biết thái độ 52,69 % quan điểm của họ phụ thuộc vào nội dung của nội dung Tiếp thị.

Thông qua nghiên cứu này, Netflix xác nhận tiếp thị truyền thông trực tuyến thông qua mô hình AISAS. Người dùng có thể nhận thức, trải nghiệm và hiểu thương hiệu. Đồng thời, người dùng sẽ chủ động thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp.

Tiếp thị của Netcom

Nghiên cứu trên Netcom cho thấy trong kỷ nguyên tiếp thị truyền thông trực tuyến, người dùng đang dần thay đổi hành vi của khách hàng. Với sự đa dạng hóa của quảng cáo và tiếp thị, người tiêu dùng ngày càng trở nên khó khăn hơn và khi làm điều này, rất khó để gây ấn tượng với người tiêu dùng theo chức năng sản phẩm và sự hấp dẫn. Người tiêu dùng sẽ tìm kiếm các sản phẩm tương tự như giá cả, chất lượng, dịch vụ và các sản phẩm khác và tìm địa điểm mua bảo mật cao để tránh tiết lộ thông tin cá nhân của họ.

Netcom cũng nói rằng bước đầu tiên là bắt đầu với tính thực tiễn của sản phẩm, nghĩa là, một lợi ích cụ thể mà người tiêu dùng chỉ có thể nhận được. Làm cho người tiêu dùng nhận thức được giá trị gia tăng của các sản phẩm họ sử dụng. Các doanh nghiệp cần tìm cách sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để tham gia đối thoại và giao tiếp với người tiêu dùng. Người dùng sẽ có nhiều khả năng bị thu hút bởi tìm kiếm trực tuyến và kích thích nhu cầu mua sắm của họ.

Thông qua hai nghiên cứu tiêu dùng của Netflix và Netcom theo mô hình AISAS, chúng tôi thấy rằng thái độ và hành vi của người tiêu dùng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nội dung và tiếp thị, đặc biệt là phương tiện truyền thông trực tuyến. Dựa trên điều này, mô hình AISAS rất hữu ích cho tiếp thị truyền thông trực tuyến. Để đạt được thành công và đạt được lợi nhuận khổng lồ, bạn nên áp dụng mô hình AISAS vào tiếp thị trực tuyến các sản phẩm. Đây sẽ là một hình thức tiếp thị tiềm năng.

Những lợi ích của mô hình AISA trong tiếp thị

Các bước trong mô hình AISAS nghe có vẻ đơn giản, nhưng trên thực tế, khi được áp dụng, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Để tăng động lực cho bạn, chúng tôi sẽ đề cập đến những lợi ích của việc sử dụng mô hình AISAS để áp dụng nó cho sản phẩm hoặc dịch vụ:

Tham khảo: Xây dựng thương hiệu là gì?

Tham khảo: 8 phương pháp để tăng lợi nhuận của công ty trong kinh doanh trực tuyến

Hiện tại, mô hình AISAS đang dần trở nên phổ biến và là một trong những mô hình giao tiếp chính của các doanh nghiệp nhất định. Ngoài ra, mô hình đã được nghiên cứu và áp dụng bởi các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, nhưng họ nói rằng khi áp dụng cho tiếp thị truyền thông trực tuyến, mô hình AISAS đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, các chuyên gia cũng nói rằng áp dụng mô hình AISAS là cách dễ nhất để làm chủ thái độ và hành vi của thái độ và hành vi của người dùng, giúp xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ kiến ​​thức cơ bản về mô hình AISAS để giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về mô hình này. Chúng tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn.

Bạn có thể đúng: Làm thế nào để thiết lập một chiến lược tiếp thị trong doanh nghiệp của bạn

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước