Mobile Friendly là gì? Cách tối ưu trang web thân thiện với thiết bị di động

  • 55 Lượt xem
  • 6/12/2023

Tình bạn di động là một thuật ngữ để tối ưu hóa các trang web thân thiện trên thiết bị di động. Bạn có thể dễ dàng xem giao diện của mạng trên điện thoại trên máy tính của bạn. Theo thống kê, sự gia tăng nhanh chóng của người dùng sử dụng điện thoại thông minh để truy cập trang web đã trở thành một thói quen. Trang web tốt nhất với các thiết bị di động sẽ giúp bạn tăng số lượng người dùng, tiếp thị trực tuyến và mang lại nhiều tương tác hơn. Tham gia với chúng tôi và tìm hiểu về bạn bè di động thông qua bài viết sau.

Tình bạn di động là gì?

Google sử dụng các phương pháp thân thiện với thiết bị di động để đánh giá mức độ thân thiện được sử dụng bởi trang web trên công cụ tìm kiếm điện thoại. Thông qua dữ liệu thân thiện với thiết bị di động, đánh giá và đánh giá trang web sẽ được đánh giá.

Rất bất tiện khi tìm thông tin dựa trên các thiết bị di động của nó. Tối ưu hóa và tương thích với các thiết bị di động là rất quan trọng. Nếu bạn muốn giành chiến thắng trong các đối thủ cạnh tranh, bạn nên tối ưu hóa bạn bè di động càng sớm càng tốt.

Những lợi ích của việc tối ưu hóa bạn bè di động

Theo một cuộc khảo sát của các chuyên gia Việt Nam, hơn 80 % người dùng sử dụng thiết bị di động. Đáng ngạc nhiên, có đến 79 % những người này đã quen với việc tìm kiếm thông tin thông qua truy cập trang web.

Cho du khách

Công ty

Cách tối ưu hóa các trang web thân thiện với thiết bị di động

1. Tối ưu hóa tốc độ tải trang

Khi sử dụng nó trên bất kỳ thiết bị nào, tốc độ tải trang rất quan trọng để tải xuống thông tin và dữ liệu. Trước tiên bạn nên kiểm tra tốc độ tải trang và tối ưu hóa yếu tố này. Chỉ là 1 đến 5 giây sau khi truy cập trang web, nhưng mạng rất chậm. Người dùng có thói quen tìm một trang thông tin mới.

Tham khảo:

2. Hiển thị nội dung phù hợp với kích thước di động

Các trang web cũ hoặc dài hạn thường có các công nghệ dựa trên các tòa nhà máy tính để bàn và máy tính xách tay. Các thông số cứng của giao diện khiến chúng không thể giảm chúng xuống mức nhỏ hơn cho điện thoại di động. Các trang web mới thường tiếp tục sửa chữa mạng theo nhiều thiết bị. Bất kể kích thước của thiết bị là gì, trang web sẽ tự động tương tác cho màn hình phù hợp với thiết bị. Độc giả sẽ không phải lớn lên. Hoặc co lại hoặc kéo lại, nhưng có kinh nghiệm tốt và có thể đánh giá cao Internet.

3. Màn hình quảng cáo tinh tế

Hôm nay, nhiều quảng cáo trên điện thoại xuất hiện trên toàn màn hình. Điều này làm cho người dùng cảm thấy rất khó chịu và thậm chí ghét quảng cáo đó. Thân thiện với thiết bị di động sẽ giúp bạn tối ưu hóa 20 % mức độ quảng cáo từ thiết bị di động. Điều này làm cho người dùng tìm kiếm thông tin và mua sắm thoải mái hơn.

4. Tối ưu hóa Google Doanh nghiệp của tôi thông qua Google Bản đồ

Trong một bài viết, Google Map nên được đính kèm ở một nơi. Người dùng có thấy thói quen địa chỉ thực, nhưng nhấp vào Google Map để tuân theo điều này theo địa chỉ này hoặc địa chỉ này.

Xem thêm:

5. URL có thẻ tiêu chuẩn

Thông thường, phiên bản di động sẽ được hiển thị trong chữ M. ở đằng trước. Tuy nhiên, bạn cũng nên đánh dấu sự giống nhau của kinh điển để báo cáo lên trang web trực tuyến của Google là nội dung giống như điện thoại di động và máy tính.

Tối ưu hóa thân thiện với thiết bị di động trên thiết bị di động sẽ yêu cầu hỗ trợ của Google. Do đó, tất cả các hoạt động của bạn nên tuân thủ các quy tắc do Google đặt ra.

Bạn biết trang web của bạn thiếu gì, nhưng ... bạn không phải là một chuyên gia quản lý trang web, bạn không có kiến ​​thức chuyên môn:

Cách kiểm tra xem tình bạn di động có được tối ưu hóa không

Để kiểm tra tình bạn của trang web (tình bạn di động), bạn có thể sử dụng một trong ba phương pháp sau:

1. Kiểm tra trực tiếp trên điện thoại của bạn

Phần thưởng iOS thân thiện với thiết bị di động là tốt, nhưng gặp sự cố trên các thiết bị Android. Kiểm tra thủ công là truy cập trang web với nhiều thiết bị di động có kích thước màn hình. Theo cách này, bạn sẽ kiểm tra giao diện. Bạn cũng có thể xem tốc độ tải trang và tìm thấy các lỗi có thể xảy ra.

2. Sử dụng công cụ Google để kiểm tra

Google cung cấp một công cụ thử nghiệm thân thiện với thiết bị di động miễn phí cho trang web. Bạn chỉ cần thực hiện một vài bước, như được hiển thị bên dưới:

3. Kiểm tra công cụ bảng điều khiển tìm kiếm Google

Google Search Console sẽ cung cấp cho bạn thông tin tốt nhất về tình bạn di động. Bạn sẽ dễ dàng hiểu được những thiếu sót và hướng dẫn của mình để bạn có thể dễ dàng tối ưu hóa web trên thiết bị di động.

Xem thêm:

Giải pháp thân thiện với thiết bị di động ngày nay

Có ba giải pháp để tối ưu hóa các trang web bằng thiết bị di động. Mỗi giải pháp này có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Bạn có thể tham khảo mô hình phù hợp nhất cho chính mình.

1. Thiết kế phản hồi (Thiết kế web phản hồi)

URL tương tự có thể được sử dụng cho các thiết bị di động và máy tính. Google khuyên bạn nên sử dụng biểu mẫu này. Mã web sẽ tiếp tục tối ưu hóa độ phân giải khác nhau trên nhiều thiết bị khác nhau. Bất kể thiết bị nào được sử dụng, nó sẽ trở lại giao diện phù hợp cho thiết bị.

Ưu điểm lớn nhất là dễ dàng bảo trì và thực hiện dễ dàng. Nhiều thiết bị di động và máy tính có thể dễ dàng truy cập. Nhược điểm lớn nhất là bộ phận tiêu chuẩn thiết kế. Phải có một nhóm mã web tốt để phân chia tất cả các khả năng của điện thoại di động, tất cả các giao diện khác nhau.

-> Để biết thêm thông tin về việc thiết kế thiết kế web mobile trang web đáp ứng

2. Dịch vụ động.

Trên cùng một máy chủ, URL sẽ phụ thuộc vào việc sử dụng HTML tương ứng của người dùng.

Ưu điểm của hình thức này là tối ưu hóa năng lực trang web. Thiết bị di động nhỏ gọn có thể truy cập web mượt mà hơn.

Nhược điểm là tài nguyên đắt tiền vì bạn cần phản hồi HTML cho mỗi thiết bị. Khi truy cập máy tính để bàn, điện thoại Android, iPhone, Web sẽ trả về ba kết quả tương ứng với các thiết bị này. Đó là "Xin chào PC", "Xin chào Android" hoặc "Xin chào iPhone".

3. Chuyển động Arte rắn (phiên bản di động riêng biệt)

Đây là trang web thân thiện với thiết bị di động tốt nhất để chuyển người dùng di động sang URL khác. URL này phù hợp cho các thiết bị di động. Nội dung của phiên bản này sẽ có ít giao diện gốc được sử dụng trên các bộ đếm và có thể phù hợp với kích thước của nhiều điện thoại di động hơn.

Ưu điểm của trình duyệt này là linh hoạt và có thể được tối ưu hóa thông qua các thiết bị di động. Bạn sẽ thực hiện Google Maps trong vài giờ, hướng ... dễ dàng hơn. Nhà cung cấp có thể phân tích lưu lượng truy cập dễ dàng hơn thông qua các giải pháp thân thiện với thiết bị di động.

Nhược điểm của một tỷ lệ riêng biệt của các thiết bị di động là không thể bao gồm tất cả các cơ sở. Không thể điều khiển giao diện phù hợp cho tất cả các điện thoại di động. Người dùng iPhone thuận tiện hơn Android. Bảo trì và bảo trì cũng gặp nhiều rắc rối.

Cách tối ưu hóa việc sử dụng các trang web thân thiện với thiết bị di động và chúng tôi đã chia sẻ thuật ngữ "thiết bị di động" một cách chi tiết. Hy vọng rằng thông tin này sẽ hữu ích cho việc học mạng SEO và tối ưu hóa thông tin thân thiện với thiết bị di động của bạn. Bạn có thể liên hệ với Mona Media để chia sẻ tốt hơn các trang web thân thiện với thiết bị di động.

Bài viết liên quan

Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới

Lĩnh vực công nghệ phát triển đã thúc đẩy số lượng lập trình viên nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình là mới và các ngôn ngữ cũ đã được nâng ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024

Trên trang web, diễn đàn là nơi mà khách truy cập có thể tham gia chia sẻ hoặc đặt câu hỏi, vì vậy đây là một công cụ xây dựng cộng đồng rất hiệu quả. ...

Vài giây trước
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả

Trong những năm gần đây, một trong những chủ đề đau đớn nhất của tất cả mọi người ở Việt Nam là những vấn đề liên quan đến bản quyền và bản quyền thiết ...

Vài giây trước
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024

Hiện tại, chúng tôi có thể dễ dàng nhận thấy sự tăng trưởng bùng nổ của các kênh bán hàng trực tuyến trên trang web. Nhiều công ty đã thành lập một ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp

Xe đạp luôn là một phương tiện cho hầu hết mọi người, vì sự thuận tiện của nó. Xe đạp có thể phù hợp cho tất cả mọi người. Từ trẻ em, người lớn, vận ...

Vài giây trước
Cách thêm bản đồ tương tác (Interactive Map) vào WordPress
Cách thêm bản đồ tương tác (Interactive Map) vào WordPress

Bản đồ tương tác đang dần trở nên phổ biến hơn và phổ biến hơn đối với người dùng Internet. Khi các bản đồ tương tác tích hợp được bao gồm trong trang ...

Vài giây trước
Top 5 plugin rich snippets miễn phí tốt nhất cho WordPress
Top 5 plugin rich snippets miễn phí tốt nhất cho WordPress

Nếu bạn nhìn vào nó, bạn sẽ thấy web/blog hiển thị nhận xét ngôi sao trên Google. Thông tin đặc biệt, hình ảnh sản phẩm trên trang tìm kiếm thường được ...

Vài giây trước
On Premise là gì? So sánh giải pháp On-premise và Cloud
On Premise là gì? So sánh giải pháp On-premise và Cloud

Khi một công ty tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật để hỗ trợ các hoạt động, đó phải là từ "cục bộ" (phần mềm lưu trữ dữ liệu trên trang) mà mọi người đều ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước