Ngôn ngữ HTML là gì? Tìm hiểu về HyperText Markup Language

  • 49 Lượt xem
  • 25/10/2023

Nó đề cập đến HTML Hầu hết mọi người nghĩ rằng đó là ngôn ngữ lập trình. Bài viết này sẽ cho bạn biết HTML là gì. Mời bạn tìm câu trả lời ngay lập tức với mạng đa chiều!

Ngôn ngữ HTML là gì?

HTML được viết bằng ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản. Đây là sự kết hợp của siêu văn bản và nhãn hiệu, còn được gọi là ngôn ngữ siêu văn bản. HTML có chức năng hỗ trợ xây dựng người dùng và cấu trúc của các trang web hoặc ứng dụng. Nó thường được sử dụng để rơi vào các đoạn văn, tiêu đề, liên kết hoặc khối dưới dạng ...

Đây có phải là câu trả lời cho câu hỏi về sự khởi đầu của bài viết HTML? HTML không thể được gọi là ngôn ngữ lập trình và HTML chỉ được hiểu là ngôn ngữ đánh dấu. HTML được sử dụng để đánh dấu dữ liệu trong thẻ và được sử dụng để xác định dữ liệu và mô tả mục đích của trang web.

Trình duyệt trang web sẽ đọc HTML để nó có thể được coi là một tiêu đề để xác định phần nào là đoạn văn và một số liên kết. HTML sẽ giúp mô tả dữ liệu của trình duyệt và trình duyệt sẽ dựa vào mô tả để hiển thị dữ liệu một cách thích hợp. Nói cách khác, HTML là một công cụ để sắp xếp chức năng JavaScript được sử dụng bởi các lập trình viên, không phải là ngôn ngữ lập trình.

Lịch sử ngôn ngữ HTML

Cách vận hành HTML

Một logo xác định tài liệu HTML là các tệp của nó kết thúc đuôi .html hoặc HTM. Ngoài ra, bạn có thể xem nó trong bất kỳ trình duyệt web nào, bao gồm Safari, Microsoft Edge, Google Chrome, ... các trình duyệt này đọc và xuất bản nội dung của các tệp HTML này lên Internet. Nơi mà người dùng có thể đọc dễ dàng.

Trên thực tế, trang web sẽ bao gồm nhiều trang web HTML, bao gồm trang chủ, trang và trang liên hệ. Tất cả các trang này có HTML riêng của họ. Cụ thể, mỗi trang HTML sẽ chứa một bộ nhãn, còn được gọi là các phần tử, được hiểu là yếu tố cho mỗi khối xây dựng một trang web.

Phần tử HTML tạo thành cấu trúc giống như thư mục, đoạn văn và tiêu đề và các khối nội dung khác. Các phần tử HTML có nhãn mở và thẻ đóng và có các cấu trúc sau: </tag> </tag>.

Cấu trúc của HTML là gì?

HTML có nhiều thẻ khác nhau và mỗi thẻ sẽ có các nhiệm vụ khác nhau và có ý nghĩa nhất định. Nó sẽ ảnh hưởng và ảnh hưởng đến nhau. Về cơ bản, cấu trúc HTML thường có ba phần:

tiêu đề

Phần đầu tiên là tuyên bố tiêu chuẩn của HTML XHTML. Nó có <! DOCTYPE> CẤU TRÚC. Phần này sẽ biết phiên bản trình duyệt nào hiện đang sử dụng. Có nhiều loại HTML khác nhau trên trang web và mỗi trình duyệt chỉ có một loại HTML nhất định.

tiêu đề

Phần này ban đầu sẽ tuyên bố rằng Meta, JavaScript, Little, CSS, ... Phần này bắt đầu bằng thẻ <Đầu> và kết thúc bằng thẻ <Đầu>. Đây là phần tiêu đề. Tiêu đề sẽ được hiển thị trên thanh điều hướng của trang web. Tiêu đề là nội dung của thẻ <-title> và </btle>. Ngoài ra, tiêu đề cũng chứa khai báo thông tin SEO.

Thân hình

Đó là nội dung của trang web. Đó là nơi nội dung của trang web được hiển thị. Phần này đứng sau tiêu đề, bao gồm thông tin bạn cần hiển thị trên trang web, bao gồm văn bản, hình ảnh và liên kết. Cơ thể bắt đầu bằng thẻ <body> và kết thúc bằng thẻ </body>. Kép -card <Html> và </html> chướng ngại vật, tiêu đề và cơ thể ở giữa. Cặp thẻ này sẽ chịu trách nhiệm cho tất cả các nội dung của trang web.

Những lợi thế và bất lợi của HTML

Khi học, bạn có thể nắm vững khái niệm HTML, tầm quan trọng và cấu trúc của nó, và phương pháp hoạt động và trang web của HTML trong hoạt động. Mặt khác, đồng thời với những lợi thế tuyệt vời của HTML, vẫn còn những thiếu sót không thể vượt qua.

Lợi thế

Tạo HTML để tạo mục đích chính của bố cục và cấu trúc của trang web. Vì vậy, mục đích ban đầu của HTML là gì và những lợi thế đã được thúc đẩy là gì?

sự thiếu sót

Ngoài những lợi thế trên, HTML cũng có nhiều nhược điểm không thể khắc phục. Có thể xem xét rằng nhược điểm của HTML lớn nhất là web chỉ có thể là tĩnh. Chức năng của các mạng tĩnh chỉ là thông tin và người dùng không tương tác. Do đó, khi các lập trình viên muốn tương tác với người dùng, các lập trình viên phải sử dụng nhiều ngôn ngữ trở lại JavaScript hoặc thứ ba.

Phần mềm cho lập trình HTML

Ngày nay, mọi người đã tạo ra nhiều phần mềm cho HTML lập trình. Ban đầu, điều quan trọng là chọn phần mềm phù hợp cho trang web của bạn. Dưới đây, hãy cho chúng tôi hiểu 4 phần mềm được sử dụng phổ biến nhất để lập trình HTML.

Notepad ++

Nó là một phần mềm miễn phí, vì vậy nó rộng và ưa thích. Ưu điểm chính của nó là tạo ra một môi trường lập trình nhỏ gọn và thuận tiện trong nhiều cam kết công khai để giúp người dùng dễ dàng tối ưu hóa việc xây dựng các trang web và phần mềm. Hiện tại, Notepad ++ đã được nâng cấp để hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác, chẳng hạn như PHP, CSS, C ++, Java, C #, XML, HTML, Pascal, ...

Văn bản cao cả

Văn bản siêu phàm được Jon Skinner ra mắt lần đầu tiên vào năm 2008. Nó được tạo dựa trên các ngôn ngữ như Python, C ++. Ưu điểm của các văn bản cao cả rất hiệu quả khi chỉnh sửa, bởi vì hệ thống plug -in có sẵn giúp tiết kiệm thời gian. Hiện tại, văn bản siêu phàm đã cập nhật phiên bản mới nhất của Sublime Text 3 và nhiều tính năng tuyệt vời và được nhiều người dùng sử dụng rộng rãi.

Nhà thiết kế PHP

Từ ý tưởng của Michael Phạm, các nhà thiết kế PHP đã được phát triển và ra mắt trước công chúng vào năm 1998. Giao diện này rất đơn giản và dễ sử dụng. Nó phù hợp cho thiết kế trang web. Mục đích là để giới thiệu công ty. Một lợi thế khác của phần mềm này là hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Dreamweaver

Trong nhiều trường học, DreamWeave là lựa chọn đầu tiên để dạy học sinh lập trình. Thiết kế của Dreamweaver có các giao diện và chức năng cực kỳ chuyên nghiệp và hỗ trợ đầy đủ các lập trình viên để dễ dàng viết mã web, phần mềm hoặc ứng dụng.

Dreamweaver cũng có nhiều quy trình thực tế thiết kế, vì vậy nó rất dễ vận hành và sử dụng. Nó cũng tương thích với nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Tham khảo: Hướng dẫn lập trình của người mới bắt đầu A-Z

Các điều khoản chung của HTML

Có nhiều thuật ngữ khác nhau trong HTML. Vì vậy, người dùng cần hiểu để họ có thể sử dụng nó dễ dàng hơn. Dưới đây là ba thuật ngữ thường xuất hiện trong các tệp, phần tử, nhãn và thuộc tính HTML.

yếu tố

Các yếu tố được hiểu là hướng dẫn để xác định nội dung và đối tượng của trang web. Trong tệp HTML, phần tử sẽ được bao quanh và xác định bằng dấu ngoặc. Cụ thể, thường sử dụng các yếu tố, chẳng hạn như đoạn

Tags

Nhãn là một yếu tố được bao quanh bởi dấu ngoặc, sẽ tạo ra một thẻ. Ví dụ: mở thẻ là dấu hiệu bắt đầu phần tử (ví dụ: <divs). Thẻ đóng sẽ được đánh dấu ở cuối phần tử. Thẻ đóng có dấu ngoặc đơn nhỏ +dấu đường chéo +khung (ví dụ: </Tiv>). Ở giữa thẻ mở, một thẻ đóng là nội dung của phần tử.

Thuộc tính

Thuộc tính là thuộc tính để cung cấp thông tin khác cho phần tử. Thuộc tính sẽ bao gồm tên và giá trị, được xác định đằng sau tên thành phần và xuất hiện trong thẻ mở. Định dạng thuộc tính: Tên thuộc tính +Biểu tượng bằng +Giá trị thuộc tính.

Ví dụ: Phần tử <a> bao gồm một thuộc tính href: <a href="http://shayhowe.com/ "Shay Shay cách </a>.

Bài viết trên chia sẻ ý thức chung của HTML và kiến ​​thức cơ bản liên quan đến HTML. Hy vọng rằng thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp độc giả có kiến ​​thức cơ bản về HTML để họ có thể áp dụng nó cho việc học và làm việc.

Bài viết liên quan

Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press &#8211; Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới

Lĩnh vực công nghệ phát triển đã thúc đẩy số lượng lập trình viên nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình là mới và các ngôn ngữ cũ đã được nâng ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024

Trên trang web, diễn đàn là nơi mà khách truy cập có thể tham gia chia sẻ hoặc đặt câu hỏi, vì vậy đây là một công cụ xây dựng cộng đồng rất hiệu quả. ...

Vài giây trước
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả

Trong những năm gần đây, một trong những chủ đề đau đớn nhất của tất cả mọi người ở Việt Nam là những vấn đề liên quan đến bản quyền và bản quyền thiết ...

Vài giây trước
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024

Hiện tại, chúng tôi có thể dễ dàng nhận thấy sự tăng trưởng bùng nổ của các kênh bán hàng trực tuyến trên trang web. Nhiều công ty đã thành lập một ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp

Xe đạp luôn là một phương tiện cho hầu hết mọi người, vì sự thuận tiện của nó. Xe đạp có thể phù hợp cho tất cả mọi người. Từ trẻ em, người lớn, vận ...

Vài giây trước
Cách thêm bản đồ tương tác (Interactive Map) vào WordPress
Cách thêm bản đồ tương tác (Interactive Map) vào WordPress

Bản đồ tương tác đang dần trở nên phổ biến hơn và phổ biến hơn đối với người dùng Internet. Khi các bản đồ tương tác tích hợp được bao gồm trong trang ...

Vài giây trước
Top 5 plugin rich snippets miễn phí tốt nhất cho WordPress
Top 5 plugin rich snippets miễn phí tốt nhất cho WordPress

Nếu bạn nhìn vào nó, bạn sẽ thấy web/blog hiển thị nhận xét ngôi sao trên Google. Thông tin đặc biệt, hình ảnh sản phẩm trên trang tìm kiếm thường được ...

Vài giây trước
On Premise là gì? So sánh giải pháp On-premise và Cloud
On Premise là gì? So sánh giải pháp On-premise và Cloud

Khi một công ty tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật để hỗ trợ các hoạt động, đó phải là từ "cục bộ" (phần mềm lưu trữ dữ liệu trên trang) mà mọi người đều ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press &#8211; Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước