NodeJS là gì? Tổng hợp kiến thức về nền tảng NodeJS

  • 60 Lượt xem
  • 7/12/2023

Nodejs là gì? NodeJS là một nền tảng JavaScript rất mạnh mẽ để phát triển các ứng dụng trò chuyện trực tuyến, trình phát video thực tế và nhiều ứng dụng web khác. Đối với những người vừa mới bắt đầu, hoặc họ chỉ quen thuộc với các khái niệm cơ bản của họ. Các bài viết sau đây là Web đa chiều giới thiệu tất cả các kiến ​​thức cơ bản về NodeJS.

Nodejs là gì?

NodeJS là một nền tảng xây dựng dựa trên động cơ JavaScript V8. Giải thích thực thi JavaScript giúp xây dựng một ứng dụng web dễ dàng và dễ dàng hơn. Nodejs được phát triển bởi Ryan Dahl vào năm 2009. Ryan Dahl có thể chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau, chẳng hạn như Microsoft Windows, OS X, Linux ...

Làm thế nào để làm việc nodejs?

Ý tưởng chính của NodeJS là sử dụng không chặn và hướng dẫn truy cập dữ liệu thông qua các tác vụ thực sự. Bởi vì NodeJS có khả năng xử lý một số lượng lớn các kết nối cùng một lúc và nó có thể mở rộng nhanh chóng.

Nếu các trang web truyền thống tạo ra các yêu cầu mới và RAM chiếm hệ thống, các tài nguyên hệ thống được sử dụng sẽ không hợp lệ. Do đó, giải pháp được cung cấp bởi NodeJS là sử dụng một lần đọc đơn, kết hợp với I/O không chặn để thực hiện các yêu cầu, để cho phép hàng ngàn kết nối cùng một lúc.

Cấu trúc của nodejs là gì?

Mô -đun

Mô -đun này giống như thư viện JavaScript được sử dụng trong ứng dụng NodeJS, chứa nhiều chức năng.

an ủi

Bảng công cụ tương tự như bảng công cụ của JavaScript, cung cấp một phương pháp để gỡ lỗi trên trình duyệt internet. Bảng điều khiển sẽ in thông báo cho Stderr và stdout.

cụm

NodeJS được xây dựng theo ý tưởng lập trình. Cụm là một mô -đun cho phép nhiều luồng bằng cách tạo quy trình con chạy cùng một lúc.

Toàn cầu

Các khu vườn ở Nodej thường tồn tại trong tất cả các mô -đun. Các biến này bao gồm các mô -đun, chức năng, mô -đun, chuỗi ...

Điều trị lỗi

Lỗi trong nodejs sẽ được đối xử bất thường. Ví dụ, khi chúng ta phải xử lý các lỗi, chúng ta phải xử lý các lỗi. Lỗi này thường được áp dụng, vì vậy chúng tôi cần xử lý lỗi này để ứng dụng có thể tiếp tục hoạt động bình thường.

Nodejs sử dụng gì?

Mặt sau của mạng truyền thông xã hội

Các nút là một sự kết hợp thiết yếu để tạo ra các bộ phận phụ trợ cho phương tiện truyền thông xã hội. NodeJS cung cấp một tuyến đường rất nhanh để xác minh nhận dạng bảo mật và động cơ V8. Khả năng mở rộng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc làm phong phú mạng lưới truyền thông xã hội.

Robot trò chuyện

NodeJS cung cấp các chức năng nâng cao độc quyền cho robot trò chuyện và các ứng dụng trò chuyện. Các chức năng chính, chẳng hạn như dữ liệu dày đặc, nhiều người dùng và một lượng lớn lưu lượng truy cập trên tất cả các thiết bị rất phổ biến trong các robot trò chuyện. NodeJS rất tốt vì nó chạy trên nhiều thiết bị khác nhau và chứa tất cả các mô hình trong các robot trò chuyện và các ứng dụng trò chuyện. Nó cũng giúp dễ dàng hơn để thúc đẩy việc thực hiện các thông báo và chu kỳ sự cố.

Ứng dụng đơn (SPA) phát triển

NodeJS giống như một trang web duy nhất. Nó có thể xây dựng một trang hoặc vị trí tương tự như giao diện và ứng dụng máy tính. Do các tùy chọn linh hoạt, NodeJS phù hợp để xây dựng một nền tảng mạng xã hội, gửi thư và các giải pháp trang web động. Ngoài ra, chất lượng của luồng dữ liệu trong NodeJS cũng làm cho nó trở thành lựa chọn tốt nhất cho sự phát triển của SPA.

dòng dữ liệu

Ưu điểm rõ ràng của NodeJS là các tệp xử lý rất nhanh, được mã hóa và tải lên nhẹ nhàng. Nhiều cửa hàng thời trang trực tuyến và ứng dụng với video truyền dữ liệu lớn được áp dụng.

Phát triển ứng dụng IoT

Từ những thập kỷ gần đây, Internet of Things đã trở nên phổ biến. Kể từ đó, NodeJS có một trong những giải pháp phổ biến nhất để thiết lập một hệ thống giải pháp Internet of Things tư nhân và công cộng. Ưu điểm cốt lõi của NodeJS là đối phó với các yêu cầu liền mạch với hàng chục ngàn sự kiện được phát hành bởi hàng tỷ thiết bị trên mạng IoT. Ngoài ra, NodeJS hoạt động trên các luồng và kênh có thể được đọc và ghi lại. Do đó, nó là nền tảng phù hợp nhất cho sự phát triển của Internet vạn vật.

Ý nghĩa của tên nodejs

Trước hết, tác giả đặt tên dự án này là Web.js với mục đích chỉ cần sử dụng nó làm ứng dụng web, không phải Apache hoặc các máy chủ khác. Tuy nhiên, dự án nhanh chóng phát triển các chức năng rất mạnh mẽ, vượt quá chức năng của các máy chủ mạng thông thường và thậm chí có thể được coi là một nền tảng đa chức năng. Do đó, dự án sau đó đã đổi tên nó NodeJS và cho đến ngày hôm nay.

Những lợi thế của nodejs

Bạn có thể đề cập đến một số lợi thế tuyệt vời, chẳng hạn như: IO theo hướng của sự kiện không đồng bộ và cho phép nhiều yêu cầu cùng một lúc. Sử dụng JavaScript để chia sẻ với mã trên máy chủ và đầu khách. mạnh. Ngoài ra, nó cũng cho phép kích thước truyền phát trực tuyến và nhận được sự hỗ trợ tích cực từ cộng đồng.

Nodejs bất lợi

Nhược điểm của Node JS, chẳng hạn như: Không thể mở rộng, do đó, không thể sử dụng mô hình đa dạng trong phần cứng thiết bị dịch vụ. Nó đòi hỏi kiến ​​thức tốt về JavaScript và rất khó để thao tác trong cơ sở dữ liệu. Ngoài ra, nó không phù hợp với một số lượng lớn các tác vụ CPU và nhiều cuộc gọi lại khác nhau sẽ được đính kèm mỗi khi điều chỉnh cuộc gọi lại.

Ứng dụng phải được viết bằng NodeJS

Ứng dụng trò chuyện thực sự: Nhờ cấu trúc duy nhất, NodeJS rất phù hợp để xử lý giao tiếp thực tế. Các chức năng liên quan đến các ứng dụng trò chuyện: Thông báo đẩy, trò chuyện nhiều người ... có thể dễ dàng bổ sung NodeJS.

IoT: Các ứng dụng IoT bao gồm nhiều cảm biến phức tạp để gửi dữ liệu nhỏ. NodeJS sẽ xử lý nhu cầu cùng một lúc với tốc độ rất nhanh.

Truyền dữ liệu: Cụ thể, Netflix-One của các công ty lớn nhất thế giới thích sử dụng NodeJS để truyền dữ liệu. Bởi vì đây là một nền tảng nhẹ và rất nhanh, ngoại trừ việc cung cấp API đặc biệt.

Các ứng dụng đơn lẻ rất phức tạp: Trong Trung tâm SPA, tất cả các ứng dụng được tải xuống một trang, do đó sẽ có một số yêu cầu trong nền. Chu kỳ sự kiện NodeJS cho phép xử lý các yêu cầu không chặn.

Về lỗi nodejs

Nhiều người nghĩ NodeJS là một nền tảng, không phải là một khung. Ngoài ra, NodeJS không phải là ngôn ngữ lập trình, mà là môi trường thời gian chạy để chạy JavaScript bên ngoài trình duyệt.

Do đó, để học và sử dụng NodeJS, người dùng cần có một sự hiểu biết nhất định về JavaScript, công nghệ lập trình và một số giao thức cơ bản. Cuối cùng, nhiều người vẫn muốn biết NodeJS là mặt trước hay mặt sau. Nodejs có thể được sử dụng như một phần ba và mặt trước của thiên thạch.js hoặc express.js (ví dụ: express.js).

Một số lý do cho việc sử dụng nodejs

Tốc độ nhanh: NodeJS được xây dựng dựa trên động cơ V8M JavaScript, do đó thư viện của nó có thể thực hiện mã nhanh chóng.

NPM: Sử dụng hơn 60.000 gói phần mềm khác nhau và các nhà phát triển có thể dễ dàng chọn bất kỳ tính năng nào được xây dựng cho các ứng dụng của họ.

Lập trình không đồng bộ: Tất cả các API NodeJS không đồng bộ, vì vậy các máy chủ dựa trên NodeJS không phải chờ API trả về dữ liệu.

Không có bộ đệm: NodeJS bảo tồn rất nhiều tệp xử lý thời gian khi tải lên video hoặc âm thanh. Bởi vì các ứng dụng này không phải là dữ liệu bộ đệm, mà chỉ là dữ liệu xuất một phần.

Lưu lượng đơn: Phần mềm sử dụng một mô hình luồng duy nhất với chu kỳ sự kiện. Do đó, các ứng dụng có thể xử lý số tiền cần thiết nhiều hơn so với các máy chủ truyền thống.

Các công ty lớn đang sử dụng nodejs

Mạng đa chiều: Mạng đa chiều là một công ty thiết kế trang web cao. Công ty có một ngành công nghiệp 9 năm trong ngành. Nó đã được chính thức vận hành từ năm 2013. Nó từng là một nhóm tự do. Hiện tại, NodeJs lựa chọn web đa chiều là cơ sở cho các ứng dụng xây dựng. Web đa chiều hiện tại là công ty chính của hệ sinh thái của công ty phần mềm web đa chiều, web phần mềm đa chiều và SEO Web đa chiều.

Netflix: Netflix là một trong những nền tảng giải trí trực tuyến lớn nhất thế giới, với hơn 200 triệu người dùng. NodeJS có khả năng mở rộng và cho phép các ứng dụng áp dụng các ứng dụng dữ liệu cao, vì vậy nó luôn là lựa chọn đầu tiên.

NASA: Đây là cơ quan chính phủ liên bang Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm lập kế hoạch không gian, hàng không và nghiên cứu không gian. NASA chọn NodeJS để hạn chế các tác vụ thời gian truy cập và xử lý để giữ hoạt động của máy chủ 24/7.

PayPal: NodeJS có thời gian xây dựng rất nhanh và một lượng lớn xử lý dữ liệu. Đây là cơ sở lý tưởng cho hệ thống thanh toán trực tuyến toàn cầu và các hệ thống thanh toán trực tuyến toàn cầu khác.

Tham khảo để tìm hiểu nodejs

Tìm hiểu nodejs trong vòng 1 giờ

Hướng dẫn phù hợp cho người mới bắt đầu từ 4,5 triệu lượt xem. Hãy chắc chắn rằng bạn không dành thời gian vượt thời gian, nhưng bạn sẽ học được rất nhiều điều từ video này. Ngoài NodeJS, bạn cũng có thể tìm hiểu rất nhiều kiến ​​thức tốt về lập trình từ kênh YouTube.

Cài đặt Nodejs và Ubuntu bằng các dòng lệnh

Hướng dẫn này phù hợp với bạn, những người không giỏi tiếng Anh vì nó được biên soạn hoàn toàn ở Việt Nam. Thông qua sự hiểu biết đơn giản và sự hỗ trợ nhanh chóng của tác giả, bạn sẽ bị thuyết phục rằng bạn sẽ không phải đối mặt với bất kỳ khó khăn nào trong quá trình học NodeJS. Nội dung chính của hướng dẫn hướng dẫn này là cách cài đặt các gói phần mềm trong macOS, cách sử dụng các lệnh brew hoặc apt ertermant, nodejs, npm, cách sử dụng npm init để tạo nodejs nodejs nodejs nodejs sen trong macOS. Dòng lệnh và cách sử dụng lệnh nodejs để chạy tệp nodejs trên ubuntu và macOS.

NODEJS Hướng dẫn nâng cao

NodeJS Hướng dẫn nâng cao là một trang web nổi tiếng để lập trình hướng dẫn và kiến ​​thức cần thiết về NodeJS. Hướng dẫn này rất cẩn thận về cách sử dụng nó với NodeJS. Từ môi trường cài đặt, Flow, NPM đến API RESTful, bộ đệm, Express ... Ngoài ra, nó cũng cung cấp nhiều tài liệu hữu ích khác liên quan đến NodeJS.

Hướng dẫn của NodeJS: Nghiên cứu trong vòng 3 ngày

Hướng dẫn này phù hợp cho những người muốn biết các nodej cấp cơ bản. Trong hướng dẫn này, ngoài việc hiểu mô -đun, MongoDB hoặc Express, bạn cũng có thể giải thích: Blue Bird Promise, NodeJS Promise, NodeJS, NodeJS, Gọi lại và cách kiểm tra NodeJS với Jasmine.

Bài viết trên cung cấp một số ý nghĩa chung về nodejs. Hy vọng rằng với thông tin bạn cung cấp, bạn sẽ hiểu NodeJS là gì và phác thảo kiến ​​thức xung quanh NodeJS.

Tham khảo:

Bài viết liên quan

Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới

Lĩnh vực công nghệ phát triển đã thúc đẩy số lượng lập trình viên nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình là mới và các ngôn ngữ cũ đã được nâng ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024

Trên trang web, diễn đàn là nơi mà khách truy cập có thể tham gia chia sẻ hoặc đặt câu hỏi, vì vậy đây là một công cụ xây dựng cộng đồng rất hiệu quả. ...

Vài giây trước
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả

Trong những năm gần đây, một trong những chủ đề đau đớn nhất của tất cả mọi người ở Việt Nam là những vấn đề liên quan đến bản quyền và bản quyền thiết ...

Vài giây trước
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024

Hiện tại, chúng tôi có thể dễ dàng nhận thấy sự tăng trưởng bùng nổ của các kênh bán hàng trực tuyến trên trang web. Nhiều công ty đã thành lập một ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp

Xe đạp luôn là một phương tiện cho hầu hết mọi người, vì sự thuận tiện của nó. Xe đạp có thể phù hợp cho tất cả mọi người. Từ trẻ em, người lớn, vận ...

Vài giây trước
Cách thêm bản đồ tương tác (Interactive Map) vào WordPress
Cách thêm bản đồ tương tác (Interactive Map) vào WordPress

Bản đồ tương tác đang dần trở nên phổ biến hơn và phổ biến hơn đối với người dùng Internet. Khi các bản đồ tương tác tích hợp được bao gồm trong trang ...

Vài giây trước
Top 5 plugin rich snippets miễn phí tốt nhất cho WordPress
Top 5 plugin rich snippets miễn phí tốt nhất cho WordPress

Nếu bạn nhìn vào nó, bạn sẽ thấy web/blog hiển thị nhận xét ngôi sao trên Google. Thông tin đặc biệt, hình ảnh sản phẩm trên trang tìm kiếm thường được ...

Vài giây trước
On Premise là gì? So sánh giải pháp On-premise và Cloud
On Premise là gì? So sánh giải pháp On-premise và Cloud

Khi một công ty tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật để hỗ trợ các hoạt động, đó phải là từ "cục bộ" (phần mềm lưu trữ dữ liệu trên trang) mà mọi người đều ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước