Peer to peer là gì? Ứng dụng của mạng ngang hàng P2P

  • 10 Lượt xem
  • 20/11/2023

Mạng ngang hàng là một tập hợp các thiết bị lưu trữ với khả năng chia sẻ tài nguyên với nhau. Mô hình này rất phổ biến trong các doanh nghiệp nhỏ. Vì vậy, các đồng nghiệp dành riêng cho các mạng ngang hàng là gì? Mô hình P2P hoạt động như thế nào? Chúng ta hãy tìm thêm kiến ​​thức về mô hình này thông qua các bài viết sau đây trên các mạng đa chiều!

Cái gì giống nhau?

P2P là một mô hình ứng dụng phân tán cho các tác vụ và khối lượng công việc giữa các bên bằng nhau. Cụ thể, các đồng nghiệp là các thiết bị tham gia vào các ứng dụng có cùng đặc quyền. Tất cả điều này tạo ra cùng một mạng nút. Thiết kế Web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Các chức năng của bạn đồng hành với bạn đồng hành là gì? Cụ thể, P2P cung cấp một môi trường điện toán song song, lưu lượng mạng bộ định tuyến và ẩn của phân bón toán học. Điều đặc biệt nhất là khả năng chia sẻ phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, do khả năng này, P2P thường là vi phạm bản quyền. Tri thức hay kiến thức bao gồm những kiến thức, thông tin, sự hiểu biết, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm,thông qua giáo dục hay tự học hỏi. Mặc dù có nhiều lý thuyết về Dịch vụ SEO tổng thể cạnh tranh TOP lâu bền, nhưng hiện không có một định nghĩa nào được tất cả mọi người chấp nhận.

Khi sử dụng các ứng dụng P2P, người dùng có thể kiểm soát hoàn toàn các tham số hoạt động. Ví dụ, nhiều thành viên được phép kết nối với nhau cùng một lúc. Hoặc cung cấp dịch vụ cho mạng, hệ thống và tài nguyên bảo vệ. Khái niệm Dịch vụ tăng tốc độ truy cập website chất lượng với google pagespeed insights là những khái niệm thường gặp trong các tài liệu nghiên cứu về xã hội học. Nhưng nội hàm của các khái niệm đó không phải bao giờ cũng được làm rõ, và cũng không phải bao giờ chúng ta cũng có cách hiểu như nhau về các khái niệm đó.

Mô hình đồng hành và bạn đồng hành Kiến Thức Website

Cấu trúc liên kết P2P chạy từ thời kỳ Arpanet, nhưng nó không phổ biến cho đến năm 1990. Hãy khám phá phần tiếp theo để hiểu rõ hơn về đồng đẳng!

Tài nguyên Thám hiểm và Thăm dò

P2P Networks triển khai các mạng lớp phủ trong bối cảnh các liên kết mạng vật lý. Cụ thể, các nút trong mạng vật lý sẽ bao gồm các tập hợp con của các nút trong lớp phủ. Dữ liệu vẫn được chuyển trực tiếp qua mạng TCP/ IP. Tuy nhiên, trong lớp ứng dụng được áp dụng, dữ liệu có thể được truyền trực tiếp thông qua các liên kết lớp phủ logic.

Lớp phủ được sử dụng để lập chỉ mục và khám phá mục đích của bạn đồng hành. Đồng thời, họ cũng có thể giúp bạn đồng hành và cấu trúc liên kết mạng vật lý độc lập với hệ thống ngang hàng. Dựa trên cách các nút được liên kết trong các phương pháp lớp phủ và định vị và lập chỉ mục, mọi người phân loại mạng P2P thành hai loại chính. Đó là một mạng không có cấu trúc hoặc cấu trúc (hoặc kết hợp của hai mạng này).

Không có cấu trúc trong mạng

Mạng lưới ngang hàng ngang hàng không có cấu trúc, điều đó có nghĩa là mạng phủ không yêu cầu bất kỳ khung nào. Tất cả những thứ này được tạo bởi các nút để tạo thành các liên kết ngẫu nhiên với nhau. Một số mô hình P2P không có các cấu trúc như Gnutella, Gossip và Kazaa.

Bởi vì không có cấu trúc trong toàn bộ câu, các mạng này rất dễ xây dựng. Đồng thời, nó cũng cho phép tối ưu hóa phù hợp cho từng khu vực địa lý khác nhau. Nhìn chung, khi gặp tỷ lệ "mất" cao, mạng không có cấu trúc rất mạnh. Khi một số lượng lớn các đồng nghiệp thường tham gia và rời khỏi Internet, mất mát là một hiện tượng.

Tuy nhiên, do thiếu cấu trúc, có nhiều hạn chế của mạng không có cấu trúc. Đặc biệt là khi một người bạn đồng hành muốn tìm một phần của dữ liệu cần thiết trong mạng. Hiện tại, tìm kiếm và truy vấn phải được tràn vào mạng để tìm nhiều đồng nghiệp để chia sẻ dữ liệu. Lũ lụt thường sử dụng nhiều CPU hơn để gây ra nhiều lưu lượng truy cập trong mạng. Cụ thể, tất cả các truy vấn không thể được đảm bảo.

Mạng cấu trúc

Các mô hình mạng có cấu trúc của các đồng nghiệp là gì? Đây là mô hình của lớp phủ mô và chạy vào một cấu trúc liên kết cụ thể. Đảm bảo rằng bất kỳ nút nào cũng có thể dễ dàng tìm kiếm cấu trúc của các tệp và tài nguyên. Ngay cả các nguồn lực cực kỳ hiếm cũng được phát hiện.

Hiện tại, mạng P2P có cấu trúc phổ biến của các bảng băm được phân phối DHT. Trong số đó, sử dụng một biến thể băm chung để phân bổ quyền sở hữu của từng tệp cho một ngang hàng cụ thể. Do đó, các đồng nghiệp có thể sử dụng các bảng băm để tìm kiếm tài nguyên trực tuyến. Điều này cũng có nghĩa là giá trị khóa được lưu trữ trong DHT và bất kỳ nút nào cũng có thể tham gia vào nguồn gốc có liên quan đến một khóa nhất định.

Mô hình kết hợp

Mô hình kết hợp bao gồm mô hình máy chủ máy khách và mô hình ngang hàng. Mô hình kết hợp chung là một máy chủ trung tâm giúp bạn đồng hành tìm thấy nhau. Cấu trúc của mô hình này tạo ra sự cân bằng giữa các hàm tập trung được cung cấp bởi một mạng máy chủ/máy khách có cấu trúc. Trong thực tế, có nhiều mô hình ứng dụng. Đặc biệt, Spotify là một ví dụ điển hình của mô hình kết hợp.

Hiện tại, hiệu suất của mô hình kết hợp được đánh giá cao hơn các mạng phi cấu trúc. Điều này được chứng minh thông qua nhiều chức năng chính (như tìm kiếm), đòi hỏi các chức năng tập trung, nhưng lợi ích từ sự kết hợp của các nút không tập trung của các mạng không có cấu trúc.

Hệ thống phân bổ nội dung coopnet

Coopnet hoặc Compoory Network là một hệ thống dịch vụ không tải cho nội dung ngang hàng được tải xuống gần đây. Mạng lưới được đề xuất bởi các nhà khoa học máy tính Venkata N. Padmanabhan và Kunwadee Sripanidkulchai và làm việc tại Đại học Microsoft Research và Carnegie Mellon.

Hệ thống phân bổ nội dung Coopnet có thể giảm tải của máy chủ. Cụ thể, khi máy chủ gặp phải một trường hợp quá tải, nó sẽ chủ động chuyển các đồng nghiệp này sang sự đồng ý của người bạn đồng hành để phản ánh nội dung.

Những lợi thế và bất lợi của P2P Các câu hỏi thường gặp về website

Lợi thế

sự thiếu sót

Áp dụng bạn đồng hành

Mạng ngang hàng -to -peer là sự bình đẳng giữa máy chủ và khách hàng. Hệ thống được duy trì bởi các mạng người dùng phân tán. Cụ thể, thiết bị sử dụng các ứng dụng phần mềm là chia sẻ dữ liệu trung gian. Khi người dùng tìm kiếm và tải xuống các tệp thông tin, họ có thể gửi nó trực tuyến đến một thiết bị khác.

Một số ngành dịch vụ đang áp dụng các đồng nghiệp cho ::

Trên đây là thông tin liên quan đến người bạn đồng hành liên quan đến bạn đồng hành. Tôi hy vọng thông tin này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn những người bạn đồng hành của mình? Kể từ đó, cải thiện kiến ​​thức và có cái nhìn chính xác hơn về mạng đồng hành.

>>> Tìm hiểu thêm:

Bài viết liên quan

Dreamweaver là gì? Tổng hợp tính năng của Dreamweaver
Dreamweaver là gì? Tổng hợp tính năng của Dreamweaver

Bởi vì một chương trình được sử dụng rất nhiều trong thiết kế trang web, điều đặc biệt về Dreamweaver là gì? Có phải việc sử dụng Dreamweaver có đơn ...

Vài giây trước
Cách giảm dung lượng ảnh – giữ nguyên chất lượng
Cách giảm dung lượng ảnh – giữ nguyên chất lượng

Giảm khả năng hình ảnh, nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh để giúp nhiều người. Tuy nhiên, có nhiều cách khác nhau để giảm công suất hình ...

Vài giây trước
Dịch vụ chuyển dữ liệu / chuyển hosting uy tín
Dịch vụ chuyển dữ liệu / chuyển hosting uy tín

Bạn thất vọng vì nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hiện tại không chính xác, nó dành thời gian kinh doanh và vẫn không hợp lệ? Mạng đa chiều cung cấp cho bạn ...

Vài giây trước
Network là gì? Ứng dụng và các loại Network phổ biến
Network là gì? Ứng dụng và các loại Network phổ biến

Trong thời đại kỹ thuật số hiện tại, tất cả các quy trình kinh doanh, quy trình quản lý và giao tiếp đều bị ảnh hưởng rất nhiều bởi mạng. Không chỉ đóng ...

Vài giây trước
Token là gì? Phân loại và Ưu nhược điểm của Token
Token là gì? Phân loại và Ưu nhược điểm của Token

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, các giao dịch trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến và áp dụng cho hầu hết các lĩnh vực. Vậy mã thông báo là ...

Vài giây trước
Burp Suite là gì? Hướng dẫn sử dụng phần mềm Burp Suite
Burp Suite là gì? Hướng dẫn sử dụng phần mềm Burp Suite

Phần mềm Burp Suite là một trợ lý mạnh mẽ để kiểm tra các lỗ hổng bảo mật web hoặc pentester. Vậy công cụ Burp Suite là gì? Những lỗ hổng nào có thể sử ...

Vài giây trước
Đăng ký tên miền .io – Mua domain .io giá rẻ tại Web Đa Chiều
Đăng ký tên miền .io – Mua domain .io giá rẻ tại Web Đa Chiều

Hiện tại, các doanh nghiệp có xu hướng đăng ký tên miền IO và có nhiều lợi thế của tên miền này. Nếu bạn quan tâm đến loại tên miền này, vui lòng tìm ...

Vài giây trước
C++ là gì? Toàn bộ kiến thức cần biết về ngôn ngữ lập trình C++
C++ là gì? Toàn bộ kiến thức cần biết về ngôn ngữ lập trình C++

Hiện tại, công nghệ thông tin là một ngành công nghiệp với sự phát triển tuyệt vời. Ngôn ngữ lập trình mới đã dần phát hành vai trò của mình cho người ...

Vài giây trước
Blog là gì? Hướng dẫn tạo Blog cá nhân kiếm tiền online dễ dàng
Blog là gì? Hướng dẫn tạo Blog cá nhân kiếm tiền online dễ dàng

Blog nổi tiếng với một nền tảng mà mọi người có thể chia sẻ mọi thứ về cuộc sống hàng ngày, công việc hoặc cập nhật trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn ...

Vài giây trước
C# là gì? Tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình C sharp
C# là gì? Tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình C sharp

Trong kỷ nguyên phát triển công nghệ thông tin thời đại 4.0 và sự phát triển tuyệt vời của các ngôn ngữ lập trình. Cụ thể, C # là ngôn ngữ lập trình, ...

Vài giây trước
Dịch vụ cho thuê nhân sự IT Onsite chuyên môn cao
Dịch vụ cho thuê nhân sự IT Onsite chuyên môn cao

Dịch vụ nhân sự đã giải quyết sự thiếu hụt nhân viên CNTT chuyên nghiệp doanh nghiệp tại hiện trường. Không cần phải dành thời gian và chi phí để tuyển ...

Vài giây trước
Thời gian downtime là gì? Cách khắc phục sự cố website ngừng hoạt động
Thời gian downtime là gì? Cách khắc phục sự cố website ngừng hoạt động

Thời gian dừng là một sự kiện không thể tránh khỏi cho bất kỳ trang web nào. Khi thời gian tắt máy xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và ...

Vài giây trước
Định giá động Dynamic Pricing là gì? Ưu nhược điểm của chiến lược
Định giá động Dynamic Pricing là gì? Ưu nhược điểm của chiến lược

Một trong những chiến lược giá phổ biến nhất hiện nay là chiến lược giá năng động. Vì vậy, giá dynhmic của định giá động là gì? E -Commerce, chiến lược ...

Vài giây trước
Dreamweaver là gì? Tổng hợp tính năng của Dreamweaver
Dreamweaver là gì? Tổng hợp tính năng của Dreamweaver

Bởi vì một chương trình được sử dụng rất nhiều trong thiết kế trang web, điều đặc biệt về Dreamweaver là gì? Có phải việc sử dụng Dreamweaver có đơn ...

Vài giây trước
Phản hồi của khách hàng là gì? Hướng dẫn thu thập phản hồi khách hàng hiệu quả
Phản hồi của khách hàng là gì? Hướng dẫn thu thập phản hồi khách hàng hiệu quả

Phản hồi của khách hàng là nguồn thông tin quý giá của các hoạt động kinh doanh. Nhưng làm thế nào để có được phản hồi hiệu quả là không dễ dàng. Do đó, ...

Vài giây trước
Chụp Macro Là Gì? Lợi Ích Và Những Lưu Ý Chụp Ảnh Macro
Chụp Macro Là Gì? Lợi Ích Và Những Lưu Ý Chụp Ảnh Macro

Chụp Macro là một trong những công nghệ nhiếp ảnh đặc biệt và rất phổ biến trong nhiếp ảnh. Ảnh Macro cho phép chúng tôi sử dụng các đối tượng nhỏ ở mức ...

Vài giây trước