Redirect 302 là gì? Cách chuyển hướng tạm thời bằng 302 Moved Temporarily

  • 86 Lượt xem
  • 11/9/2023

Trong quá trình tìm kiếm thông tin bằng trình duyệt, người dùng chắc chắn sẽ gặp lỗi trang web, chẳng hạn như 404, 301 chuyển động vĩnh viễn, chuyển động tạm thời 302, đây là các mã cơ bản trong trang web. Trong bài viết này, web đa chiều được chia sẻ với các độc giả chia sẻ liên quan đến phụ thuộc 302 và lý do cho lý do của 302 và cách khắc phục các lỗi tạm thời.

Chuyển hướng là gì?

Trước khi hiểu về việc viết lại 302, xin vui lòng hiểu khái niệm về phân biệt. Chuyển hướng là một cách bạn chuyển hướng một trang web hoặc 1 URL sang một trang web khác hoặc 1 URL.

Lỗi chuyển hướng đến 302 là gì?

Lệnh dịch chuyển đến 302-302 là thông báo trạng thái tạm thời của địa chỉ định hướng người dùng (URL) và công cụ tìm kiếm. Lệnh di động này bị hạn chế và chỉ duy trì cho đến khi lớp bị xóa.

Để hiểu, chuyển hướng đến 302 là địa chỉ trang web chuyển đến một vị trí tạm thời khác, điều đó cũng có nghĩa là địa chỉ đã được thay đổi.

Phân biệt chuyển hướng đến 302 và chuyển hướng đến 301

Quay trở lại 302 lỗi, chúng tôi có chuyển hướng đến 301. Vậy sự khác biệt giữa hai khái niệm này là gì?

Nhìn vào những thay đổi của các loại khác:

Một số vấn đề phổ biến về 302 (chuyển động vĩnh viễn)

Mã trạng thái HTTP 302 có nghĩa là gì?

Mã trạng thái này có nghĩa là "tìm kiếm" có nghĩa là các tài nguyên đã được chuyển hướng tạm thời đến URL khác.

Làm thế nào để bạn triển khai giảm 302?

Bạn có thể sử dụng tệp .htaccess, PHP hoặc triển khai hệ thống quản lý nội dung của bạn 302.

Chẳng mấy chốc về sự khác biệt về 302 và 301?

301 Chuyển hướng được di chuyển vĩnh viễn. Đồng thời, 302 chuyển hướng được di chuyển tạm thời.

Tại sao điều quan trọng là chuyển hướng 302 trên trang web SEO?

302 Mã trạng thái chuyển liên quan đến SEO, vì nếu bạn thay đổi URL mà không thay đổi URL, trang web của bạn có thể hiển thị 404 lỗi. Trả lại các tài nguyên sai sẽ bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm trên Google.

bạn có biết? Khi trang web của bạn trở thành hàng đầu, doanh nghiệp và sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ truy cập tốt hơn với khách hàng tiềm năng. Vào thời điểm đó, khách hàng sẽ tìm thấy bạn và liên hệ với bạn trước. Do đó, bạn có thể chắc chắn rằng bạn có thể thấy rằng việc xem trang web SEO lên hàng đầu là điều rất quan trọng!

Trong quá trình thực hiện SEO, bạn chắc chắn sẽ gặp nhiều lỗi kỹ thuật. Nếu bạn làm N nên có kiến ​​thức chuyên nghiệp SEO, bạn khó có thể giải quyết nó.

Mạng lưới đa chiều đa chiều -Nhà cung cấp dịch vụ SEO nổi tiếng của Vietnam có một bộ nhân viên kỹ thuật để giúp bạn khắc phục mọi vấn đề trong SEO.

Tăng thu nhập ngay lập tức:

Dịch vụ SEO tổng thể -Mona Media

Tổng quan về cách di chuyển vĩnh viễn 302

Khi trang web trên trang web chuyển sang vị trí khác, bảng điều khiển tìm kiếm của Google thường được điều hướng đến địa chỉ mới. Nếu điều hướng bị lỗi, chỉ cần sử dụng bảng điều khiển tìm kiếm của Google để sửa chữa nó.

Chi tiết 5 Phương pháp lỗi sửa chữa 302 Chuyển động vĩnh viễn

Tiếp theo, web đa chiều sẽ hướng dẫn bạn 5 phương thức loại trừ lỗi để giúp bạn tìm ra vấn đề và giải quyết lỗi 302.

Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bạn phải sao lưu toàn bộ trang web. Thông qua hoạt động sao lưu này, nếu sự cố xảy ra, bạn luôn có thể quay lại phiên bản trang web trước đó. Bạn có thể sử dụng trình cắm WordPress để thực hiện thao tác này.

Kiểm tra ngay: Tóm tắt của phích cắm sao lưu tốt nhất -in WordPress

Xác định xem hướng có hiệu quả không

Giữ lại phản hồi 302 thường không sai. Di chuyển người dùng sang trang khác có thể là một lệnh hiệu quả, thường không phải là một giải pháp.

Nếu trang web của bạn trả lời mã 302 mà bạn không nên có hoặc nếu vòng chuyển đổi màu đỏ không bị dừng, chuyển hướng 302 sẽ trở thành một sai lầm. Do đó, bước đầu tiên là kiểm tra cẩn thận để kiểm tra xem URL có tạo mã HTTP 302 hay không, sau đó xác định xem hướng có phù hợp hay không.

Để kết thúc này, bạn có thể điều hướng đến các trang nhỏ trên 302 trang web sai để xem họ có hoạt động mong đợi không. Nếu trang tạm thời không thể được đơn giản hóa theo đúng tài nguyên, trang được cấu hình thích hợp.

Tuy nhiên, nếu trang hiển thị trang lỗi ERR_TOO_MANY_REDIREXT để chuyển tài nguyên lỗi hoặc báo cáo trình duyệt của bạn để lấy lại lưu thông, đây là dấu hiệu của cấu hình cấu hình không chính xác theo hướng của bạn.

Kiểm tra phích cắm của bạn -in

Plug -in là một trong những lý do phổ biến nhất cho 302 lỗi và vòng lặp bánh răng. WordPress chuyển hướng các công cụ phích cắm quản lý và SEO (như Yoast SEO) để quản lý trang web cho bạn và cho phép bạn đặt quy tắc thay đổi:

Nếu các quy tắc này được giới hạn trong các lỗi hoặc hai nút xung đột, nó có thể gây ra tai nạn là 302. Do đó, bạn cần kiểm tra mọi công cụ liên quan bạn muốn cài đặt. Trên trang web của tôi.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng trình cắm WordPress phổ biến, bạn có thể kiểm tra cấu hình đến 301 bằng cách điều hướng đến cài đặt. Trong các quy tắc quy định, bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các quy tắc và quy tắc.

Tiếp theo, bạn kiểm tra tất cả 302 bức ảnh được liệt kê ở đây và đảm bảo rằng chúng là chính xác. Bạn cũng cần đảm bảo rằng không có cách nào để thiết lập một vòng lặp thay đổi.

Ví dụ, nếu Tung-A được đặt vào Trang B-B, nhưng Trang-B cũng được đặt để chuyển sang Trang-A, điều này sẽ gây ra lỗi.

Nếu bạn có nhiều chuyển hướng để quản lý phích cắm quản lý và không chắc chắn liệu có plug không có vấn đề gì hay không, bạn có thể cố gắng đóng mỗi phích cắm từ phích cắm WordPress -in (vui lòng đảm bảo tạo nền tảng trước ).

Sau khi tắt mỗi phích cắm, hãy thử truy cập URL của câu hỏi để xem có 302 lỗi không. Nếu sự cố đột nhiên khắc phục, bạn sẽ biết trình cắm nào sẽ gây ra sự cố và sau đó bạn có thể chọn giải quyết vấn đề hoặc xóa phích cắm -trong trang web.

Đảm bảo cài đặt URL WordPress của bạn là cấu hình chính xác

Một lý do phổ biến khác cho lỗi HTTP 302 là cấu hình lỗi trong cài đặt URL WordPress. Để kiểm tra thông tin này, điều hướng đến các cài đặt của bảng điều khiển WordPress> Chung. Tại đây, bạn sẽ thấy Trường địa chỉ WordPress (URL) và Địa chỉ trang web (URL):

Trong hầu hết các trường hợp, URL của hai trường phải kết hợp với nhau. Hãy chắc chắn rằng cả hai đều giống nhau, bao gồm "www" (hoặc thiếu phần này) trước tên miền. Nếu chúng không khớp, vui lòng cập nhật cài đặt và kiểm tra URL của trang để đưa ra lỗi HTTP 302 để kiểm tra xem nó có được sửa hay không.

Kiểm tra cấu hình máy chủ

Máy chủ lỗi cấu hình đôi khi gây ra lỗi truyền 302. Do đó, bước tiếp theo là kiểm tra cấu hình máy chủ. Nếu máy chủ của bạn sử dụng máy chủ web Apache, bạn có thể thực hiện thao tác này bằng cách kiểm tra tệp.htaccess.

Bước này không được áp dụng cho một trang web được lưu trữ trên máy chủ Nginx. Nếu máy chủ của bạn sử dụng máy chủ Nginx, bạn có thể chuyển sang bước loại trừ lỗi tiếp theo.

Đầu tiên, kết nối với máy chủ trang web của bạn thông qua bảng điều khiển, chẳng hạn như khách truy cập CPANEL hoặc FTP. Sau đó điều hướng đến thư mục gốc của trang web-vị trí giống như thư mục WP-admin và WP-Content và tìm tệp .htaccess:

Ảnh chụp màn hình của tệp .htaccess sáng hơn trong thư mục gốc của trang web. Nếu bạn không thể tìm thấy tệp .htaccess (và được xác định trên máy chủ Apache), bạn có thể cần hiển thị các tệp ẩn trước khi hiển thị các tệp ẩn trong danh sách tệp.

Tiếp theo, mở các tệp trong trình soạn thảo văn bản yêu thích của bạn. Có vẻ như thế này:

Ảnh chụp màn hình của tệp .htaccess đã được mở trong trình chỉnh sửa văn bản và lệnh RerewriteXXX được đặt giá thầu trong mã. Viết lại được chỉ định trong tệp .htaccess.

Bây giờ chúng ta sẽ tìm thấy lệnh RewriteXX (phần tử được đánh dấu ở trên). Không cần phải quá kỹ thuật, viết lại và viết lại các lệnh được sử dụng để chuyển từ URL này sang URL khác.

Lặp lại giá trị cho biết URL của khách truy cập từ đó và viết lại URL mà bạn muốn xoay nó. Đây là một ví dụ:

Sử dụng lệnh cuối cùng "[r = 302]", lệnh nói với trình duyệt rằng đây là hướng tạm thời của 302.

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ sự kết hợp nào của rewriteXX, nó tương tự như nội dung trên trong tệp. HTAccess không nên ở đó, bạn có thể nhận xét về chúng, lưu các thay đổi và tải lại trang web để kiểm tra vấn đề để xem liệu vấn đề có thể được giải quyết không.

Chỉ cần đảm bảo rằng trước khi có bất kỳ thay đổi nào xảy ra trong một sự cố, hãy tải xuống và lưu bản sao lưu của tệp .htaccess.

Liên hệ với nhà cung cấp máy chủ trang web của bạn

Nếu bạn thử tất cả các phương thức trên và vẫn gặp sự cố, bước tiếp theo là liên hệ với công ty lưu trữ web của bạn. Khắc phục mã lỗi ngoài thời điểm này 302 yêu cầu nhiều bí mật kỹ thuật. Do đó, trừ khi bạn là một nhà phát triển chuyên nghiệp, tốt nhất là yêu cầu các chuyên gia cung cấp trợ giúp.

Mạng lưới đa chiều -Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web chuyên nghiệp chuyên nghiệp sẽ có dịch vụ hỗ trợ 24 giờ. Nó chắc chắn sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất.

Tham khảo ngay bây giờ: Dịch vụ cho thuê máy chủ cao tốc độ cao -Private -99,99 % Thời gian hoạt động bình thường

Trên đây là thông tin liên quan đến chuyển hướng 302 (chuyển động vĩnh viễn). Người đọc chắc chắn có thể hiểu khái niệm về sự thay đổi 302. Nếu trang web là lỗi 302, nó sẽ được phân biệt với chuyển hướng 301 sang lệnh và quy trình. Nước hoa

Có lẽ bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý
Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng, Mona đã gặp nhiều thông báo mạng sai. Mạng bị nhiễm mã độc hại, virus và không cho phép quảng ...

Vài giây trước
Khắc phục lỗi website  bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả
Khắc phục lỗi website bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả

Mặc dù đây không phải là một vấn đề phổ biến, trang web sai của tin tặc vẫn sẽ gây ra nhiều rắc rối cho công ty và ảnh hưởng đến hiệu suất của trang ...

Vài giây trước
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay

WordPress hoạt động trên toàn thế giới với hàng triệu trang web, đã chứng minh sức mạnh của mình để thúc đẩy hình ảnh trực tuyến và tăng cường các công ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới

Lĩnh vực công nghệ phát triển đã thúc đẩy số lượng lập trình viên nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình là mới và các ngôn ngữ cũ đã được nâng ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024

Trên trang web, diễn đàn là nơi mà khách truy cập có thể tham gia chia sẻ hoặc đặt câu hỏi, vì vậy đây là một công cụ xây dựng cộng đồng rất hiệu quả. ...

Vài giây trước
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả

Trong những năm gần đây, một trong những chủ đề đau đớn nhất của tất cả mọi người ở Việt Nam là những vấn đề liên quan đến bản quyền và bản quyền thiết ...

Vài giây trước
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024

Hiện tại, chúng tôi có thể dễ dàng nhận thấy sự tăng trưởng bùng nổ của các kênh bán hàng trực tuyến trên trang web. Nhiều công ty đã thành lập một ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp

Xe đạp luôn là một phương tiện cho hầu hết mọi người, vì sự thuận tiện của nó. Xe đạp có thể phù hợp cho tất cả mọi người. Từ trẻ em, người lớn, vận ...

Vài giây trước
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh

Nếu bạn đã chạy quảng cáo Facebook, thì bạn phải trải nghiệm tình huống quảng cáo được phê duyệt quá lâu. Đây thực sự là một trở ngại lớn cho quảng cáo, ...

Vài giây trước
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google

“Làm SEO hiệu quả cần bao lâu?”, “Có cách nào lên TOP trong vòng 2-3 tháng được không?”. Đây là những thắc mắc phổ biến của các doanh nghiệp đang có ý ...

Vài giây trước
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay

Chọn một nhà cung cấp lưu trữ đáng tin cậy là một bước quan trọng để xác định chất lượng trang web của bạn. Với sự phát triển của Internet, thị trường ...

Vài giây trước
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?

Quảng cáo Facebook là một cách để nhiều nhân viên tiếp thị sử dụng hàng tỷ người dùng. Tuy nhiên, các hoạt động này không phải lúc nào cũng mang lại kết ...

Vài giây trước