Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

  • 78 Lượt xem
  • 4/2/2024

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong các nhóm tiếp thị và thiết kế hoặc công nghệ thông tin. Đối với các công việc ở xa, lý do cho hình thức này hiện đã được sử dụng rộng rãi hơn, bởi vì kể từ thế giới nổi tiếng CIVID19, nhiều công ty đã buộc nhiều công ty phải lựa chọn để đảm bảo rằng công việc là Duyduy. Tri, không bị ảnh hưởng quá nhiều. Điều này nghe có vẻ như "NA", nhưng nhiều bạn rất bối rối về hai hình thức công việc này. Đừng lo lắng, bởi vì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc lâu dài và những người làm việc tự do. Hãy hiểu mạng đa chiều!

Định nghĩa giữa công việc từ xa và người làm việc tự do

Công việc từ xa -công việc

Kể từ khi sự xuất hiện của Covid19, công việc dài hạn đã trở nên phổ biến hơn. Điều này có nghĩa là bạn là một công ty, một số công ty hoặc nhân viên một phần, và thậm chí cả nhân viên đầy đủ của dịch giả tự do trong nhiều công ty khác nhau, cũng như các thỏa thuận và thỏa thuận dịch vụ. Lực lượng lao động phụ thuộc vào vụ án.

Do đó, bạn có thể hiểu rằng chỉ có một cách làm việc và bạn có thể làm điều đó ở bất cứ đâu thay vì ranh giới địa lý. Đối với thời gian, theo mỗi doanh nghiệp, họ sẽ đưa ra yêu cầu cho bạn. Trong một số trường hợp, bạn có thể có thời gian linh hoạt hoàn toàn hoặc bạn cần sắp xếp và cân bằng trong một phạm vi thời gian cố định nhất định hoặc giờ còn lại.

Tự do -công việc không có

Những người làm việc tự do là một hình thức của công việc miễn phí. Người lao động ở dạng này sẽ không được sửa chữa trên bất kỳ doanh nghiệp cụ thể nào và họ có thể tổ chức hoặc công việc cá nhân cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân theo cặp vợ chồng cùng một lúc.

Ở Việt Nam, đây thường là một hình thức giao thức dịch vụ. Nếu bạn chọn hình thức công việc này, bạn sẽ tiến hành thời gian rảnh, địa điểm và phương pháp làm việc dựa trên kết quả của công việc và chủ yếu đánh giá kết quả theo kết quả của công việc. Điều này có nghĩa là bạn không có nhiều hạn chế đối với kỷ luật lao động, và nó có thể nói là công việc và thời gian hoạt động 100 %.

Ngoài những lợi thế của sự linh hoạt và tự do, những người chọn người làm việc tự do phải đối mặt với các vấn đề khác, chẳng hạn như thu nhập không ổn định. Nếu ngược lại, không được hưởng các chính sách bảo hiểm hoặc rủi ro tài chính. Hành động phải là một thỏa thuận hợp tác. Điều này là do hầu hết các thỏa thuận làm việc này là các thỏa thuận cá nhân và không được bảo vệ bởi luật lao động. Khi họ không biết các điều khoản của hợp đồng pháp lý, nhiều người làm việc tự do đã phải chịu nhiều thiếu sót.

Bạn có thể là: Tóm tắt về freelancer nổi tiếng ngày hôm nay

Nếu bạn muốn có cơ hội trở thành một freelancer?

Nếu bạn quan tâm đến công việc của những người làm việc tự do và muốn khám phá sự anh hùng và thành công của những người tạo ra anh hùng với 6 năm kinh nghiệm, hiện là CEO và người sáng lập mạng đa chiều, thì danh sách nhạc này là một lựa chọn tốt. Một sự lựa chọn tuyệt vời. Tuyệt. cho thông tin của bạn.

Trong danh sách nhạc này, ông Hong đã chia sẻ kiến ​​thức sâu sắc và kinh nghiệm thực tế của mình về tự do. Với hướng dẫn đặc biệt, sẵn sàng chia sẻ những bí mật và chiến lược này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề của người làm việc tự do, từ đó liệt kê các yếu tố cần chú ý để bắt đầu một công việc tự do hơn.

Sự tương đồng giữa công việc từ xa và người làm việc tự do

Uyển chuyển

Công việc từ xa và dịch giả tự do là những hình thức làm việc rất cao. Tất nhiên, họ có thể chọn làm việc trực tuyến thông qua máy tính. Không cần phải ăn mặc, hoặc bạn đang ăn hay không. Miễn là bạn thể hiện và chứng minh khả năng của bạn và hoàn thành công việc của bạn thông qua kết quả công việc. Những gì bạn cần là một máy tính cấu hình ổn định và đủ để đáp ứng nhu cầu công việc của bạn. Các dòng internet tốt là đủ để có các điều kiện cơ bản cho các dịch giả điều khiển từ xa hoặc tự do.

Đó là một mẫu công việc trực tuyến trên máy tính, không cần đến văn phòng

Bạn có thể ngồi trong quán cà phê để làm việc, làm việc chăm chỉ trên các bãi biển gió hoặc giao thông công cộng, và thậm chí làm việc chăm chỉ trên vỉa hè. Bởi vì bạn không phải đến văn phòng để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là chọn một nơi có hiệu suất và cảm hứng cao để tránh môi trường trong quá trình làm việc, bởi vì điều này có thể là do tổn thất.

Cô đơn do bản chất của công việc

Những người làm việc tự do và những người thực hiện kiểm soát từ xa dành phần lớn thời gian để hoàn thành công việc một cách độc lập. Do đó, đôi khi bạn cảm thấy cô đơn và nhàm chán, bởi vì không có đồng đội hoặc tương tác tập thể và trò chuyện. Do đó, nhiều người đang tham gia vào các công việc tự do hoặc các công việc lâu dài để chọn không gian làm việc tập thể (không gian làm việc chung) để giảm cảm giác tiêu cực này.

Tránh sự khác biệt giữa những người làm việc từ xa và tự do khó hiểu

nghĩa vụ

Đối với những người lao động từ xa, nó thường được thuê bởi tổ chức hoặc công ty. Mặc dù làm việc tại nhà, nó vẫn được kết nối và giao tiếp với các thành viên nhóm thông qua các kênh truyền thông phổ biến (như giải trí, trò chuyện tròn hoặc Skype). Một số công ty thậm chí sử dụng phần mềm quản lý công việc để giám sát nhân viên. Theo thời gian, những người từ xa đã đánh giá mọi người và họ sẽ tiếp tục thảo luận về dự án với mọi người. Họ cũng có nghĩa vụ được coi là mục tiêu của nhân viên làm việc của họ.

Trái ngược với các dịch giả tự do, họ có quyền tự chủ và tự do để đưa ra quyết định cho dự án và khách hàng. Chúng không phải tuân theo các ràng buộc của hợp đồng và có thể từ chối làm việc bất cứ lúc nào. Đối với những người chọn một freelancer, bạn sẽ sắp xếp công việc của mình theo cách thuận tiện nhất của bạn. Ngoài ra, bạn không phải lo lắng về việc bị hạn chế vì công việc của bạn hiếm khi được khách hàng giám sát.

Sự khác biệt trong quá trình tuyển dụng

Để có được công việc của những người làm việc tự do, bạn sẽ phải cạnh tranh với nhiều ứng cử viên khác trong thị trường chuyên nghiệp miễn phí. Những người nhận công việc thường là những người có giá thấp nhất của cùng một dự án.

Đối với công việc từ xa, các tùy chọn nghiêm ngặt hơn thường được thực hiện. Những người từ xa sẽ phải chấp nhận các cuộc phỏng vấn và bài kiểm tra nghiêm ngặt và chuyên nghiệp hơn. Bởi vì công ty muốn tuyển dụng công việc từ xa sẽ chú ý nhiều đến khả năng của bạn và khả năng giao tiếp trong các nhóm từ xa. Họ cẩn thận sàng lọc các ứng cử viên để đáp ứng và đáp ứng các nhu cầu họ muốn.

Hệ thống thuế và phúc lợi

Hãy để những người làm việc tự do làm việc trong các cá nhân và tự do, vì vậy bạn phải trả thuế, bảo hiểm xã hội và không được hưởng lợi ích lao động như công ty hoặc nhân viên chính thức.

Đối với công việc từ xa, ngược lại, bạn vẫn là nhân viên của một công ty hoặc công ty, vì vậy theo luật kinh doanh, nó sẽ nhận được một số hỗ trợ từ các công ty bảo hiểm xã hội và thuế. Đồng thời, bạn cũng được hưởng nhiều lợi ích hơn do công ty cung cấp, chẳng hạn như ăn trưa, du lịch, điện thoại ...

Thông qua các bài viết, các mạng đa chiều đảm bảo rằng bạn hiểu các khái niệm và điểm tương đồng và khác biệt của hai hình thức công việc này. Việc lựa chọn các công việc từ xa hoặc dịch giả tự do phụ thuộc vào một mức độ lớn vào sở thích của riêng bạn và hy vọng sẽ chấp nhận những lợi thế và bất lợi của mỗi bản chất công việc. Mạng đa chiều hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tiếp cận câu trả lời để làm việc trong tương lai gần.

Bài viết liên quan

Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP

Ngày nay, việc áp dụng công nghệ trong kinh doanh. Bất kỳ quản lý kinh doanh yêu cầu hỗ trợ của phần mềm quản lý kinh doanh. Hiện tại, nhiều người sử ...

Vài giây trước
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu

Sự đa dạng của sách và sách làm cho các thư viện -bookstore phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đặc biệt:Đây là những vấn đề phổ biến trong các nhà sách và ...

Vài giây trước
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ

Khi thực hiện một chiến lược tiếp thị cho một thị trường, các doanh nghiệp luôn thực hiện lĩnh vực thị trường. Vậy một phân khúc thị trường là gì, công ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương

Mức lương là một trong những động lực để đóng góp cho công việc này. Công nhân và nhân viên văn phòng hiện đang cố gắng học cách tính lương và trả tiền ...

Vài giây trước
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E

Bất cứ khi nào đề cập đến các mô hình thương mại điện tử, chúng ta thường nghe thấy các mô hình quen thuộc như B2C hoặc B2B. Tất nhiên, một loại mô hình ...

Vài giây trước
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công

Kế hoạch chiến lược là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của một kế hoạch thành công. Tất cả các lĩnh vực kinh doanh cần các kế hoạch chiến lược ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game

Ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ, với sự phát triển của ngành công nghiệp chơi game, nhu cầu sử dụng phụ kiện và mua sắm thiết bị trò chơi trong ...

Vài giây trước
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm

Quản lý đơn hàng là yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh cửa hàng hoặc kinh doanh trực tuyến. Các đơn đặt hàng quản lý sẽ không chỉ ảnh hưởng đến ...

Vài giây trước
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Lòng trung thành của khách hàng là một yếu tố quan trọng mà mọi công ty phải luôn quan tâm. Thuật ngữ đề cập đến tần suất của khách hàng chi nhiều sản ...

Vài giây trước
Các kỹ năng quản lý kho hàng cần có của nhân viên kho hàng
Các kỹ năng quản lý kho hàng cần có của nhân viên kho hàng

Các nhà quản lý kho rất quan trọng trong nhập khẩu và xuất khẩu và kiểm soát tốt theo thứ tự. Nhân viên kho sẽ cần rất nhiều kỹ năng để điều chỉnh, lưu ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước