Thời gian downtime là gì? Cách khắc phục sự cố website ngừng hoạt động

  • 172 Lượt xem
  • 13/11/2023

Thời gian dừng là một sự kiện không thể tránh khỏi cho bất kỳ trang web nào. Khi thời gian tắt máy xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và gây ra nhiều tổn thất nghiêm trọng cho doanh nghiệp. Do đó, điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp tích cực. Hãy để mạng đa chiều hiểu thời gian dừng là gì, lý do và cách giải quyết vấn đề của trang web để ngừng hoạt động trong nội dung sau!

Thời gian dừng của trang web là bao nhiêu?

Thời gian để dừng (dừng hoạt động của trang web) là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ ra rằng người dùng không thể truy cập các trang web cụ thể.

Bởi vì nó liên quan trực tiếp đến trải nghiệm người dùng, thời gian ngừng hoạt động có tác động nghiêm trọng đến tất cả các tổ chức. Cụ thể, khi thời gian tắt xảy ra, người dùng không thể truy cập trang web và thực hiện các tác vụ cần thiết của họ. Hiện tại, người dùng không hài lòng và ấn tượng của họ về thương hiệu là không tốt.

Ngoài ra, một số lượng lớn tổn thất lưu lượng sẽ dẫn đến việc giảm trang web trên công cụ tìm kiếm của Google. Kể từ đó, các công ty đã mất cơ hội để thu hút khách hàng tiềm năng.

Lý do dừng thời gian

Có nhiều lý do để dừng trang web, nhưng hầu hết các lý do là:

Cách giải quyết vấn đề dừng trang web

Để giảm thiểu thời gian tắt máy, các công ty sẽ sử dụng nhiều giải pháp cùng một lúc để đảm bảo rằng hệ thống luôn hoạt động trước khi sự cố xảy ra.

Nói chung, các doanh nghiệp sẽ sử dụng các dịch vụ giám sát nhân tạo để giám sát các trang web. Khi một sự cố xảy ra, các email hoặc cảnh báo SMS sẽ cung cấp các biện pháp khắc phục kịp thời cho các doanh nghiệp.

1. Giám sát thời gian chạy bình thường

Giám sát thời gian hoạt động bình thường là một giám sát nhân tạo bằng cách sử dụng mạng điểm kiểm tra để gửi yêu cầu kết nối ping với các máy chủ và trang web khác.

Hoạt động của giám sát thời gian chạy bình thường là ứng dụng giám sát sẽ kiểm tra mã và thời gian phản hồi và gửi kết quả đến dịch vụ giám sát. Nếu xảy ra lỗi, phản hồi của trang web là chậm và dịch vụ giám sát sẽ đưa ra cảnh báo từ một trạm kiểm soát khác trước khi đưa ra cảnh báo.

2. Giám sát

Sử dụng giám sát là một công cụ giám sát đặc biệt để xác minh tính khả dụng dựa trên máy chủ cụ thể.

Mục đích của việc sử dụng giám sát có sẵn là:

3. Màn hình ứng dụng web

Ngoài sự cố mất quyền truy cập trang web, nếu hoạt động xử lý của trang web không trơn tru, việc tiêu thụ thời gian cũng là một hình thức của thời gian tắt biểu thức mạng. Do đó, việc giám sát các ứng dụng web cho phép các doanh nghiệp cải thiện tình huống này. Đồng thời, ngày càng có nhiều quyền truy cập vào trang web được quảng bá.

Phương pháp giám sát ứng dụng web là điểm kiểm tra sẽ kiểm tra giao diện, đăng nhập vào cấu trúc, đăng nhập, giỏ hàng, các bước thanh toán thông qua đơn hàng theo yêu cầu của người dùng bình thường, ... dịch vụ này cũng giám sát máy chủ và kiểm tra Nội dung được truyền.

4. Giám sát API

Bằng cách sử dụng API công khai, các công ty và trang web SaaS có thể liên lạc với nhau mọi lúc, mọi nơi. Khi thời gian dừng xảy ra, nó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến API, mà cả việc áp dụng các thiết bị di động cũng sẽ ngừng hoạt động. Do đó, do các sự cố phát hiện nhanh, việc sử dụng giám sát API sẽ giảm đáng kể thời gian tắt máy.

Giám sát thời gian chạy bình thường và cao cấp có thể đóng vai trò của các sự kiện hệ thống, nhưng họ chỉ có thể kiểm tra hiệu suất và chức năng ở mức giới hạn. Đồng thời, giám sát hiệu suất trang web, ứng dụng trang web và giám sát API sẽ cho phép các hoạt động giám sát có sẵn lên một cấp độ khác.

Do đó, các doanh nghiệp nên thực hiện nhiều biện pháp để giải quyết vấn đề cùng một lúc. Đồng thời, bạn nên thường xuyên thực hiện các nhiệm vụ giám sát để cảnh báo nhóm kỹ thuật.

7 công cụ giám sát trang web tốt nhất hôm nay

Giám sát nang

Giám sát Cystack là một công cụ giám sát trang web thời gian thực hỗ trợ giám sát và cảnh báo khi có vấn đề trên trang web.

Giám sát Cystack sẽ theo dõi cứ sau 30 giây và sử dụng nhiều điểm giám sát để theo dõi. Do đó, nó sẽ nhanh chóng phát hiện các vấn đề của trang web và thực hiện các biện pháp khắc phục kịp thời mà không ảnh hưởng đến người dùng và doanh nghiệp.

Sử dụng ứng dụng giám sát Cystack, ngoài việc giám sát, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng bảo mật trang web khác Hệ sinh thái, chẳng hạn như tường lửa ứng dụng web, xóa phần mềm độc hại web, quét lỗ hổng web.

Robot bình thường

Khi giám sát và giám sát trang web các dịch vụ web khác, nhiều công ty đã đánh giá robot bình thường vào nhiều công ty.

Thời gian hoạt động bình thường sẽ được theo dõi cứ sau 5 phút và cảnh báo email hoặc tin nhắn văn bản sẽ được đưa ra. Từ đó, nó sẽ sớm tìm thấy sự kiện dừng thời gian và khôi phục thời gian.

Cụ thể, thời gian chạy thông thường của gói công cụ giám sát trang web miễn phí cũng cho phép người dùng theo dõi 50 trang web cùng một lúc.

pingdom

Pingdom là một công cụ giám sát trang web, rất phổ biến trên thế giới. Bạn có thể đề cập đến một số khách hàng Pingdom, chẳng hạn như Dell, Google, Apple, Pinterest, Amazon, ...

Pingdom tiến hành giám sát liên tục thông qua mạng lưới gồm 60 địa điểm giám sát để kiểm tra trạng thái hoạt động của trang web. Cụ thể, công cụ này có chức năng Expination chéo, có thể được lọc từ cảnh báo sai. Ngoài ra, Pingdom cũng tích hợp các chức năng giám sát tốc độ trang web và nói với quản trị viên trang web để hiểu tốc độ phản hồi thực tế của trang web.

Trang web24x7

SITE24X7 cung cấp nhiều chức năng giám sát trang web, hiệu suất ứng dụng, giám sát người dùng thực tế, giám sát máy chủ và mạng, ... đặc biệt để giám sát web, SITE24x7 cung cấp hơn 110 vị trí trên toàn thế giới, bạn có thể cung cấp cho bạn các dịch vụ Internet, ví dụ, HTTPS, SMTP Máy chủ, Máy chủ DNS, Chứng chỉ SSL, Máy chủ Pop, API REST, ...

SITE24X7 cũng tích hợp các dịch vụ như Zapier và các nghĩa vụ của máy nhắn tin cho trang web một cách kịp thời.

Updown.io

Updown rất thuận tiện và dễ sử dụng các dịch vụ giám sát trang web. Nó hỗ trợ giám sát trang web, và sau đó gửi thông báo qua email hoặc SMS khi có vấn đề bất thường trong trang web.

Ngoài ra, Updown cũng cung cấp một số chức năng khác. Các chức năng này rất hữu ích cho các quản trị viên trang web để giám sát các dịch vụ, bao gồm: thông qua xác thực, hỗ trợ IPv6, Slack và SSL Monitor để giám sát.

Bánh nhà nước

Phần mềm giám sát hoạt động trang web tiếp theo phải đề cập đến bánh trạng thái. Công cụ này sẽ giúp doanh nghiệp giám sát hiệu suất của trang web và ngay lập tức đưa ra cảnh báo khi thời gian dừng xảy ra. Ngoài ra, StatusCake cũng làm chậm trang web và chỉ cần cải thiện vấn đề của trang web để giúp cải thiện tốc độ tải trang.

Viêm đơn

Monitis là một giải pháp giám sát hiệu suất trang web được các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới tin tưởng, bao gồm các chuyên gia công nghệ thông tin và nhà cung cấp dịch vụ. Không chỉ vậy, Monitis cũng cung cấp các dịch vụ giám sát toàn diện cho máy chủ và ứng dụng và cung cấp nhiều loại gói dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của mỗi doanh nghiệp.

Cách bảo vệ trang web khỏi thời gian dừng

Ngoài việc sử dụng các công cụ giám sát trang web, các doanh nghiệp cũng nên có biểu mẫu bảo vệ trang web để dừng các sự cố thời gian. Hiện tại, các doanh nghiệp có thể được sử dụng kết hợp với CDN và lưu trữ dự phòng và quản lý DNS để bảo vệ các trang web khỏi thời gian tắt máy.

Như đã đề cập ở trên, thời gian tắt sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, điều này sẽ có tác động tiêu cực đến các doanh nghiệp. Và thật khó để tránh điều này. Tuy nhiên, với hệ thống hỗ trợ và giải pháp hiện đại hiện tại, các công ty có thể giảm hoàn toàn thời gian tắt xuống mức tối thiểu.

Trên đây là thông tin liên quan đến thời gian dừng của trang web và cách xử lý tình huống mà web đa chiều được chia sẻ với độc giả. Tôi hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp bạn có được kiến ​​thức hữu ích hơn để giảm thiểu thời gian tắt đến mức tối thiểu.

Bài viết liên quan

Chặn Quay Màn Hình Video – Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM
Chặn Quay Màn Hình Video – Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM

Với sự phát triển liên tục của công nghệ, việc bảo vệ nội dung số ngày càng trở nên quan trọng. Bạn có cảm thấy đau đầu vì những kẻ xấu "ẩn nấp" vật ...

Vài giây trước
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download

Đối với người dùng mạng, nhu cầu của chúng tôi thường xem trực tuyến trên trang web. Tuy nhiên, ví dụ, trong một số trường hợp, khán giả muốn tải xuống ...

Vài giây trước
Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý
Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng, Mona đã gặp nhiều thông báo mạng sai. Mạng bị nhiễm mã độc hại, virus và không cho phép quảng ...

Vài giây trước
Khắc phục lỗi website  bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả
Khắc phục lỗi website bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả

Mặc dù đây không phải là một vấn đề phổ biến, trang web sai của tin tặc vẫn sẽ gây ra nhiều rắc rối cho công ty và ảnh hưởng đến hiệu suất của trang ...

Vài giây trước
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay

WordPress hoạt động trên toàn thế giới với hàng triệu trang web, đã chứng minh sức mạnh của mình để thúc đẩy hình ảnh trực tuyến và tăng cường các công ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới

Lĩnh vực công nghệ phát triển đã thúc đẩy số lượng lập trình viên nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình là mới và các ngôn ngữ cũ đã được nâng ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024

Trên trang web, diễn đàn là nơi mà khách truy cập có thể tham gia chia sẻ hoặc đặt câu hỏi, vì vậy đây là một công cụ xây dựng cộng đồng rất hiệu quả. ...

Vài giây trước
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả

Trong những năm gần đây, một trong những chủ đề đau đớn nhất của tất cả mọi người ở Việt Nam là những vấn đề liên quan đến bản quyền và bản quyền thiết ...

Vài giây trước
Chặn Quay Màn Hình Video – Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM
Chặn Quay Màn Hình Video – Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM

Với sự phát triển liên tục của công nghệ, việc bảo vệ nội dung số ngày càng trở nên quan trọng. Bạn có cảm thấy đau đầu vì những kẻ xấu "ẩn nấp" vật ...

Vài giây trước
mona ecommerce
Vài giây trước
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download

Đối với người dùng mạng, nhu cầu của chúng tôi thường xem trực tuyến trên trang web. Tuy nhiên, ví dụ, trong một số trường hợp, khán giả muốn tải xuống ...

Vài giây trước