Tối ưu SEO dễ dàng với công cụ Wayback Machine

  • 96 Lượt xem
  • 8/10/2023

Wayback Machine, còn được gọi là Lưu trữ Internet. Đây là một công cụ rất đơn giản có thể cung cấp cho bạn thông tin rất có giá trị. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng Wayback Machine để xem phiên bản cũ của trang web. Đây là cách phổ biến nhất để tối ưu hóa SEO trang web bằng máy Wayback.

Máy Wayback là gì?

Wayback Machine được thành lập bởi Internet Archive vào ngày 12 tháng 5 năm 1996. Đây là một dịch vụ trực tuyến miễn phí có thể thu thập thông tin và chụp ảnh nhanh vào các thời điểm khác nhau, sau đó lưu trữ trang web và giữ lại lịch sử internet. Wayback Machine có tên Wayback Machine trong chương trình "Lịch sử bất ngờ của Peabody".

Mặc dù nó đã ra mắt lần đầu tiên vào năm 1996, nhưng nó đã được tư nhân hóa hoàn toàn và chỉ có một vài người có quyền truy cập nội dung. Nó tiếp tục cho đến năm 2001, và công cụ được công bố cho công chúng. Khi viết, Wayback Machine được sử dụng để lưu trữ hơn 728 tỷ trang web vào các tệp. Dịch vụ này cũng gây ra tranh cãi về việc liệu trang web lưu trữ có được thiết lập mà không có sự cho phép của chủ sở hữu hay không.

Máy Wayback là hợp pháp?

Có nhiều câu hỏi khi chúng ta thảo luận về tính hợp pháp của máy bay.

Ví dụ, người châu Âu có thể nói với người châu Âu rằng những người sáng lập Wayback Machine vi phạm luật bản quyền và nội dung của chính họ có thể quyết định có nên tiếp tục lưu trữ nội dung của họ hay không. Nếu người sáng tạo muốn xóa nội dung của mình khỏi máy bay, anh ta phải có nghĩa vụ hỗ trợ các yêu cầu.

Ngoài ra còn có một số vụ kiện pháp lý cho các tổ chức và máy chơi cá nhân. Những vụ kiện này có thể là điển hình, chẳng hạn như các nhà thờ khoa học, những người ủng hộ chăm sóc y tế và các tổ chức khác. Một số quốc gia thậm chí đã phát hành một máy Wayback hoàn toàn bị cấm, mặc dù nó dựa trên hệ thống đánh giá thay vì các vấn đề pháp lý thực tế. Máy Wayback hiện tại đã bị chặn ở Trung Quốc và đã bị chặn trong một thời gian ngắn ở Nga vào năm 2015-2016.

Tầm quan trọng của máy Wayback

Nó là đủ để lưu trữ các bản ghi lịch sử có thể lưu trữ Internet để xem máy Wayback, nhưng bạn cũng có thể quay lại trang trước và xem các nguồn nội dung ban đầu của nó xem xét cách xem trước khi cập nhật nội bộ và nội thất. Điều này đặc biệt hữu ích trong thời đại thông tin liên tục.

Cách sử dụng máy Wayback

Bạn có thể sử dụng hai phương thức sau để bắt đầu sử dụng Wayback Machine để lưu trữ các trang web. Cả hai phương thức đều dễ chạm vào, mà không có bất kỳ "bí mật" đặc biệt nào. Trước hết, bạn phải đặt con trỏ ở phía trước URL trong thanh địa chỉ trình duyệt, nhập theo nút ENTER theo nút ENTER theo Web.Archive.org/save/ Input. Hộp thoại Thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn, màn hình cho bạn biết máy Wayback để bắt đầu lưu trang.

Phương pháp lưu trữ trang web thứ hai là sử dụng trang web lưu trữ chính thức của Wayback Machine chính thức. Đầu tiên, hãy truy cập trang web bạn muốn lưu và sao chép URL của trang web. Sau đó, chuyển sang trang web lưu trữ của Wayback Machine. Ở phía bên phải của trang này, bạn sẽ thấy một trang tiết kiệm tiêu đề. Dán URL của trang web vào hộp văn bản, sau đó nhấp vào nút "Lưu trang".

Cách sử dụng máy Wayback để tối ưu hóa SEO

Sử dụng Wayback Machine để xem phiên bản cũ của trang web

Wayback Machine đã thu thập thông tin trên trang web trong một thời gian dài. Do đó, bạn có thể sử dụng dữ liệu truy cập vào URL 10 năm trước. Đối với các trang web đã được tạo trong một thời gian dài, bạn vẫn có thể biết rằng trang web đã thay đổi. Ví dụ, một công ty đã thay đổi thương hiệu, ngành công nghiệp và ... sử dụng Wayback Machine để dễ dàng tìm hiểu lịch sử của trang web sẽ được nghiên cứu.

Wayback Machine giúp tìm nội dung trước đó của trang web

Nội dung của trang phải luôn luôn vì một số lý do, chẳng hạn như tối ưu hóa SEO, CRO, cập nhật sản phẩm, v.v. Đôi khi những thay đổi có thể gây ra nhiều vấn đề, chẳng hạn như giảm xếp hạng và giảm lưu lượng truy cập trang web. Hiện tại, Wayback Machine là giải pháp hiệu quả nhất. Bạn có thể sử dụng Wayback Machine để xem nội dung trước đó. Khôi phục nội dung trang gốc có thể giúp trang của bạn có được thứ hạng bị mất một lần nữa. Mặc dù đây không phải là lý do duy nhất cho sự suy giảm. Tuy nhiên, việc xem xét nội dung trong thời gian xếp hạng cao có thể giúp bạn tìm ra những lý do và giải pháp tốt nhất.

Tìm robot cũ với tệp .txt của Wayback Machine

Một cách sử dụng tốt khác của máy Wayback là làm thế nào để kiểm tra cách thức tệp robot.txt đã được thay đổi so với phiên bản trước. Nếu tệp robot.txt của bạn bị thay đổi và tệp gốc biến mất, điều này sẽ rất hữu ích. Công cụ thu thập nhiều robot.txt. Do đó, bạn có thể phân tích tệp robot.txt khi thay đổi thời gian với máy bay. Sử dụng Wayback Machine là một phương thức rất hữu ích, bạn có thể tìm thấy phiên bản trước của tệp robot.txt. Nếu thông tin này bị mất trong quá trình thay đổi trang web, Wayback Machine sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Máy Wayback để xem nội dung nào thêm đối thủ

Các đối thủ cạnh tranh thường cập nhật nội dung để tối ưu hóa SEO của trang web. Đặc biệt đối với các từ khóa có tìm kiếm cao, các đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ luôn bổ sung và chỉnh sửa nội dung để cải thiện vị trí xếp hạng. Bạn có thể sử dụng máy Wayback để theo dõi và thay đổi. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin rất có giá trị, phân tích đối thủ của bạn và cung cấp các chiến lược cạnh tranh phù hợp. Có thể mất rất nhiều thời gian để xem xét và tìm sự khác biệt thông qua một hướng dẫn như vậy. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các công cụ như DiffChecker để dễ dàng phát hiện các thay đổi trong nội dung.

Sử dụng máy Wayback để xem đối thủ để cập nhật nội dung theo thời gian

Bạn có thể sử dụng Wayback Machine để quan sát tần số nội dung của đối thủ cạnh tranh. Hiện tại, nội dung mới rất quan trọng đối với khả năng hiển thị của trang web. Do đó, máy Wayback thực sự là một công cụ rất hữu ích.

Đối với các bài viết thời gian thực như "Điện thoại Android tốt nhất vào năm 2022", vì công nghệ liên tục được cập nhật, các sản phẩm phải luôn thay đổi. Do đó, nội dung phải được cập nhật thường xuyên.

Công cụ này có thể giúp bạn hiểu nội dung của trang web của đối thủ. Hiện tại, bạn có thể biết tần suất cạnh tranh. Hiện tại, trang web SEO tốt nhất là rất quan trọng. Wayback Machine là công cụ hữu ích nhất.

Vui lòng tham khảo: SEO chính thức hiệu quả -wordpress plug -in

Trong thế giới nơi trang web này luôn thay đổi, Wayback Machine là một công cụ vô giá. Bạn có thể sử dụng công cụ này theo các cách khác nhau để khôi phục thông tin bị mất hoặc thu thập chi tiết về định hướng chiến lược của các đối thủ cạnh tranh. Tôi hy vọng rằng thông qua các bài viết mạng đa chiều, bạn có thể làm chủ công cụ SEO trang web hữu ích!

| Nếu bạn/doanh nghiệp của bạn cần phát triển một trang web

Nhưng không có nhóm chuyên gia thiết kế web.

Tham khảo ngay lập tức:

Tổng thể dịch vụ SEO -Packaging -top Google bền vững

Bài viết liên quan

Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý
Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng, Mona đã gặp nhiều thông báo mạng sai. Mạng bị nhiễm mã độc hại, virus và không cho phép quảng ...

Vài giây trước
Khắc phục lỗi website  bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả
Khắc phục lỗi website bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả

Mặc dù đây không phải là một vấn đề phổ biến, trang web sai của tin tặc vẫn sẽ gây ra nhiều rắc rối cho công ty và ảnh hưởng đến hiệu suất của trang ...

Vài giây trước
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay

WordPress hoạt động trên toàn thế giới với hàng triệu trang web, đã chứng minh sức mạnh của mình để thúc đẩy hình ảnh trực tuyến và tăng cường các công ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới

Lĩnh vực công nghệ phát triển đã thúc đẩy số lượng lập trình viên nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình là mới và các ngôn ngữ cũ đã được nâng ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024

Trên trang web, diễn đàn là nơi mà khách truy cập có thể tham gia chia sẻ hoặc đặt câu hỏi, vì vậy đây là một công cụ xây dựng cộng đồng rất hiệu quả. ...

Vài giây trước
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả

Trong những năm gần đây, một trong những chủ đề đau đớn nhất của tất cả mọi người ở Việt Nam là những vấn đề liên quan đến bản quyền và bản quyền thiết ...

Vài giây trước
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024

Hiện tại, chúng tôi có thể dễ dàng nhận thấy sự tăng trưởng bùng nổ của các kênh bán hàng trực tuyến trên trang web. Nhiều công ty đã thành lập một ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp

Xe đạp luôn là một phương tiện cho hầu hết mọi người, vì sự thuận tiện của nó. Xe đạp có thể phù hợp cho tất cả mọi người. Từ trẻ em, người lớn, vận ...

Vài giây trước
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả

Quảng cáo YouTube là một nền tảng video tuyệt vời trên thế giới, mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho ...

Vài giây trước
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả

Bạn có biết rằng ít hơn 2 % người dùng quyết định mua từ phương thức đầu tiên không? Đừng đầu tư vào Facebook, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất các khách ...

Vài giây trước