Tổng hợp 6+ kinh nghiệm giúp quản lý quán cafe thành công

  • 29 Lượt xem
  • 14/12/2023

Bạn có tham gia vào lĩnh vực nhà hàng và đồ uống không? Hoặc chủ sở hữu của quán cà phê, một loạt trà, đồ uống và thậm chí cả nhà hàng, nhà hàng, ...

Tất nhiên, có nhiều vấn đề khác nhau trong kinh doanh từ việc thu hút khách hàng, hoạt động giao tiếp, giá sản phẩm và hàng tỷ vấn đề khác. Tuy nhiên, có một thực tế rằng sự phát triển thành công của các cửa hàng là điều đầu tiên mà các chủ doanh nghiệp cần phải làm tốt. Quản lý tốt của cửa hàng không chỉ giúp giảm tổn thất ở mức độ lớn nhất, mà còn giúp tăng số lượng khách hàng hiện tại.

Trong bài viết sau, Mona Media sẽ chia sẻ với giải pháp của bạn để giúp bạn quản lý các cửa hàng cà phê một cách hiệu quả, chỉ cần giảm chi phí vận hành và tăng lợi nhuận.

Quản lý nghiêm ngặt và tính toán thu nhập và chi tiêu

Một trong số các bạn cần chú ý đến trải nghiệm quản lý quán cà phê cơ bản, hiệu quả và cơ bản nhất là làm thế nào để quản lý thu nhập, thu nhập và tiền chi tiêu trong công việc kinh doanh.

Quản lý thu nhập

Đối với quản lý hàng ngày thu nhập CAFE, nhiều khó khăn và tình huống cần được giải quyết thường xảy ra. Ví dụ:

Để hạn chế mất thu nhập, kiểm soát chi tiết, lo lắng và thường xuyên và từng hóa đơn của khách hàng. Nếu có thể, hãy đặt một nền tảng để ghi và so sánh.

Mặt khác, thiết bị hỗ trợ kinh doanh thanh toán, máy tính, hóa đơn, phần mềm bán hàng và thanh toán khác cũng sẽ giúp thu nhập quản lý dễ dàng hơn. Máy ảnh cũng có những công dụng khác trong các hoạt động giám sát và giám sát nhân viên, điều này chứng minh rằng có những trường hợp gây tranh cãi giữa nhân viên và khách hàng.

Chi phí quản lý

Không chỉ về thu nhập, mà còn các hồ sơ rõ ràng và chi tiết về phí hàng tháng. Số tiền hàng ngày là hợp lý, và nó chỉ có thể được chi tiêu theo điều kiện kinh doanh để đảm bảo rằng tỷ suất lợi nhuận và vốn luôn ổn định thay vì thâm hụt.

Một nhiệm vụ khác mà người quản lý quán cà phê cần làm là so sánh thu nhập và chi tiêu một cách thường xuyên và điều chỉnh các thiết bị vận hành phù hợp.

Nếu thu nhập và chi tiêu vượt quá bạn không thể kiểm soát nó, hoặc mức chi tiêu chỉ áp dụng cho việc giới thiệu các quán cà phê lớn và bạn không thể phát triển quá nhiều hiện tại. Cửa hàng cà phê trung bình làm cho thu nhập và chi tiêu cân bằng hơn.

Nếu thu nhập của quán cà phê vượt quá sự kiểm soát của bạn, hoặc bây giờ bạn không thể phát triển một quán cà phê lớn ngay bây giờ, thì bạn vẫn có thể thay đổi chiến lược của mình và tiếp tục sử dụng mô hình CAFE nhỏ hơn để đảm bảo thu nhập được cân bằng hơn.

Kiểm soát nguyên liệu thô

Nhập -Xuất khẩu nguyên liệu hàng ngày được coi là một nhiệm vụ rất khó khăn, có thể dễ dàng gây ra nhiều lỗ hổng. Đối với người mới bắt đầu trong ngành công nghiệp nhà hàng và đồ uống, điều này rất phổ biến và họ vẫn quản lý kinh nghiệm một cách hiệu quả vào thời điểm đó.

Vấn đề tổn thất thông thường

Một số vấn đề chính bạn cần chú ý bao gồm:

Giải pháp quản lý vật liệu

Các phương pháp hiệu quả để quản lý quán cà phê không dễ dàng, đặc biệt là trong quản lý nguyên liệu thô, có nhiều lỗi trong cung cấp vốn. Do đó, để không mất, hãy giúp cửa hàng hoạt động tốt và mang lại lợi nhuận cao, bạn nên có một nền tảng cho số liệu thống kê định lượng của từng món ăn trong công thức, và ghi lại cẩn thận và cẩn thận giữa nhập khẩu và phân phối sản phẩm.

Để tốt hơn, bởi vì bạn có kế hoạch mở một quán cà phê, bạn nên viết một kế hoạch kinh doanh CAFE để tính toán và luôn kiểm soát trong Bình Nhưỡng nhận được.

HRM

Nhân viên -hoặc là một nhân viên quán cà phê tốt, đây là một yếu tố quan trọng trong việc xác định liệu quản lý của bạn có thành công hay không.

Nhân viên là những người liên hệ trực tiếp với khách hàng mỗi ngày, giới thiệu và phục vụ. Do đó, đừng bỏ qua nhân sự và đào tạo, tổ chức đào tạo phương pháp và đào tạo họ cẩn thận. Hãy nhớ rằng -employees là những người truyền tải thông tin thương hiệu.

Có một phân bổ nhân viên hợp lý

Trong quán cà phê, sẽ có nhiều vị trí, trách nhiệm, vai trò và các công việc khác nhau. Để quản lý hiệu quả, bạn cần hiểu tầm quan trọng và vai trò của từng vị trí đối với nhân viên điều chỉnh và phân phối phù hợp. Làm tốt, cửa hàng của bạn chắc chắn sẽ hoạt động hiệu quả và mang lại dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Sau khi đào tạo cao

Ví dụ, đối với nhân viên dịch vụ, họ đóng một vai trò rất quan trọng trong sự cảm thông của các quán cà phê của bạn trong quán cà phê của bạn. Vui lòng xác định rõ các tiêu chuẩn và quy tắc của đầu vào chất lượng tốt nhất.

Một khi họ trở thành nhân viên chính thức của bạn, họ sẽ đào tạo họ để hiểu công việc và cách phục vụ. Tất cả nhân viên phải linh hoạt, chủ động phục vụ, nhiệt tình, nhiệt tình và cống hiến ở tất cả các giai đoạn làm việc.

Đối với mô hình kinh doanh cà phê, có nhiều sự thật cho nhân viên mới. Để đảm bảo rằng mỗi nhân viên biết quy trình và phương pháp làm việc, quán cà phê của bạn nên sử dụng phần mềm đào tạo nguồn nhân lực để tối ưu hóa thời gian và chi phí đào tạo nhân viên.

Trong quản lý điều kiện nhân sự

Tất nhiên, có nhiều nhiệm vụ khác cần được xử lý bởi bạn và các yếu tố của mọi người rất khó kiểm soát. Tuy nhiên, thông qua quản lý trong các điều kiện nhân sự, việc thiết lập kế hoạch đánh giá nhân viên hàng tháng được thiết lập để thưởng và trừng phạt. Khi nhân viên làm việc đúng giờ và dịch vụ tốt, phần thưởng sẽ giúp họ kiên trì và yêu thích công việc của họ. Đây cũng là một cách để kích thích sự nhiệt tình và cống hiến của nhân viên.

Quản lý các cơ sở Cafe

Trong phần này, chúng tôi sẽ thảo luận về thiết bị trộn, dịch vụ khách hàng và thiết bị thanh toán.

Sự chuẩn bị

Bao gồm máy xay cà phê, máy pha cà phê, máy trộn và nhiều máy khác. Bạn cần thành thạo menu của cửa hàng và menu chỉ mua thiết bị chuẩn bị phù hợp.

Hãy nhớ nâng cấp hoặc thay đổi thiết bị thường xuyên, đặc biệt là khi số lượng thực đơn hoặc nhà hàng đã tăng mạnh.

Thiết bị dịch vụ

Bàn, ghế, điều hòa không khí, WiFi, vv là thiết bị trong phần này. Để làm cho cửa hàng đạt được hiệu suất tốt nhất, các thiết bị này phải đảm bảo hoạt động trơn tru.

Nếu khách hàng đông đúc trong giờ cao điểm, hoặc gây thiệt hại trong cửa hàng, bạn cũng cần đầu tư vào bàn và ghế.

Thiết bị thanh toán

Việc áp dụng máy in hóa đơn, phần mềm quản lý CAFE là một sản phẩm cung cấp các giải pháp chính xác cho các giải pháp quản lý kinh doanh CAFES HIỆU QUẢ hợp lệ và chi phí, bởi vì tất cả nội dung được ghi lại rõ ràng, Minh White và Bossuture Cocuty.

Kinh nghiệm quản lý chất lượng của dịch vụ Cafe

Trong bất kỳ mô hình kinh doanh nào, khách hàng sẽ luôn được ưu tiên. Bạn cần biết khách hàng của bạn có quy trình quản lý dịch vụ tiêu chuẩn. Do đó, xu hướng kinh doanh cà phê hiện tại được chia thành hai loại rất rõ ràng:

Thanh niên, sinh viên, sinh viên

Sử dụng tệp khách hàng này, không gian chụp mắt là tiêu chí cao nhất để xác định thành công.

Đi đến tuổi trung niên, tuổi già

Khách hàng trung gian và lớn tuổi rất quan tâm đến kinh nghiệm của họ. Do đó, tập trung, đào tạo và dịch vụ sẽ giúp điểm số tốt hơn và cải thiện khả năng quay trở lại cửa hàng.

Tham khảo: Cách thiết lập lòng trung thành của khách hàng

Quản lý từ xa phần mềm quản lý

Trên đây là tương đối đầy đủ. Tuy nhiên, khi bắt đầu kinh doanh quán cà phê, rất khó để kiểm soát các vấn đề khi khó khăn.

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về nó, bởi vì hiện tại có nhiều công cụ trên thị trường, ngay cả khi bạn không thường trú trong cửa hàng, bạn có thể quản lý thành công các quán cà phê. Cụ thể, phần mềm quản lý Mona Media Cafe là một ứng dụng nổi bật mà bạn có thể tham khảo.

Ưu điểm của phần mềm quản lý quán cà phê của Mona Media là gì?

Chức năng tuyệt vời

Vui lòng liên hệ với Mona Media để có được đề xuất và các công cụ phù hợp liên quan đến các giải pháp để quản lý thành công quản lý CAFE.

Một số kinh nghiệm quản lý hiệu quả -khách hàng hấp dẫn

Trên đây là một bản tóm tắt về trải nghiệm quản lý thành công của người mới bắt đầu. Bạn có thể tham khảo lợi nhuận cần thiết.

Nếu bạn cần lời khuyên về kinh doanh trực tuyến, đừng ngại liên hệ với Mona Media thông qua Hotline 0966779629!

Bài viết liên quan

Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP

Ngày nay, việc áp dụng công nghệ trong kinh doanh. Bất kỳ quản lý kinh doanh yêu cầu hỗ trợ của phần mềm quản lý kinh doanh. Hiện tại, nhiều người sử ...

Vài giây trước
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu

Sự đa dạng của sách và sách làm cho các thư viện -bookstore phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đặc biệt:Đây là những vấn đề phổ biến trong các nhà sách và ...

Vài giây trước
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ

Khi thực hiện một chiến lược tiếp thị cho một thị trường, các doanh nghiệp luôn thực hiện lĩnh vực thị trường. Vậy một phân khúc thị trường là gì, công ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương

Mức lương là một trong những động lực để đóng góp cho công việc này. Công nhân và nhân viên văn phòng hiện đang cố gắng học cách tính lương và trả tiền ...

Vài giây trước
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E

Bất cứ khi nào đề cập đến các mô hình thương mại điện tử, chúng ta thường nghe thấy các mô hình quen thuộc như B2C hoặc B2B. Tất nhiên, một loại mô hình ...

Vài giây trước
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công

Kế hoạch chiến lược là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của một kế hoạch thành công. Tất cả các lĩnh vực kinh doanh cần các kế hoạch chiến lược ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game

Ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ, với sự phát triển của ngành công nghiệp chơi game, nhu cầu sử dụng phụ kiện và mua sắm thiết bị trò chơi trong ...

Vài giây trước
On Premise là gì? So sánh giải pháp On-premise và Cloud
On Premise là gì? So sánh giải pháp On-premise và Cloud

Khi một công ty tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật để hỗ trợ các hoạt động, đó phải là từ "cục bộ" (phần mềm lưu trữ dữ liệu trên trang) mà mọi người đều ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước