Trade Marketing là gì? Yếu tố cần có để Trade Marketing thành công

  • 47 Lượt xem
  • 30/10/2023

Tiếp thị thương mại là một trong những phần quan trọng của kinh doanh, gần 70 % lợi nhuận. Đây không chỉ là giảm giá, khuyến mãi và phân phối hàng hóa, mà là quá trình nghiên cứu về thói quen và nhu cầu của khách hàng. Do đó, trong bài viết này, các mạng đa chiều sẽ hiểu yếu tố tiếp thị thương mại là gì và xác định sự thành công của loại hình tiếp thị này.

Thương mại và tiếp thị là gì?

Tiếp thị thương mại là một loạt các hoạt động trong hệ thống kênh phân phối, liên quan chặt chẽ đến chiến lược và chiến lược thương hiệu của tổ chức và phát triển. Các hoạt động tiếp thị thương mại được thực hiện thông qua nghiên cứu thị trường. Nó nhằm mục đích hiểu người mua sắm (người mua sắm) và khách hàng của công ty (khách hàng) -đối tác phân phối, nhà bán buôn và người bán của người bán. Từ đó, doanh số, lợi nhuận và thị phần của khách hàng công ty và công ty đã đạt được các mục tiêu.

Để hiểu đơn giản hơn, thương mại và tiếp thị là một trung gian giữa bán hàng và tiếp thị, có thể tối ưu hóa trải nghiệm của người mua sắm (người mua sắm) và nhà bán lẻ (nhà bán lẻ) để đạt được doanh số và lợi nhuận.

Vai trò của thương mại và tiếp thị

Vai trò chính của tiếp thị thương mại là các giải pháp lựa chọn nghiên cứu và phát triển để tối ưu hóa các chiến lược tiếp thị theo xu hướng, định hướng, tầm nhìn thương hiệu và thông tin sản phẩm. /Phục vụ.

Thứ hai, thương mại và tiếp thị là vai trò cốt lõi của việc thành lập và phát triển các thương hiệu để phát triển hơn nữa và có một vị trí vững chắc trên thị trường.

Thứ ba, nhiệm vụ cốt lõi của thương mại và tiếp thị là duy trì mối quan hệ tích cực với khách hàng. Kể từ đó, ngày càng có nhiều khách hàng tiềm năng và lòng trung thành trung thành thương hiệu cao hơn.

Tham khảo: Cách chia nhỏ thành công và hiệu quả

Chủ đề tiếp thị thương mại

Các chủ đề liên quan trực tiếp liên quan đến các hoạt động thương mại và tiếp thị bao gồm:

Người tiêu dùng -Consumers

Người tiêu dùng trong thương mại và tiếp thị là mục tiêu của việc sử dụng trực tiếp và trải nghiệm các sản phẩm kinh doanh. Người tiêu dùng có thể là người mua hoặc người mua. Bởi vì người mua hàng đôi khi chỉ mua sản phẩm theo nhu cầu của gia đình, nhưng sản phẩm thực sự không được sử dụng. Đồng thời, người tiêu dùng là đối tượng cuối cùng của việc mua sản phẩm/dịch vụ.

Mua khách hàng -Shoppers

Đối tượng này là đối tượng cuối cùng quyết định có mua sản phẩm thương hiệu hay không. Tương tự như người tiêu dùng, người mua sắm có thể là người tiêu dùng.

Nếu người mua là đối tượng chính của sản phẩm, người mua là đối tượng chính của việc quyết định mua sản phẩm. Đây cũng là thời điểm tiếp thị thương mại đáp ứng năng suất của mình để thuyết phục khách hàng chi "hầu họng". Ban đầu, người mua có thể ngần ngại, nhưng do các hoạt động hấp dẫn (đặc biệt là các kế hoạch khuyến khích) của tiếp thị thương mại, khách hàng sẽ quyết định trả tiền cho "từ" của dự án.

Bộ phận tiếp thị thương mại và tiếp thị thương hiệu

Có sự khác biệt rõ ràng trong tiếp thị thương mại và tiếp thị thương hiệu:

Sự khác biệt của các đối tượng mục tiêu

Như đã đề cập ở trên, đối tượng mục tiêu của giao dịch và tiếp thị là người mua sắm và đối tác của hệ thống phân phối của công ty, như nhà phân phối, nhà bán buôn, nhà bán lẻ. Đồng thời, mục tiêu của tiếp thị thương hiệu là người tiêu dùng (người tiêu dùng).

Sự khác biệt giữa người mua và người tiêu dùng là người mua quyết định mua tại điểm bán, nhưng họ không phải là những người sử dụng sản phẩm trực tiếp. Đồng thời, người tiêu dùng sẽ trực tiếp sử dụng và trải nghiệm sản phẩm.

Các mạng đa chiều sẽ cung cấp một ví dụ để giúp bạn dễ hiểu hơn: Sử dụng đồ chơi trẻ em, người mua hàng là bà mẹ, nhưng người dùng là con của họ. Điều này có nghĩa là người mẹ là một người mua sắm (người mua sắm) và con cái của họ là người tiêu dùng (người tiêu dùng).

Sự khác biệt của các hoạt động triển khai

Do các mục tiêu khác nhau, tiếp thị thương mại và tiếp thị thương hiệu cũng sẽ áp dụng các phương thức khách hàng khác nhau.

Tiếp thị thương hiệu thường tập trung vào quảng cáo, TVC, các tổ chức hoạt động, quan hệ công chúng và các hoạt động khác để ảnh hưởng đến suy nghĩ của người tiêu dùng. Đồng thời, tiếp thị thương mại chủ yếu tập trung vào các điểm bán hàng của các điểm bán hàng, chẳng hạn như khuyến mãi, giảm giá, hiển thị, phân phối sản phẩm hoặc các hoạt động phát triển ngành.

Nói cách khác, tiếp thị thương hiệu sẽ tập trung vào việc xây dựng các chiến lược để làm chủ suy nghĩ của người tiêu dùng. Tiếp thị thương mại sẽ nhằm mục đích thực hiện các hoạt động để thúc đẩy người mua đưa ra quyết định tại điểm bán hàng.

Ngoài hai sự khác biệt trên, tiếp thị thương mại và tiếp thị thương hiệu cũng có những khác biệt sau:

Nói tóm lại, tiếp thị thương hiệu là một sự kiện giúp khách hàng yêu thích thương hiệu thương hiệu nhiều hơn. Tiếp thị thương mại sẽ truyền cảm hứng cho khách hàng mua và tiếp tục mua.

Các yếu tố để xác định sự thành công của thị trường tiếp thị

Trong quá trình thực hiện thương mại và tiếp thị, các yếu tố sau đây quyết định sự thành công hay thất bại của chiến lược tiếp thị thương mại:

Điểm luyện ngục (điểm mua)

Điểm mua là khu vực mà khách hàng quyết định chọn sản phẩm. Một điểm bán hàng tốt thu hút khách hàng chọn sản phẩm kinh doanh của bạn thay vì một công ty đối thủ cạnh tranh để đảm bảo các yếu tố cơ bản sau:

Đối với các chiến lược tiếp thị thương mại thành công đòi hỏi các yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc mua các quyết định của người tiêu dùng. Đồng thời, có các biện pháp cụ thể dựa trên nội dung được nghiên cứu.

Hiển thị các sản phẩm sáng tạo

Điểm bán hàng là một nơi tập trung vào các mặt hàng khác nhau. Do đó, trong nhiều sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, bạn phải biến sản phẩm của mình thành sản phẩm nổi bật nhất.

Khi người mua gần với sản phẩm, ấn tượng đầu tiên là một lợi thế lớn. Do đó, ngoài sự chú ý tốt đến các vị trí hiển thị tốt, bạn cũng cần sử dụng nghệ thuật hiển thị và bố trí để quảng bá sản phẩm và thương hiệu. Từ đó, nó sẽ thu hút sự chú ý của người mua để kéo họ vào gian hàng thương mại và tăng cơ hội bán hàng.

Hiểu thói quen tiêu dùng

Hiểu thói quen của người tiêu dùng là yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của tiếp thị thương mại. Yêu cầu, quan tâm mua sắm, địa điểm mua sắm thuận tiện ... là tất cả các yếu tố mà các nhà tiếp thị cần tiến hành nghiên cứu để có được lợi thế tại điểm bán hàng.

Do đó, khi thiết kế các vị trí quảng cáo và hiển thị, bộ phận tiếp thị thương mại cần nghiên cứu, đánh giá và cung cấp lựa chọn phù hợp nhất cho người tiêu dùng.

Hy vọng rằng việc chia sẻ các mạng đa chiều ở trên trong bài viết này sẽ giúp độc giả hiểu được yếu tố quyết định của các chiến lược tiếp thị thương mại. Đồng thời, bạn cũng có thể thấy rằng loại hình tiếp thị này đang tăng thu nhập và mở rộng vai trò của các thương hiệu doanh nghiệp.

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước