Viral Là Gì? Cách Để Tạo Ra Một Chiến Dịch Viral Marketing Thu Hút Khách Hàng

  • 41 Lượt xem
  • 22/8/2023

Trong thế giới kỹ thuật số hiện tại, khái niệm "Virus" đã trở thành một thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực tiếp thị. Một phong trào virus thành công có thể nhanh chóng lan rộng trên các mạng xã hội và thu hút sự chú ý của hàng triệu người. Nhưng virus là gì? Tại sao nó đặc biệt quan trọng trong các chiến lược tiếp thị? Web đa chiều mời bạn theo dõi bài viết hôm nay để khám phá tất cả các khái niệm.

Virus là gì?

Định nghĩa của virus trong lĩnh vực tiếp thị là gì? Virus là một thuật ngữ cho thấy việc truyền nội dung hoặc sự kiện theo cấp số nhân. Khi các hoạt động tiếp thị được chia sẻ rộng rãi trên hầu hết các phương tiện truyền thông xã hội, nó giúp cải thiện logo thương hiệu và tạo ra sự tương tác và động lực cho người dùng tham gia vào các hoạt động tiếp thị và hoạt động được coi là "virus". Thiết kế Web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

-> Xin vui lòng xem: Người sáng lập nội dung là gì? Tạo kỹ năng tạo nội dung Tri thức hay kiến thức bao gồm những kiến thức, thông tin, sự hiểu biết, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm,thông qua giáo dục hay tự học hỏi. Mặc dù có nhiều lý thuyết về Dịch vụ SEO tổng thể cạnh tranh TOP lâu bền, nhưng hiện không có một định nghĩa nào được tất cả mọi người chấp nhận.

Yếu tố quyết định để tạo ra một hoạt động tiếp thị virus thành công Digital Marketing

Sau khi biết khái niệm "Virus là", chúng ta hãy hiểu thêm thông tin về các mạng đa chiều, nghĩa là yếu tố quyết định của các hoạt động tiếp thị virus thành công bao gồm :: Dịch vụ tối ưu tốc độ website Google PageSpeed Insights uy tín là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Nội dung độc đáo.

Nội dung độc đáo của việc tạo vi -rút là gì? Xây dựng nội dung độc đáo và mang lại nhiều giá trị hữu ích cho người dùng luôn là mục tiêu của mỗi thương hiệu. Bạn cần đảm bảo rằng nội dung của bạn chưa được sử dụng và sẽ không lặp lại bất kỳ suy nghĩ nào trước thị trường. Sự khác biệt chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc về khán giả, điều này khiến họ luôn nhớ chiến dịch của bạn với sự khen ngợi của "cánh".

In đậm

Xây dựng nội dung táo bạo trong chuyển động của virus sẽ không chỉ gây ra sự tò mò và thu hút khán giả, mà còn cần sự tương tác tích cực. Một số nội dung virus táo bạo cũng có thể thay đổi quan điểm của họ, phá vỡ khung truyền thống và tạo ra những đột phá sáng tạo.

Chạm vào cảm xúc của khán giả

Phong trào truyền thông gợi lên cảm xúc. Cho dù đó là tích cực hay tiêu cực, nó vẫn có mối liên hệ sâu sắc với khách hàng và những người gây ấn tượng. Cảm xúc của việc chạm vào khán giả có nghĩa là bạn có thể tạo ra sự kích thích, cảm thông, niềm vui, sự tức giận và thậm chí sợ hãi cho nội dung được truyền đạt. Hiểu và kết hợp cảm xúc trong các phong trào truyền thông là một yếu tố quan trọng trong các hoạt động tiếp thị của virus và góp phần tạo ra các thương hiệu bền vững.

hợp thời

Bạn cần thời gian để nghiên cứu thị trường, nhu cầu của khách hàng mục tiêu và làm chủ "thời gian vàng" để bắt đầu các hoạt động. Cụ thể, sử dụng xu hướng chung của các vấn đề và lợi ích công cộng để xây dựng nội dung liên quan.

-> Vui lòng tham khảo: Tiếp thị kỹ thuật số là gì? Tất cả kiến ​​thức về tiếp thị kỹ thuật số mới nhất

Hỗ trợ các kênh truyền thông xã hội

Trong những năm gần đây, nhiều công ty đã sử dụng vụ nổ vụ nổ truyền thông để truyền bá phong trào virus thương hiệu của họ. Các kênh truyền thông xã hội hoàn toàn miễn phí, chẳng hạn như Facebook, Twitter, Instagram, YouTube, ... có hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới, giúp nhanh chóng lan rộng và thu hút một số lượng lớn người dùng.

Ảnh hưởng của người nổi tiếng

Ảnh hưởng của người nổi tiếng đến virus là gì? Sự xuất hiện của những người nổi tiếng trong phong trào virus có thể tạo ra độ tin cậy và niềm tin của người tiêu dùng. Đây là lý do tại sao người hâm mộ thường tin tưởng và quan tâm đến thông tin được thông tin bởi những người nổi tiếng, và có xu hướng chia sẻ và hỗ trợ các hoạt động chiến dịch.

-> Vui lòng xem người khác: Tiếp thị hiệu suất là gì? Hình thức tiếp thị hiệu suất

Virus quan trọng như thế nào trong tiếp thị? Marketing cơ bản

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Sử dụng tiếp thị virus, bạn có thể vượt qua xã hội, quan hệ công chúng, KOL, báo chí ... để truyền đạt thông tin với tốc độ bất ngờ. Điều này chỉ tiết kiệm chi phí và thành công để tạo ra "quảng bá" để thu hút khách hàng.

Tăng khả năng tiếp cận của khách hàng

Khi các chiến lược tiếp thị tạo ra sự thịnh vượng, khả năng lan rộng và lan truyền sẽ đạt đến tốc độ "khủng khiếp" mà bạn không thể mong đợi. Thực tế là dễ dàng nhìn thấy trong một phong trào virus thành công là sau một đêm, thương hiệu của bạn trông dày đặc trong các kênh xã hội, tin tức hoặc TV. Cụ thể, nếu bạn thiết lập một hàm lượng virus độc đáo của virus hấp dẫn, bạn có thể thu hút sự chú ý của những người chưa bao giờ được tiếp xúc với thương hiệu, điều này sẽ giúp mở rộng thị trường tiềm năng.

Cải thiện bản sắc thương hiệu

Nhiều người sẽ chia sẻ và cập nhật nội dung "Virus" trong phạm vi vô hạn. Khi người dùng mạng xã hội nhìn thấy thông tin về các sản phẩm như vậy, nghĩa là, một thương hiệu cao như vậy, nó sẽ dễ dàng tạo niềm tin cho khách hàng.

-> Xin vui lòng xem: Tiếp thị trực tuyến là gì? Cách xây dựng các chiến lược tiếp thị trực tuyến hiệu quả

Loại tiếp thị virus hiện tại

Để tìm hiểu thêm về khái niệm "What Virus", chúng ta hãy tham gia mạng đa chiều để hiểu loại tiếp thị virus hiện có:

Định dạng nghe virus

Đây là một loại bài hát ấn tượng thu hút sự chú ý và thu hút sự chú ý và thu hút sự quan tâm đến khán giả. Sau khi nghe âm thanh của giai điệu thích hợp và độc đáo, khách hàng sẽ nhớ thương hiệu, sản phẩm và thậm chí tăng cường và tạo ra "xu hướng" rộng rãi.

Xuất hiện virus

Điều này là sử dụng video, biểu ngữ, hình ảnh, ... để quảng bá mẫu thương hiệu trên kênh truyền thông. Tuy nhiên, để làm cho khách hàng xem xét thương hiệu ngay lập tức, bạn cần sử dụng video và hình ảnh với các điểm nổi bật thương hiệu điển hình.

-> Xem người khác: SWOT là gì? Cách phân tích và thiết lập một mô hình SWOT hiệu quả

Các bước cơ bản đã tạo ra một chiến lược tiếp thị virus đang bùng nổ

Chúng ta hãy tìm mạng đa chiều. Đây có phải là bước tạo ra các hoạt động tiếp thị để trở thành một loại virus?

Bước 1: Nghiên cứu thị trường và khách hàng nhắm mục tiêu

Để truyền bá loạt quảng cáo để nhắm mục tiêu khách hàng, bạn cần nghiên cứu những hiểu biết của khách hàng để hiểu được sự quan tâm hiện tại và nhu cầu hiện tại của họ. Bắt đầu từ đó để thiết lập nội dung sáng tạo và các yếu tố liên quan để mang lại hiệu quả tối đa. Ngoài ra, bạn cần dành thời gian để nghiên cứu thị trường trước khi ra mắt các sản phẩm tiếp thị virus để thành thạo và sử dụng các cơ hội tốt để tạo ra xu hướng các sản phẩm chất lượng cao.

Bước 2: Xây dựng thông tin nhân văn

Có nghĩa là thông tin là một yếu tố chạm vào cảm xúc của khán giả và xác định xem chiến dịch của bạn có thành công hay không. Tuy nhiên, mỗi loại sản phẩm tiếp thị virus chỉ nên được hiển thị một thông điệp để tránh sự mơ hồ và bừa bãi khi truyền nội dung cho khách hàng. Đây là lý do tại sao bạn cần thực hiện các bước nghiên cứu của khách hàng và thị trường để xây dựng thông tin và mục tiêu chính xác.

Bước 3: Xây dựng nội dung hấp dẫn

Nội dung của "virus" có thể được xây dựng dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng nó phải phù hợp với hướng của mỗi doanh nghiệp. Cụ thể, sự hấp dẫn của cấu trúc nội bộ cần thu hút cảm xúc của khán giả, bởi vì đây là điều duy nhất để thúc đẩy hành động của người dùng.

-> Xin vui lòng xem người khác: Điều gì là ngắn? 7 yếu tố để tạo ra một phiên bản ngắn của các yếu tố "điều chỉnh don lồng tiêu chuẩn"

Bước 4: Phân phối nội dung rộng rãi

Để truyền bá nội dung rộng rãi, bạn nên chủ động truyền đạt khách hàng mục tiêu thông qua các kênh truyền thông phù hợp. Hiện tại, việc phân phối nội dung không còn giới hạn trong các phương tiện truyền thông truyền thống, nhưng được phát triển hơn trong các kênh truyền thông xã hội (như Facebook, YouTube, Instagram, Blog, Diễn đàn, ...).

Bước 5: Đánh giá và giám sát kết quả của chuỗi quảng cáo

Sau khi phát hành và phân phối nội dung, bạn cần đánh giá và giám sát kết quả của loạt quảng cáo. Theo tình huống sau đây, có những phương pháp điều trị tốt.

Trường hợp 1: Người dùng để thỏa mãn và tương tác với nội dung bạn đã tạo. Tiếp tục theo dõi các chỉ số virus và chuẩn bị ghi lại phản hồi từ khách hàng để phát triển loạt quảng cáo sau đây.

Trường hợp 2: Hoạt động sẽ không tạo ra các thuộc tính virus. Bạn cần phải xem lại để làm cho nội dung không hấp dẫn và xác nhận sự đóng góp của khách hàng để cải thiện những nhược điểm của lần tiếp theo.

Trường hợp 3: Người dùng có phản hồi tiêu cực với nội dung. Để đối phó với tình huống tồi tệ nhất này, bạn cần chuẩn bị cho cuộc khủng hoảng truyền thông trước và khắc phục kịp thời, nếu thương hiệu là "Kháng chiến".

-> Xem thêm: Cú ném là gì? Các yếu tố quảng cáo thành công, chi tiết A -Z

Nghiên cứu trường hợp: Các hoạt động video tiếp thị virus cổ điển rất đáng học

Chiến dịch Pigeon- "Bản phác thảo làm đẹp thực sự"

Sự kiện "Bản phác thảo làm đẹp thực sự" được thực hiện thông qua sự hợp tác giữa Unite và Ogilvy & Mather Brazy. Cụ thể, chim bồ câu sử dụng một phương pháp độc đáo để khám phá sự tự tin của phụ nữ và đánh giá thấp vẻ đẹp của phụ nữ.

Họ đã mời một nghệ sĩ người Mỹ vẽ phụ nữ dựa trên các mô tả của họ và so sánh họ với các mô tả của người khác. Do đó, phụ nữ nhìn thấy cách riêng của họ với những người khác đã tạo ra sự khác biệt giữa mạng xã hội của họ và các phương tiện truyền thông. Có thể thấy rằng hoạt động này giúp xây dựng một hình ảnh tích cực và xây dựng niềm tin của khách hàng.

Phong trào Thử thách thùng Ice ALS

Vào năm 2014, phong trào Thử thách Xô Ice ALS đã trở thành một hiện tượng mạng xã hội hấp dẫn, có liên quan đến hàng triệu người trên thế giới. Ý tưởng đằng sau phong trào là thách thức đầu trên băng và gây quỹ để hỗ trợ nghiên cứu ALS (bệnh thoái hóa), đây là một bệnh hệ thần kinh nguy hiểm.

Nhờ sự lan truyền nhanh chóng của các mạng xã hội và sự tham gia của nhiều người nổi tiếng, phong trào đã thu hút thành công hàng triệu người trên thế giới. Thử thách ALS Ice Barrel không chỉ giúp nâng cao sự hiểu biết của mọi người về ALS, mà còn cung cấp một đóng góp quan trọng cho các quỹ gây quỹ để gây quỹ.

Chiến dịch gia vị cũ- "Người đàn ông của bạn có thể có mùi như thế"

"Người đàn ông đó có thể ngửi thấy mùi người đàn ông có thể ngửi" ra mắt vào năm 2010, điều này nhanh chóng gây ra cơn sốt từ các mạng xã hội và phương tiện truyền thông. Bằng cách sử dụng một diễn viên thú vị và hình ảnh độc đáo, sự kiện này đã tạo ra một loạt các video ngắn, giới thiệu các loại gia vị cũ với nội dung thú vị và bất ngờ như một mô tả về nam giới. Môn thể thao này không chỉ thu hút sự chú ý lớn đến thương hiệu Spice cũ, mà còn thành lập một cộng đồng người hâm mộ trung thành.

Nói tóm lại, tiếp thị virus là một hoạt động quảng cáo quan trọng giúp các công ty thu hút một số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, không dễ để tạo ra các hoạt động quảng cáo virus. Mạng đa chiều hy vọng, thông qua việc chia sẻ ở trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về khái niệm "Virus?".

-> Xem thêm: Mô hình bảo quản là gì? Tại sao mô hình tiết kiệm hiệu quả hơn tiếp thị 4p?

Bài viết liên quan

Duplicate Content là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục
Duplicate Content là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nội dung lặp lại là gì? Nó ảnh hưởng đến SEO như thế nào? Nếu bạn là chủ sở hữu trang web, bạn không thể không biết khái niệm này. Vì vậy, những lý do ...

Vài giây trước
Dịch vụ xác minh Google Maps uy tín cho doanh nghiệp 2023
Dịch vụ xác minh Google Maps uy tín cho doanh nghiệp 2023

Doanh nghiệp của bạn chưa được xác minh trên Google Maps, vì vậy rất khó để khách hàng tiềm năng truy cập sản phẩm của bạn. Các doanh nghiệp cần giải ...

Vài giây trước
KOC là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa KOC và KOL
KOC là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa KOC và KOL

Từ các nền tảng truyền thông xã hội đến các kênh thương mại điện tử, sự bùng nổ của KOC và KOL đã mang lại những vụ nổ mới và độc đáo cho các hoạt động ...

Vài giây trước
Xử Lý Khủng Hoảng Truyền Thông Cho Doanh Nghiệp Hiệu Quả
Xử Lý Khủng Hoảng Truyền Thông Cho Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ 4.0, sự xuất hiện của phương tiện truyền thông xã hội đã cung cấp một số lợi thế cho các doanh nghiệp. Tuy ...

Vài giây trước
Marketing truyền thống là gì? Những lợi thế của Marketing truyền thống
Marketing truyền thống là gì? Những lợi thế của Marketing truyền thống

Tiếp thị truyền thống là một khái niệm mô tả các phương pháp tiếp thị truyền thống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá và đánh giá hiệu quả của ...

Vài giây trước
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị trực tuyến của trang web là SEO và Google Quảng cáo. Nhưng trên thực tế, bạn có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị ...

Vài giây trước
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023

Là một người dùng Facebook dài hạn, bạn đã bao giờ gặp các quảng cáo chưa được chấp thuận hoặc khóa tài khoản chưa? Có thể là do bài đăng của bạn vi ...

Vài giây trước
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất

Hiện tại, Google đã đưa ra một chính sách quảng cáo rất nghiêm ngặt để bảo vệ sự quan tâm của người dùng. Do đó, những trường hợp quảng cáo nào bạn nghĩ ...

Vài giây trước
Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic
Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic

Với sự phát triển của Internet, người dùng ngày nay dần dần không muốn dành quá nhiều thời gian để nhận thông tin thông qua các dòng văn bản truyền ...

Vài giây trước
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?

Để quảng bá kinh doanh, quảng cáo là một điều cần thiết, đặc biệt là quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, nhiều người bị đau đầu do một số vấn đề liên ...

Vài giây trước
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn

Trong kinh doanh, nếu bạn biết vòng đời của sản phẩm, có nhiều cơ hội để sản phẩm của bạn vượt qua. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu sự thịnh vượng ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói

Hàng trăm phiên điều trần không bằng xem và hàng ngàn quảng cáo không bằng một lần. Mọi người thường tin vào những gì họ nhìn thấy, không phải âm thanh ...

Vài giây trước
Cách lập kế hoạch giảng dạy cho trung tâm ngoại ngữ hiệu quả
Cách lập kế hoạch giảng dạy cho trung tâm ngoại ngữ hiệu quả

Thật khó để thành lập một trung tâm ngoại ngữ, nhưng trung tâm giảng dạy của trung tâm ngoại ngữ phức tạp hơn nhiều. Thiết lập các khóa học hiệu quả để ...

Vài giây trước
Các kênh quảng cáo hiệu quả dành cho trung tâm ngoại ngữ
Các kênh quảng cáo hiệu quả dành cho trung tâm ngoại ngữ

Các hoạt động quảng cáo hiện tại đang dần trở nên đa dạng. Bất kỳ lĩnh vực nào cũng yêu cầu quảng cáo để thu hút sự phổ biến của mọi người và tìm khách ...

Vài giây trước
10 Cách Marketing cho Trung tâm tiếng Anh hiệu quả 2023
10 Cách Marketing cho Trung tâm tiếng Anh hiệu quả 2023

Hiện tại, các công ty nước ngoài đã đầu tư rất nhiều vào thị trường Việt Nam. Trong hội nhập kinh tế, học tiếng Anh là nhu cầu cơ bản để mọi người giúp ...

Vài giây trước
Gói Google Workspace: Giải Pháp Quản Lý Tốt Nhất Cho Mọi Doanh Nghiệp
Gói Google Workspace: Giải Pháp Quản Lý Tốt Nhất Cho Mọi Doanh Nghiệp

Google Workshace là một loạt các ứng dụng và dịch vụ do Google cung cấp cho các doanh nghiệp và tổ chức để hỗ trợ công việc hàng ngày và tương tác trực ...

Vài giây trước