Web Scraping là gì? Cách hoạt động và Ứng dụng của Web Scraping

  • 110 Lượt xem
  • 16/12/2023

 

Dữ liệu đóng một vai trò quan trọng trong các chiến lược phát triển kinh doanh. Do đó, nếu bạn muốn truy cập kho dữ liệu và sử dụng dữ liệu hiệu quả nhất cần thiết để thu thập thu thập thông tin tiêu chuẩn. Đây là việc quét mạng. Các bài viết mạng đa chiều sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc quét mạng.

Mạng là gì?

Nói chung, quét web là công cụ trích xuất dữ liệu của trang web và sau đó xuất ra định dạng hiển thị khác. Việc cạo mạng cũng có thể được gọi bằng các tên khác (chẳng hạn như cạo trang web hoặc cạo dữ liệu).

Mục đích của việc cạo là để trích xuất các thông tin cần thiết trong các trang web áp dụng các mục đích khác. Ví dụ, các ứng dụng so sánh các ứng dụng sẽ cho biết chuyến bay của hãng hàng không rẻ nhất và nhanh nhất.

Ngoài ra, việc cạo mạng cũng được sử dụng cho vô số mục đích khác nhau, có thể nói là phụ thuộc vào sự sáng tạo của mọi người. Do lượng thông tin được trích xuất thường rất nhiều, nên việc cạo mạng thường được hiển thị ở định dạng bảng điện tử (như CSV hoặc XLSX (định dạng của Microsoft Excel) ...). Tuy nhiên, nếu dữ liệu sau đó được sử dụng để vận hành API (giao diện lập trình ứng dụng (môi trường lập trình ứng dụng), định dạng đầu ra sẽ là JSON.

Do robot, việc cạo mạng có thể được thực hiện thủ công hoặc tự động. Thông tin trang web được trích xuất bởi robot được gọi là (Web) Leo lên mạng.

Cách vận hành máy cạo mạng

Để thực hiện quét mạng, mạng leo robot trước tiên sẽ cung cấp địa chỉ URL của trang web mục tiêu. Tiếp theo, họ sẽ đọc cơ sở dữ liệu (cơ sở dữ liệu) của các trang này và sàng lọc thông tin được chỉ định. Cuối cùng, họ sẽ xuất dữ liệu sang đồng hồ điện tử để bạn bắt đầu sử dụng nó.

Nhìn chung, hoạt động của toàn bộ quá trình cạo chỉ bao gồm 3 bước rất đơn giản. Tuy nhiên, làm thế nào để thu thập và cải thiện thông tin để tạo ra kết quả mong đợi mới là thách thức của các lập trình viên.

Áp dụng Mạng cạo

tìm kiếm

Nhiều người đột nhiên thấy rằng Google là máy cạo mạng lớn nhất hiện nay. Trên thực tế, các công cụ tìm kiếm như Google, Bing hoặc Yahoo là các ứng dụng điển hình cho các vết trầy xước mạng.

Để sắp xếp thứ tự của trang web, robot Rail của công cụ tìm kiếm tiếp tục thực hiện nội dung của nội dung trang web. Dữ liệu trên nội dung trang web sẽ được bao gồm trong một thuật toán cực kỳ phức tạp để đánh giá trang web theo tiêu chuẩn của mỗi công cụ tìm kiếm.

Khảo sát thị trường

Mạng cạo là một công cụ hiệu quả để hỗ trợ các công ty và ứng dụng nghiên cứu thị trường. Lý do là công việc này đòi hỏi rất nhiều dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau.

Mọi người sẽ sử dụng Bot Crawler để trích xuất và cần nghiên cứu và tổng hợp các tham số với cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh. Kể từ đó, mọi người có thể phân tích và xác định xu hướng thị trường và dự đoán thay đổi thị trường trong tương lai.

Ngoài ra, một lĩnh vực khác của các ứng dụng web cạo là nghiên cứu hiểu biết của khách hàng. Những hiểu biết của khách hàng là một nghiên cứu tâm lý và hành vi của khách hàng. Nó đòi hỏi nhiều yếu tố phức tạp, và những yếu tố này không thể được nhìn thấy bằng mắt thường.

Do đó, việc cạo mạng được sử dụng như một công cụ để trích xuất đối thoại xã hội để cho phép khách hàng hiểu biết và phân tích dữ liệu.

Giá giám sát

Như đã đề cập ở trên, nó được áp dụng cho giá thị trường trong nhiều công cụ giám sát. Nếu những người sử dụng cào mạng trong nghiên cứu thị trường là nhà tiếp thị, người tiêu dùng là khách hàng trực tiếp về giá cả so sánh các ứng dụng.

Ngoài việc so sánh vé không khí, nó cũng được sử dụng để có được thông tin giá xe buýt, giá nhà khách sạn, giá cá hoặc thực phẩm chức năng ... các công cụ so sánh và theo dõi giá cổ phiếu. Hàng chục cổ phiếu và hàng ngàn giao dịch mỗi ngày, các công cụ theo dõi giá cổ phiếu sẽ giúp họ tính toán đầu tư chính xác hơn.

Ngoài ra, bất động sản hoặc tiền điện tử cũng cần sử dụng các công cụ cạo web để có được dữ liệu.

Cũng không thể đề cập đến một ứng dụng web "vô hình". Nó là một thương hiệu và thậm chí là bộ sưu tập thông tin của các đối thủ cạnh tranh về nền tảng thương mại điện tử. Họ muốn xem trước giá của các đối thủ cạnh tranh và giảm sản phẩm để đạt được lợi thế cạnh tranh.

Trang web tóm tắt tin tức -Trang web Cổng thông tin thông tin

Khi bạn duyệt mạng, bạn có thể gặp các trang web tin tức thay vì báo chí. Ngày nay, Internet có vô số trang web hoặc các trang web tương tự. Chúng được gọi là cổng thông tin -cung cấp rất nhiều tin tức, đa dạng hơn một tờ báo.

Đôi khi, cổng thông tin không phải là một trang web, mà là một ứng dụng. Phổ biến nhất là các ứng dụng đọc tin tức trên các ứng dụng di động hoặc các trang mới của trình duyệt web (newtab).

Tất cả các biến thể này có thể hoạt động: Trước khi hiển thị độc giả, xin vui lòng leo lên các bài báo từ các tờ báo khác nhau. Trang web tóm tắt các ứng dụng cạo mạng nhất ngày hôm nay.

Mạng cào là tốt và xấu

Như đã đề cập trước đó, theo sự sáng tạo của mọi người, các vết trầy xước mạng có vô số ứng dụng khác nhau. Do đó, một số người có thể sử dụng nó cho mục đích xấu hoặc thậm chí bất hợp pháp.

Trên thực tế, luật hiện hành vẫn còn lỏng lẻo trong việc điều chỉnh cơ chế cạo mạng. Tuy nhiên, có thể hiểu một cách ngầm định rằng lợi thế cạnh tranh không được trả lương để nhận ra lợi thế cạnh tranh.

Các trang web này sử dụng máy quét mạng để trích xuất thông tin từ trang web của đối thủ. Có một trang web ăn cắp PLA để sử dụng văn bản gốc của đối thủ làm nội dung riêng của nó. Giá lưu trữ trực tuyến Giá hoặc thông tin ưu đãi sản phẩm để tạo lợi thế cạnh tranh bất hợp pháp.

Ngoài ra, không thể bỏ qua tin tặc. Họ sử dụng máy quét mạng để thu thập dữ liệu trang web, mục đích là sử dụng các lỗ hổng bảo mật, ăn cắp dữ liệu và tống tiền ...

Dữ liệu trên trang web thậm chí còn được ẩn hoặc được bảo vệ, nhưng nó vẫn bị đánh cắp, điều này đã làm cho mọi người chú ý sâu sắc đến bảo mật mạng.

Có lẽ bạn quan tâm:

Cách ngăn chặn việc cạo mạng xấu

Để ngăn chặn các trường hợp khấu trừ dữ liệu bất hợp pháp, bạn cần thực hiện các biện pháp bảo mật để tăng cường bảo mật của trang web.

Trên đây là một bài viết chỉ ra các vết trầy xước mạng và thông tin liên quan, có thể được sử dụng để cạo web. Có thể nói rằng việc cạo mạng là cơ sở của các công cụ và công cụ ứng dụng phổ biến và có ảnh hưởng nhất trong cuộc sống của con người ngày nay. Tuy nhiên, một số người được sử dụng cho mục đích bất hợp pháp và bạn cần thực hiện các biện pháp quốc phòng cho trang web của mình ngay lập tức.

Bài viết liên quan

Chặn Quay Màn Hình Video – Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM
Chặn Quay Màn Hình Video – Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM

Với sự phát triển liên tục của công nghệ, việc bảo vệ nội dung số ngày càng trở nên quan trọng. Bạn có cảm thấy đau đầu vì những kẻ xấu "ẩn nấp" vật ...

Vài giây trước
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download

Đối với người dùng mạng, nhu cầu của chúng tôi thường xem trực tuyến trên trang web. Tuy nhiên, ví dụ, trong một số trường hợp, khán giả muốn tải xuống ...

Vài giây trước
Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý
Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng, Mona đã gặp nhiều thông báo mạng sai. Mạng bị nhiễm mã độc hại, virus và không cho phép quảng ...

Vài giây trước
Khắc phục lỗi website  bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả
Khắc phục lỗi website bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả

Mặc dù đây không phải là một vấn đề phổ biến, trang web sai của tin tặc vẫn sẽ gây ra nhiều rắc rối cho công ty và ảnh hưởng đến hiệu suất của trang ...

Vài giây trước
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay

WordPress hoạt động trên toàn thế giới với hàng triệu trang web, đã chứng minh sức mạnh của mình để thúc đẩy hình ảnh trực tuyến và tăng cường các công ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới

Lĩnh vực công nghệ phát triển đã thúc đẩy số lượng lập trình viên nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình là mới và các ngôn ngữ cũ đã được nâng ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024

Trên trang web, diễn đàn là nơi mà khách truy cập có thể tham gia chia sẻ hoặc đặt câu hỏi, vì vậy đây là một công cụ xây dựng cộng đồng rất hiệu quả. ...

Vài giây trước
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả

Trong những năm gần đây, một trong những chủ đề đau đớn nhất của tất cả mọi người ở Việt Nam là những vấn đề liên quan đến bản quyền và bản quyền thiết ...

Vài giây trước
Chặn Quay Màn Hình Video – Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM
Chặn Quay Màn Hình Video – Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM

Với sự phát triển liên tục của công nghệ, việc bảo vệ nội dung số ngày càng trở nên quan trọng. Bạn có cảm thấy đau đầu vì những kẻ xấu "ẩn nấp" vật ...

Vài giây trước
mona ecommerce
Vài giây trước
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download

Đối với người dùng mạng, nhu cầu của chúng tôi thường xem trực tuyến trên trang web. Tuy nhiên, ví dụ, trong một số trường hợp, khán giả muốn tải xuống ...

Vài giây trước