WOL là gì? Hướng dẫn kích hoạt thành công Wake-On-LAN

  • 88 Lượt xem
  • 28/10/2023

WOL là gì? Bạn đã bao giờ xem xét máy tính mà không phải chạm vào nút nguồn? Bạn có nghĩ rằng bạn có thể làm điều đó? Điều này xảy ra khi bạn sử dụng Wake trên LAN. Phương pháp này sẽ giúp bạn khởi động máy tính từ xa mà không cần phải nhấn nút nguồn. Mời bạn và đa kích thước để tìm hiểu các tính năng của WOL là gì và WOL!

WOL là gì?

WOL-LAN Wake là một tiêu chuẩn mạng phổ biến trong thế giới máy tính, cho phép máy tính xoay từ xa. Nhờ WOL, máy tính có thể được mở ở bất kỳ tiểu bang nào như ngủ đông, ngủ hoặc thậm chí đóng hoàn toàn.

WOL có thể chạy tốt trên các nền tảng khác nhau bao gồm Windows, Mac và Linux ... Nếu máy tính được thêm vào các tính năng LAN, người dùng có thể truy cập máy tính từ xa vì bất kỳ dự án nào là mục đích của dự án. Ví dụ: quản lý máy chủ dữ liệu, trò chơi hoặc người xem Teamview rất có lợi.

WOL phụ thuộc vào hai yếu tố: bo mạch chủ và thẻ mạng (card mạng). Trong số đó, thẻ mạng là không dây và chúng tôi cũng phải hỗ trợ chức năng WOL, vì vậy chúng tôi không phải sử dụng bất kỳ ứng dụng nào để kích hoạt cấu hình. Hiện tại, hầu hết các máy tính đều có một thẻ mạng tích hợp tính năng này. Nếu bạn phải mua thêm thẻ mạng để ngăn chặn các thành phần tích hợp mà bo mạch chủ không được WOL hỗ trợ.

Vui lòng tham khảo: Hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay

Cách làm việc trên hệ thống của bạn

Phương pháp đơn giản của hoạt động WOL là gửi gói ma thuật đến vị trí tương thích với địa chỉ MAC tương thích với thẻ mạng. Trên tất cả các nền tảng, gói phần mềm ma ​​thuật sẽ được chuyển đến một vị trí cụ thể thông qua phần mềm, trang web và bộ định tuyến đặc biệt.

UDP 7 và UDP 9 là các gói phần mềm ma ​​thuật cho hai cổng thông tin chung cho dụng cụ LAMP. Với các đặc điểm của cơ chế của công nghệ này, nó là gói phần mềm hoặc năng lượng của thẻ mạng và máy tính của bạn sẽ trượt pin nhanh hơn.

Gói phần mềm WOL thông thường sẽ được chuyển đến toàn bộ mạng. Nó sẽ bao gồm các dữ liệu sau, chẳng hạn như: Địa chỉ quảng cáo mạng, dữ liệu của mạng con, địa chỉ thẻ mạng MAC của các thiết bị đích. Cho dù bạn sử dụng mạng không dây hoặc Ethernet, điều này là điều cần thiết.

Sẽ không thiếu những lo lắng về việc sử dụng công nghệ này tại nhà hoặc truy cập mạng bảo mật. Có nhiều đơn vị sản xuất bo mạch chủ kết hợp phần mềm sáng tạo với các chức năng WOL. Các chức năng này hỗ trợ các trường hợp không có cấu hình hoặc bảo mật.

Các cơ chế của các hoạt động đánh thức trên đèn là gì?

Nếu máy tính của bạn được chèn và kết nối với Internet, tệp gói MAGIC sẽ được gửi, chứa địa chỉ MAC. Thông qua các thiết bị đặc biệt, bộ định tuyến hoặc trang web, các gói phần mềm ma ​​thuật này sẽ được gửi.

Bạn có thể hiểu rằng cơ chế hoạt động của Wake-on-LAN sẽ là khi sự tồn tại của nhận dạng thẻ mạng của các gói dữ liệu ma thuật và máy tính để nhận thông báo và sau đó tự bắt đầu. Do đó, ngay cả khi thiết bị được đóng (vẫn được chèn), thẻ mạng vẫn sẽ tiêu thụ điện.

Việc thẻ mạng luôn ở trong trạng thái hoạt động sẽ giúp xác định tín hiệu của máy tính để tránh bị gián đoạn. Nếu máy chủ truyền các gói dữ liệu qua mạng bạn muốn kết nối, nó sẽ bao gồm mạng con, địa chỉ mạng, địa chỉ MAC (thiết bị bạn cần bắt đầu).

Kích hoạt thành công mô tả của LAN

Làm thế nào để kích hoạt chức năng LAN Wake chắc chắn là những gì bạn quan tâm nhất. Ở đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách mở WOL trong BIOS, Windows, MacOS và Linux.

Trong BIOS

Hiện tại, hầu hết các máy tính và thiết bị trong quá khứ sẽ được ẩn trên đèn trong BIOS. Cách khởi động BIOS, nhấn bất kỳ phím nào trong khi bắt đầu máy tính (thường là phím backspace -delete, phím thoát, phím F12, ...).

Sau khi nhập trình cài đặt BIOS, hãy kiểm tra các tùy chọn nâng cao, quản lý nguồn hoặc cùng một danh mục. Đối với máy tính HP, được cài đặt trong khu vực sơ yếu lý lịch. Đối với thiết bị máy tính ASUS, hệ thống menu LAN -Tail nằm dưới tầng 2.

Trong thực tế, khi tìm kiếm các tùy chọn liên quan, không phải tất cả các máy tính đều dễ dàng và rõ ràng. Điều này là do thiết kế của mỗi hệ thống BIOS là khác nhau.

Trong trường hợp, nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề này, vui lòng tham khảo Hướng dẫn người dùng của thiết bị, bo mạch chủ hoặc tìm thông tin trên Google. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống tài liệu PDF cho sản phẩm do nhà cung cấp cung cấp.

Trong Windows

Bạn cần làm theo các bước sau để bắt đầu WOL trên hệ điều hành:

Trong macOS

Bạn bật tùy chọn của hệ thống máy tính, sau đó chọn tiết kiệm năng lượng. Awakening hoặc thể loại tương tự dường như hỗ trợ truy cập mạng. Điều này có nghĩa là bạn đã mở WOL.

Trong Linux

Đối với Linux, bạn cần mở thiết bị đầu cuối và sau đó sử dụng lệnh để cài đặt Ethtool để kiểm tra xem thiết bị có hỗ trợ LAN không:

Sudo apt-get cài đặt ethtool

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra mối tương quan với lệnh:

Sudo ethtool eth0

Nếu giao diện mặc định của máy tính được thay thế bằng những thứ khác tại eth0.

Trong Wake Wake Support, bạn chỉ cần vai trò trong một lá thư và bạn có quyền sử dụng gói ma thuật cho WOL. Kích hoạt nó theo lệnh:

Sudo ethtool -sth0 wol g

Bạn có thể thực thi lệnh để xem bạn đã kích hoạt. Bạn có thể quan sát sự thức tỉnh của phần mềm và xem nhân vật thay vì hiện tại D.

Làm thế nào để kiểm tra WOL?

Làm thế nào để bạn biết nếu đánh thức trên đèn đang hoạt động? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một bài kiểm tra siêu đơn giản.

Bạn có vô số tùy chọn để gửi Wo L. Declus yêu cầu một loạt các hoạt động hỗ trợ để giúp đánh thức các phương tiện máy tính. Đây là một công cụ phát triển dựa trên GUI dựa trên các lệnh tương ứng của Windows hoặc MacOS và Windows.

Nếu bạn không muốn cài đặt bất kỳ phần mềm nào khác, hãy sử dụng DD-WRT để trả lời LAN. Nếu bạn rời khỏi nhà hoặc văn phòng, có thể điện thoại Android của bạn vẫn có chức năng khởi động máy tính từ xa.

Nếu bạn muốn mở thiết bị thông qua máy tính để bàn, bạn có thể sử dụng TeamViewer. Vào thời điểm đó, bạn cần khởi động thiết bị thông qua nút "Wake -ups và Wake" trong phần mềm.

Xin lưu ý: Tùy thuộc vào từng chương trình, WOL chỉ có thể hoạt động khi bạn hiện đang gửi các gói ma thuật từ PC Internet. Khi chương trình không thực hiện kết nối mạng, bạn cần truyền các cổng UDP 7 và UDP 9 (cho địa chỉ MAC) thông qua cài đặt bộ định tuyến.

WOL có hữu ích cho người dùng không?

Thông qua các thông tin trên, bạn có thể nhận thấy rằng công nghệ này có thể giúp bạn khởi động máy tính ở bất cứ đâu, giống như thế. Sau khi mở thiết bị từ xa, bạn sẽ cần các công cụ khác để sử dụng, chẳng hạn như: TeamViewer, Remote Desktop (phiên bản hỗ trợ WOL).

Sử dụng chức năng này, bạn có thể nhận dữ liệu từ xa ngay cả khi xóa máy tính tại nhà. Bởi vì nó liên quan trực tiếp đến các yêu cầu phần cứng, tất cả các hệ điều hành đã được tích hợp. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, mỗi hệ điều hành sẽ có các phương thức cài đặt khác nhau.

Xin lưu ý: LAN ON LAN chỉ hỗ trợ khởi động máy tính từ xa và nó không có nhiệm vụ quản lý mật khẩu bảo mật hoặc sàng lọc. Ngoài ra, công nghệ đã không được phép tạo ra một công nghệ bảo mật an toàn hơn.

Tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ hơn về WOL và kích hoạt sự thành công của LAN Awakening. Từ đó, bạn có thể sử dụng WOL linh hoạt hơn.

Bài viết liên quan

Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý
Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng, Mona đã gặp nhiều thông báo mạng sai. Mạng bị nhiễm mã độc hại, virus và không cho phép quảng ...

Vài giây trước
Khắc phục lỗi website  bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả
Khắc phục lỗi website bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả

Mặc dù đây không phải là một vấn đề phổ biến, trang web sai của tin tặc vẫn sẽ gây ra nhiều rắc rối cho công ty và ảnh hưởng đến hiệu suất của trang ...

Vài giây trước
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay

WordPress hoạt động trên toàn thế giới với hàng triệu trang web, đã chứng minh sức mạnh của mình để thúc đẩy hình ảnh trực tuyến và tăng cường các công ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới

Lĩnh vực công nghệ phát triển đã thúc đẩy số lượng lập trình viên nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình là mới và các ngôn ngữ cũ đã được nâng ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024

Trên trang web, diễn đàn là nơi mà khách truy cập có thể tham gia chia sẻ hoặc đặt câu hỏi, vì vậy đây là một công cụ xây dựng cộng đồng rất hiệu quả. ...

Vài giây trước
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả

Trong những năm gần đây, một trong những chủ đề đau đớn nhất của tất cả mọi người ở Việt Nam là những vấn đề liên quan đến bản quyền và bản quyền thiết ...

Vài giây trước
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024

Hiện tại, chúng tôi có thể dễ dàng nhận thấy sự tăng trưởng bùng nổ của các kênh bán hàng trực tuyến trên trang web. Nhiều công ty đã thành lập một ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp

Xe đạp luôn là một phương tiện cho hầu hết mọi người, vì sự thuận tiện của nó. Xe đạp có thể phù hợp cho tất cả mọi người. Từ trẻ em, người lớn, vận ...

Vài giây trước
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả

Quảng cáo YouTube là một nền tảng video tuyệt vời trên thế giới, mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho ...

Vài giây trước
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả

Bạn có biết rằng ít hơn 2 % người dùng quyết định mua từ phương thức đầu tiên không? Đừng đầu tư vào Facebook, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất các khách ...

Vài giây trước