Xu Hướng Màu Sắc Trong Thiết kế Website Mới Nhất 2023

  • 147 Lượt xem
  • 30/9/2023

Màu sắc trong thiết kế trang web đóng một vai trò rất quan trọng. Một nghiên cứu của Kissmetrics cho thấy người dùng truy cập trang web chỉ cần 90 giây để đưa ra quyết định. Cụ thể, hơn 62 % tương tác này được xác định bởi màu sắc. Do đó, khi thiết kế một trang web, bạn cần chú ý đến việc sử dụng màu sắc. Nếu bạn thiếu ý tưởng, thì bài viết sau đây thiết kế 2023 Các bài viết về xu hướng màu sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều trợ giúp trong quá trình chọn màu mạng.

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế trang web

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong thiết kế trang web. Nó không chỉ tạo ra thẩm mỹ để thu hút sự chú ý, mà còn thể hiện ý nghĩa và mong muốn của nó. Ngay cả trong kinh doanh, màu sắc là một yếu tố hỗ trợ chuyển đổi và tạo ra lòng trung thành của khách hàng.

Vui lòng tham khảo: Lòng trung thành thương hiệu là gì?

Màu sắc sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ, cảm giác và người dùng của người dùng trang web. Nó giống như quần áo của một người. Khi xem màu sắc của trang web, mọi người sẽ cảm nhận được tính cách độc đáo và các tính năng độc đáo của trang web. Điều này có thể được nhìn thấy trong nhiều trang web kinh doanh mà họ sử dụng màu sắc để sử dụng màu sắc để tạo cảm xúc và giá trị cho người dùng ngay lập tức nhận ra thương hiệu và các sản phẩm/dịch vụ mà họ cung cấp.

Màu sắc thương hiệu là hình ảnh nhận dạng nhanh nhất. Nó đại diện cho kinh doanh, và chỉ cần xem màu này, bạn có thể nghĩ ngay về thương hiệu nào. Màu sắc thương hiệu không chỉ xuất hiện trong logo, mà còn trên tất cả các yếu tố của logo thương hiệu, bao gồm cả các trang web.

Ngoài ra, màu sắc hỗ trợ hiệu quả hơn cho các quy trình xử lý và lưu trữ hình ảnh so với hình ảnh không màu (màu đen -white). Do đó, khả năng xác định các thương hiệu được cải thiện và việc thúc đẩy khách hàng tiềm năng truy cập các trang web và thực hiện các hành vi dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, trong mỗi thời kỳ, màu sắc trong thiết kế đã thay đổi. Năm 2023, đặc biệt là ngành công nghiệp thiết kế chung, đặc biệt là tín hiệu của nhiều biến động và tín hiệu trong ngành thiết kế. Vì vậy, tôi nên chọn màu nào để chọn một ấn tượng sâu sắc, thu hút khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả?

Vui lòng tham khảo: Thiết kế Bookmark đã thu hút thương hiệu của thương hiệu

Xu hướng màu sắc trong thiết kế trang web 2023 2023

Bài báo khuyến nghị rằng 12 bảng màu dự đoán sẽ là những xu hướng sau đây trong thiết kế trang web 2023 sau đây. Hãy xem những màu này là gì!

Trung tính (màu trung tính)

Hệ thống màu trung tính và trung tính bao gồm kem, xám, nâu, màu be, xám, màu hồng mềm và các màu khác ... những màu này được sử dụng trong thiết kế trang web sẽ giúp cân bằng tông màu, từ đó tạo ra những điểm nổi bật đặc biệt.

Màu trung tính có thể linh hoạt, và thật dễ dàng để kết hợp với các bảng màu và các yếu tố thiết kế. Màu trung tính có thể làm dịu mắt, nhưng không bão hòa, và nó sẽ tạo ra liền mạch khi thay đổi từ màu này sang thiết kế. Bất kể trang web nào, tính trung lập vẫn cho thấy những lợi thế của nó.

mềm mại

Trong vài năm qua, màu sắc mềm mại là một xu hướng phổ biến, đặc biệt là trong đồ nội thất, nhiếp ảnh và thiết kế trang web. Màu sắc được chia thành 2 chính:

Bạn có thể dễ dàng xác định màu mềm, vì các đặc điểm của màu sáng, thấp để tạo ra sự mềm mại của đôi mắt tuyệt vời. Màu sắc mềm mại cũng rất dễ dàng, điều này đã gây ra một xu hướng thời trang và để lại ấn tượng tốt cho khán giả.

Trong nhiều điều kiện có sẵn, độ mềm cũng có thể linh hoạt, dễ dàng trộn màu cà phê để đáp ứng nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

Tươi sáng và táo bạo

Nhóm màu sáng và táo bạo được sử dụng vào năm 2021, nhưng đến năm 2023, nó vẫn gây ấn tượng với mọi người.

Bold và Bold giúp tạo ra mức độ chú ý cao, nâng cao thông tin tổng thể và trải nghiệm khách hàng để dễ dàng truy cập trang web. Những màu sắc này mang lại niềm vui, bắt mắt và nhiều năng lượng hơn, để giúp duy trì khách hàng lâu hơn, điều này giúp điều đầu tiên của trang web của bạn có cơ hội tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Vui lòng tham khảo: Cách làm cho khách hàng ở lại trên trang web của bạn

Màu sắc tươi sáng và táo bạo từ các hiệu ứng nhẹ đến tối, chẳng hạn như:

Màu đơn giản và thanh lịch

Màu sắc đơn giản và thanh lịch cũng là một ý tưởng tốt, có thể giúp trang web của bạn khác nhau. Đơn giản nhưng không đơn điệu giúp trang web mang lại ngoại hình và giá trị của riêng mình. Khi thiết kế một trang web đơn giản, thanh lịch, tinh tế nhưng cũng nổi bật, đây cũng là một lựa chọn an toàn cho bạn.

Bạn có thể đề cập đến một số màu đơn giản và thanh lịch, chẳng hạn như nâu, tím, tím, màu xanh, cổ vịt xanh, màu xanh bơ, xám, ...

Retro

Retro là một xu hướng màu sắc được thiết kế từ những năm 1950, nhưng nó chưa bao giờ nóng như vậy. Màu sắc của độ bão hòa thấp không tươi như màu ban đầu, khiến mọi người bỏ lỡ cảm giác cổ xưa, nhưng khả năng ứng dụng là cực kỳ cao.

Tuy nhiên, khi chọn màu retro cho thiết kế web, bạn cần xem xét số tiền phù hợp. Trong bảng màu retro, bạn cần chú ý đến 2 nguyên tắc:

Đặc biệt, sơ đồ so sánh là một ứng dụng phổ biến từ năm 1950 đến 1970.

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, cảm hứng đến từ những thay đổi môi trường gây ra bởi sự phổ biến của đất đai liên kết và sự nóng lên của trái đất. Nhiều thương hiệu sẽ tập trung vào bảo vệ hữu cơ, bảo vệ môi trường và các sản phẩm tự nhiên.

Sự lựa chọn cảm hứng tự nhiên sẽ phù hợp với môi trường. Nó được sử dụng một cách tinh xảo, mang lại các biểu tượng tiếp thị xã hội cao. Ví dụ, sự ràng buộc của bơ cơ thể -green và nâu là hài hòa với thiên nhiên.

Chế độ tối

Chế độ tối là một trong những chức năng của hệ thống hoạt động/ứng dụng, có thể giúp bạn thay đổi chủ đề thành màu tối, không phải màu trắng hoặc xanh sáng. Việc sử dụng chế độ tối trong thiết kế trang web sẽ giúp hạn chế ánh sáng xanh và giảm hiệu quả sự mệt mỏi của mắt, đặc biệt là trong môi trường ánh sáng thấp hoặc ánh sáng ban đêm.

Sáng và thử nghiệm

Sáng, thử nghiệm mang lại màu sắc tươi sáng, thú vị, thú vị, tươi sáng. Màu sắc có thể thu hút sự chú ý tốt, giúp kích hoạt cảm xúc tích cực và gây ấn tượng với người dùng. Việc áp dụng các màu sắc tươi sáng và thử nghiệm trong thiết kế trang web sẽ là một ý tưởng tốt, dự đoán rằng bạn nên tạo ra một xu hướng vào năm 2023.

Kim loại

Kim loại, còn được gọi là kiểu kim loại. Màu này thường được sử dụng trong thiết kế thời trang và nội thất. Sự phục hưng và sự phát triển mạnh mẽ từ các nước châu Âu và Tây Á. Do đó, kim loại ảnh hưởng đến phong cách thực hiện và cho thấy giá trị và sự thanh lịch.

nền tảng

Nó chủ yếu là một nhóm màu cơ bản không thể thiếu, được trộn lẫn bởi các màu khác (như màu đỏ, xanh dương, vàng). Màu chính là nguồn gốc của tất cả các màu, và màu bổ sung được trộn với hai màu cơ bản trong bánh xe màu. Có thể đề cập rằng màu thứ cấp, chẳng hạn như cam, xanh lá cây, tím, ... những màu này cũng đã được sử dụng trong thiết kế logo và trang web.

Vàng và đen

Vàng và đen là sự kết hợp của hai tông màu đen và vàng cổ điển. Cặp đôi màu sắc chưa bao giờ lỗi thời, và nó vẫn cho thấy sự thanh lịch, quý tộc và vẻ đẹp vĩnh cửu.

Bạn thường thấy những màu này trong thiết kế sản phẩm cao, đặc biệt là thiết kế bao bì. Đây cũng là hai màu thường được sử dụng để thiết kế giao diện trang web với ý nghĩa tương tự.

Tối giản

Chủ nghĩa tối giản là màu cuối cùng trong màu của màu, tạo ra một xu hướng vào năm 2023. Thiết kế tối giản sẽ là hướng của nhiều đơn vị khi thiết kế các trang web trong vài năm qua. Phong cách đơn giản, màu sắc tự nhiên, các dòng đơn giản và phông chữ tinh tế. Thiết kế có thể tạo ra một trải nghiệm ổn định và dài hạn.

Một số trang web hỗ trợ phối màu (miễn phí)

Việc sử dụng bất kỳ màu nào cũng bị đau đầu, nhưng bảng màu là khoa học, thể hiện ý định, thông tin của chủ sở hữu trang web hoặc doanh nghiệp và mang lại hiệu quả cao và khó khăn hơn.

Nhưng đừng lo lắng! Đây là 5 công cụ phù hợp màu sắc tuyệt vời của bạn.

Adobe Color CC

Adobe Color CC là một Adobe Kuler cũ. Đây là một công cụ thú vị có thể phát hiện màu sắc và đối tượng trong các hình ảnh hoặc video hiện có. Adobe Color CC có khả năng tương thích mạnh mẽ với các thiết bị Android 4.3 trở lên, và nó hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, công cụ này cũng cung cấp hỗ trợ nền tảng iOS cho những người cần nó.

Làm mát

Khi có một số lượng lớn các bảng màu, Coolors là một giải pháp phù hợp với màu sắc rất phong phú. Sử dụng công cụ này, bạn có thể tải xuống chương trình từ các ứng dụng iOS hoặc Android để bắt đầu sử dụng trên điện thoại di động của bạn. Trang web cung cấp nhiều chức năng hỗ trợ bảng màu phù hợp nhất cho trang web. Tuy nhiên, để hiểu và làm chủ chức năng của bộ làm mát, bạn nên dành 10-20 phút để đọc hướng dẫn.

Palton

Paletton có thể điều chỉnh màu của trang web và tạo bảng màu trực tuyến bằng cách điều chỉnh các tham số độ sáng, độ tương phản và độ bão hòa. Ngoài ra, bạn có thể nhập màu gốc từ vòng tròn phân phối và các màu còn lại sẽ tự động điều chỉnh các màu cơ bản này.

Màu sắc của nhà thiết kế vật liệu

Màu sắc của nhà thiết kế vật chất được coi là "sự thật" của người thích điều chỉnh bảng màu. Ưu điểm của công cụ này là nó có một kho màu khổng lồ dễ sử dụng. Khi thiết kế, bạn chỉ cần chọn màu yêu thích của mình và dán mã màu vào phần mềm bạn sử dụng.

Màu sắc

Một công cụ khác đáng được đề cập là Colorlover. Trang web này giống như một trang web mạng xã hội có thể chia sẻ bảng màu của các nhà thiết kế. Tại đây, bạn có thể tìm thấy hàng ngàn đồng hồ màu hoặc hình ảnh từ khắp nơi trên thế giới.

Trang này cũng có giấy phép yêu thích, nhận xét hoặc trên các mạng xã hội khác (như Facebook, Twitter, ... Ngoài ra, ColorLover) cũng hỗ trợ cách sử dụng màu sắc và phối màu cho thiết kế, những gì bạn nên thử nên được thử chi tiết là Thích hợp cho trang web.

Một số quy tắc trong lựa chọn màu thiết kế trang web

Ngoài sự hỗ trợ của bảng màu, bạn cũng cần sử dụng màu theo các quy tắc nhất định. Dưới đây là một số quy tắc để thiết kế màu sắc bạn nên sử dụng.

Chọn một màu đơn sắc

Màu tương tự

Màu sắc khác xen kẽ

Bộ ba màu bổ sung

Màu bổ sung trực tiếp

Bốn màu bổ sung

Trên đây là một chia sẻ mạng đa chiều sử dụng xu hướng màu sắc trong thiết kế của trang web. Hy vọng rằng bài viết này sẽ rất hữu ích cho quá trình lựa chọn màu sắc và bảng màu.

Theo một cuộc khảo sát về màu sắc và giới tính, 35 % phụ nữ nói rằng màu xanh là màu yêu thích, tiếp theo là màu tím 23 % và màu xanh lá cây 14 %. Nếu bạn biết rất rõ về tệp khách hàng của mình, thật dễ dàng để thu hút họ để tạo chuyển đổi trên trang web.

Bạn muốn tăng thứ tự của trang web, nhưng bạn vẫn có nhiều vấn đề. Họ muốn biết xu hướng màu trên trang web và không chọn trang web như vậy?

Bây giờ chọn dịch vụ thiết kế trang web bán hàng trên mạng đa chiều

Các nhà thiết kế có kinh nghiệm của các chuyên gia thiết kế trang web và mạng đa chiều sẽ giúp bạn chọn màu phù hợp với trang web và thương hiệu của bạn!

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý
Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng, Mona đã gặp nhiều thông báo mạng sai. Mạng bị nhiễm mã độc hại, virus và không cho phép quảng ...

Vài giây trước
Khắc phục lỗi website  bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả
Khắc phục lỗi website bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả

Mặc dù đây không phải là một vấn đề phổ biến, trang web sai của tin tặc vẫn sẽ gây ra nhiều rắc rối cho công ty và ảnh hưởng đến hiệu suất của trang ...

Vài giây trước
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay

WordPress hoạt động trên toàn thế giới với hàng triệu trang web, đã chứng minh sức mạnh của mình để thúc đẩy hình ảnh trực tuyến và tăng cường các công ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới

Lĩnh vực công nghệ phát triển đã thúc đẩy số lượng lập trình viên nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình là mới và các ngôn ngữ cũ đã được nâng ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024

Trên trang web, diễn đàn là nơi mà khách truy cập có thể tham gia chia sẻ hoặc đặt câu hỏi, vì vậy đây là một công cụ xây dựng cộng đồng rất hiệu quả. ...

Vài giây trước
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả

Trong những năm gần đây, một trong những chủ đề đau đớn nhất của tất cả mọi người ở Việt Nam là những vấn đề liên quan đến bản quyền và bản quyền thiết ...

Vài giây trước
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024

Hiện tại, chúng tôi có thể dễ dàng nhận thấy sự tăng trưởng bùng nổ của các kênh bán hàng trực tuyến trên trang web. Nhiều công ty đã thành lập một ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp

Xe đạp luôn là một phương tiện cho hầu hết mọi người, vì sự thuận tiện của nó. Xe đạp có thể phù hợp cho tất cả mọi người. Từ trẻ em, người lớn, vận ...

Vài giây trước
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả

Quảng cáo YouTube là một nền tảng video tuyệt vời trên thế giới, mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho ...

Vài giây trước
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả

Bạn có biết rằng ít hơn 2 % người dùng quyết định mua từ phương thức đầu tiên không? Đừng đầu tư vào Facebook, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất các khách ...

Vài giây trước