10 Chiến Lược Phát Triển Doanh Nghiệp Hiệu Quả, Đột Phá

  • 30 Lượt xem
  • 17/1/2024

Mỗi công ty có các phương pháp sinh tồn và phát triển khác nhau. Vào những thời điểm khác nhau, các công ty vẫn cần các phương pháp hoạt động khác nhau. Bài viết sau đây Mona Media là 10 chiến lược phát triển kinh doanh hiệu quả. Bạn có thể xem xét và áp dụng nó cho doanh nghiệp của riêng bạn.

Ghi chú khi xây dựng các chiến lược phát triển kinh doanh

Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến các điểm sau khi xây dựng kế hoạch phát triển kinh doanh:

phân tích sự làm việc quá nhiều

Phân tích SWOT là quá trình phân tích lợi thế, ưu điểm, nhược điểm, cơ hội và thách thức. Mô hình phân tích SWOT có thể giúp bạn tiến hành đánh giá khách quan về bản thân và môi trường kinh doanh.

Từ kết quả phân tích SWOT, bạn có thể cung cấp một chiến lược kinh doanh phù hợp để thúc đẩy các lợi thế của bạn, sử dụng các cơ hội thị trường sắp tới hoặc giảm thiểu các rủi ro khách quan như luật pháp hoặc quy định kinh doanh của chính phủ.

Phân tích SWOT là các bước đầu tiên và không thể thiếu trước khi phát triển hoặc chiến lược phát triển thị trường của công ty (quảng bá) của tất cả các doanh nghiệp.

Đề xuất bán hàng duy nhất -USP

USP là một điểm bán hàng độc đáo, là tính năng nổi bật nhất. Xác định USP và làm nổi bật nó, lan truyền nó sẽ khiến bạn có dấu ấn và khác với các đối thủ cạnh tranh. USP là một thẻ Trump. Nó chỉ có chức năng bạn có và tính năng tốt nhất bạn làm, đó là Trump của sự cạnh tranh với các thương hiệu khác. Do đó, tất cả các chiến lược, kế hoạch và nội dung của công ty cần được thực hiện xung quanh USP.

Mục tiêu rõ ràng

Ngoài ra, bạn cần đặt mục tiêu rõ ràng trước khi đưa ra bất kỳ chiến lược nào. Mục tiêu chung vẫn là kinh doanh phát triển, nhưng bạn cần tách quá trình để xác định mục tiêu phù hợp cho từng giai đoạn. Có hai loại mục tiêu: mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

Ví dụ, các mục tiêu dài hạn có thể kéo dài trong 1-2 năm, ví dụ, từ việc thành lập một doanh nghiệp để trả nợ hoặc thống trị thị phần. Tuy nhiên, mục tiêu dài hạn khá chung chung và đòi hỏi rất nhiều thời gian để thực hiện. Do đó, nó không giúp bạn đánh giá định hướng của công ty và khả năng đặt mục tiêu.

Nó cũng có thể giúp bạn giám sát quá trình phát triển và thay đổi linh hoạt theo biến động thị trường.

Do đó, bạn cần các mục tiêu ngắn hạn và chi tiết, thường chỉ khoảng 6-12 tháng. Mặc dù ngắn, loại mục tiêu này rất quan trọng vì nó chỉ định những thành tựu bạn phải đạt được trong tương lai gần và làm thế nào để đạt được mục tiêu.

Hãy coi hai loại mục tiêu này như một bước. Điểm đến cuối cùng vẫn ở trên lầu, nhưng mỗi bước bạn cần các bước để đạt được mục tiêu này.

Sáng tạo, đột phá

Trong thực tế, trong mọi trường hợp, không chỉ các chiến lược kinh doanh, sự sáng tạo là cần thiết. Trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt, sự sáng tạo càng đóng một vai trò quan trọng trong thành công.

Quy mô kinh doanh

Thang đo kinh doanh cũng sẽ ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh đã thiết lập của bạn. Mục tiêu của công ty bạn đã được cai trị hay là một thị trường quốc gia? Bạn có phải là một khách hàng giàu có và sang trọng cho thị trường trung bình?

Trong nhiều trường hợp, quy mô kinh doanh tương tự như ngân sách có sẵn. Ngân sách càng lớn, càng nhiều ngân sách và con đường chiến lược và phát triển sẽ khác với một vài trường hợp ngân sách.

-> Bạn có thể đúng: 10 bước để xây dựng một doanh nghiệp nhỏ

Mức độ cạnh tranh

Một yếu tố khác cần được xem xét là mức độ cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh.

Tất nhiên, nếu nhiều đối thủ xác nhận chỗ đứng trên thị trường, bạn cần có kinh nghiệm và sự dũng cảm để tìm một chiến lược cạnh tranh.

-> Vui lòng xem:

Kiểm tra và đánh giá

Điều quan trọng cuối cùng giúp bạn có kế hoạch thúc đẩy hiệu quả là tiến hành kiểm tra thường xuyên và đánh giá lại chúng. Các doanh nghiệp nên theo dõi chặt chẽ quá trình đạt được các mục tiêu và đánh giá lại tính khả thi và đúng đắn của họ.

Môi trường, sở thích của người dùng luôn thay đổi và các chiến lược kinh doanh cũng cần phải linh hoạt.

Nếu nó bị bỏ lại trong giai đoạn cuối cùng để phát hiện mục tiêu hoặc hướng chính xác, nó sẽ rất có sẵn để trở lại và nó có thể mất tất cả mọi thứ đầu tư.

10 Chiến lược phát triển kinh doanh hiệu quả

Thu hút các đối tượng tiềm năng

Các doanh nghiệp không cần tập trung vào các đối tượng tiềm năng của họ cho mọi người hoặc bất kỳ ai.

Tập trung vào một số ít khách hàng có cùng đặc điểm và động cơ sẽ giúp bạn có khả năng thành công cao hơn. Bạn sẽ áp dụng các phương pháp nhất quán hơn, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, đặc biệt là để thiết lập một cộng đồng người dùng trung thành.

Người dùng trung thành là nền tảng của thành công của thương hiệu, bởi vì họ sẵn sàng quay lại mua hàng của bạn để tạo ra một nguồn thu nhập ổn định.

Ngoài ra, họ sẵn sàng xây dựng một cầu nối giữa bạn và các khách hàng khác để giúp bạn thu hút người thân và người quen.

Nghiên cứu để hiểu biết về khách hàng để tìm hiểu tâm lý của khách hàng tiềm năng, những điểm chung của hành vi tiêu dùng và điểm đau (điểm đau) để có được cách tốt nhất.

Khách hàng thu hút đối thủ

Khách hàng mà đối thủ cạnh tranh không thể phục vụ cũng là khách hàng tiềm năng của bạn. Chiến lược phát triển của công ty cũng cần chú ý đến khoảng cách giữa các đối thủ cạnh tranh thị trường với bạn.

Nói cách khác, bạn cần tìm hiểu khoảng cách cơ hội để tìm các góc và lỗ hổng mà thị trường chưa gặp phải và người dùng không hài lòng với các thương hiệu hiện có. Miễn là bạn cho họ thấy nhu cầu của họ, họ sẽ sẵn sàng tìm bạn, để thu hút và biến họ thành khách hàng tiềm năng.

Sản phẩm đa dạng

Khách hàng luôn muốn có nhiều lựa chọn khi mua sắm, giúp họ tìm thấy những mặt hàng thỏa đáng nhất, đó là giá trị số tiền này.

Do đó, sự đa dạng của sản phẩm là một chiến lược được thông qua bởi nhiều công ty. Khi có nhiều sản phẩm khác nhau, bao gồm thời trang, giày, trang sức, phụ kiện hoặc công nghệ ... sản phẩm mới sẽ có lợi. Tuy nhiên, nó phải làm mới nó để duy trì sự tò mò và quan tâm của người tiêu dùng.

Công nghệ hiện đại

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều công cụ hiệu quả có thể hỗ trợ hoạt động và phát triển các doanh nghiệp. Trong quản lý, các thương hiệu có thể sử dụng các hệ thống phần mềm quản lý để sắp xếp, phân chia và giám sát công việc. Ngoài ra, phần mềm quản lý khách hàng thân thiết, CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) giúp giám sát và xây dựng liên hệ chặt chẽ với khách hàng thân thiết.

Ngoài ra, các ứng dụng và trang web di động cho phép đặt hàng trực tuyến để giúp người dùng thuận tiện và truy cập các doanh nghiệp và dịch vụ mọi lúc, mọi nơi. Các thủ tục thực tế như LiveChat có thể giúp bạn tích cực cải thiện dịch vụ khách hàng và trải nghiệm trải nghiệm người dùng của họ.

Phát triển nền tảng trực tuyến

Trong kỷ nguyên của thời đại 4.0 của cuộc cách mạng kỹ thuật, nhiều tương tác của con người dần dần chuyển sang một nền tảng kỹ thuật số.

Có thể nói rằng có một chiến lược phát triển công ty trên nền tảng trực tuyến là một yếu tố quan trọng trong mỗi doanh nghiệp hiện nay.

Theo thống kê, mỗi khách hàng của Việt Nam mua hơn 100 trực tuyến. Điều này cho thấy các công ty hiện cần tập trung vào việc xây dựng các chiến lược kinh doanh trực tuyến và bán hàng trực tuyến.

Bán hàng trực tuyến cung cấp cho những khách hàng có thể thu hút không thể đến các cửa hàng vật lý và có thể bán hàng hóa trong suốt thời tiết 24/7 mà không bị gián đoạn.

Bạn có thể bán trên trang web của công ty và chủ sở hữu Facebook.

Khi bán trực tuyến, bạn cần tập trung vào các chính sách giao hàng và phương thức thanh toán. Điều quan trọng nhất là chính sách ưu tiên, phiếu giảm giá/phiếu giảm giá hoặc điểm ...

Bán hàng đa kênh

Kết hợp với bán hàng trực tuyến, các công ty cũng nên bán các sản phẩm đa kênh. Multi -channel có nghĩa là bạn không chỉ có thể thu hút nhiều đường dẫn khác nhau qua trang web hoặc trang Facebook mà còn thu hút người dùng thông qua Zalo, Instagram

Nó cũng có thể là một TV, có thể tắt qua điện thoại. Các kênh bán hàng trực tiếp của nhân viên bán hàng đã không bị bỏ qua vì nó cũng cung cấp cho các doanh nghiệp một nguồn thu nhập ổn định. Chưa kể, nhân viên bán hàng tốt có thể tìm thấy những khách hàng trung thành có giá trị.

Xem thêm:

Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung (còn được gọi là tiếp thị nội dung) là một trong những chiến lược phát triển kinh doanh rất bền vững. Trọng tâm của tiếp thị nội dung là tạo nội dung, bao gồm các bài viết, video hoặc biểu đồ thông tin, thực sự hữu ích và có giá trị.

Ưu điểm của nội dung chăm sóc là mặc dù tỷ lệ chuyển đổi ngay lập tức sẽ không cao, nó sẽ giúp bạn xây dựng niềm tin của khách hàng. Bởi vì khi bạn giúp độc giả giải quyết vấn đề của họ, họ sẽ dần dần tin tưởng bạn.

Hiện tại, họ có thể là khách hàng trung thành của bạn. Họ sẽ tuân thủ kinh doanh trong một thời gian dài và mang lại nhiều lợi ích từ lâu dài. Mạng lưới khách hàng trung thành là chìa khóa cho sự thành công của công ty.

Sử dụng các sản phẩm cộng đồng

Cộng đồng có sự sáng tạo tuyệt vời và không thể đóng gói các cá nhân. Bạn có thể sử dụng một số chiến lược để sử dụng các tài nguyên sẵn có của cộng đồng người dùng để phát triển kinh doanh.

Ví dụ điển hình nhất là cuộc thi thiết kế logo và khẩu hiệu của cộng đồng. Một số trò chơi video thường được mở cho cộng đồng để thiết kế quần áo và các mặt hàng. Thiết kế được cấp sẽ được sử dụng chính thức và bản sao được trao tặng chủ sở hữu của nó.

Các doanh nghiệp sử dụng sự sáng tạo của người dùng để tự bổ sung. Đổi lại, người dùng cũng có thể tận hưởng các lợi ích chính xác. Ngoài ra, phương pháp này cũng yêu cầu người dùng hợp tác và tham gia vào các hoạt động kinh doanh để tạo cảm giác kinh doanh.

Từ đó, khách hàng sẽ có thể thông cảm với bạn, và tồn tại trong một thời gian dài và bền hơn. Tuy nhiên, cũng cần phải duy trì rằng không phải mọi khía cạnh đều có thể dựa vào cộng đồng, nếu không nó sẽ chống lại hiệu ứng, để họ sẽ cảm thấy việc sử dụng.

Chưa kể, các sản phẩm từ cộng đồng sẽ không hoàn toàn phù hợp với phong cách và thương hiệu (hướng dẫn thương hiệu) của thương hiệu của bạn.

Tiếp thị thành viên

Với tiếp thị thành viên, bạn sẽ thuê các cộng tác viên nội dung liên quan và để lại một liên kết để chỉ ra các sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của bạn. Về cơ bản, đây là một cách để sử dụng sự khác biệt tập thể để thu hút nhiều khách hàng sử dụng sức mạnh cộng đồng.

Cộng tác viên của bạn càng có nhiều danh tiếng, càng cao và cao hơn, bạn sẽ có cơ hội mở rộng tài liệu khách hàng để thu hút nhiều người dùng hơn. Khi bạn và cộng tác viên của bạn được hưởng lợi, tiếp thị liên kết là một chiến lược kinh doanh chiến thắng. Bạn sẽ nhận được nhiều khách hàng hơn, và CTV là hoa hồng và các phần thưởng khác.

Có ảnh hưởng, tiếp thị kol

Cuối cùng, một chiến lược phát triển kinh doanh, một chiến lược tiếp thị hiệu quả, hiện được sử dụng đầy đủ để sử dụng những người có ảnh hưởng. Những người có ảnh hưởng là những người có ảnh hưởng trong xã hội, nhiều người theo dõi và nhiều người hâm mộ.

Kế hoạch là bạn sẽ thấy rằng: ca sĩ, diễn viên, người mẫu, phát trực tuyến hoặc những người có ảnh hưởng, đặc biệt là trên mạng xã hội với nhiều người theo dõi, tương tác ... chỉ cần ký hợp đồng với tư cách là đại diện của thương hiệu với tư cách là đại diện của thương hiệu . Thường chia sẻ hoặc đề cập đến bạn. Khán giả, những độc giả theo dõi những cúm này dễ dàng bị thuyết phục khi thấy thần tượng của họ quảng bá sản phẩm và thương hiệu.

Hiện tại, những người có ảnh hưởng là phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội. Ngoài ra, Velocheter dòng màu thường xuyên thực hiện các trò chơi trực tiếp hoặc các hoạt động giải trí. Bất kể nền tảng, càng ảnh hưởng, sự lây lan càng mạnh. Tuy nhiên, chiến lược sử dụng cúm thúc đẩy và phát triển các doanh nghiệp khá tốn kém. Nó chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp có tiềm năng kinh tế và hy vọng sẽ thúc đẩy sự tiếp cận của nhiều người dùng thông qua ảnh hưởng.

Để thực hiện các chiến lược phát triển hiệu quả, các công ty cần có nhân viên xuất sắc. Các yếu tố con người mang lại thành công cho tổ chức. Do đó, quá trình đào tạo kinh doanh đóng một vai trò rất quan trọng. Có nhiều phương pháp để các doanh nghiệp thực hiện quy trình đào tạo để tối ưu hóa thời gian chi phí. Doanh nghiệp đang trong giai đoạn phát triển và nên sử dụng phần mềm đào tạo nhân viên. Việc áp dụng phần mềm sẽ đảm bảo rằng nhân viên xuất sắc dễ dàng thực hiện 10 chiến lược phát triển kinh doanh mà chúng tôi chia sẻ ở trên.

Trước kế hoạch đào tạo nhân viên hoàn chỉnh, công ty cần đánh giá khả năng của nhân viên để phân tích thiết bị mà nhân viên gặp phải để cung cấp đào tạo phù hợp nhất. Nếu bạn không biết nên sử dụng mô hình nào để đánh giá nhân viên. Xem bài viết sau:

-> Xin vui lòng xem: Mô hình là gì? Cách đánh giá năng lực thông qua mô hình Q & A

Trên đây là 10 chiến lược phát triển kinh doanh ổn định và bền vững. Tuy nhiên, vẫn có những giải pháp cho các doanh nghiệp khác được phát triển theo các điều kiện cụ thể của họ. Điều quan trọng là đảm bảo các yêu cầu về sự hài lòng của kế hoạch chiến lược của công ty và đừng quên kế hoạch giám sát và điều chỉnh thường xuyên.

Bài viết liên quan

Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP

Ngày nay, việc áp dụng công nghệ trong kinh doanh. Bất kỳ quản lý kinh doanh yêu cầu hỗ trợ của phần mềm quản lý kinh doanh. Hiện tại, nhiều người sử ...

Vài giây trước
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu

Sự đa dạng của sách và sách làm cho các thư viện -bookstore phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đặc biệt:Đây là những vấn đề phổ biến trong các nhà sách và ...

Vài giây trước
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ

Khi thực hiện một chiến lược tiếp thị cho một thị trường, các doanh nghiệp luôn thực hiện lĩnh vực thị trường. Vậy một phân khúc thị trường là gì, công ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương

Mức lương là một trong những động lực để đóng góp cho công việc này. Công nhân và nhân viên văn phòng hiện đang cố gắng học cách tính lương và trả tiền ...

Vài giây trước
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E

Bất cứ khi nào đề cập đến các mô hình thương mại điện tử, chúng ta thường nghe thấy các mô hình quen thuộc như B2C hoặc B2B. Tất nhiên, một loại mô hình ...

Vài giây trước
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công

Kế hoạch chiến lược là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của một kế hoạch thành công. Tất cả các lĩnh vực kinh doanh cần các kế hoạch chiến lược ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game

Ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ, với sự phát triển của ngành công nghiệp chơi game, nhu cầu sử dụng phụ kiện và mua sắm thiết bị trò chơi trong ...

Vài giây trước
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm

Quản lý đơn hàng là yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh cửa hàng hoặc kinh doanh trực tuyến. Các đơn đặt hàng quản lý sẽ không chỉ ảnh hưởng đến ...

Vài giây trước
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Lòng trung thành của khách hàng là một yếu tố quan trọng mà mọi công ty phải luôn quan tâm. Thuật ngữ đề cập đến tần suất của khách hàng chi nhiều sản ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước