4C Marketing là gì? Sự kết hợp đặc biệt giữa hai mô hình 4C và 4P

  • 88 Lượt xem
  • 16/6/2023

Mô hình 4C là một mô hình hiện đại cho các chiến lược tiếp thị. Mô hình đã mang lại nhiều lợi ích cho các quy trình quảng cáo và tiếp thị kinh doanh. Let Multi -Detinension Web hiểu mô hình 4C là gì. Sự kết hợp của các mô hình 4C và mô hình 4C và 4P cung cấp dịch vụ cho các chiến lược tiếp thị trong các bài viết sau.

Mô hình 4C là gì?

Mô hình 4C được coi là một mô hình tiếp thị hiện đại. Mô hình của Robert F. Lautterborn được đề xuất vào năm 1990. Mô hình này là phiên bản cải tiến của mô hình 4P truyền thống có thể hướng dẫn khách hàng tập trung vào các chiến lược tiếp thị để tăng tỷ lệ chuyển đổi của các doanh nghiệp. Thiết kế Web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Mô hình 4C bao gồm 4 yếu tố chính: khách hàng (khách hàng), chi phí (chi phí), tiện lợi (tiện lợi) và giao tiếp. Mô hình 4C có thể giúp các công ty tăng mức tiêu thụ hàng hóa và giữ chân khách hàng trung thành. Tri thức hay kiến thức bao gồm những kiến thức, thông tin, sự hiểu biết, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm,thông qua giáo dục hay tự học hỏi. Mặc dù có nhiều lý thuyết về Dịch vụ SEO tổng thể cạnh tranh TOP lâu bền, nhưng hiện không có một định nghĩa nào được tất cả mọi người chấp nhận.

Có thể nói rằng mô hình 4C là một trong những mô hình được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mô hình được áp dụng trong tiếp thị cung cấp một lợi thế quan trọng, chẳng hạn như: Dịch vụ tối ưu tốc độ website Google PageSpeed Insights uy tín là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Chúng ta phải thừa nhận rằng các phương pháp tiếp thị truyền thống tồi tệ hơn nhiều so với những năm trước. Đồng thời, giá của khách hàng và yêu cầu chất lượng sản phẩm cao ngày càng thận trọng và nhạy cảm hơn. Hầu hết các công ty ngày nay rất khó tìm thấy các tài liệu khách hàng trung thành và tất cả khách hàng đã không ngần ngại chuyển sang công ty và chuyển sang sản phẩm từ các công ty khác.

Do đó, việc sử dụng các mô hình 4C đang ngày càng quan tâm đến các doanh nghiệp. Ưu điểm là họ thu hút khách hàng trung thành và giữ chân khách hàng cũ của họ theo cách tốt nhất. Việc sử dụng thông minh các mô hình 4C và các chiến lược tiếp thị khác sẽ là một giải pháp lý tưởng để giúp các công ty tối ưu hóa lợi nhuận trong giai đoạn kinh tế khó khăn ngày nay.

-> Xem thêm: Tiết lộ cách thiết lập lòng trung thành của khách hàng

Nhân vật mô hình trong tiếp thị Tin tức - Sự kiện

Mô hình 4C là một trong những mô hình tốt nhất chủ yếu tập trung vào thị trường thích hợp hơn là thị trường lớn. 4C tập trung vào việc sử dụng khách hàng mục tiêu để nắm bắt ý kiến ​​của khách hàng và sử dụng thực hiện hiệu quả các chiến lược tiếp thị.

Theo đánh giá chung của doanh nghiệp, mô hình 4C trong tiếp thị cung cấp nhiều vai trò, như được hiển thị dưới đây:

Các yếu tố để tạo thành một mô hình 4C

Mô hình 4C được hình thành bởi bốn yếu tố cơ bản:

Giải pháp khách hàng (Giải pháp cho khách hàng)

Các yếu tố khách hàng là yếu tố quan trọng nhất trong mô hình 4C. Yếu tố này đòi hỏi các công ty phải cung cấp giải pháp cho nhu cầu, mong muốn và vấn đề của khách hàng. Các doanh nghiệp phải tạo ra các sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị cho khách hàng, không chỉ bán hàng.

Hiểu được nỗi đau của khách hàng là vấn đề quan trọng nhất đối với các công ty để tìm khách hàng tiềm năng, đáp ứng nhu cầu của họ và tăng tỷ lệ chuyển đổi doanh nghiệp.

Hiểu rằng khách hàng hỗ trợ các doanh nghiệp định vị các sản phẩm và dịch vụ trên thị trường. Điều này giúp các doanh nghiệp sản xuất và cung cấp các sản phẩm hữu ích nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Nói tóm lại, nghiên cứu về khách hàng là cách tốt nhất để giúp các công ty cải thiện lợi thế cạnh tranh của họ, thúc đẩy thu nhập và mang lại nhiều giá trị tích cực cho khách hàng.

Các doanh nghiệp cần trả lời các câu hỏi sau để đạt được yếu tố này, bao gồm:

Chi phí khách hàng (chi phí khách hàng)

Chi phí là những yếu tố mà chúng ta cần xem xét khi mang sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng. Đây là một yếu tố liên quan đến chi phí phải được thanh toán khi sản phẩm hoặc dịch vụ của khách hàng. Chi phí bao gồm không chỉ giá cả, mà cả thời gian, nỗ lực, rủi ro và cơ hội. Các doanh nghiệp phải cung cấp giá cả hợp lý, khả năng cạnh tranh và tạo ra lợi ích cho khách hàng.

Để hoàn thành thành công yếu tố này, công ty phải trả lời yếu tố sau:

Thuận tiện (tiện lợi)

Thuận tiện là yếu tố liên quan đến sự tiện lợi của khách hàng khi mua và sử dụng doanh nghiệp hoặc dịch vụ. Các doanh nghiệp phải chọn các kênh phân phối phù hợp để truy cập và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Các vấn đề kinh doanh cần được xem xét:

Giao tiếp (giao tiếp)

Cuối cùng, mô hình 4C là giao tiếp. Đây là một yếu tố liên quan đến giao tiếp hiệu quả giữa các doanh nghiệp và khách hàng. Các doanh nghiệp phải thiết lập các kênh truyền thông, như quảng cáo, truyền thông, quảng bá, tư vấn và dịch vụ khách hàng. Các doanh nghiệp phải lắng nghe và học hỏi từ các đánh giá của khách hàng, tạo tương tác và liên hệ với khách hàng.

Để hoàn thành tốt yếu tố này trong mô hình 4C, công ty cần trả lời các câu hỏi sau:

-> Vui lòng tham khảo: Phương pháp thiết lập hệ thống dịch vụ khách hàng trực tuyến

Các bước áp dụng các mô hình 4C trong tiếp thị

Mô hình 4C là một mô hình tiếp thị quan trọng giúp các công ty hiểu được nhu cầu của khách hàng và phác thảo chiến lược tiếp thị tốt nhất cho khách hàng mục tiêu phù hợp.

Các bước áp dụng mô hình 4C trong tiếp thị cho doanh nghiệp cụ thể như sau:

Bước 1: Tìm hiểu khách hàng

Hiểu khách hàng là bước quan trọng nhất, yêu cầu các doanh nghiệp phải nghiên cứu và hiểu nhu cầu, nhu cầu, thói quen và tâm lý của khách hàng mục tiêu. Các doanh nghiệp cũng cần xác định chi phí của khách hàng khi sử dụng sản phẩm, bao gồm tiền, thời gian, nỗ lực và chi phí rủi ro, từ đó cung cấp cho khách hàng giá cả hợp lý, cạnh tranh và tạo giá trị cho khách hàng.

Bước 2: Liên hệ với khách hàng và doanh nghiệp

Các doanh nghiệp cần thiết lập các kênh truyền thông hiệu quả với khách hàng, chẳng hạn như quảng cáo, truyền thông, quảng bá, tư vấn và dịch vụ khách hàng. Các doanh nghiệp cần tạo tương tác từ ý kiến ​​của khách hàng và thiết lập liên lạc với khách hàng.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng cần đảm bảo sự tiện lợi của khách hàng khi mua và sử dụng sản phẩm. Các doanh nghiệp cần chọn các kênh phân phối phù hợp để truy cập và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Bước 3: Trả lời cho khách hàng

Bất kể khách hàng có nhận xét tốt hay bình luận tiêu cực, các công ty cũng cần phải trả lời một cách lịch sự. Khách hàng luôn muốn tôn trọng ý kiến ​​của họ, vì vậy các công ty cần kiểm tra cẩn thận nền tảng thường xuyên để trả lời tất cả các câu hỏi và nhận xét của khách hàng theo cách chu đáo nhất.

Bước 4: Nghiên cứu và nhận phản hồi từ khách hàng

Nhận, lắng nghe ý kiến ​​của khách hàng và tìm phương pháp khắc phục là các biện pháp mà các công ty cần thực hiện để cải thiện khả năng của khách hàng sử dụng các doanh nghiệp. Trong quá trình cải thiện sản phẩm, bạn cũng có thể tìm cách tạo ra các sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về việc tăng lợi nhuận của công ty.

Sự khác biệt giữa các mô hình 4c và 4p

Mô hình 4C là phiên bản cải tiến của mô hình 4P, có thể được đặt ở trung tâm của chiến lược tiếp thị. Mô hình 4C tương đương với mô hình 4P, như được hiển thị bên dưới:

Tuy nhiên, do tính thực tế và lợi ích của mô hình này, nhiều người hiện đang sử dụng mô hình 4C hiện tại, nhằm mục đích giao tiếp và liên hệ với khách hàng thông qua các kênh đa phương tiện.

Cách kết hợp 4C và 4P trong tiếp thị

Sự kết hợp của 4C và 4P trong tiếp thị là một vấn đề quan trọng được thúc đẩy bởi các nhà tiếp thị. 4P là một mô hình tiếp thị truyền thống, bao gồm sản phẩm (sản phẩm), giá (giá), vị trí (vị trí) và quảng bá (quảng cáo).

Đồng thời, 4C là một mô hình tiếp thị hiện đại, bao gồm giải pháp khách hàng (giải pháp khách hàng), chi phí khách hàng (phí khách hàng), tiện lợi (tiện lợi) và giao tiếp (truyền thông). Cả hai mô hình đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, và chúng nên được hợp nhất linh hoạt để phù hợp cho từng tình huống cụ thể.

Kết hợp một số phương pháp 4C và 4P trong tiếp thị, bạn có thể được gọi là các cách sau:

Bài viết trên là một nhận xét cần được biết khi áp dụng mô hình này vào tiếp thị. Hy vọng rằng đây sẽ là kiến ​​thức hữu ích, có thể giúp bạn phác thảo tốt hơn mô hình 4C và biết cách kết hợp mô hình với các mô hình khác để cải thiện hiệu ứng quảng cáo tốt nhất.

Bài viết liên quan

Phần mềm quản lý trung tâm du học, XKLĐ, Giới thiệu việc làm – Web Đa Chiều GlobalEd
Phần mềm quản lý trung tâm du học, XKLĐ, Giới thiệu việc làm – Web Đa Chiều GlobalEd

Phần mềm quản lý để nghiên cứu và đề xuất lao động để ra nước ngoài đã trở thành một phần không thể thiếu có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi ...

Vài giây trước
Phần mềm đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp tốt nhất – Web Đa Chiều SkillHub
Phần mềm đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp tốt nhất – Web Đa Chiều SkillHub

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần tiến hành các khóa đào tạo cho nhân viên để trau dồi các kỹ năng cần thiết trong công việc. Khi quy mô kinh doanh lớn, ...

Vài giây trước
Marketing Funnel là gì? Cách xây dựng phễu Marketing cho doanh nghiệp
Marketing Funnel là gì? Cách xây dựng phễu Marketing cho doanh nghiệp

Khái niệm về các kênh tiếp thị (kênh tiếp thị) rất quen thuộc với các nhà tiếp thị. Vì vậy, bạn biết gì về các kênh tiếp thị? Nội dung web đa chiều sau ...

Vài giây trước
Email Marketing là gì? Cách làm Email Marketing hiệu quả tốt nhất
Email Marketing là gì? Cách làm Email Marketing hiệu quả tốt nhất

Tiếp thị qua email là gì? Tại sao tất cả các công ty lớn sử dụng tiếp thị qua email. Tiếp thị qua email là một trong những hoạt động mang lại một số tác ...

Vài giây trước
Khái Niệm Marketing Mix Là Gì? Những Kiến Thức Trọng Tâm Cần Nắm
Khái Niệm Marketing Mix Là Gì? Những Kiến Thức Trọng Tâm Cần Nắm

Danh mục tiếp thị có một vai trò cực kỳ quan trọng trong tất cả các doanh nghiệp nhỏ và nhỏ. Có thể giúp các doanh nghiệp thực hiện các kế hoạch toàn ...

Vài giây trước
Product Marketing là gì? Cách tiếp thị sản phẩm hiệu quả
Product Marketing là gì? Cách tiếp thị sản phẩm hiệu quả

Tiếp thị sản phẩm là khái niệm của rất nhiều công việc. Bao gồm nhiều kỹ năng quan trọng, kết nối với khách hàng là hiệu quả hơn. Vậy khái niệm tiếp thị ...

Vài giây trước
Data Storytelling là gì? 5+ Cách để trực quan nội dung câu chuyện thú vị hơn
Data Storytelling là gì? 5+ Cách để trực quan nội dung câu chuyện thú vị hơn

Kể chuyện dữ liệu có thể được coi là một nghệ thuật kể chuyện trong ngành tiếp thị để xác định vị trí khách hàng mục tiêu. Để kể một câu chuyện thương ...

Vài giây trước
TOP 10+ Công Ty Nhập Hàng Trung Quốc Uy Tín, Đảm Bảo
TOP 10+ Công Ty Nhập Hàng Trung Quốc Uy Tín, Đảm Bảo

Trong những năm gần đây, nhu cầu nhập khẩu từ Trung Quốc đã tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, đối với nhiều công ty, việc lựa chọn các đối tác nhập khẩu ...

Vài giây trước
Anchor Text là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Anchor Text hiệu quả
Anchor Text là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Anchor Text hiệu quả

Đối với Seoer, khái niệm văn bản neo không đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, để áp dụng văn bản neo, hiệu ứng tốt nhất không phải là SEO. Nhiều người vẫn tin ...

Vài giây trước
UGC là gì? Cách áp dụng UGC vào chiến lược Marketing hiệu quả
UGC là gì? Cách áp dụng UGC vào chiến lược Marketing hiệu quả

Kinh doanh phát triển bền vững đòi hỏi một chiến lược tiếp thị hoàn hảo để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng trên thị trường. Vì lý do này, ...

Vài giây trước
Watermark Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Watermark Và Logo
Watermark Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Watermark Và Logo

Hình mờ và logo là hai thuật ngữ thường được sử dụng trong các lĩnh vực thiết kế. Tuy nhiên, nhiều người thường nhầm lẫn hai khái niệm này. Vì vậy, sự ...

Vài giây trước
Mô hình Pestel là gì? Ứng dụng Pestel vào môi trường kinh doanh 
Mô hình Pestel là gì? Ứng dụng Pestel vào môi trường kinh doanh 

Trong bối cảnh của nền kinh tế công nghiệp ngày càng phát triển 4.0, việc áp dụng mô hình PESTEL là vô cùng quan trọng đối với các tổ chức thương mại. ...

Vài giây trước
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google

Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể quan tâm đến cộng đồng Seoer và "quen thuộc" trong thuật ngữ mới được thảo luận rất rõ ...

Vài giây trước
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO

Để thực hiện các chiến lược SEO, SEOER phải tiến hành các hoạt động rõ ràng và cung cấp KPI phù hợp dựa trên dữ liệu thống kê của mình. Quá trình này ...

Vài giây trước
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng

SEO mũ xám được coi là một trong những kỹ thuật SEO hiệu quả nhanh nhất hiện nay. Chương trình SEO mũ xám là kết quả của sự hài hòa của SEO mũ trắng và ...

Vài giây trước
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị trực tuyến của trang web là SEO và Google Quảng cáo. Nhưng trên thực tế, bạn có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị ...

Vài giây trước