4C Marketing là gì? Sự kết hợp đặc biệt giữa hai mô hình 4C và 4P

  • 158 Lượt xem
  • 16/6/2023

Mô hình 4C là một mô hình hiện đại cho các chiến lược tiếp thị. Mô hình đã mang lại nhiều lợi ích cho các quy trình quảng cáo và tiếp thị kinh doanh. Let Multi -Detinension Web hiểu mô hình 4C là gì. Sự kết hợp của các mô hình 4C và mô hình 4C và 4P cung cấp dịch vụ cho các chiến lược tiếp thị trong các bài viết sau.

Mô hình 4C là gì?

Mô hình 4C được coi là một mô hình tiếp thị hiện đại. Mô hình của Robert F. Lautterborn được đề xuất vào năm 1990. Mô hình này là phiên bản cải tiến của mô hình 4P truyền thống có thể hướng dẫn khách hàng tập trung vào các chiến lược tiếp thị để tăng tỷ lệ chuyển đổi của các doanh nghiệp.

Mô hình 4C bao gồm 4 yếu tố chính: khách hàng (khách hàng), chi phí (chi phí), tiện lợi (tiện lợi) và giao tiếp. Mô hình 4C có thể giúp các công ty tăng mức tiêu thụ hàng hóa và giữ chân khách hàng trung thành.

Có thể nói rằng mô hình 4C là một trong những mô hình được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mô hình được áp dụng trong tiếp thị cung cấp một lợi thế quan trọng, chẳng hạn như:

Chúng ta phải thừa nhận rằng các phương pháp tiếp thị truyền thống tồi tệ hơn nhiều so với những năm trước. Đồng thời, giá của khách hàng và yêu cầu chất lượng sản phẩm cao ngày càng thận trọng và nhạy cảm hơn. Hầu hết các công ty ngày nay rất khó tìm thấy các tài liệu khách hàng trung thành và tất cả khách hàng đã không ngần ngại chuyển sang công ty và chuyển sang sản phẩm từ các công ty khác.

Do đó, việc sử dụng các mô hình 4C đang ngày càng quan tâm đến các doanh nghiệp. Ưu điểm là họ thu hút khách hàng trung thành và giữ chân khách hàng cũ của họ theo cách tốt nhất. Việc sử dụng thông minh các mô hình 4C và các chiến lược tiếp thị khác sẽ là một giải pháp lý tưởng để giúp các công ty tối ưu hóa lợi nhuận trong giai đoạn kinh tế khó khăn ngày nay.

-> Xem thêm: Tiết lộ cách thiết lập lòng trung thành của khách hàng

Nhân vật mô hình trong tiếp thị

Mô hình 4C là một trong những mô hình tốt nhất chủ yếu tập trung vào thị trường thích hợp hơn là thị trường lớn. 4C tập trung vào việc sử dụng khách hàng mục tiêu để nắm bắt ý kiến ​​của khách hàng và sử dụng thực hiện hiệu quả các chiến lược tiếp thị.

Theo đánh giá chung của doanh nghiệp, mô hình 4C trong tiếp thị cung cấp nhiều vai trò, như được hiển thị dưới đây:

Các yếu tố để tạo thành một mô hình 4C

Mô hình 4C được hình thành bởi bốn yếu tố cơ bản:

Giải pháp khách hàng (Giải pháp cho khách hàng)

Các yếu tố khách hàng là yếu tố quan trọng nhất trong mô hình 4C. Yếu tố này đòi hỏi các công ty phải cung cấp giải pháp cho nhu cầu, mong muốn và vấn đề của khách hàng. Các doanh nghiệp phải tạo ra các sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị cho khách hàng, không chỉ bán hàng.

Hiểu được nỗi đau của khách hàng là vấn đề quan trọng nhất đối với các công ty để tìm khách hàng tiềm năng, đáp ứng nhu cầu của họ và tăng tỷ lệ chuyển đổi doanh nghiệp.

Hiểu rằng khách hàng hỗ trợ các doanh nghiệp định vị các sản phẩm và dịch vụ trên thị trường. Điều này giúp các doanh nghiệp sản xuất và cung cấp các sản phẩm hữu ích nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Nói tóm lại, nghiên cứu về khách hàng là cách tốt nhất để giúp các công ty cải thiện lợi thế cạnh tranh của họ, thúc đẩy thu nhập và mang lại nhiều giá trị tích cực cho khách hàng.

Các doanh nghiệp cần trả lời các câu hỏi sau để đạt được yếu tố này, bao gồm:

Chi phí khách hàng (chi phí khách hàng)

Chi phí là những yếu tố mà chúng ta cần xem xét khi mang sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng. Đây là một yếu tố liên quan đến chi phí phải được thanh toán khi sản phẩm hoặc dịch vụ của khách hàng. Chi phí bao gồm không chỉ giá cả, mà cả thời gian, nỗ lực, rủi ro và cơ hội. Các doanh nghiệp phải cung cấp giá cả hợp lý, khả năng cạnh tranh và tạo ra lợi ích cho khách hàng.

Để hoàn thành thành công yếu tố này, công ty phải trả lời yếu tố sau:

Thuận tiện (tiện lợi)

Thuận tiện là yếu tố liên quan đến sự tiện lợi của khách hàng khi mua và sử dụng doanh nghiệp hoặc dịch vụ. Các doanh nghiệp phải chọn các kênh phân phối phù hợp để truy cập và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Các vấn đề kinh doanh cần được xem xét:

Giao tiếp (giao tiếp)

Cuối cùng, mô hình 4C là giao tiếp. Đây là một yếu tố liên quan đến giao tiếp hiệu quả giữa các doanh nghiệp và khách hàng. Các doanh nghiệp phải thiết lập các kênh truyền thông, như quảng cáo, truyền thông, quảng bá, tư vấn và dịch vụ khách hàng. Các doanh nghiệp phải lắng nghe và học hỏi từ các đánh giá của khách hàng, tạo tương tác và liên hệ với khách hàng.

Để hoàn thành tốt yếu tố này trong mô hình 4C, công ty cần trả lời các câu hỏi sau:

-> Vui lòng tham khảo: Phương pháp thiết lập hệ thống dịch vụ khách hàng trực tuyến

Các bước áp dụng các mô hình 4C trong tiếp thị

Mô hình 4C là một mô hình tiếp thị quan trọng giúp các công ty hiểu được nhu cầu của khách hàng và phác thảo chiến lược tiếp thị tốt nhất cho khách hàng mục tiêu phù hợp.

Các bước áp dụng mô hình 4C trong tiếp thị cho doanh nghiệp cụ thể như sau:

Bước 1: Tìm hiểu khách hàng

Hiểu khách hàng là bước quan trọng nhất, yêu cầu các doanh nghiệp phải nghiên cứu và hiểu nhu cầu, nhu cầu, thói quen và tâm lý của khách hàng mục tiêu. Các doanh nghiệp cũng cần xác định chi phí của khách hàng khi sử dụng sản phẩm, bao gồm tiền, thời gian, nỗ lực và chi phí rủi ro, từ đó cung cấp cho khách hàng giá cả hợp lý, cạnh tranh và tạo giá trị cho khách hàng.

Bước 2: Liên hệ với khách hàng và doanh nghiệp

Các doanh nghiệp cần thiết lập các kênh truyền thông hiệu quả với khách hàng, chẳng hạn như quảng cáo, truyền thông, quảng bá, tư vấn và dịch vụ khách hàng. Các doanh nghiệp cần tạo tương tác từ ý kiến ​​của khách hàng và thiết lập liên lạc với khách hàng.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng cần đảm bảo sự tiện lợi của khách hàng khi mua và sử dụng sản phẩm. Các doanh nghiệp cần chọn các kênh phân phối phù hợp để truy cập và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Bước 3: Trả lời cho khách hàng

Bất kể khách hàng có nhận xét tốt hay bình luận tiêu cực, các công ty cũng cần phải trả lời một cách lịch sự. Khách hàng luôn muốn tôn trọng ý kiến ​​của họ, vì vậy các công ty cần kiểm tra cẩn thận nền tảng thường xuyên để trả lời tất cả các câu hỏi và nhận xét của khách hàng theo cách chu đáo nhất.

Bước 4: Nghiên cứu và nhận phản hồi từ khách hàng

Nhận, lắng nghe ý kiến ​​của khách hàng và tìm phương pháp khắc phục là các biện pháp mà các công ty cần thực hiện để cải thiện khả năng của khách hàng sử dụng các doanh nghiệp. Trong quá trình cải thiện sản phẩm, bạn cũng có thể tìm cách tạo ra các sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về việc tăng lợi nhuận của công ty.

Sự khác biệt giữa các mô hình 4c và 4p

Mô hình 4C là phiên bản cải tiến của mô hình 4P, có thể được đặt ở trung tâm của chiến lược tiếp thị. Mô hình 4C tương đương với mô hình 4P, như được hiển thị bên dưới:

Tuy nhiên, do tính thực tế và lợi ích của mô hình này, nhiều người hiện đang sử dụng mô hình 4C hiện tại, nhằm mục đích giao tiếp và liên hệ với khách hàng thông qua các kênh đa phương tiện.

Cách kết hợp 4C và 4P trong tiếp thị

Sự kết hợp của 4C và 4P trong tiếp thị là một vấn đề quan trọng được thúc đẩy bởi các nhà tiếp thị. 4P là một mô hình tiếp thị truyền thống, bao gồm sản phẩm (sản phẩm), giá (giá), vị trí (vị trí) và quảng bá (quảng cáo).

Đồng thời, 4C là một mô hình tiếp thị hiện đại, bao gồm giải pháp khách hàng (giải pháp khách hàng), chi phí khách hàng (phí khách hàng), tiện lợi (tiện lợi) và giao tiếp (truyền thông). Cả hai mô hình đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, và chúng nên được hợp nhất linh hoạt để phù hợp cho từng tình huống cụ thể.

Kết hợp một số phương pháp 4C và 4P trong tiếp thị, bạn có thể được gọi là các cách sau:

Bài viết trên là một nhận xét cần được biết khi áp dụng mô hình này vào tiếp thị. Hy vọng rằng đây sẽ là kiến ​​thức hữu ích, có thể giúp bạn phác thảo tốt hơn mô hình 4C và biết cách kết hợp mô hình với các mô hình khác để cải thiện hiệu ứng quảng cáo tốt nhất.

Bài viết liên quan

Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Lợi ích của Mobile App trong trung tâm giáo dục
Lợi ích của Mobile App trong trung tâm giáo dục

Trong kỷ nguyên phát triển kỹ thuật, các ứng dụng được sử dụng để học, làm việc và giải trí là một lựa chọn tốt và các ứng dụng di động trong trung tâm ...

Vài giây trước
3 Lý Do Không Nên Tạo Đề Thi Tự Động Bạn Cần Biết?
3 Lý Do Không Nên Tạo Đề Thi Tự Động Bạn Cần Biết?

Hiện tại, xu hướng toàn cầu hóa AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo) được áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp và giáo dục cũng không ngoại lệ. Đây là điều ...

Vài giây trước
Top 8 Plugin Cache WordPress tốt nhất cho Website
Top 8 Plugin Cache WordPress tốt nhất cho Website

Tốc độ trang web có tác động lớn đến trải nghiệm của người dùng khi truy cập internet. Hiện tại, có nhiều cách để cải thiện tốc độ web bằng cách sử dụng ...

Vài giây trước
Thị trường là gì? Hình thái và chức năng của thị trường
Thị trường là gì? Hình thái và chức năng của thị trường

Thị trường là gì? Đối với nhiều người, đây là một thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên, ý nghĩa thực sự của thị trường là tương tự nhau, và rất ít người có ...

Vài giây trước
Market Share là gì? Thông tin cơ bản cần biết về thị phần
Market Share là gì? Thông tin cơ bản cần biết về thị phần

Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt, thị phần là chỉ số xác định thương hiệu nào là dẫn đầu. Thứ hai, thứ ba ... thị phần là thay đổi khác nhau. Mỗi ...

Vài giây trước
Bitrate là gì? Bitrate trong âm thanh, video bao nhiêu là đẹp nhất?
Bitrate là gì? Bitrate trong âm thanh, video bao nhiêu là đẹp nhất?

Nếu bạn đã xem video trên YouTube hoặc nghe nhạc trên trình duyệt Internet, bạn phải gặp các tùy chọn hoặc nhiều tùy chọn hơn như 128kpbs hoặc 320kpbs ...

Vài giây trước
10 Bước tạo chương trình khuyến mãi thành công “bùng nổ” doanh số
10 Bước tạo chương trình khuyến mãi thành công “bùng nổ” doanh số

Tạo ra một chương trình khuyến mãi hoàn hảo là một cách giúp truyền bá thương hiệu cho khách hàng và tạo động lực cho khách hàng mới và khách hàng mới ...

Vài giây trước
Cách tận dụng sức mạnh hiệu ứng đám đông trong kinh doanh
Cách tận dụng sức mạnh hiệu ứng đám đông trong kinh doanh

Việc sử dụng hiệu ứng đám đông mạnh mẽ trong kinh doanh là một chiến lược tiếp thị quen thuộc. Đặc biệt là trong kỷ nguyên Internet, hiệu ứng đám đông ...

Vài giây trước
Giới Thiệu Phần Mềm MONA EduCenter
Giới Thiệu Phần Mềm MONA EduCenter

Ngày nay, nhu cầu học tập tại Trung tâm đào tạo ngoại ngữ đang tăng lên, dẫn đến ngày càng nhiều sinh viên tham gia. Nếu Trung tâm sử dụng giấy hoặc ...

Vài giây trước
Khởi nghiệp kinh doanh đặc sản vùng miền online bắt đầu từ đâu?
Khởi nghiệp kinh doanh đặc sản vùng miền online bắt đầu từ đâu?

Khi quyết định bắt đầu kinh doanh, nhiều người đã chọn kinh doanh chuyên nghiệp trực tuyến. Vì vậy, tôi nên bắt đầu kinh doanh chuyên nghiệp trực tuyến ...

Vài giây trước
7 Bí quyết thiết kế băng rôn khai trương hấp dẫn
7 Bí quyết thiết kế băng rôn khai trương hấp dẫn

Làm thế nào để mở một biểu ngữ để thúc đẩy hiệu quả các hoạt động và nắm bắt các hoạt động? Đây là một vấn đề thú vị cho nhiều chủ cửa hàng và nhà thiết ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước