Audience Network là gì? Lợi ích của Facebook Audience Network

  • 116 Lượt xem
  • 19/6/2023

Facebook Audience Network có lẽ không còn là nền tảng xa lạ đối với anh em chạy Ads. Tuy nhiên, với một số người dùng mới, có thể nó sẽ khá mới lạ và khó dùng bởi chưa thật sự hiểu rõ. Để giúp bạn đọc có cái nhìn chi tiết về Audience Network là gì? cũng như cách dùng nền tảng Facebook Audience Network tiềm năng như thế nào ? Tiếp theo đây Web Đa Chiều sẽ tổng hợp thông tin giải đáp cụ thể trong bài viết nên hãy theo dõi nhé.

Audience Network là gì?

Audience Network là một nền tảng quảng cáo của Facebook, được ra mắt vào năm 2014. Nó cho phép các nhà quảng cáo sử dụng dữ liệu và công cụ quảng cáo của Facebook để tiếp cận, hiển thị quảng cáo trên các ứng dụng cũng như trang web của bên thứ ba. Thiết kế Web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Với FB Audience Network, các nhà quảng cáo có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của mình, đưa ra các quảng cáo trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau, bao gồm di động và máy tính để bàn. Các quảng cáo được tùy chỉnh và tối ưu dựa trên dữ liệu người dùng Facebook để đảm bảo độ chính xác và hiệu quả cao. Tri thức hay kiến thức bao gồm những kiến thức, thông tin, sự hiểu biết, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm,thông qua giáo dục hay tự học hỏi. Mặc dù có nhiều lý thuyết về Dịch vụ SEO tổng thể cạnh tranh TOP lâu bền, nhưng hiện không có một định nghĩa nào được tất cả mọi người chấp nhận.

Đối với nhà phát triển ứng dụng và chủ sở hữu website, Audience Network cung cấp cơ hội kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo trên nền tảng của họ. Họ có thể tích hợp Audience Network SDK vào ứng dụng hoặc trang web của mình để đưa quảng cáo vào và kiếm tiền từ doanh thu quảng cáo được tạo ra. Dịch vụ tối ưu tốc độ website Google PageSpeed Insights uy tín là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Vì sao nên sử dụng Facebook Audience Network ? Digital Marketing

Có một số lợi ích quan trọng khi sử dụng Facebook Audience Network:

Tổng quan, Mạng khán giả Facebook cung cấp cho người dùng những lợi ích rất lớn để giúp khách hàng quảng cáo thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

-> Xem thêm: Cách thức chạy quảng cáo Facebook tối ưu từ A đến Z

Cách làm việc cho mạng khán giả Facebook Facebook Ads

Đây là năm phương pháp Mạng khán giả (FAN) phổ biến nhất mà bạn cần biết:

Sử dụng mạng khán giả Facebook và sử dụng các chức năng và công cụ của nó có thể giúp bạn cải thiện hiệu quả quảng cáo và tương tác với khách hàng mục tiêu.

Cách tham gia Audience Network của Facebook

Có hai cách để giúp bạn tham gia mạng khán giả Facebook. Nó được đăng ký trên trang web và được sử dụng trên các ứng dụng Facebook.

Trực tuyến

Để tham gia Audience Network và hiển thị quảng cáo trên trang web của bạn, bạn cần là chủ sở hữu trang web và tuân thủ các bước sau:

-> Xem thêm: Tổng hợp 8 chính sách quảng cáo Facebook mới vào năm 2023

Trên ứng dụng

Để tham gia Audience Network và hiển thị quảng cáo trên ứng dụng của bạn, bạn cần tuân theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Trung tâm Phát triển Facebook hay Trung tâm trợ giúp để vào nơi tạo quảng cáo và đăng ký tài khoản phát triển nếu bạn chưa có. Sau đó, tạo ứng dụng mới của bạn.

Bước 2: Sau khi tạo ứng dụng, bạn cần đăng ký và xác minh địa chỉ ứng dụng của mình thông qua quy trình xác minh cụ thể được yêu cầu bởi Facebook.

Bước 3: Nhập tên thuộc tính cần thiết, sau đó điều hướng đến "Trình quản lý kiếm tiền" hoặc "Trình quản lý người quản lý" để đăng ký mạng đối tượng.

Bước 4: Đảm bảo ứng dụng của bạn đáp ứng các yêu cầu quảng cáo mạng đối tượng Facebook, bao gồm đảm bảo bảo mật người dùng và nội dung quảng cáo phù hợp.

Bước 5: Bạn chọn nền tảng Android hoặc iOS, sau đó chọn ứng dụng bạn muốn vận hành, vui lòng nhấp vào "Gửi".

Bước 6: Bạn chọn vị trí để hiện quảng cáo và nhấp vào Tạo vị trí. Xong sau đó ấn vào phần This app is using mediation (Ứng dụng này đang dùng dịch vụ trung gian).  Lưu ý là nhớ lưu ID vị trí của quảng cáo lại để cài đặt ở những phần sau nhé. Đồng thời chọn vào Tạo mã (Generate Token).

Bước 7: Bạn có thể tạo app Facebook bằng cách vào đường link https://developers.facebook.com/. Truy cập vào Ứng dụng của tôi hay My apps rồi thêm ứng dụng vào khi điền xong thông tin. Bạn bấm Create App ID. (Bạn nhớ ghi chút lại App ID hoặc vào Ứng dụng của tôi để lấy ID khi cần dùng.

Bước 8: Chuyển sang cài đặt cài đặt doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp. Chọn người dùng hệ thống (người dùng hệ thống), sau đó nhấp thêm mà không cần người dùng hệ thống, sau đó điền thông tin sẽ được tạo.

Bước 9: Bạn đã kiểm tra ứng dụng di động vào tài khoản doanh nghiệp FB. Nếu không, hãy vào tài khoản và chọn ứng dụng (ứng dụng) để nhấp vào thêm các ứng dụng. Như được hiển thị trong ví dụ, ID ứng dụng được tạo trong bước đầu vào 7 tiếp tục.

Bước 10: Bạn di chuyển đến phần Nguồn dữ liệu (Data Sources) rồi chọn Tài sản (Properties), bạn cũng nhớ lưu lại Property ID nhé. Sau đó bạn chọn tài sản đã tạo trước đó và nhấn Thêm người.

Bước 11: Lựa chọn vào tên người dùng hệ thống đã tạo trước đấy rồi bật Quyền truy cập quản trị (Admin Access) và bấm vào Chỉ định (Assign).

Bước 12: Ở phần Add People bạn sẽ thấy Add Assets thì hãy bấm vào để thêm tài sản. Chọn ứng dụng cần thêm và bấm vào Add.

Bước 13: Trở lại trang Người dùng hệ thống (System Users) để chọn người dùng và nhấn Tạo thẻ mới (Generate New Token). Bạn chọn vào ứng dụng của mình rồi tích vào “read_audience_network_insights” và bấm Generate Token.

Theo dõi và kiểm tra hiệu quả quảng cáo trên Audience Network thông qua Trung tâm Phát triển Facebook và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của bạn để đạt được kết quả tốt nhất.

Lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook Audience Network

Khi chạy quảng cáo trên Facebook Audience Network, hãy lưu ý những điểm sau:

-> Xem thêm: Phương pháp tính chi phí chạy quảng cáo Facebook tối ưu

Các câu hỏi thường gặp

Audience Network hỗ trợ những loại quảng cáo nào?

Audience Network hỗ trợ các loại quảng cáo như quảng cáo hiển thị (banner), quảng cáo video, quảng cáo động, quảng cáo trang đích (interstitial ads), quảng cáo mở cửa sổ mới (native ads), và quảng cáo thư viện (carousel ads).

Làm cách nào để theo dõi hiệu suất quảng cáo trên Facebook Audience Network?

Bạn có thể theo dõi hiệu suất quảng cáo trên Audience Network thông qua Giao diện Quảng cáo Facebook. Bạn có thể xem số lượt hiển thị, số lượt tương tác, tỷ lệ nhấp chuột (CTR), doanh thu, và các chỉ số khác liên quan đến quảng cáo.

Facebook Audience Network là một công cụ quảng cáo mạnh mẽ, mang đến khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu trên các trang web và ứng dụng của bên thứ ba. Tận dụng nền tảng FAN tốt thì nhà quảng cáo có thể tăng cường hiệu quả quảng cáo, tạo ra trải nghiệm người dùng tích cực và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin về Audience Network là gì để tự tin chạy quảng cáo trên nền tảng này.

Bài viết liên quan

Duplicate Content là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục
Duplicate Content là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nội dung lặp lại là gì? Nó ảnh hưởng đến SEO như thế nào? Nếu bạn là chủ sở hữu trang web, bạn không thể không biết khái niệm này. Vì vậy, những lý do ...

Vài giây trước
Dịch vụ xác minh Google Maps uy tín cho doanh nghiệp 2023
Dịch vụ xác minh Google Maps uy tín cho doanh nghiệp 2023

Doanh nghiệp của bạn chưa được xác minh trên Google Maps, vì vậy rất khó để khách hàng tiềm năng truy cập sản phẩm của bạn. Các doanh nghiệp cần giải ...

Vài giây trước
KOC là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa KOC và KOL
KOC là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa KOC và KOL

Từ các nền tảng truyền thông xã hội đến các kênh thương mại điện tử, sự bùng nổ của KOC và KOL đã mang lại những vụ nổ mới và độc đáo cho các hoạt động ...

Vài giây trước
Xử Lý Khủng Hoảng Truyền Thông Cho Doanh Nghiệp Hiệu Quả
Xử Lý Khủng Hoảng Truyền Thông Cho Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ 4.0, sự xuất hiện của phương tiện truyền thông xã hội đã cung cấp một số lợi thế cho các doanh nghiệp. Tuy ...

Vài giây trước
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị trực tuyến của trang web là SEO và Google Quảng cáo. Nhưng trên thực tế, bạn có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị ...

Vài giây trước
SEO Social là gì? Cách để cải thiện SEO thông qua Social Media
SEO Social là gì? Cách để cải thiện SEO thông qua Social Media

Mạng xã hội SEO là một trong những hình thức tiếp thị hiệu quả và miễn phí mà bạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, nhiều người không thực sự hiểu SEO là gì ...

Vài giây trước
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023

Là một người dùng Facebook dài hạn, bạn đã bao giờ gặp các quảng cáo chưa được chấp thuận hoặc khóa tài khoản chưa? Có thể là do bài đăng của bạn vi ...

Vài giây trước
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất

Hiện tại, Google đã đưa ra một chính sách quảng cáo rất nghiêm ngặt để bảo vệ sự quan tâm của người dùng. Do đó, những trường hợp quảng cáo nào bạn nghĩ ...

Vài giây trước
Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic
Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic

Với sự phát triển của Internet, người dùng ngày nay dần dần không muốn dành quá nhiều thời gian để nhận thông tin thông qua các dòng văn bản truyền ...

Vài giây trước
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?

Để quảng bá kinh doanh, quảng cáo là một điều cần thiết, đặc biệt là quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, nhiều người bị đau đầu do một số vấn đề liên ...

Vài giây trước
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn

Trong kinh doanh, nếu bạn biết vòng đời của sản phẩm, có nhiều cơ hội để sản phẩm của bạn vượt qua. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu sự thịnh vượng ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói

Hàng trăm phiên điều trần không bằng xem và hàng ngàn quảng cáo không bằng một lần. Mọi người thường tin vào những gì họ nhìn thấy, không phải âm thanh ...

Vài giây trước
Cách lập kế hoạch giảng dạy cho trung tâm ngoại ngữ hiệu quả
Cách lập kế hoạch giảng dạy cho trung tâm ngoại ngữ hiệu quả

Thật khó để thành lập một trung tâm ngoại ngữ, nhưng trung tâm giảng dạy của trung tâm ngoại ngữ phức tạp hơn nhiều. Thiết lập các khóa học hiệu quả để ...

Vài giây trước
Các kênh quảng cáo hiệu quả dành cho trung tâm ngoại ngữ
Các kênh quảng cáo hiệu quả dành cho trung tâm ngoại ngữ

Các hoạt động quảng cáo hiện tại đang dần trở nên đa dạng. Bất kỳ lĩnh vực nào cũng yêu cầu quảng cáo để thu hút sự phổ biến của mọi người và tìm khách ...

Vài giây trước
10 Cách Marketing cho Trung tâm tiếng Anh hiệu quả 2023
10 Cách Marketing cho Trung tâm tiếng Anh hiệu quả 2023

Hiện tại, các công ty nước ngoài đã đầu tư rất nhiều vào thị trường Việt Nam. Trong hội nhập kinh tế, học tiếng Anh là nhu cầu cơ bản để mọi người giúp ...

Vài giây trước
Gói Google Workspace: Giải Pháp Quản Lý Tốt Nhất Cho Mọi Doanh Nghiệp
Gói Google Workspace: Giải Pháp Quản Lý Tốt Nhất Cho Mọi Doanh Nghiệp

Google Workshace là một loạt các ứng dụng và dịch vụ do Google cung cấp cho các doanh nghiệp và tổ chức để hỗ trợ công việc hàng ngày và tương tác trực ...

Vài giây trước