Audience Network là gì? Lợi ích của Facebook Audience Network

  • 240 Lượt xem
  • 19/6/2023

Facebook Audience Network có lẽ không còn là nền tảng xa lạ đối với anh em chạy Ads. Tuy nhiên, với một số người dùng mới, có thể nó sẽ khá mới lạ và khó dùng bởi chưa thật sự hiểu rõ. Để giúp bạn đọc có cái nhìn chi tiết về Audience Network là gì? cũng như cách dùng nền tảng Facebook Audience Network tiềm năng như thế nào ? Tiếp theo đây Web Đa Chiều sẽ tổng hợp thông tin giải đáp cụ thể trong bài viết nên hãy theo dõi nhé.

Audience Network là gì?

Audience Network là một nền tảng quảng cáo của Facebook, được ra mắt vào năm 2014. Nó cho phép các nhà quảng cáo sử dụng dữ liệu và công cụ quảng cáo của Facebook để tiếp cận, hiển thị quảng cáo trên các ứng dụng cũng như trang web của bên thứ ba.

Với FB Audience Network, các nhà quảng cáo có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của mình, đưa ra các quảng cáo trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau, bao gồm di động và máy tính để bàn. Các quảng cáo được tùy chỉnh và tối ưu dựa trên dữ liệu người dùng Facebook để đảm bảo độ chính xác và hiệu quả cao.

Đối với nhà phát triển ứng dụng và chủ sở hữu website, Audience Network cung cấp cơ hội kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo trên nền tảng của họ. Họ có thể tích hợp Audience Network SDK vào ứng dụng hoặc trang web của mình để đưa quảng cáo vào và kiếm tiền từ doanh thu quảng cáo được tạo ra.

Vì sao nên sử dụng Facebook Audience Network ?

Có một số lợi ích quan trọng khi sử dụng Facebook Audience Network:

Tổng quan, Mạng khán giả Facebook cung cấp cho người dùng những lợi ích rất lớn để giúp khách hàng quảng cáo thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

-> Xem thêm: Cách thức chạy quảng cáo Facebook tối ưu từ A đến Z

Cách làm việc cho mạng khán giả Facebook

Đây là năm phương pháp Mạng khán giả (FAN) phổ biến nhất mà bạn cần biết:

Sử dụng mạng khán giả Facebook và sử dụng các chức năng và công cụ của nó có thể giúp bạn cải thiện hiệu quả quảng cáo và tương tác với khách hàng mục tiêu.

Cách tham gia Audience Network của Facebook

Có hai cách để giúp bạn tham gia mạng khán giả Facebook. Nó được đăng ký trên trang web và được sử dụng trên các ứng dụng Facebook.

Trực tuyến

Để tham gia Audience Network và hiển thị quảng cáo trên trang web của bạn, bạn cần là chủ sở hữu trang web và tuân thủ các bước sau:

-> Xem thêm: Tổng hợp 8 chính sách quảng cáo Facebook mới vào năm 2023

Trên ứng dụng

Để tham gia Audience Network và hiển thị quảng cáo trên ứng dụng của bạn, bạn cần tuân theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Trung tâm Phát triển Facebook hay Trung tâm trợ giúp để vào nơi tạo quảng cáo và đăng ký tài khoản phát triển nếu bạn chưa có. Sau đó, tạo ứng dụng mới của bạn.

Bước 2: Sau khi tạo ứng dụng, bạn cần đăng ký và xác minh địa chỉ ứng dụng của mình thông qua quy trình xác minh cụ thể được yêu cầu bởi Facebook.

Bước 3: Nhập tên thuộc tính cần thiết, sau đó điều hướng đến "Trình quản lý kiếm tiền" hoặc "Trình quản lý người quản lý" để đăng ký mạng đối tượng.

Bước 4: Đảm bảo ứng dụng của bạn đáp ứng các yêu cầu quảng cáo mạng đối tượng Facebook, bao gồm đảm bảo bảo mật người dùng và nội dung quảng cáo phù hợp.

Bước 5: Bạn chọn nền tảng Android hoặc iOS, sau đó chọn ứng dụng bạn muốn vận hành, vui lòng nhấp vào "Gửi".

Bước 6: Bạn chọn vị trí để hiện quảng cáo và nhấp vào Tạo vị trí. Xong sau đó ấn vào phần This app is using mediation (Ứng dụng này đang dùng dịch vụ trung gian).  Lưu ý là nhớ lưu ID vị trí của quảng cáo lại để cài đặt ở những phần sau nhé. Đồng thời chọn vào Tạo mã (Generate Token).

Bước 7: Bạn có thể tạo app Facebook bằng cách vào đường link https://developers.facebook.com/. Truy cập vào Ứng dụng của tôi hay My apps rồi thêm ứng dụng vào khi điền xong thông tin. Bạn bấm Create App ID. (Bạn nhớ ghi chút lại App ID hoặc vào Ứng dụng của tôi để lấy ID khi cần dùng.

Bước 8: Chuyển sang cài đặt cài đặt doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp. Chọn người dùng hệ thống (người dùng hệ thống), sau đó nhấp thêm mà không cần người dùng hệ thống, sau đó điền thông tin sẽ được tạo.

Bước 9: Bạn đã kiểm tra ứng dụng di động vào tài khoản doanh nghiệp FB. Nếu không, hãy vào tài khoản và chọn ứng dụng (ứng dụng) để nhấp vào thêm các ứng dụng. Như được hiển thị trong ví dụ, ID ứng dụng được tạo trong bước đầu vào 7 tiếp tục.

Bước 10: Bạn di chuyển đến phần Nguồn dữ liệu (Data Sources) rồi chọn Tài sản (Properties), bạn cũng nhớ lưu lại Property ID nhé. Sau đó bạn chọn tài sản đã tạo trước đó và nhấn Thêm người.

Bước 11: Lựa chọn vào tên người dùng hệ thống đã tạo trước đấy rồi bật Quyền truy cập quản trị (Admin Access) và bấm vào Chỉ định (Assign).

Bước 12: Ở phần Add People bạn sẽ thấy Add Assets thì hãy bấm vào để thêm tài sản. Chọn ứng dụng cần thêm và bấm vào Add.

Bước 13: Trở lại trang Người dùng hệ thống (System Users) để chọn người dùng và nhấn Tạo thẻ mới (Generate New Token). Bạn chọn vào ứng dụng của mình rồi tích vào “read_audience_network_insights” và bấm Generate Token.

Theo dõi và kiểm tra hiệu quả quảng cáo trên Audience Network thông qua Trung tâm Phát triển Facebook và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của bạn để đạt được kết quả tốt nhất.

Lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook Audience Network

Khi chạy quảng cáo trên Facebook Audience Network, hãy lưu ý những điểm sau:

-> Xem thêm: Phương pháp tính chi phí chạy quảng cáo Facebook tối ưu

Các câu hỏi thường gặp

Audience Network hỗ trợ những loại quảng cáo nào?

Audience Network hỗ trợ các loại quảng cáo như quảng cáo hiển thị (banner), quảng cáo video, quảng cáo động, quảng cáo trang đích (interstitial ads), quảng cáo mở cửa sổ mới (native ads), và quảng cáo thư viện (carousel ads).

Làm cách nào để theo dõi hiệu suất quảng cáo trên Facebook Audience Network?

Bạn có thể theo dõi hiệu suất quảng cáo trên Audience Network thông qua Giao diện Quảng cáo Facebook. Bạn có thể xem số lượt hiển thị, số lượt tương tác, tỷ lệ nhấp chuột (CTR), doanh thu, và các chỉ số khác liên quan đến quảng cáo.

Facebook Audience Network là một công cụ quảng cáo mạnh mẽ, mang đến khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu trên các trang web và ứng dụng của bên thứ ba. Tận dụng nền tảng FAN tốt thì nhà quảng cáo có thể tăng cường hiệu quả quảng cáo, tạo ra trải nghiệm người dùng tích cực và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin về Audience Network là gì để tự tin chạy quảng cáo trên nền tảng này.

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước