Bí quyết giữ chân khách hàng khi bán hàng online

  • 30 Lượt xem
  • 18/12/2023

Trong kinh doanh, khách hàng trung thành đã đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Điều này sẽ chính xác hơn đối với các trang web thương mại điện tử vì sự cạnh tranh cực kỳ khốc liệt. Tại đây, chia sẻ web đa chiều đa chiều có thể giữ lại khách hàng trong khi bán hàng trực tuyến để đảm bảo doanh số ổn định và bền vững.

1. Chất lượng và sự đa dạng của các mặt hàng

Chất lượng sản phẩm là tiêu chí quan trọng nhất để giữ chân khách hàng trong quá trình bán hàng trực tuyến. Bởi vì họ đã mua nó một lần, nó chủ yếu phụ thuộc vào việc có nên mua nó ở một mức độ lớn hay không.

Ngoài ra, các dự án khác nhau cũng là một yếu tố quan trọng, đặc biệt là đối với các công ty thời trang hoặc phụ kiện. Làm mới liên tục sẽ khiến người dùng cảm thấy mới lạ và thú vị.

Bạn có thể sắp xếp các sản phẩm mới để ra mắt sản phẩm mới hoặc phát hành ít nhất là thường xuyên. Mỗi dịp như vậy có thể gửi thông báo cho khách hàng, cung cấp giảm giá hoặc khuyến mãi cá nhân và có thời gian để kích thích nhu cầu mua sắm trong một thời gian nhất định.

2. Cải thiện trải nghiệm của khách hàng

Hành trình của khách hàng

Các kênh tiếp thị hiện đại (kênh tiếp thị) rất quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng (trải nghiệm người dùng). Mô hình Kênh tiếp thị 5 -Step có hai giai đoạn cuối cùng, tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm mua sắm và kêu gọi khách hàng huy động và truyền bá thương hiệu của bạn.

Do đó, để giữ chân khách hàng, bạn cần thiết kế một hành trình khách hàng hợp lý (hành trình khách hàng) để tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm của người tiêu dùng.

Khi tương tác với thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn, hành trình của khách hàng được hiểu là toàn bộ quá trình của người dùng. Khi họ đưa ra quyết định mua hàng và cảm thấy sau khi mua, cuộc hành trình sẽ không kết thúc. Một hành trình khách hàng tốt sẽ làm hài lòng người dùng ngay cả sau khi có một sản phẩm, bởi vì mục tiêu cuối cùng là khiến họ trở lại với bạn một lần nữa.

Ý kiến ​​khách hàng

Ngoài ra, bạn cần có một hành trình khách hàng hoàn hảo, bạn cần hiểu biết chính xác của khách hàng. Những hiểu biết của khách hàng là quá trình nghiên cứu và phân tích hành vi của người tiêu dùng để tìm động cơ thực và tâm lý tâm lý.

Nhiều khách hàng không biết hành vi của họ và không biết tại sao họ chọn sản phẩm này hoặc các sản phẩm khác. Khi mua sắm, có nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến mọi hành động của họ, và không có nghiên cứu và phân tích, nó không thể được xác định.

Cái nhìn sâu sắc của khách hàng đã tìm thấy nỗi đau và vấn đề thực sự của người dùng. Khi giải quyết những vấn đề này, họ cảm thấy thoải mái và thỏa đáng hơn. Kể từ đó, họ có nhiều khả năng ở lại với thương hiệu của bạn.

Do đó, hiểu biết của khách hàng là một phương pháp được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các doanh nghiệp. Các thương hiệu lớn có thể chi hàng trăm triệu đô la đầu tư vào các bộ phận nghiên cứu hiểu biết của khách hàng để thu hút khách hàng.

Tốc độ tải trang nhanh

Nếu trang web của bạn mất hơn 3 giây để hoàn thành, một trong ba người là một. Điều này cho thấy tốc độ tải trang ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người dùng và thành công của bạn.

Các trang web bán hàng trực tuyến phải tập trung vào việc tăng tốc độ tải trang. Lý do là bởi vì trang bán hàng chứa nhiều hình ảnh, đặc biệt là hình ảnh định nghĩa cao. Nếu hình ảnh không được tải, người dùng sẽ không nhìn thấy sản phẩm và sẽ không mua lại. Tuy nhiên, nếu bạn dành quá nhiều thời gian để tải xuống các bức ảnh, chúng sẽ rời đi.

Do đó, bạn nên thuê các nhóm thiết kế trang web có kinh nghiệm và chuyên nghiệp để giải quyết các vấn đề liên quan đến tốc độ tải của trang web và trang.

Tham khảo: Cách xem tốc độ trang web tiêu chuẩn nhất

3. Chức năng khuyến nghị sản phẩm

Khi mua sắm "giữ chân khách hàng" để duy trì trang web của bạn một cách chính xác, chức năng được đề xuất của sản phẩm. Nó đưa người dùng vào ma trận của các sản phẩm khác nhau cho sự lựa chọn của họ. Nó tăng thời gian ở lại trên trang và tốc độ đưa ra quyết định mua hàng.

3. Nhóm nhân viên

Hầu hết các khách hàng đang mua sắm đều phàn nàn về hai điều: chất lượng sản phẩm và thái độ của nhân viên. Nhóm của bạn là một trong những yếu tố quyết định xem người dùng có trả lại hay không.

Bạn cần tuyển dụng và giáo dục nhân viên của mình, bao gồm nhân viên bán hàng và dịch vụ khách hàng. Họ nên thể hiện một thái độ thân thiện và cầu nguyện khi tương tác với người dùng. Họ nên vinh danh các loại khách hàng khác nhau và sử dụng các ngôn ngữ phù hợp.

Quan trọng hơn, nhân viên của bạn cần biết cách trả lời khi phàn nàn. Trong mọi trường hợp, nó không thể hiện nó và thể hiện một thái độ thiếu tôn trọng. Họ nên luôn luôn trả lời các câu hỏi với những lời nói nhẹ nhàng và lịch sự thông qua những giải thích chi tiết. Ngay cả khi ai đó sai, tổn thất lớn nhất là kinh doanh. Bởi vì một khi phương pháp phản ứng sẽ làm giảm nền văn minh (thường xảy ra bởi các mạng xã hội), thương hiệu sẽ nhận được định kiến ​​rất khó khăn để thay đổi người dùng khác.

4. Dịch vụ khách hàng

Nhanh chóng xử lý phản ứng

Phản hồi của người dùng nên được giải quyết nhanh chóng trong vòng 24 giờ. Họ sẽ dễ dàng mất kiên nhẫn và thông cảm cho các công ty có câu trả lời bị trì hoãn.

Lưu ý: Luôn khiến khách hàng nhận ra rằng bất kể bạn có thể giải quyết vấn đề hay không, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khiếu nại nào. Do đó, sau khi nhận được phản hồi của họ, bạn có thể gửi một động lực nhỏ trước. Điều này cho thấy sự chân thành của bạn và giúp giảm bớt người dùng khi khám phá vấn đề.

Trò chuyện trực tuyến

LiveChat là một cửa sổ trò chuyện nhỏ hiển thị mỗi lần truy cập trang web. Với LiveChat, bạn có thể chủ động thu hút khách hàng thay vì chờ đợi họ lo lắng và sau đó mở. LiveChat cũng giúp đơn giản hóa quy trình yêu cầu khi người dùng không cần gửi email hoặc điền vào mẫu câu hỏi chung.

Các yếu tố ngay lập tức và trực tiếp làm cho LiveChat là lựa chọn đầu tiên và trở thành một xu hướng không thể thiếu. Hầu như tất cả các trang web bán hàng trực tuyến đều sử dụng phần mềm LiveChat khác nhau.

Tốt sau -Sales

Để giữ chân khách hàng, bạn cần phải hấp dẫn sau chính sách -Salez. Bạn có thể cung cấp chứng từ hoặc mã giảm giá để khuyến khích người dùng quay lại mua sắm. Bạn cũng có thể gửi những món quà có giá trị theo đơn đặt hàng, cho dù có thông báo. Mọi người đều thích nhận quà, chứ đừng nói đến việc mua thứ gì đó muốn tặng họ một món ăn khác. Chính những dự án đính kèm này có thể mang lại sự thông cảm và cung cấp cho bạn những khách hàng trung thành mới.

Tham khảo: -Sales Quy trình dịch vụ khách hàng là hiệu quả nhất

5. Giữ tương tác

Thiết lập mối quan hệ thân thiết với khách hàng

Mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp không phải là bán hàng hóa, mà là thành lập một cộng đồng người dùng trung thành. Do đó, nhiệm vụ chính là bạn phải luôn duy trì sự tương tác và xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng.

Trước đây, các công ty thường giữ liên lạc với người dùng thông qua email hoặc số điện thoại. Tin tức và giao tiếp sẽ gửi thường xuyên đến địa chỉ email của người dùng và cung cấp thông tin, hoặc thậm chí các ưu đãi độc quyền.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng của ERA 4.0 đều có tài khoản mạng xã hội, chẳng hạn như Facebook hoặc Zalo. Tương tự, thương hiệu cố gắng tồn tại trên các nền tảng khác nhau. Do đó, bạn có thể giao tiếp trực tiếp với khách hàng thông qua một cửa sổ trò chuyện riêng biệt và tương tác trực tiếp.

Nếu khách hàng không có tài khoản mạng xã hội, không sao cả. Bởi vì cửa sổ LiveChat trên trang web của bạn có bộ nhớ về phiên đăng nhập. Miễn là họ vẫn sử dụng cùng một trình duyệt web để truy cập vào lần tới, hệ thống vẫn sẽ lưu thông tin của họ. Hoặc, bạn cũng có thể khuyến khích người dùng đăng ký một tài khoản trên hệ thống để bạn có thể tạo dữ liệu cá nhân dễ dàng hơn và quản lý và quản lý.

Bạn nên gọi tên (tên tài khoản) của khách hàng để tạo ra cảm giác thân mật và thân mật, bởi vì trò chuyện trong cuộc sống thực. Ngoài ra, bạn có thể nhớ đặc điểm, cá nhân và cần thể hiện sở thích và nhu cầu của họ.

Ngoài việc trả lời các câu hỏi, bạn cũng có thể sử dụng cửa sổ trò chuyện của mình để giới thiệu thông tin sản phẩm cho khách hàng. Sau khi mua thành công, bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​và cảm nhận. Đôi khi bạn cũng nên cung cấp một số ưu đãi độc quyền thông qua kênh này để kích thích khách hàng mua sắm hoặc trở về mua sắm.

Hệ thống tài khoản

Hệ thống tài khoản là một chiến lược chơi game cho phép người dùng trải nghiệm cảm giác tích lũy và nhận quà tặng. Không chỉ là các trang web bán hàng trực tuyến, mà các cửa hàng vật lý cũng đang cạnh tranh để thiết lập phần mềm hệ thống cho các cửa hàng của họ.

Một lý do đơn giản là đây là một phương pháp quá hiệu quả để kết nối với người dùng.

Mỗi khách hàng đến mua hoặc thậm chí truy cập trang web đều có thể tạo một tài khoản. Với tài khoản này, họ có thể bắt đầu tích lũy điểm cho mỗi giao dịch họ thực hiện. Khi đạt đến một điểm nhất định, khách hàng có thể tận hưởng nhiều biện pháp khuyến khích khác nhau, chẳng hạn như khuyến mãi VIP, giảm giá hoặc quà tặng.

Theo cách này, người dùng sẽ được hưởng nhiều lợi ích hơn khi chúng được mua từ cùng một nơi. Bạn sẽ xây dựng một liên kết chặt chẽ với họ và xây dựng một cộng đồng người dùng trung thành.

Phản hồi di động (Phản hồi di chuyển nhanh)

Để giữ chân khách hàng, các trang web bán hàng trực tuyến nên đảm bảo rằng quyền truy cập vào điện thoại di động và các thiết bị di động khác phải được đảm bảo. Nếu bạn là một thương hiệu lớn và có tiềm năng kinh tế, bạn có thể xây dựng ứng dụng di động của riêng mình.

Hỗ trợ di động sẽ giúp người dùng truy cập trang web của bạn mọi lúc, mọi nơi. Khi chúng không ở gần máy tính hoặc máy tính xách tay, chúng vẫn có thể đến cửa hàng của bạn. Mọi trở ngại giữa bạn và họ sẽ bị xóa, điều này sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và làm cho mối quan hệ với khách hàng ngày càng thân mật hơn.

6. Nghe

Lắng nghe và thay đổi linh hoạt, Tạo ngẫu hứng phản hồi có thể giúp bạn chuyển đổi từ việc mất khách đến một khách hàng trung thành. Bởi vì nếu ai đó phàn nàn và hài lòng và giải quyết, họ sẽ rất hài lòng và thông cảm.

Để chứng minh rằng bạn luôn tiếp thu ý kiến ​​của tất cả người dùng, vui lòng tiến hành nhiều cuộc điều tra. Bạn có thể điều tra sau khi mua để đánh giá mức độ hài lòng của dịch vụ. Ngoài ra, cuộc khảo sát cũng nên là khi khách hàng ở trong giỏ hàng sau một thời gian sử dụng, ...

Mẫu đơn có thể được sử dụng làm khảo sát trên trang, điều tra email và thậm chí khảo sát qua điện thoại. Bạn có thể kết hợp các phương pháp khác nhau, đôi khi điều tra chi tiết, nhưng đôi khi bạn có thể nhanh chóng đánh giá (hoặc sao) chỉ với người dùng.

7. Khuyến mãi

Nó bị lỗi và không đề cập đến phương pháp giữ chân khách hàng hiệu quả nhất: quảng bá.

Tuy nhiên, để tối đa hóa hiệu quả của khách hàng, bạn nên xuất bản mã giảm giá, mã tự do của khách hàng cũ. Họ sẽ cảm thấy "đặc quyền" của việc trở lại mua hàng của bạn và trở thành một khách hàng trung thành.

Kết hợp với hệ thống tài khoản, bạn có thể đặt các biện pháp ưu đãi độc quyền cho người dùng khác nhau dựa trên chi phí số tiền. Đôi khi bạn có thể gửi mã giảm giá cho khách hàng thông qua một kênh trò chuyện riêng biệt để kích thích họ mua.

8. Bao bì tốt

Bao bì sản phẩm là một yếu tố dường như nhỏ, nhưng nó sẽ ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của khách hàng. Nhiều người trong số họ phàn nàn về chất lượng bao bì trong các bình luận tiêu cực của tất cả các sản phẩm trên sàn thương mại điện tử (như Shopee).

Bao bì là ấn tượng đầu tiên của khách hàng và khách hàng thương hiệu. Thông qua đó, bạn có thể thể hiện sự nhiệt tình và sửa đổi của mình cho người dùng: "Mỗi vật phẩm tay tay được đóng gói cẩn thận và được gửi bởi sự chăm sóc chân thành nhất."

Ngoài ra, bao bì sản phẩm không chỉ là một bìa, mà còn là một công cụ định vị thương hiệu rất hiệu quả. Trên bề mặt của hộp sản phẩm, bạn có thể in logo và khẩu hiệu. Màu sắc của nó cũng là màu chính hoặc màu độc quyền của thương hiệu của bạn. Những chi tiết này giúp người chịu trách nhiệm đưa hình ảnh thương hiệu của bạn vào người dùng, chỉ cần kiểm tra bao bì và biết nó đến từ đâu.

Trong hộp sản phẩm, bạn cũng có thể đính kèm danh thiếp như một cách để tiếp thị. Ngoài ra, một lá thư cảm ơn và thậm chí các chứng từ giảm giá sẽ gây ngạc nhiên và thưởng thức khách hàng.

9. Đăng ảnh sản phẩm

Khi mua sắm trực tuyến, người dùng thường sợ bị lừa dối và thường tập trung vào minh họa sản phẩm. Do đó, ngoài các hình minh họa với các mô hình, máy ảnh và ánh sáng chuyên nghiệp, bạn cũng cần ảnh thật.

Những hình ảnh này cho thấy rằng thực tế cao không có nhiều tác động nhân tạo để khiến khách hàng tin tưởng bạn nhiều hơn. Khi họ mua, họ sẽ không ngạc nhiên khi trở thành một sản phẩm tương tự như 100 % các hình minh họa. Điều này rất chính xác cho các lĩnh vực thời trang như quần áo, giày dép hoặc trang sức.

Trên đây là 9 kỹ thuật để khách hàng giữ chân khách hàng trong khi bán hàng trực tuyến. Nhìn chung, điều quan trọng nhất bạn cần làm là đảm bảo chất lượng và giữ cho dây thừng kết nối với người dùng. Từ đó bạn có thể xây dựng một cộng đồng khách hàng trung thành và giúp thương hiệu của bạn phát triển bền vững.

Bài viết liên quan

Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Lợi ích của Mobile App trong trung tâm giáo dục
Lợi ích của Mobile App trong trung tâm giáo dục

Trong kỷ nguyên phát triển kỹ thuật, các ứng dụng được sử dụng để học, làm việc và giải trí là một lựa chọn tốt và các ứng dụng di động trong trung tâm ...

Vài giây trước
3 Lý Do Không Nên Tạo Đề Thi Tự Động Bạn Cần Biết?
3 Lý Do Không Nên Tạo Đề Thi Tự Động Bạn Cần Biết?

Hiện tại, xu hướng toàn cầu hóa AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo) được áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp và giáo dục cũng không ngoại lệ. Đây là điều ...

Vài giây trước
Top 8 Plugin Cache WordPress tốt nhất cho Website
Top 8 Plugin Cache WordPress tốt nhất cho Website

Tốc độ trang web có tác động lớn đến trải nghiệm của người dùng khi truy cập internet. Hiện tại, có nhiều cách để cải thiện tốc độ web bằng cách sử dụng ...

Vài giây trước
Thị trường là gì? Hình thái và chức năng của thị trường
Thị trường là gì? Hình thái và chức năng của thị trường

Thị trường là gì? Đối với nhiều người, đây là một thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên, ý nghĩa thực sự của thị trường là tương tự nhau, và rất ít người có ...

Vài giây trước
Market Share là gì? Thông tin cơ bản cần biết về thị phần
Market Share là gì? Thông tin cơ bản cần biết về thị phần

Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt, thị phần là chỉ số xác định thương hiệu nào là dẫn đầu. Thứ hai, thứ ba ... thị phần là thay đổi khác nhau. Mỗi ...

Vài giây trước
Bitrate là gì? Bitrate trong âm thanh, video bao nhiêu là đẹp nhất?
Bitrate là gì? Bitrate trong âm thanh, video bao nhiêu là đẹp nhất?

Nếu bạn đã xem video trên YouTube hoặc nghe nhạc trên trình duyệt Internet, bạn phải gặp các tùy chọn hoặc nhiều tùy chọn hơn như 128kpbs hoặc 320kpbs ...

Vài giây trước
10 Bước tạo chương trình khuyến mãi thành công “bùng nổ” doanh số
10 Bước tạo chương trình khuyến mãi thành công “bùng nổ” doanh số

Tạo ra một chương trình khuyến mãi hoàn hảo là một cách giúp truyền bá thương hiệu cho khách hàng và tạo động lực cho khách hàng mới và khách hàng mới ...

Vài giây trước
Cách tận dụng sức mạnh hiệu ứng đám đông trong kinh doanh
Cách tận dụng sức mạnh hiệu ứng đám đông trong kinh doanh

Việc sử dụng hiệu ứng đám đông mạnh mẽ trong kinh doanh là một chiến lược tiếp thị quen thuộc. Đặc biệt là trong kỷ nguyên Internet, hiệu ứng đám đông ...

Vài giây trước
Giới Thiệu Phần Mềm MONA EduCenter
Giới Thiệu Phần Mềm MONA EduCenter

Ngày nay, nhu cầu học tập tại Trung tâm đào tạo ngoại ngữ đang tăng lên, dẫn đến ngày càng nhiều sinh viên tham gia. Nếu Trung tâm sử dụng giấy hoặc ...

Vài giây trước
Khởi nghiệp kinh doanh đặc sản vùng miền online bắt đầu từ đâu?
Khởi nghiệp kinh doanh đặc sản vùng miền online bắt đầu từ đâu?

Khi quyết định bắt đầu kinh doanh, nhiều người đã chọn kinh doanh chuyên nghiệp trực tuyến. Vì vậy, tôi nên bắt đầu kinh doanh chuyên nghiệp trực tuyến ...

Vài giây trước
7 Bí quyết thiết kế băng rôn khai trương hấp dẫn
7 Bí quyết thiết kế băng rôn khai trương hấp dẫn

Làm thế nào để mở một biểu ngữ để thúc đẩy hiệu quả các hoạt động và nắm bắt các hoạt động? Đây là một vấn đề thú vị cho nhiều chủ cửa hàng và nhà thiết ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước