Biên lợi nhuận là gì? 5 cách tăng biên lợi nhuận trong kinh doanh

  • 91 Lượt xem
  • 31/10/2023

Khái niệm lợi nhuận là gì? Năm cách để tăng tỷ suất lợi nhuận kinh doanh quan tâm đến nhiều công ty. Nó cho thấy tỷ lệ phần trăm lợi nhuận hàng tháng. Chỉ số đóng vai trò cập nhật để bạn hiểu được lợi nhuận trong các hoạt động kinh doanh. Với điều này, nó cũng cho thấy doanh nghiệp của bạn có hiệu quả hay không. Theo dõi các bài viết web đa chiều sau đây để tìm chi tiết.

Các khái niệm chung về tỷ suất lợi nhuận là gì?

Biên lợi nhuận được hiểu là một trong những tỷ lệ lợi nhuận chung trong các hoạt động kinh doanh. Con số này đại diện cho một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận dựa trên thu nhập. Các doanh nghiệp sẽ theo chỉ số mà chỉ số có thể đánh giá lợi nhuận thu được theo tỷ lệ phần trăm.

Khi bạn nghiên cứu và đánh giá hiệu quả các hoạt động kinh doanh. Các doanh nghiệp phải sử dụng 2 chỉ số: Lợi nhuận và lợi nhuận ròng.

Biên lợi nhuận này thể hiện lợi nhuận của các sản phẩm kinh doanh của bạn. Chỉ số cao hơn, có nghĩa là sản phẩm có thể mang lại lợi nhuận cao hơn. Ngược lại, tỷ suất lợi nhuận thấp có nghĩa là mức rủi ro cao và tỷ suất lợi nhuận thấp.

Doanh nghiệp của bạn phải hiểu rõ thu nhập của các sản phẩm được bán, và tạo và tiêu thụ chi phí của sản phẩm. Từ đó, bạn sẽ tính toán chỉ số lợi nhuận. Bạn có thể sử dụng nó để so sánh với các dự án kinh doanh, sản phẩm nào có lợi nhuận cao hơn.

Tài liệu tham khảo: Chiến lược giảm giá thấp của doanh nghiệp

Đặc điểm và tầm quan trọng của tỷ suất lợi nhuận

Biên lợi nhuận là bao nhiêu? Bạn có thể đánh giá doanh nghiệp của bạn tốt không? Cho dù lợi nhuận là đủ để đáp ứng nhu cầu kinh doanh dài hạn.

Ngoài ra, chủ doanh nghiệp sử dụng chỉ số lợi nhuận để so sánh với các đơn vị khác trong cùng ngành. Vào thời điểm đó, các công ty có thể xác định vị trí của họ trong thị trường kinh tế.

Tham khảo: Sự khác biệt giữa lợi nhuận mạng và các tổ chức hướng dẫn là gì?

Nếu bạn muốn thay đổi con số này, các công ty cần tìm cách tăng thu nhập. Bạn cũng có thể giảm chi phí hoặc tăng giá của các sản phẩm bán hàng.

Nếu công ty của bạn cần vay, ngân hàng sẽ dựa vào tỷ suất lợi nhuận để đánh giá khả năng tài chính. Họ cũng xác định tiềm năng tăng trưởng trong tương lai của đơn vị.

Tiết lộ 5 cách để tăng biên lợi nhuận kinh doanh

Biên lợi nhuận là bao nhiêu? Năm phương pháp để tăng biên lợi nhuận kinh doanh là vấn đề của nhiều người. Bạn đã thành thạo thông tin này một cách chắc chắn và khả năng kiếm được lợi nhuận cao không còn xa.

Tổng quan về các chi phí khác nhau

Thu nhập của bộ phận kinh doanh thường dao động theo nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, vấn đề thay đổi chi phí cung cấp hoặc chi phí cho thuê cũng sẽ ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận của doanh nghiệp. Do đó, bạn cần hiểu thu nhập và chi phí bạn cần phải trả.

Ngoài ra, các nhà đầu tư phải thường xuyên theo dõi các báo cáo lãi và lỗ. Đó là cơ sở để đánh giá các điều kiện kinh doanh và xem xét rằng các nhà hàng có thể cắt giảm chi phí.

Tham khảo: Chi phí cơ hội là bao nhiêu? Các cơ hội để xác định chi phí cơ hội là gì?

Kiến thức nền với nhân viên

Thành công của các công ty thương mại phụ thuộc vào một mức độ lớn vào các yếu tố cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Cho dù sản phẩm của bạn tốt đến đâu, nếu bạn trải nghiệm dịch vụ của khách hàng không tốt. Họ vẫn có thể bỏ qua công ty để chọn đối thủ cạnh tranh để mua và bán ở cùng một phạm vi giá. Nếu đây là trường hợp trong trường hợp này, nó có thể giảm đáng kể một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận nhất định.

Nếu bạn muốn cải thiện chất lượng của các dịch vụ doanh nghiệp, bạn cần thiết lập nhân viên chuyên nghiệp. Họ có thể giao tiếp tốt với khách hàng và nhanh chóng nắm bắt tâm lý. Tuy nhiên, điều này không dễ dàng, nó yêu cầu các nhà đầu tư cung cấp cho nhân viên một khóa đào tạo có trật tự.

Nếu bạn vận hành, nhân viên sẽ có dấu hiệu của chất thải nguyên liệu thô và sản phẩm, bạn sẽ mất thêm tiền lương. Do đó, các doanh nghiệp phải được trang bị các nhà quản lý bổ sung để hạn chế rủi ro và nhanh chóng xử lý chúng khi họ phát hiện ra chúng.

Tham khảo: Thiết lập quy trình dịch vụ khách hàng hiệu quả nhất

Chi phí kho báu không cần phải giảm

Với nền tảng của giá lạm phát, chi phí điện, nước, nước và dầu mỏ đang tăng lên. Điều này sẽ làm giảm lợi nhuận của doanh nghiệp. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên giảm thiểu chi phí tiết kiệm và bạn chỉ có thể chi tiêu cho các vấn đề cần thiết nhất.

Ngoài ra, các công ty cần xem chi phí quảng cáo. Nếu quảng cáo hiện tại không hiệu quả và chi phí quá nhiều, quảng cáo nên được dừng lại. Khi bạn tìm thấy một giải pháp tốt hơn, bạn sẽ áp dụng tiếp thị để cải thiện hiệu quả của tỷ suất lợi nhuận.

Tối ưu hóa lợi nhuận

Chi phí nguyên liệu thô thường chiếm một phần lớn trong tổng ngân sách của mỗi doanh nghiệp. Theo thống kê, nếu sản phẩm ăn uống được giao dịch, nó sẽ chiếm 35 % tổng doanh thu. Nếu bạn ổn định chi phí này, nó sẽ giúp các doanh nghiệp kiểm soát hoạt động và có được tỷ suất lợi nhuận khổng lồ.

Sau đây là một số phương pháp để công ty tối ưu hóa lợi nhuận để điều chỉnh chi phí của nguyên liệu thô, như được hiển thị dưới đây:

Tăng doanh số thông qua chiến lược

Khi bạn cắt giảm chi phí và doanh số, lợi nhuận sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn. Do đó, các doanh nghiệp nên tăng doanh số trong một khoảng thời gian nhất định. Có lẽ đó là một tuần, tháng, quý và hàng quý ... sau đây là một cách giúp tăng doanh số. Nó có thể được kiểm tra như:

Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về tỷ suất lợi nhuận là gì và năm phương pháp để tăng tỷ suất lợi nhuận kinh doanh. Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết để áp dụng hiệu quả. Theo đánh giá chung, khi bạn sử dụng các phương pháp trên, tỷ suất lợi nhuận sẽ tăng đáng kể và nó sẽ tăng theo thời gian!

Bài viết liên quan

Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP

Ngày nay, việc áp dụng công nghệ trong kinh doanh. Bất kỳ quản lý kinh doanh yêu cầu hỗ trợ của phần mềm quản lý kinh doanh. Hiện tại, nhiều người sử ...

Vài giây trước
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu

Sự đa dạng của sách và sách làm cho các thư viện -bookstore phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đặc biệt:Đây là những vấn đề phổ biến trong các nhà sách và ...

Vài giây trước
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ

Khi thực hiện một chiến lược tiếp thị cho một thị trường, các doanh nghiệp luôn thực hiện lĩnh vực thị trường. Vậy một phân khúc thị trường là gì, công ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương

Mức lương là một trong những động lực để đóng góp cho công việc này. Công nhân và nhân viên văn phòng hiện đang cố gắng học cách tính lương và trả tiền ...

Vài giây trước
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E

Bất cứ khi nào đề cập đến các mô hình thương mại điện tử, chúng ta thường nghe thấy các mô hình quen thuộc như B2C hoặc B2B. Tất nhiên, một loại mô hình ...

Vài giây trước
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công

Kế hoạch chiến lược là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của một kế hoạch thành công. Tất cả các lĩnh vực kinh doanh cần các kế hoạch chiến lược ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game

Ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ, với sự phát triển của ngành công nghiệp chơi game, nhu cầu sử dụng phụ kiện và mua sắm thiết bị trò chơi trong ...

Vài giây trước
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm

Quản lý đơn hàng là yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh cửa hàng hoặc kinh doanh trực tuyến. Các đơn đặt hàng quản lý sẽ không chỉ ảnh hưởng đến ...

Vài giây trước
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Lòng trung thành của khách hàng là một yếu tố quan trọng mà mọi công ty phải luôn quan tâm. Thuật ngữ đề cập đến tần suất của khách hàng chi nhiều sản ...

Vài giây trước
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả

Quảng cáo YouTube là một nền tảng video tuyệt vời trên thế giới, mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho ...

Vài giây trước
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả

Bạn có biết rằng ít hơn 2 % người dùng quyết định mua từ phương thức đầu tiên không? Đừng đầu tư vào Facebook, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất các khách ...

Vài giây trước