Brand Equity là gì? Tài sản thương hiệu đối với doanh nghiệp

  • 75 Lượt xem
  • 2/11/2023

Tài sản thương hiệu là các thuật ngữ khá phổ biến trong tiếp thị. Vậy tài sản thương hiệu là gì? Giá trị của vốn chủ sở hữu thương hiệu cho các doanh nghiệp là gì? Hãy tìm một mạng đa chiều trong bài viết dưới đây!

Quyền thương hiệu là gì?

Quyền thương hiệu của Việt Nam có nghĩa là tài sản thương hiệu. Trong mắt khách hàng và người tiêu dùng, vốn chủ sở hữu thương hiệu là một trong những giá trị khác của doanh nghiệp/dịch vụ. Giá trị phản ánh các phương pháp nhìn thấy, đánh giá thương hiệu, so sánh và phản ứng của người tiêu dùng đối với thương hiệu (sản phẩm/dịch vụ, doanh nghiệp), so với các đối thủ khác trong các trường thị trường.

Giá trị của tài sản thương hiệu cho các doanh nghiệp

So với các đối thủ cạnh tranh, việc thiết lập một tài sản thương hiệu tốt sẽ giúp thương hiệu thể hiện những điểm nổi bật. Đồng thời, do tài sản thương hiệu, các sản phẩm chất lượng cao là các hoạt động tiếp thị hiệu quả, điều này sẽ giúp thương hiệu dễ dàng xác định và quảng bá khách hàng hơn để mua.

Khi tạo ra giá trị của tài sản thương hiệu, một số lợi ích có thể được đề cập. Những doanh nghiệp cạnh tranh tuyệt vời này mang lại thu nhập lớn hơn cho các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Ngoài ra, trong việc phát triển các sản phẩm và dịch vụ khác, các thương hiệu mạnh mẽ sẽ giúp công việc này thuận tiện hơn. Bởi vì khách hàng có tiềm thức trong danh tính và sự tin tưởng của thương hiệu của công ty. Do đó, việc quyết định chọn các loại sản phẩm mới nhanh hơn.

Tham khảo: Làm thế nào để tìm một thương hiệu cho công ty?

Làm thế nào để tài sản thương hiệu ảnh hưởng đến roi da?

Sự phát triển của tài sản thương hiệu sẽ mang lại nhiều lợi ích cho tổ chức. Một trong những lợi ích quan trọng nhất là quyền và lợi ích thương hiệu sẽ có tác động tích cực đến thu nhập đầu tư (lợi tức đầu tư). Điều này sẽ được hưởng lợi từ giá trị của đơn đặt hàng cho khách hàng và danh tiếng của nó và tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Giá trị đơn đặt hàng của mỗi khách hàng

Khi doanh nghiệp của bạn đã tạo ra một tài sản thương hiệu mạnh mẽ, người tiêu dùng sẽ có thể chi nhiều tiền hơn để mua các sản phẩm bạn cung cấp. Điều này sẽ dẫn đến thu nhập đầu tư cao hơn. Hãy tưởng tượng chi phí sản xuất của bạn và các đối thủ cạnh tranh của bạn. Tuy nhiên, khách hàng sẵn sàng trả nhiều phí hơn cho các thương hiệu thân thiện, vì vậy bạn có thể bán sản phẩm với giá cao hơn.

Giả sử rằng một đôi giày có thiết kế riêng biệt cao hơn sản phẩm của các doanh nghiệp không có nhiều tên. Do đó, tập trung vào việc tạo ra tài sản thương hiệu sẽ giúp bạn nhận được nhiều lợi nhuận hơn.

Nhờ danh tiếng, tiết kiệm thêm chi phí quảng cáo

Nếu thương hiệu của bạn có một danh tiếng tốt, khách hàng mục tiêu thông thường sẽ ưu tiên cho các sản phẩm bạn cung cấp. Bạn không cần phải đầu tư quá nhiều tiền vào các sản phẩm quảng cáo mới. Lợi nhuận đã tăng lên vì chi phí tiếp thị hiện tại đã giảm và khách hàng tin tưởng vào các sản phẩm kinh doanh.

Thành phần cơ bản của tài sản thương hiệu

Ý thức thương hiệu

Khách hàng có dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn trong số hàng ngàn thương hiệu xuất hiện trên thị trường không? Do đó, yếu tố đầu tiên của quyền thương hiệu là nhận thức về thương hiệu của bạn về khách hàng tiềm năng. Tin nhắn và hình ảnh xung quanh thương hiệu phải luôn được kết nối với nhau để người tiêu dùng có thể nhận ra sản phẩm mới ngay cả đối với các sản phẩm mới.

Vui lòng tham khảo: Tên thương hiệu và cách đặt tên cho thương hiệu tiêu chuẩn

Nhận thức về thương hiệu

Logo thương hiệu là khách hàng có thể xác định mức độ thương hiệu của bạn trên thị trường, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác, chẳng hạn như quảng cáo, giới thiệu, ... Khi khách hàng bắt đầu xác định thương hiệu nhận dạng của họ, họ sẽ quen thuộc hơn với thương hiệu của bạn.

Kiểm tra (Thử nghiệm thương hiệu)

Thử nghiệm thương hiệu là quá trình mua sản phẩm lần đầu tiên sau khi chọn thương hiệu. Hiện tại, hình ảnh thương hiệu có khả năng chọn sản phẩm của bạn để thử đánh giá sơ bộ trong tâm trí của khách hàng.

Vui lòng tham khảo: Mẫu gần với khách hàng mới là gì?

Yêu thích (sở thích thương hiệu)

Yêu thương hiệu là sự xuất sắc của bạn vượt qua hàng chục ngàn thương hiệu khác để liệt kê danh sách lựa chọn của khách hàng. Yếu tố này phần lớn phụ thuộc vào trải nghiệm đầu tiên của khách. Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt, khách hàng sẽ dễ dàng đưa họ vào các mặt hàng yêu thích của họ.

Vui lòng tham khảo: Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng kinh doanh?

lòng trung thành

Cuối cùng, đó là thời điểm thương hiệu chỉ muốn mua sản phẩm của bạn. Sau một loạt kinh nghiệm tốt, người dùng có xu hướng trung thành với thương hiệu. Ngoài ra, họ đã làm cho thương hiệu của chúng tôi cho người khác.

Cách thiết lập quyền thương hiệu

Biết sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn

So với thị trường, nó được so sánh với thị trường, xử lý và lợi thế và ... có thể xác định việc thu thập khách hàng tiềm năng và cách tiếp cận một cách hiệu quả.

Tập trung vào việc cải thiện chất lượng sản phẩm/dịch vụ

Đó là điều kiện tiên quyết để xác định thành công hay thất bại của thương hiệu. Bạn nên sử dụng 1-2 sản phẩm làm cốt lõi, liên tục cải thiện và phát triển để biến đổi sản phẩm thành lợi thế cạnh tranh của bạn. Ngoài ra, lý do để hứa hẹn hoặc đảm bảo lợi ích chính xác của khách hàng được cung cấp.

Luôn theo giá trị cốt lõi

Giá trị cốt lõi sẽ tạo ra sự khác biệt giữa linh hồn và sản phẩm hoặc dịch vụ, vì vậy đó là vũ khí tạo ra khách hàng trung thành cho các doanh nghiệp. Nói chung, giá trị cốt lõi bao gồm giá trị kinh doanh và giá trị sản phẩm. Ngoài ra, giá trị cốt lõi cũng là một lợi thế cạnh tranh độc đáo thuộc sở hữu của các doanh nghiệp.

Vẫn nhất quán

Bạn có thể kiếm tiền từ tài sản thương hiệu?

Điều này là hiển nhiên. Tài sản thương hiệu có liên quan chặt chẽ đến lợi nhuận. Khi người tiêu dùng có cái nhìn tích cực về thương hiệu của bạn, họ sẽ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để sở hữu các sản phẩm bạn cung cấp. Khi bạn thiết lập thành công quyền thương hiệu, bạn sẽ dần có một số lượng khách hàng trung thành nhất định. Điều này sẽ tăng tỷ lệ đặt phòng khách hàng và có được lợi nhuận trong tương lai.

Mô hình đo lường tài sản thương hiệu

Nói chung, tài sản thương hiệu sẽ được coi là một khái niệm trừu tượng và rất khó để đo lường chính xác. Theo mục tiêu của thương hiệu, bạn có thể sử dụng một số phương pháp để theo dõi sự phát triển của thương hiệu để đo lường giá trị. Điều này không chỉ hiển thị roi của doanh nghiệp, mà còn cho thấy mức độ nhận dạng, liên hệ, v.v. Dưới đây là một số phương pháp để đo lường hiệu quả tài sản thương hiệu.

tài chính

Để đo lường tài sản thương hiệu thông qua các phương pháp định lượng, bạn có thể xem xét các yếu tố sau:

Giá trị sản phẩm -Giá trị sản phẩm

Một trong những cách hiệu quả để đo lường giá trị sản phẩm là so sánh các sản phẩm thông thường với các sản phẩm thương hiệu. Ngoài ra, bạn có thể xem xét những gì người tiêu dùng thích. Ví dụ, đối với đồ uống mềm cacbon hóa, người tiêu dùng sẽ chọn thương hiệu coca -cola hoặc pepsi?

Kiểm tra thương hiệu -Brand đánh giá

Kiểm tra thương hiệu vận động cũng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu quả kinh doanh. Để bắt đầu kiểm tra thương hiệu, hãy xem xét các nền tảng khác nhau, các kênh truyền thông xã hội và phân tích mạng. Vui lòng kết hợp những dữ liệu này để hiểu cách người tiêu dùng nói về bạn. Bạn có thể xác định xem điều này có phù hợp với tầm nhìn thương hiệu của bạn hay không.

Mô hình vốn chủ sở hữu thương hiệu của thương hiệu -Keller

Mô hình đo lường tài sản thương hiệu được phát triển bởi Giáo sư Kevin Lane Keller. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra những cảm xúc liên quan đến các sản phẩm thương hiệu. Bằng cách thiết lập kết nối tích cực, bạn có thể kiểm soát quan điểm của khách hàng về doanh nghiệp của mình. Bằng cách xác định vị trí của thương hiệu trong kim tự tháp, bạn có thể phát triển các kế hoạch để cải thiện mức độ logo thương hiệu trong tâm trí của người tiêu dùng. Các bước là:

Hiểu ý thức của người tiêu dùng

Ý thức của người tiêu dùng sẽ là một yếu tố không thể đoán trước. Tạo một bản đồ nhận thức của khách hàng cho thương hiệu của bạn cũng là một trong những bước quan trọng để giúp hiểu tài sản thương hiệu. Vì lý do này, bạn có thể xem xét hai yếu tố sau:

Nghiên cứu trường hợp về tài sản thương hiệu

Trên thực tế, có nhiều doanh nghiệp thành công trong việc tạo ra giá trị thương hiệu -Brand giá trị tích cực. Người ta nói rằng các công ty này đã mang lại sự nhất quán, dễ dàng để xác định và trong nhiều trường hợp, khách hàng thích so với các đối thủ cạnh tranh. Apple và Coca -cola là hai nghiên cứu trường hợp điển hình nhất.

Apple

Vào những năm 1990, Apple gần như đã dừng kinh doanh. Tuy nhiên, nhóm vẫn sẽ được hỗ trợ bởi các khách hàng trung thành. Điều này đã trả lại Steve Jobs và tạo ra nền tảng của đế chế này một lần nữa.

Apple đang rất khôn ngoan thúc đẩy thương hiệu ưu tiên của thương hiệu và làm rõ mối quan hệ giữa các doanh nghiệp và khách hàng. Do đó, khi công ty giới thiệu các sản phẩm mang tính cách mạng như iPod hoặc iPhone, người tiêu dùng rất phấn khích và không bị nhầm lẫn. Hãy chú ý đến tài sản thương hiệu giúp thiết lập sự gắn kết với khách hàng, do đó tăng thu nhập.

Cô-ca Cô-la

Coca -cola đang tập trung vào thương hiệu hơn là sản phẩm. Họ nhấn mạnh cách coca -cola kết hợp các thành viên gia đình thông qua việc sử dụng các mối quan hệ với hình ảnh hoài cổ. Thương hiệu sử dụng các biểu tượng, phông chữ và bảng màu nhất quán để giúp khách hàng nhận ra ngay lập tức.

Tập trung vào việc thiết lập quyền thương hiệu có ý nghĩa lớn đối với nhận thức về thương hiệu tổng thể. Do đó, thông qua việc chia sẻ được đề cập ở trên, tôi hy vọng rằng các tổ chức này có thể hiểu thêm về tài sản thương hiệu -vốn là gì và điều gì để giúp thương hiệu của họ khiến khách hàng cộng hưởng.

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước