Brand Loyalty là gì? 3 Mức độ trung thành với thương hiệu

  • 35 Lượt xem
  • 9/12/2023

Lòng trung thành thương hiệu là một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm. Trong thực tế, điều này đề cập đến lòng trung thành với các thương hiệu. Một trong những yếu tố của bất kỳ đơn vị nào khi thành lập và phát triển một thương hiệu cũng rất quan tâm. Để hiểu rõ hơn về lòng trung thành của thương hiệu là gì? Lòng trung thành với các thương hiệu tiêu dùng cho phép các mạng đa chiều để chỉ các bài viết sau.

Lòng trung thành của thương hiệu là gì?

Lòng trung thành thương hiệu là lòng trung thành với thương hiệu hoặc lòng trung thành, và có thể thúc đẩy hành vi mua sắm của người tiêu dùng trong một thời gian dài. Bất kể môi trường thiết kế, giá cả hoặc thay đổi, các đối thủ cạnh tranh đã không thay đổi.

Đối với người tiêu dùng, mọi người sẽ có một trường hợp luôn có tình yêu và sử dụng một thương hiệu sản phẩm. Cho dù họ thay đổi vị trí, thay đổi giá cả hoặc thiết kế sản phẩm. Thậm chí có nhiều thương hiệu mà bạn chưa bao giờ mua sản phẩm, nhưng luôn chú ý đến họ và chờ đợi cơ hội mua. Đây là một biểu hiện trung thành của thương hiệu (lòng trung thành thương hiệu).

Lòng trung thành của thương hiệu dựa trên ba yếu tố chính:

Phân biệt lòng trung thành thương hiệu và lòng trung thành của khách hàng

Một khái niệm dễ nhầm lẫn với lòng trung thành của thương hiệu là lòng trung thành của khách hàng. Vậy sự khác biệt giữa hai thuật ngữ này là gì? Hãy tìm nó với mạng đa chiều thông qua bảng so sánh bên dưới.

Ví dụ:

Bạn có thể cải thiện lòng trung thành của khách hàng thông qua các chiến lược giá, giảm giá, quảng bá và dịch vụ khách hàng phù hợp. Tuy nhiên, để cải thiện lòng trung thành với thương hiệu, bạn cần thiết lập một kết nối sâu sắc hơn với họ thông qua cảm xúc và khuôn mặt tâm lý.

Khách hàng tin tưởng thương hiệu của bạn dài hơn những khách hàng chỉ tin tưởng vào sản phẩm của bạn. Đây là sự khác biệt giữa khách hàng trung thành và lòng trung thành với thương hiệu.

Tầm quan trọng của lòng trung thành thương hiệu

Thiết lập lòng trung thành với thương hiệu sẽ giúp chuyển đổi thành giao dịch nhất quán và liên tục. Nói cách khác, một số lòng trung thành thương hiệu là thu nhập.

Bạn không được chi tiêu thêm tiền để bán thêm sản phẩm cho những người trung thành với thương hiệu. Khi bạn ra mắt sản phẩm mới, nhóm khách hàng này sẽ có cơ hội thành công cao hơn.

Nó không chỉ giúp trực tiếp tạo doanh thu, mà cơ sở khách hàng trung thành với thương hiệu sẽ giúp bạn quảng bá sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu rộng rãi hơn. Một hình thức quảng cáo tự nhiên không bị lãng phí.

Vậy trung thành của thương hiệu với thương hiệu sẽ gì?

3 lòng trung thành với thương hiệu

Theo các chuyên gia, việc phân tích lòng trung thành với thương hiệu của một người sẽ được thực hiện ở ba cấp độ của logo thương hiệu, tình yêu của thương hiệu hoặc khẳng định thương hiệu.

Phổ biến thương hiệu (Nhận dạng thương hiệu)

Nhận thức về thương hiệu là bước đầu tiên trong việc phát triển lòng trung thành của mỗi thương hiệu.

Trước khi người tiêu dùng di chuyển thương hiệu, họ cần liên hệ với thương hiệu. Một khi họ xác định thương hiệu hoặc nghĩ về thương hiệu đầu tiên của bạn trong một sản phẩm/dịch vụ nhất định, bạn đã thành công.

Bản sắc thương hiệu được xây dựng bởi công việc tiếp thị rộng lớn của thương hiệu, để trở thành một tên quen thuộc và đạt được đối tượng chính xác. Trang web SEO là một trong những cách hiệu quả để giúp bạn cải thiện logo thương hiệu thông qua các công cụ tìm kiếm.

Xem thêm:

Sở thích thương hiệu (được yêu thích bởi thương hiệu)

Khi ai đó thích thương hiệu của bạn, họ chắc chắn sẽ thích các sản phẩm của thương hiệu hơn các đối thủ khác. Tuy nhiên, khi các thương hiệu khác đang cố gắng thực hiện các hoạt động để thu hút khách hàng của bạn, khách hàng của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng về mặt tâm lý.

Đây là lý do tại sao bạn phải xây dựng logo thương hiệu thực sự của riêng bạn và luôn duy trì nó trong phát triển kinh doanh.

Sự kiên trì thương hiệu (khẳng định thương hiệu)

Ở giai đoạn xác nhận thương hiệu, khách hàng "thờ phượng" thương hiệu của bạn. Trong tâm trí của họ, các thương hiệu khác không có không gian. Đây cũng là lòng trung thành của thương hiệu mà mọi công ty đang làm việc chăm chỉ.

Nếu bạn có cùng giai điệu với người tiêu dùng thương hiệu của mình, thì bạn sẽ có nhiều khả năng cung cấp trải nghiệm mua sắm và sản phẩm/dịch vụ phù hợp cho khách hàng. Đồng thời, bạn cũng có thể biến người mua thành quảng cáo thương hiệu của mình.

Thiết lập 5 phương pháp cho lòng trung thành với thương hiệu

Thiết lập lòng trung thành với thương hiệu là một công việc cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tồn tại, mọi thương hiệu phải làm. Nếu bạn cảm thấy bối rối và không biết cách xây dựng và cải thiện lòng trung thành của bạn với thương hiệu, thì bảy cách dưới đây sẽ là những gì bạn cần.

Chiến lược định vị thương hiệu

Xây dựng các chiến lược và định hình suy nghĩ của thị trường về bạn. Khách hàng nghĩ về thương hiệu của bạn như thế nào? Khách hàng đã nhận được các chiến lược tiếp thị trước đây? ... ...

Bạn càng nghiên cứu và đánh giá các chi tiết, các chiến lược tiêu chuẩn hơn cho các thương hiệu định vị.

Tìm khía cạnh của khách hàng quan tâm

Người tiêu dùng trung thành với thương hiệu, và họ thông cảm với những câu chuyện thương hiệu. Do đó, bạn cần biết làm thế nào để giảm khoảng cách giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Đầu tiên xác định tính cách của họ. Đây sẽ là một khởi đầu tốt cho sự hiểu biết của bạn về động cơ, hành vi và khách hàng tiềm năng.

Từ đó, bạn sẽ có hướng phát triển nhãn hiệu trên các phương tiện truyền thông.

Xây dựng chiến lược giữ chân khách hàng

Tăng quyền truy cập là không đủ, bạn cần giữ chân khách hàng. Chỉ khi bạn giữ lại khách hàng của mình, bạn mới có cơ hội biến thành thực đơn và thu nhập. Có nhiều cách để giữ chân khách hàng mà các công ty có thể áp dụng, chẳng hạn như:

Thiết lập lòng trung thành của thương hiệu của cộng đồng khách hàng

Khi bạn thiết lập mối quan hệ với người dùng, lòng trung thành của bạn với thương hiệu được khởi tạo. Cách tốt nhất là tạo ra một cộng đồng xung quanh thương hiệu. Có thể được hoàn thành theo cách sau:

Vui lòng tham khảo: Cách sử dụng sức mạnh của đám đông

Tích cực giải quyết các vấn đề thương hiệu

Khách hàng luôn làm theo hành động của bạn, đặc biệt là khi thương hiệu của bạn gặp các vấn đề như phốt phát. Tất nhiên, không phải tất cả các vấn đề đều được đề cập, nhưng bạn chắc chắn sẽ có một số vấn đề để làm rõ, chủ động điều tra và giải quyết "vết bẩn" của các thương hiệu làm sạch.

Nhiều đơn vị giao tiếp xấu đã mất hàng chục khách hàng trung thành với thương hiệu. Nó rất thận trọng và thông minh khi giải quyết các tình huống có thể.

6 Thiết lập một chỉ số quan trọng về lòng trung thành với chăm sóc thương hiệu

Lòng trung thành với thương hiệu không dễ để có được. Bạn phải có một chiến lược để thiết lập một khoảng cách với người tiêu dùng một cách thông minh. Mặc dù bạn cần duy trì và tiếp tục nuôi dưỡng lòng trung thành này để làm cho nó bền hơn.

Tôi hy vọng rằng việc chia sẻ trong mạng đa chiều ở trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về lòng trung thành của thương hiệu? Hiểu ba lòng trung thành với thương hiệu và làm thế nào để thiết lập hiệu quả lòng trung thành của thương hiệu.

Tham khảo:

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước