Các Phương Thức Thanh Toán Google Ads Nhanh Chóng, Đơn Giản Mới 2023

  • 209 Lượt xem
  • 9/6/2023

Các phương thức thanh toán Google Ads là mối quan tâm hàng đầu của những đơn vị đang sử dụng dịch vụ của nền tảng này. Phương thức thanh toán được thực hiện đúng và suôn sẻ giúp việc chạy quảng cáo trên Google ổn định hơn. Tuy nhiên, hiện nay khi thực hiện thanh toán cho Google Ads vẫn còn nhiều trường hợp chưa thành công. Hãy tìm hiểu cách thanh toán đúng cũng như tìm hiểu giái pháp fix những lỗi thanh toán Google Ads hiện nay cùng Web Đa Chiều.

Cách thiết lập thanh toán quảng cáo của Google

Để thiết lập thanh toán trên Google Ads, người dùng cần cài đặt theo 4 bước cơ bản cho chiến dịch như sau:

Đặt thanh toán là bước thứ tư trong quá trình thiết lập các hoạt động quảng cáo mới ở trên.

Để thực hiện được các bước thanh toán, người dùng tiếp tục thực hiện 4 bước này:

Sau khi các bước trên được thực hiện, nhiều khách hàng quảng cáo vẫn có nhiều câu hỏi về phương thức thanh toán và phương thức thanh toán. Lựa chọn thanh toán là gì? Phương thức thanh toán ở Việt Nam là gì? Google chấp nhận phương pháp nào? Tôi nên chú ý đến điều gì khi chú ý? Tiếp tục trả lời các câu hỏi về thanh toán quảng cáo của Google, như được hiển thị bên dưới.

->Xem thêm: CPE Là Gì? Cách Đo Lường Và Tối Ưu Chỉ Số CPE Marketing

Tuỳ chọn cài đặt thanh toán Google Ads

Hiện tại, các nhà tiếp thị có thể chọn hai phương thức thanh toán Google Quảng cáo: thanh toán tự động hoặc thanh toán thủ công.

Thanh toán thủ công quảng cáo Google

Đây là một khoản chi phí trả trước, người dùng sẽ chi trả chi phí cho Google Ads trước khi chạy. Với phương thức này, chủ tài khoản mới có thể gửi lệnh thanh toán. Nghĩa là, bạn sẽ nạp tiền vào tài khoản Google Ads và bấm “thanh toán”. Khi chạy Ads, tiền sẽ được trừ dần và mức chi tiêu tối đa sẽ bị giới hạn trong số tiền chi.

Thanh toán tự động quảng cáo Google

Thanh toán Google Ads tự động có thể hiểu là khoản chi phí trả Google Ads trả sau. Nghĩa là khi bạn chạy quảng cáo, Google Ads sẽ tự động ghi nhận chi phí chạy quảng cáo. Cho đến khi số tiền đến hạn mức phù hợp, Google sẽ gửi lệnh thanh toán tự động, tương ứng với thông tin thanh toán được người dùng cài đặt. Một ví dụ đơn giản để hình dung cách thanh toán tự động bạn có thể tham khảo như sau.

Ví dụ: Hạn mức thanh toán cho tài khoản của bạn là 2.000.000 đồng thì khi chạy Google Ads tới mức chi phí 2.000.000, nền tảng sẽ gửi lại lệnh thanh toán. Khi đó, tiền trong tài khoản quảng cáo mới bị trừ. Nếu tài khoản thanh toán hết tiền và không thể thanh toán thì quảng cáo của bạn sẽ bị dừng, không được chạy tiếp.

-> Vui lòng xem: Tài khoản hóa đơn là gì? Thu nhập tài khoản hóa đơn là khi chạy quảng cáo

Các phương thức thanh toán Google Ads hiện nay

Hãy tìm phương thức thanh toán quảng cáo phổ biến của Google ngay hôm nay và cách sử dụng từng phương thức để thanh toán.

Thanh toán qua thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ

Thông qua thanh toán thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, người dùng nên ghi lại một số thông tin về thẻ và các phương thức cài đặt sau.

Điều kiện thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ

Nếu người dùng lựa chọn trả tiền chạy quảng cáo qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ như Visa, Master Card, các loại thẻ này phải được đăng ký hợp lệ tại các ngân hàng uy tín. Ngoài ra, điều kiện để thanh toán cho Google Ads là các thẻ cho phép thanh toán trực tiếp, hình thức Internet Banking và thanh toán được quốc tế, khác với thẻ nội địa như Napas.

Khi tạo chiến dịch quảng cáo mới, để thêm phương thức thanh toán thì người dùng cần điền đẩy đủ một số trường thông tin như số thẻ, tên chủ thẻ, tháng/ năm và số CVC của thẻ. Khi chiến dịch đã được cài đặt xong, người dùng vẫn có thể chỉnh sửa hoặc thêm phương thức thanh toán sau khi đặt chiến dịch

Cách cài đặt thanh toán thẻ Visa/ghi nợ

Phương thức thanh toán Google Ads bằng thẻ Visa hoặc thẻ tín dụng hiện nay rất phổ biến để thanh toán tự động nhanh chóng. Tuy nhiên, người dùng cũng ưa thích phương thức thanh toán thứ hai qua ví Momo.

->Xem thêm: Google MCC Là Gì? Cách tạo và liên kết tài khoản Google Ads MCC chi tiết

Trả tiền qua ví MOMO

Momo e -wallet được sử dụng cho hướng thanh toán thủ công, đây là một trong những phương thức thanh toán mới nhất của Google.

Sử dụng ví MOMO để thanh toán các điều kiện quảng cáo của Google

Một số điều kiện cơ bản để có thể thanh toán Google Ads qua Momo là:

Các bước thực hiện thanh toán qua ví Momo

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Google Ads của bạn tại đây.

Bước 2: Nhấp chuột vào biểu tượng công cụ, click chọn “Cài đặt thanh toán”

Bước 3: Tại phần phương thức thanh toán, lựa chọn “thêm Momo Wallet” để thêm ví Momo. Các thông tin cần cung cấp trong trường hợp này sẽ bao gồm:

Khi xuất hiện cửa sổ để thêm ví Momo như hình dưới đây, hãy chọn ‘tiếp tục” để xác minh tài khoản và liên kết ví với tài khoản Ads. Bên cạnh đó, mã QR của Momo sẽ xuất hiện.

Sau khi quét thành công mã MOMO, bạn chỉ cần xác nhận các yêu cầu của kết quả ví MOMO trên điện thoại di động của bạn để hoàn thành liên kết. Sau đó, bạn có thể sử dụng ví điện tử này để trả tiền cho quảng cáo.

->Xem thêm: Trình Quản Lý Quảng Cáo Là Gì? Cách Dùng Ads Manger Hiệu Quả Nhất

Trước khi thanh toán, một số ghi chú sau và sau

Các phương thức liên kết tài khoản thanh toán và các cách thanh toán Google Ads đã được hướng dẫn một cách tổng quát nhất. Tuy nhiên, khi thực hiện thanh toán, các Marketer sẽ có nhiều câu hỏi liên quan đến quá trình thanh toán. Cùng giải đáp một số thắc mắc và đưa ra các lưu ý cho người quảng cáo như sau.

Google quảng cáo google thanh toán?

Khi người dùng thực hiện thanh toán theo phương thức tự động có thể sử dụng một số loại thẻ như thẻ Visa, Master Card, JCB hoặc Amex. Lưu ý rằng, thẻ Visa và Master Card hiện nay cũng có phương thức trả trước quốc tế nhưng chưa được Google công nhận nên cần phân biệt rõ ràng, cụ thể:

Hình thức thanh toán Google Ads nào có nhiều ưu điểm?

Hai hình thức thanh toán Google Ads có những ưu điểm riêng.

Hai phương pháp trên có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Người dùng nên xem xét và chọn sử dụng phương thức thanh toán để phù hợp để sử dụng.

Các ghi chú khác trong khoản thanh toán quảng cáo của Google

Các bài viết trên là thông tin về phương thức thanh toán quảng cáo của Google và thông tin chú ý đến việc thanh toán trên nền tảng này. Tôi hy vọng rằng với những chia sẻ hữu ích này, người dùng sẽ tìm ra cách thành công và thuận tiện nhất cho công việc của họ!

-> Vui lòng xem: So sánh SEO và Google AdWords, biểu mẫu có mang lại hiệu ứng dài hạn không?

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước