Cách Phát Triển Website Hiệu Quả Chi Tiết Từ A đến Z Để Tăng Doanh Số

 • 252 Lượt xem
 • 5/4/2023

Sau đây Mona xin chia sẻ với bạn cách phát triển website sau khi hoàn thành 2 bước khởi tạo website và hoàn thiện website. Giống như một cửa hàng đã được xây dựng và cập nhật đầy đủ các sản phẩm lên kệ chỉ chờ khách hàng tới. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ ngồi đó và đợi khách hàng đến, bạn sẽ nhanh chóng phải thất vọng. Muốn có khách hàng trong thời đại 4.0 và cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, bạn bắt buộc phải tiến hành Marketing và tối ưu tỷ lệ chuyển đổi. Đây cũng là công việc quan trọng để phát triển website mà Mona sẽ đề cập trong bài viết này.

Cách phát triển website để hiệu quả cần phải làm gì?

Thiết kế Web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Các công việc quan trọng trong giai đoạn phát triển website bạn cần thực hiện bao gồm: Tri thức hay kiến thức bao gồm những kiến thức, thông tin, sự hiểu biết, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm,thông qua giáo dục hay tự học hỏi. Mặc dù có nhiều lý thuyết về Dịch vụ SEO tổng thể cạnh tranh TOP lâu bền, nhưng hiện không có một định nghĩa nào được tất cả mọi người chấp nhận.

 • Triển khai Marketing tăng truy cập và khách hàng.
 • Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi website.
 • Bảo trì, nâng cấp và duy trì website.

>>> Xem thêm: Cần Làm Gì Sau Khi Có Website Để Thu Hút Khách Hàng? Dịch vụ tối ưu tốc độ website Google PageSpeed Insights uy tín là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Marketing Online cho website

Cách phát triển website hiệu quả nhất đó là gia nhập đường đua tiếp cận khách hàng và kinh doanh trên internet, muốn thắng được đối thủ và chiếm lĩnh được thị trường thì doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược Marketing online hiệu quả.

Một chiến lược Marketing cho website muốn thành công thì không thể tách rời chiến lược kinh doanh cũng như chiến lược Marketing tổng thể của doanh nghiệp. Bởi vậy, khi xây dựng chiến lược website Marketing, bạn cần xác định rõ các yếu tố sau:

Đối tượng mục tiêu tiếp thị của bạn là ai?

Nếu không xác định được chính xác và hiểu rõ đối tượng khách hàng mục tiêu muốn nhắm đến là ai thì bạn sẽ rất dễ gặp sai lầm trong việc xây dựng cũng như chiến khai triển lược.

Không ít trường hợp các doanh nghiệp tiến hành Marketing, thu về lượng lớn traffic nhưng tỷ lệ đặt hàng, để lại thông tin hay thực hiện chuyển đổi khác lại không cao. Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này có thể là bạn đã nhắm sai đối tượng khách hàng mục tiêu.

Bởi vậy, để tránh lãng phí thời gian, công sức và tài nguyên Marketing, bạn cần đảm bảo xác định được đúng đối tượng khách hàng mục tiêu ngay từ đầu và hiểu rõ về họ:

 • Họ là ai?
 • Họ đến từ đâu?
 • Họ thường gặp vấn đề gì, quan tâm chủ đề nào?
 • Họ tập trung ở kênh nào nhiều nhất?
 • Họ thường theo dõi những trang tin tức nào?,…

Khi bạn vẽ chân dung khách hàng càng chi tiết thì bạn sẽ càng thấu hiểu và dễ dàng triển khai chiến lược thu hút cũng như đáp ứng đối tượng của mình hơn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo Website chi tiết từ A – Z dành cho người mới

Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai?

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng vẫn là một triết lý kinh điển và đúng với cả hoàn cảnh này. Trong thời đại cạnh tranh khốc liệt, bạn sẽ có hàng ngàn, hàng triệu đối thủ. Với một website mới, chưa được nhiều người biết đến, làm sao để bạn có thể thắng được họ, giành được sự tin cậy từ khách hàng và chiếm lĩnh thị trường?

Để làm được điều đó, bạn cần phải biết bạn đang đối đầu và cạnh tranh với ai. Hãy xác định và làm rõ các vấn đề sau:

 • Đối thủ trực tiếp của bạn là ai?
 • Các đối thủ gián tiếp của bạn là ai?
 • Chiến lược tiếp thị của họ đang sử dụng là gì?
 • Những thành công, thất bại của họ trong khi thực hiện Marketing là gì?

Bạn càng hiểu chi tiết về đối thủ thì bạn càng dễ dàng tìm ra hướng cạnh tranh có lợi cho doanh nghiệp của mình.

Mục tiêu chiến lược Marketing của bạn là gì?

Có mục tiêu thì bạn mới có thể lên kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu đó. Với mỗi loại mục tiêu Marketing khác nhau thì bạn sẽ có phương án chiến lược riêng. Bạn có thể áp dụng chiến lược phễu tiếp thị để xác định được mục tiêu cụ thể.

Phễu mục tiêu Marketing sẽ gồm 3 phần:

 • Phần đầu – Tiếp cận diện rộng để tìm khách hàng tiềm năng.
 • Phần giữa – Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, khiến họ yêu thích, tin tưởng thương hiệu và có hứng thú về sản phẩm/dịch vụ.
 • Phần cuối phễu – Tập trung tạo chuyển đổi.

Có 3 mục tiêu chính khi các doanh nghiệp tiến hành triển khai Marketing bao gồm:

Nhằm tăng độ nhận diện thương hiệu

Với những doanh nghiệp mới, doanh nghiệp nhỏ và vừa thì công việc này  cực kỳ cần thiết. Với mục tiêu này, các chỉ số bạn cần quan tâm là: Tổng users mới, tổng traffic và thứ hạng các từ khóa thông tin.

Chiến lược tăng nhận diện thương hiệu nên áp dụng là tiếp cận khách hàng mục tiêu trên diện rộng. Đây được xem là cách phát triển website rất tốt để tăng doanh thu.

Các kênh Marketing được dùng phổ biến để tăng nhận diện thương hiệu bao gồm:

 • Google Ads nhằm tăng hiển thị nhanh chóng.
 • Social Marketing để tăng nhận diện ở đa kênh.
 • SEO Marketing để tiếp cận khách hàng và tăng độ nhận diện thương hiệu trên diện rộng.
 • Email Marketing giúp tiếp cận đến hộp thư của khách hàng tiềm năng và chào mời họ.

Tùy vào từng giai đoạn mà bạn áp dụng kênh Marketing phù hợp. Trong 4 kênh, SEO được coi là kênh Marketing giúp tăng độ nhận diện thương hiệu hiệu quả nhất.

Thay vì chỉ tiếp cận khách hàng tìm kiếm ở một số từ khóa nhất định như Google Ads, mất tiền quảng cáo với Social Marketing và Email Marketing giới hạn đối tượng trên data sẵn có, SEO giúp bạn tiếp cận mọi đối tượng trên diện rộng.

Tính hiệu quả của hình thức tiếp thị này đã được chúng tôi kiểm định trên hơn 300+ dự án SEO đa lĩnh vực. 100% dự án SEO cho các thương hiệu của Mona Media đều tăng độ phủ thương hiệu tới 80 – 100%.

Bạn có thể thấy kết quả ở một số dự án điển hình của chúng tôi sau đây:

Không chỉ đạt được thành tựu khi SEO cho các khách hàng, Mona Media chứng minh tính hiệu quả của kênh tiếp thị SEO thông qua chính bản thân chúng tôi.

 • Mona Media thống lĩnh cả 3 thị trường ,  và nhờ SEO lên Top.
 • Mona tăng 2 triệu traffic và liên tục tăng trưởng truy cập website mỗi ngày.
 • 90% contact đổ về hiện nay của Mona Media đều từ SEO.

Chi tiết bạn có thể tham khảo case study của Mona tại đây:

SEO là một trong những hình thức Marketing mang tính hiệu quả bền vững nhất hiện nay. SEO cũng là kênh Marketing cốt lõi của hơn 90% doanh nghiệp trên thế giới.

Chỉ số biểu thị độ yêu thích website bao gồm:

 • User cũ: Số người truy cập vào web hơn một lần.
 • Direct traffic: Lượng truy cập trực tiếp vào website.
 • : Tỷ lệ thoát trang.
 • Page/Session: Số trang được xem trong một phiên truy cập.

Với mục đích này, chiến lược Marketing áp dụng là tận dụng những truy cập đã vào website để nuôi dưỡng bằng chuỗi nội dung giá trị, độc đáo.

Khi khách hàng yêu thích, tin tưởng vào thương hiệu thì họ sẽ dễ dàng chấp nhận, mua sản phẩm của bạn hơn.

Để thực hiện được điều đó, bạn có thể áp dụng nhiều cách như:

 • Xây dựng nội dung hấp dẫn và tạo maps nội dung liên kết dẫn khách tới các bài viết liên quan.
 • Duy trì kết nối với khách hàng tiềm năng của bạn bằng cách tạo form thu thập data, mời khách like trang mạng xã hội, tiếp cận lại khách đã truy cập website,…

“Xương sống” hay chìa khóa của quá trình này chính là Content Marketing. Khi bạn xây dựng nội dung sáng tạo, hữu ích, hấp dẫn người đọc, bạn sẽ giữ chân khách hàng, thuyết phục được họ và tạo ra những chuyển đổi hiệu quả.

Nhằm tăng đơn hàng hay doanh thu từ website

Đây là mục đích cuối cùng của Marketing. Chỉ số để đánh giá hiệu quả chiến lược này chính là số lượng đơn hàng/doanh thu, các thứ hạng từ khóa bán hàng và tỷ lệ chuyển đổi.

Chiến lược áp dụng đối với mục tiêu doanh số là tiếp cận chính xác khách hàng có nhu cầu mua, theo đuổi họ và tạo mê cung chuyển đổi trên website.

Một số cách để tăng đơn hàng mà bạn có thể áp dụng như:

 • SEO để gia tăng thứ hạng, tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên, tin cậy và hiệu quả.
 • Giới thiệu trực tiếp sản phẩm/dịch vụ của bạn sau một thời gian nuôi dưỡng ở giữa phễu thông qua các chiến dịch quảng cáo tiếp thị lại trên Google, Facebook, Email,…
 • Tiếp cận lại những đối tượng khách hàng đã truy cập website của bạn để nhắc nhở họ mua hàng. Bạn có thể kích cầu bằng cách chạy các chương trình khuyến mãi cho sản phẩm, dịch vụ.
 • Tạo ma trận chuyển đổi trên website là điều cần thiết giúp giữ chân, thuyết phục khách mua hàng. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo điều hướng khách đến đúng trang đích và đảm bảo khách hàng có thể liên lạc với bạn một cách thuận tiện nhất.
 • Điều cuối cùng, nội dung vẫn chiếm vai trò cực kỳ quan trọng, hãy đảm bảo content của bạn tạo ấn tượng và thúc đẩy được quyết định mua hàng của khách hàng.

>>> Xem thêm: Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Làm web chuẩn SEO cho doanh nghiệp

Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi website

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi hay CRO (Conversion Rate Optimization) là một phương pháp hiệu quả nhất và nhanh nhất để biến những lưu lượng truy cập thành khách hàng trả tiền.

CRO có thể bao gồm nhiều chiến lược và công cụ, nhưng tất cả vấn sẽ hướng tới một điều đó là chuyển đổi khách hàng truy cập thành khách hàng tiềm năng, biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự.

Lợi ích của công việc này thì bạn có thể thấy rồi đó, chính là tạo ra khách hàng dựa trên lượng truy cập hiện có mà không phải chi tiền cho quảng cáo. Ngoài lợi ích to lớn đó, CRO còn đem tới nhiều lợi ích khác như:

 • Tạo niềm tin khách hàng với thương hiệu.
 • Khuyến khích kinh doanh lặp lại bằng cách mở rộng và giữ chân khách hàng.
 • Tạo thêm nhiều doanh thu.
 • Thu thập thêm được nhiều khách hàng của đối thủ.
 • Hiểu rõ hơn nhu cầu, mong muốn của khách hàng.
 • Giảm chi phí mua lại khách hàng.
 • Cải thiện nhận thức về thương hiệu doanh nghiệp.

Các cách phổ biến giúp tối ưu tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả:

Có rất nhiều cách phát triển website giúp bạn tối ưu tỷ lệ chuyển đổi như:

 • Tận dụng các kênh liên kết với khách hàng
 • Đặt tiêu đề và mô tả bài viết/trang hấp dẫn.
 • Thực hiện các chương trình khuyến mãi sản phẩm và hiển thị nó trên web.
 • Cung cấp các chính sách đổi trả và hiển thị xuyên suốt trên website.
 • Cải thiện chất lượng nội dung trên website.
 • Cải thiện tốc độ của website để tăng trải nghiệm người dùng cũng như đánh giá của Google.
 • Tối ưu về hình ảnh để giảm dung lượng cũng như tăng tốc độ web.
 • Hạn chế sử dụng chuyển hướng trang.
 • Cung cấp nhiều phương thức thanh toán.
 • Đơn giản hóa các tính năng thanh toán trên website.
 • Hiển thị con dấu bảo mật SSL.
 • Tạo và trả lời các câu hỏi thường gặp.
 • Tạo niềm tin với khách hàng.
 • Lưu trữ thông tin cần thiết về khách hàng.
 • Tối ưu website trên thiết bị di động/chuẩn Responsive,…

Một trong những cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi website hiệu quả, tự nhiên và mang tính bền vững chính là việc sử dụng thông minh Content Marketing như chúng tôi đã chia sẻ ở phần trên lý do tại sao lại là Content mà không phải hình thức khác.

Tại Mona Media, chúng tôi sử dụng nhiều chiến lược Content Marketing khác nhau cho từng trường hợp và mục đích.

 • Blog
 • Video
 • Infographics
 • Case Studies
 • Social media
 • Testimonials and customer reviews
 • Podcast/ Audio Content,…

Các chiến lược Content Marketing tại Mona Media được áp dụng dựa trên kế hoạch được xây dựng bài bản với mục tiêu rõ ràng, chân dung khách hàng chi tiết, hiểu rõ đối thủ, xác định format nội dung và cách sử dụng những ý tưởng độc đáo để dẫn dắt, thuyết phục khách hàng.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thường xuyên đo lường, đánh giá kết quả triển khai chiến lược nhằm nắm được hiệu quả chiến lược, các điểm chưa được cần phải tối ưu và rút kinh nghiệm cho các chiến dịch sau này.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn lập kế hoạch nội dung Website trong 1 năm

Bảo trì, nâng cấp và duy trì website Digital Marketing

Trong quá trình website vận hành sẽ không tránh khỏi các vấn đề phát sinh như tốc độ load chậm, virus, lỗi phần mềm, cập nhật nội dung, backup dữ liệu, cập nhật tính năng mới, sửa lỗi SEO, thay đổi layout website,…

Khi đó, bạn cần thực hiện các công việc như bảo trì, nâng cấp và chỉnh sửa, chăm sóc website thường xuyên. Đây cũng là một trong những cách phát triển website giúp cho website hoạt động ổn định, tăng trải nghiệm người dùng.

Để thực hiện được các công việc này đòi hỏi nhà quản trị phải có đầy đủ kiến thức chuyên môn và dành thời gian theo dõi thường xuyên.

Trên thực tế thì không phải đơn vị nào cũng có nhà quản trị chuyên nghiệp, có đủ kiến thức và năng lực để xử lý mọi tình huống của website. Thấu hiểu điều đó, Mona Media cung cấp dịch vụ bảo trì, chăm sóc website toàn diện.

Với nền tảng là một công ty thiết kế website hơn 10+ năm kinh nghiệm, 9+ năm thành công với lĩnh vực SEO và Marketing, dịch vụ Hosting số 1 thị trường Việt, Mona Media tự tin giúp website của bạn phát triển và vận hành tốt, đạt được mục tiêu khách hàng/doanh thu tăng trưởng bền vững liên tục.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ Website, Marketing, Tracking, Hosting và Branding cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng tôi tại website Mona Media hoặc liên hệ số Hotline bên dưới.

Chúng tôi có hệ thống tổng đài luôn thường trực và TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7:

 • Hotline1900 636 648
 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P7, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Email[email protected]

Qua bài viết trên Mona đã chia sẻ với bạn những cách phát triển website hiệu quả nhất, giúp tăng lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. Hãy thường xuyên truy cập vào Mona Media để tham khảo những bài viết bổ ích khác nhé.

Tham khảo thêm:

 •  
 •  

Bài viết liên quan

Marketing Là Gì? Tổng Quan Kiến Thức Của Ngành Marketing Mới Nhất 2023
Marketing Là Gì? Tổng Quan Kiến Thức Của Ngành Marketing Mới Nhất 2023

Marketing là một thuật ngữ quen thuộc trong thời đại này. Nhưng trên thực tế không phải ai cũng hiểu rõ Marketing là gì, làm gì, vai trò, lợi ích hay ...

Vài giây trước
Hướng dẫn tích hợp thanh toán VISA vào website
Hướng dẫn tích hợp thanh toán VISA vào website

Thương mại điện tử đang phát triển và nhiều doanh nghiệp chọn tích hợp cổng thanh toán Visa vào website để tạo sự uy tín và giúp khách hàng thanh toán ...

Vài giây trước
Hướng dẫn quản trị website từ A đến Z
Hướng dẫn quản trị website từ A đến Z

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp sau hoàn thành thiết kế website thì không thực hiện quản trị website. Điều này làm ảnh hưởng đến hình ảnh và doanh thu của ...

Vài giây trước
Hướng dẫn cách tạo Website chi tiết từ A đến Z dành cho người mới
Hướng dẫn cách tạo Website chi tiết từ A đến Z dành cho người mới

Bạn đang có dự định xây dựng website nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không biết một website sẽ cần có những gì và phải làm ra sao? Nhất là khi ...

Vài giây trước
Cần Làm Gì Sau Khi Có Website Để Thu Hút Khách Hàng?
Cần Làm Gì Sau Khi Có Website Để Thu Hút Khách Hàng?

Không phải ngay sau khi tạo website là khách hàng sẽ tự tìm đến, bạn sẽ có đơn hàng cùng và doanh thu. Hiện tại, website của bạn chưa có gì, đang trong ...

Vài giây trước
Sampling là gì? Lợi ích khi triển khai Product Sampling
Sampling là gì? Lợi ích khi triển khai Product Sampling

Trong thời đại 4.0, Marketing yêu cầu những người làm truyền thông cần biết và vận dụng tất cả những chiêu thức Marketing quan trọng. Đối với những ...

Vài giây trước
SWOT là gì? Hướng dẫn xây dựng mô hình SWOT trong kinh doanh
SWOT là gì? Hướng dẫn xây dựng mô hình SWOT trong kinh doanh

SWOT là gì? SWOT là công cụ giúp doanh nghiệp nắm bắt và đưa ra các phương án, chiến lược kinh doanh hoặc tiếp thị hiệu quả hơn. Áp dụng thành công mô ...

Vài giây trước
Tagline là gì? Cách xây dựng tagline cho thương hiệu ấn tượng, thu hút
Tagline là gì? Cách xây dựng tagline cho thương hiệu ấn tượng, thu hút

Có thể trong những quảng cáo mà bạn xem đã có sự xuất hiện của Tagline. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người vẫn chưa biết về Tagline là gì và thường bị nhầm ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Vai trò và bí quyết thực hiện Newsletter hiệu quả
Newsletter là gì? Vai trò và bí quyết thực hiện Newsletter hiệu quả

Ở lĩnh vực marketing, Newsletter còn là một thuật ngữ khá mới mẻ. Vì vậy, nhiều bạn vẫn chưa thực sự hiểu được ý nghĩa của thuật ngữ Newsletter là gì ...

Vài giây trước
Email Marketing là gì? Cách thực hiện chiến dịch Email Marketing hiệu quả
Email Marketing là gì? Cách thực hiện chiến dịch Email Marketing hiệu quả

Email Marketing là phương pháp tiếp thị mang lại hiệu quả cao với nguồn lợi nhuận lớn. Chiến dịch Email Marketing cực kỳ phổ biến ở những nước hiện đại, ...

Vài giây trước
Affiliate Marketing là gì? Hướng dẫn Affiliate Marketing cho người mới
Affiliate Marketing là gì? Hướng dẫn Affiliate Marketing cho người mới

Không cần bỏ vốn mà bạn vẫn có thể tạo ra thu nhập. Đó chính là những gì mà Affiliate Marketing giúp bạn làm được. Nhưng không phải ai cũng biết đến hay ...

Vài giây trước
Cách lập kế hoạch giảng dạy cho trung tâm ngoại ngữ hiệu quả
Cách lập kế hoạch giảng dạy cho trung tâm ngoại ngữ hiệu quả

Thật khó để thành lập một trung tâm ngoại ngữ, nhưng trung tâm giảng dạy của trung tâm ngoại ngữ phức tạp hơn nhiều. Thiết lập các khóa học hiệu quả để ...

Vài giây trước
Các kênh quảng cáo hiệu quả dành cho trung tâm ngoại ngữ
Các kênh quảng cáo hiệu quả dành cho trung tâm ngoại ngữ

Các hoạt động quảng cáo hiện tại đang dần trở nên đa dạng. Bất kỳ lĩnh vực nào cũng yêu cầu quảng cáo để thu hút sự phổ biến của mọi người và tìm khách ...

Vài giây trước
10 Cách Marketing cho Trung tâm tiếng Anh hiệu quả 2023
10 Cách Marketing cho Trung tâm tiếng Anh hiệu quả 2023

Hiện tại, các công ty nước ngoài đã đầu tư rất nhiều vào thị trường Việt Nam. Trong hội nhập kinh tế, học tiếng Anh là nhu cầu cơ bản để mọi người giúp ...

Vài giây trước
Gói Google Workspace: Giải Pháp Quản Lý Tốt Nhất Cho Mọi Doanh Nghiệp
Gói Google Workspace: Giải Pháp Quản Lý Tốt Nhất Cho Mọi Doanh Nghiệp

Google Workshace là một loạt các ứng dụng và dịch vụ do Google cung cấp cho các doanh nghiệp và tổ chức để hỗ trợ công việc hàng ngày và tương tác trực ...

Vài giây trước