Chi phí cơ hội là gì? Cách xác định chi phí cơ hội cho doanh nghiệp

  • 82 Lượt xem
  • 1/12/2023

Trong cuộc sống, tất cả các quyết định đều có cơ hội. Chi phí này không chỉ là tiền, mà còn thiếu nhiều yếu tố khi đầu tư vào đầu tư, kinh doanh hoặc cuộc sống. Vậy bạn có thực sự hiểu chi phí cơ hội? Làm thế nào để xác định chi phí của công ty? Hãy sử dụng web đa chiều để tìm trong bài viết dưới đây.

Chi phí cơ hội là bao nhiêu?

Chi phí cơ hội được hiểu là chi phí sử dụng tài nguyên hiếm và chi phí sản xuất sản phẩm với các cơ hội bị bỏ hoang. Thuật ngữ tiếng Anh là viết tắt của OC.

Khi đối mặt với nhiều lựa chọn khác, bạn cần tính toán lựa chọn này có thể bổ sung cho lợi ích tiềm năng của nó. Bởi vì bạn chỉ có thể chọn một, bạn sẽ bỏ lỡ các tùy chọn thặng dư. Ưu điểm của việc mất tích sẽ là chi phí cơ hội.

Tất cả chúng ta đều có cơ hội đưa ra quyết định hàng ngày. Nếu có một hàng người có thu nhập hạn chế, nó phải bị bỏ rơi bởi các cơ hội khác của các sản phẩm khác.

Chi phí này không chỉ dành cho tiền, mà còn là các yếu tố liên quan đến nhau. Ví dụ, thời gian, hệ thống xung.

Về bệnh động kinh, công việc tài chính sẽ không hiển thị chi phí này. Tuy nhiên, khi có nhiều lựa chọn, chủ doanh nghiệp vẫn sẽ sử dụng chi phí cơ hội để đưa ra quyết định.

Giá trị của chi phí cơ hội

OPP -RTUNITY C® là một chi phí cực kỳ quan trọng của cuộc sống và bệnh động kinh. Nhìn và nhìn thấy chi phí này, mọi người có thể biết nhiều điều. Ví dụ, những gì bạn làm, những lợi ích và lợi ích của thời gian là gì, nó giống như thế này khi chọn một lựa chọn khác. Kể từ đó, đã có những quyết định chính xác, trang trọng trong cuộc sống.

Trên thực tế, quyết định của mọi người đều có cơ hội. Mặc dù đây là một chi phí vô hình, nhưng rất khó để chú ý. Bất cứ khi nào một quyết định được đưa ra, sự khác biệt giữa sự lựa chọn kết quả là chi phí cơ hội. Từ đó, mỗi khi bạn quyết định, bạn phải chọn cẩn thận.

Xác định những ưu điểm và nhược điểm của chi phí cơ hội

OC thường sử dụng nhiều tình huống khác. Từ quan điểm cá nhân, các nhà đầu tư quản lý khu vực D của D và bạn cần hiểu những ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng chính xác.

Lợi thế

Không bảo đảm, chi phí này giúp xem xét các tùy chọn nhiều hơn. Cơ hội sẽ xem xét thực tế khi chọn đúng lựa chọn. Kể từ đó, quản lý dự kiến ​​sẽ chấp nhận các lựa chọn khác.

Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ bạn phân tích giá trị tương đối củа từng lựа chọn dựа trên các tiêu chí chung.

sự thiếu sót

Ngoài thu nhập, chi phí cơ hội vẫn còn hạn chế. Đặc biệt là phân tích đầu tư và đánh giá dự án KIM D.

Để quyết định, đây không chỉ là một phép trừ bổ sung. Trong mỗi tùy chọn, bạn cần học và so sánh với nhiều cạnh khác. Nếu bạn không có đủ thời gian và tài nguyên, bạn rất khó để có được tất cả các thông tin phân tích cần thiết.

Ngoài ra, đây là chi phí tương tự dự kiến. Điều này là không chắc chắn. Với điều này, chi phí này không được phép có được nghiệp.

So sánh chi phí chết đuối và chi phí cơ hội

Về bản chất, chi phí cơ hội chỉ mới. Chi phí của chi phí này phải được từ bỏ và sẽ không bị chiếm đóng. Chi phí chìm là chi phí đã được chi tiêu và không thể thu hồi được.

Về mặt ảnh hưởng đến các quyết định đầu tư thương mại, OPP -Rtunity C/ có tác động trực tiếp đến các quyết định đầu tư. Bởi vì những người này có thể đánh giá, phân tích và chọn lựa chọn tốt nhất. Chi phí lựa chọn chìm không liên quan, bởi vì nó sẽ xuất hiện trước khi quyết định.

Cách xác định cơ hội của một doanh nghiệp

Nền kinh tế cũng muốn sử dụng kết quả lớn nhất để sử dụng các nguồn lực có sẵn. Mỗi nghề nghiệp có 1 vốn cố định. Giám đốc điều hành cần biết cách sử dụng tài nguyên một cách khéo léo. Nếu sự lựa chọn xấu sẽ có tác động lớn đến tài nguyên.

Thông thường, cơ hội sẽ tăng lên. Càng nhiều chi phí được tăng lên, bạn càng chọn điều chỉnh công cụ và lợi nhuận thấp. Các công ty này phải được mong đợi và thực tế hơn và chính xác hơn.

Chi phí này là bất biến. Người quản lý cần xác định chi phí chính xác của từng giá trị để đưa ra lựa chọn phù hợp. Ví dụ, đầu tư vàng. Không phải là đầu tư vàng cũng sẽ có lợi. Đặc biệt, khi chi phí đang tăng lên, các nhà quản lý cần xây dựng các kế hoạch điều chỉnh phù hợp.

Tính công thức OC

Công thức rất đơn giản. Về cơ bản chỉ là một phép trừ đơn giản:

Chi phí cơ hội = Lợi nhuận có lợi nhuận cao nhất -Trung tâm đã chọn lợi nhuận để mang lại các tùy chọn.

OC = fo -co và:

Xin lưu ý rằng đây là chi phí bỏ qua kế hoạch tốt nhất. Không phải tất cả các tùy chọn bị thiếu. Ly D là vì bạn không thể sử dụng cùng một nguồn lực hạn chế cùng một lúc để thực hiện nhiều tùy chọn.

Ví dụ

Ví dụ đầu tư

Ông A có một ngôi nhà, và có 3 sự lựa chọn để sử dụng ngôi nhà này:

Giả sử đó là tùy chọn thứ hai, sẽ xóa lựa chọn tốt nhất để bán lợi nhuận trực tiếp.

Sau đó, chi phí cơ hội sẽ là: OC = FO -CO = 50-40 = 10 triệu.

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, nó không nhất thiết chỉ là số, mà là nhiều yếu tố vô hình khác. Điều này đã dẫn đến trường hợp, sự lựa chọn giá trị kinh tế là lớn hơn, nhưng chi phí cơ hội là nhỏ.

Nếu công việc yêu thích của bạn sẽ hoàn thành A, có nhiều kinh nghiệm và kinh nghiệm quản lý hơn ... và nếu bạn thuê một công việc nhất định để giải quyết tình trạng của ngôi nhà thường xuyên. Nếu tình huống này được tính toán, tùy chọn 1 có vẻ khả thi hơn.

Ví dụ về doanh nghiệp

Giả sử bạn muốn hoàn thành 2 thuế và 10 tỷ nhân dân tệ cho lợi nhuận. Nếu bạn có một công việc, bạn sẽ nhận được lợi nhuận 3 năm là 1 tỷ/năm. Nếu bạn sử dụng một công ty, bạn sẽ nhận được lợi nhuận 1,2 tỷ/năm, hạn chế năm. Do nguồn lực hạn chế (tiền), bạn chỉ có thể quyên góp tiền.

Nếu bạn chọn doanh nghiệp của mình, thì:

Nếu bạn sử dụng một công ty, sẽ có hai trường hợp:

Hiện tại, chi phí cơ hội = 3 tỷ-12 tỷ = 1,8 tỷ

Nói chung, đó là một bước rất quan trọng để xác định cơ hội xác định cơ hội. Đặc biệt là kinh tế và đầu tư. Có thể trong bài viết này, bạn có thể tính toán và đưa ra quyết định đúng đắn và dễ dàng hơn.

Bài viết liên quan

Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP

Ngày nay, việc áp dụng công nghệ trong kinh doanh. Bất kỳ quản lý kinh doanh yêu cầu hỗ trợ của phần mềm quản lý kinh doanh. Hiện tại, nhiều người sử ...

Vài giây trước
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu

Sự đa dạng của sách và sách làm cho các thư viện -bookstore phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đặc biệt:Đây là những vấn đề phổ biến trong các nhà sách và ...

Vài giây trước
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ

Khi thực hiện một chiến lược tiếp thị cho một thị trường, các doanh nghiệp luôn thực hiện lĩnh vực thị trường. Vậy một phân khúc thị trường là gì, công ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương

Mức lương là một trong những động lực để đóng góp cho công việc này. Công nhân và nhân viên văn phòng hiện đang cố gắng học cách tính lương và trả tiền ...

Vài giây trước
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E

Bất cứ khi nào đề cập đến các mô hình thương mại điện tử, chúng ta thường nghe thấy các mô hình quen thuộc như B2C hoặc B2B. Tất nhiên, một loại mô hình ...

Vài giây trước
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công

Kế hoạch chiến lược là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của một kế hoạch thành công. Tất cả các lĩnh vực kinh doanh cần các kế hoạch chiến lược ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game

Ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ, với sự phát triển của ngành công nghiệp chơi game, nhu cầu sử dụng phụ kiện và mua sắm thiết bị trò chơi trong ...

Vài giây trước
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm

Quản lý đơn hàng là yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh cửa hàng hoặc kinh doanh trực tuyến. Các đơn đặt hàng quản lý sẽ không chỉ ảnh hưởng đến ...

Vài giây trước
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Lòng trung thành của khách hàng là một yếu tố quan trọng mà mọi công ty phải luôn quan tâm. Thuật ngữ đề cập đến tần suất của khách hàng chi nhiều sản ...

Vài giây trước
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả

Quảng cáo YouTube là một nền tảng video tuyệt vời trên thế giới, mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho ...

Vài giây trước
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả

Bạn có biết rằng ít hơn 2 % người dùng quyết định mua từ phương thức đầu tiên không? Đừng đầu tư vào Facebook, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất các khách ...

Vài giây trước