Chiến lược chi phí thấp là gì? Yếu tố cần có để triển khai hiệu quả chiến lược chi phí thấp

  • 42 Lượt xem
  • 12/11/2023

Trong kinh doanh, giá sản phẩm thấp hơn sẽ hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng. Do đó, nhiều công ty đã sử dụng các chiến lược thấp để thiết lập lợi thế cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh. Chúng ta hãy tìm một mạng đa chiều để tìm hiểu chiến lược chi phí tối thiểu là gì và yếu tố nào giúp triển khai các chiến lược thấp nhất.

Chiến lược thấp là gì?

Chiến lược thấp hoặc chiến lược đồng thấp là một phương pháp tiếp thị và kinh doanh tập trung vào việc cắt giảm chi phí sản phẩm để có được lợi thế cạnh tranh tốt hơn.

Các doanh nghiệp có chiến lược thấp sẽ cố gắng đưa sản phẩm của họ vào thị trường, hoặc ít nhất là thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Giá rẻ sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn và giúp các công ty có được một số lượng lớn người tiêu dùng. Chưa kể, các chiến lược thấp giúp dẫn đầu thị trường và tiếp cận các đối tượng phổ biến nhất trên thị trường.

Xin lưu ý rằng các chiến lược thấp để cung cấp các sản phẩm giá rẻ không đồng nghĩa với chất lượng thấp hoặc thậm chí bán phá giá. Thay vào đó, các doanh nghiệp sẽ tìm thấy các phương pháp khác nhau để giảm chi phí sản xuất, chi phí lao động, chi phí, như một giải pháp cho các sản phẩm rẻ hơn như các sản phẩm rẻ hơn, nhưng vẫn có thể đảm bảo rằng chất lượng đủ tốt và có thể cạnh tranh.

Do đó, chiến lược thấp không phải là tạm thời, ngẫu hứng hoặc chấp nhận để thu hút tổn thất của người tiêu dùng. Đây là một kế hoạch phát triển kinh doanh có hệ thống. Nếu nó được theo đuổi trong một thời gian dài, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích bền vững.

Vui lòng tham khảo: Hầu hết các kế hoạch kinh doanh doanh nghiệp

Vai trò của chiến lược thấp đối với các doanh nghiệp

Giảm chi phí sản xuất

Để thực hiện các chiến lược thấp, các công ty cần tìm các phương pháp để giảm chi phí sản xuất. Điều này không chỉ có thể cải thiện hiệu quả sự hấp dẫn của sản phẩm đối với người tiêu dùng, mà còn cải thiện đáng kể nền kinh tế của doanh nghiệp.

Giảm chi phí sản xuất (nhưng không giảm chất lượng sản phẩm) để tăng lợi nhuận của từng sản phẩm. Bạn cần chi một ít tiền để tạo ra một mặt hàng. Mặc dù nó vẫn rẻ hơn so với các đối thủ khác trên thị trường, lợi nhuận vẫn tốt hơn trước.

Ngoài ra, số lượng được lưu trong sản xuất có thể được sử dụng cho các nhiệm vụ khác, chẳng hạn như tiếp thị, đấu thầu dự án hoặc nghiên cứu và phát triển (R & D).

Gần với nhiều khách hàng mục tiêu hơn

Ưu điểm nổi bật nhất của việc bán hàng trên thị trường rẻ hơn so với nền tảng chung là khả năng thu hút nhiều đối tượng hơn. Nếu bạn thích người dùng giá rẻ, các sản phẩm mà sản phẩm này có thể đủ khả năng để có giá cả phải chăng hơn sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn.

Khi mua trên các nền tảng kỹ thuật số (trang web bán hàng trực tuyến, nền tảng thương mại điện tử, ứng dụng mua sắm trực tuyến ...) thường cung cấp các công cụ lọc và sắp xếp sản phẩm khi cần thiết.

Tối thiểu để sắp xếp giá cao nhất là một trong những lựa chọn phổ biến nhất. Nó có thể được nhìn thấy từ đó tầm quan trọng của giá rẻ, bạn có thể thấy trước các sản phẩm cạnh tranh khác.

Nó không chỉ trông hấp dẫn hơn, mà còn là một mức giá hợp lý, nó còn có thể giúp bạn thu hút nhiều người tiêu dùng phổ biến hơn.

Không chỉ khách hàng giàu có, khách hàng còn mang lại lợi nhuận phong phú cho công ty của bạn. Khả năng tài chính của người dùng không cao và bạn không mua bất cứ thứ gì, nhưng mua một sản phẩm phù hợp với ngân sách của nó. Trên thực tế, thị trường phân khúc thị trường phổ biến thực sự rất đông đúc và lợi nhuận khi phục vụ nhóm này cũng có thể vượt qua các nhóm khác.

Một trong những ví dụ điển hình về chiến lược thấp là nhóm chủ đề chính là King Xiaomi, cuộc gọi điện thoại giá rẻ. Xiaomi được biết đến với việc cung cấp các thiết bị di động, được gọi là một thương hiệu lớn như Samsung hoặc Oppo nhưng là một điện thoại thông minh siêu rẻ. Phương pháp này có thể giúp các nhà sản xuất trẻ Trung Quốc trở thành người khổng lồ trong lĩnh vực bán lẻ di động.

Từ ví dụ trên, nó cho thấy việc bán sản phẩm với giá rẻ có thể giúp bạn đạt đến các phần giữa và thấp, nhưng tỷ lệ này là lớn và có thể giúp bạn vượt qua các đối thủ cạnh tranh để cai trị thị trường.

Các yếu tố giúp các doanh nghiệp thực hiện thành công chiến lược thấp

Năng suất

Như đã đề cập ở trên, cốt lõi của chiến lược chi phí thấp là tiết kiệm chất lượng, nhưng giảm chi phí của sản phẩm. Vì lý do này, cách đầu tiên và tốt nhất để cải thiện hiệu quả sản xuất.

Tăng hiệu quả hoặc năng suất giúp tạo ra nhiều sản phẩm hơn hoặc sử dụng cùng một lượng tài nguyên đầu vào cùng một lúc. Nó cũng bao gồm tổn thất tối thiểu và lỗi trong quá trình sản xuất.

Để cải thiện năng suất, bạn cần cải thiện hiệu suất của dây chuyền sản xuất và tìm một phương pháp mới để tiết kiệm tài nguyên của các sản phẩm sản xuất.

Các doanh nghiệp cần nghiên cứu và áp dụng công nghệ sản xuất mới nhất. Các ứng dụng cao, đặc biệt là trong quá trình sản xuất, giúp bạn nâng năng suất lên một cấp độ mới, bởi vì giai đoạn sản xuất hiện tại sẽ được tự động hóa. Nguồn nhân lực cơ bản. Ngoài ra, nó sẽ được giảm.

Ngoài ra, bạn cần tập trung vào giám sát và kiểm tra hiệu quả sản xuất. Cần phải giảm bằng cử nhân về tính chuyên nghiệp và kỷ luật để theo dõi các giai đoạn khác nhau và tránh mất tài nguyên hoặc chậm trễ và sơ suất.

Ngoài ra, cần phải kết hợp phần mềm máy tính với kiểm tra, giám sát hiệu suất sản xuất, tình trạng nguyên liệu thô, ... Quản lý phần mềm và giám sát các chức năng toàn diện hơn, hiệu quả hơn. Các doanh nghiệp nên có phần mềm quản lý bán hàng phù hợp và hiệu quả.

Tham khảo:

Giảm các chi phí khác

Ngoài chi phí của các sản phẩm sản xuất, còn có các loại chi phí khác, chẳng hạn như chi phí sân, kho, chi phí vận chuyển, chi phí bảo trì, lưu trữ nhiệt độ lạnh, v.v.

Các chiến lược thấp cũng tập trung vào việc loại bỏ hoặc giảm các chi phí này để giảm chi phí sản phẩm.

Trở lại ví dụ của Xiaomi, một trong những lý do chính để công ty này bán điện thoại thông minh thực sự với giá rẻ là do điều này là do chi phí của mặt đất gần như bằng không. 100 % bán hàng trực tuyến. Công ty không có phòng trưng bày hoặc cửa hàng chính thức, tất cả đều được quảng bá và bán trực tuyến. Do đó, Xiaomi có thể bán cho các sản phẩm không cần mang theo bất kỳ nơi nào cho mỗi điện thoại di động trên khắp thế giới.

Do đó, để thực hiện một chiến lược thấp, các công ty cần tìm các giải pháp khác, nhà giá rẻ, bãi, nhà kho, ... có thể là địa điểm mới, chủ sở hữu mặt đất mới hoặc giá thuê hợp đồng dài hạn, v.v.

Quy mô kinh doanh

Các doanh nghiệp của các doanh nghiệp nhỏ sẽ có lợi thế của các đối thủ cạnh tranh thấp hơn. Vì nhỏ có nghĩa là dây chuyền sản xuất không quá phức tạp, loại chi phí (như hàng tồn kho hoặc mặt đất) được tạo ra cũng thấp.

Nếu công ty của bạn chỉ tập trung vào việc phục vụ nhóm khách hàng địa phương, nó có thể giảm chi phí vận chuyển để giảm chi phí sản phẩm và tạo ra sức hấp dẫn mạnh mẽ hơn.

Vui lòng tham khảo: Xác định quy mô thị trường kinh doanh

Giá nguyên liệu thấp

Giá sản phẩm bao gồm giá trị của các thành phần và nguyên liệu thô được sử dụng để sản xuất sản phẩm. Do đó, nếu chi phí của nguyên liệu thô có thể giảm, rõ ràng giá của sản phẩm sẽ giảm.

Tuy nhiên, mục tiêu của một chiến lược thấp là giữ lại chất lượng của sản phẩm ở mức chấp nhận được, vì vậy những gì bạn cần làm là thay thế nguồn nguyên liệu thô bằng một giải pháp với chất lượng tương đương. Nhưng nó có giá cả phải chăng hơn.

Ví dụ, bạn có thể thay thế các thành phần cao cấp thành các bàn gỗ phụ trợ và làm một bàn làm bằng ván ép. Nhà thơ bền vững hơn gỗ, nhưng vẫn chấp nhận chất lượng và các lợi thế khác, chẳng hạn như ánh sáng, nhỏ gọn, ...

Có vô số cách để chuyển đổi sang vật liệu giá rẻ, yêu cầu các doanh nghiệp phải khám phá và kiểm tra. Đôi khi, miễn là chất lượng cuối cùng của thành phẩm vẫn gặp người tiêu dùng và xây dựng lòng trung thành của khách hàng, bạn cũng có thể thay đổi công thức của sản phẩm.

Ngoài ra, các công ty có các phương pháp khác để giảm chi phí ban đầu. Một trong số đó là tìm các nhà cung cấp vật liệu giá cả phải chăng hơn, ký hợp đồng dài hạn với chi phí vốn ít hơn và thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với CC House để tận hưởng các biện pháp khuyến khích.

Lao động gia rẻ, nhân công gia rẻ

Một giải pháp khác để áp dụng chiến lược thấp là sử dụng một thị trường lao động giá rẻ. Ở các nước phát triển, các doanh nghiệp thường triển khai các chiến lược thấp bằng cách thuê lao động nước ngoài (chủ yếu từ các quốc gia kém phát triển và kém phát triển).

Tuy nhiên, tại Việt Nam, công nhân gia đình chiếm gần như một tỷ lệ tuyệt đối. Có rất ít công nhân nước ngoài tham gia sản xuất tại các công ty Việt Nam. Do đó, cách tốt nhất để tuyển dụng người lao động giá rẻ là có một hội thảo sản xuất ở vùng ngoại ô, với mức sống và thị trường lao động giá rẻ.

rắc rối

Chiến lược thấp là một trong ba chiến lược tiếp thị và kinh doanh phổ biến nhất bên cạnh các chiến lược đặc biệt (sự khác biệt) và sự tập trung (điểm chính). Nó có nhiều lợi thế không thể phủ nhận, nhưng vẫn còn một số thiếu sót.

Khấu hao thị trường rủi ro

Khi sử dụng chiến lược thấp, bạn sẽ có rủi ro, đó là một trận chiến giảm giá giữa các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Khi các doanh nghiệp sử dụng các chiến lược thấp, cạnh tranh doanh nghiệp (thu hút thị phần khách hàng của mình) cũng có thể giảm giá bán.

Khi giá trị thị trường bị mất đáng kể, số lượng doanh nghiệp có chiến lược thấp tăng lên.

Điều này cũng đã dẫn đến lợi nhuận trong việc bán sản phẩm và giá trị thương hiệu cũng đã giảm.

Chưa kể, giá của sản phẩm chỉ có thể được giảm ở một mức độ nhất định, và sau đó chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng. Do đó, chiến lược thấp được sử dụng theo cùng một hướng và không có nhiều hoặc thậm chí tất cả các công ty sử dụng chúng cùng nhau trên thị trường.

Các doanh nghiệp cần tìm các chiến lược phù hợp cho quy mô kinh doanh, đặc điểm văn hóa hoặc tài nguyên độc quyền của họ.

Bỏ qua cơ sở khách hàng tiềm năng

Ưu điểm của chiến lược thấp là truy cập và đáp ứng nhu cầu của hầu hết người tiêu dùng trên thị trường. Tuy nhiên, có nhiều phân khúc khách hàng khác và các yếu tố "giá rẻ" không phải là tiêu chuẩn mua sắm tốt nhất.

Một số người thà chi rất nhiều tiền để đổi lấy các sản phẩm cao, sử dụng lâu dài và dài hạn. Những người cao cấp sẽ thay vì chi nhiều tiền hơn để có được sự tiên tiến hơn, thuận tiện hơn và phù hợp hơn cho tính cách của chính họ. Giá cả không phải là một vấn đề đối với họ.

Do đó, các chiến lược thấp sẽ khiến bạn bỏ qua các phân khúc thị trường tập trung và khác biệt trong sự khác biệt. Mặc dù họ đã không giải thích nhiều giải thích trên thị trường, nhưng đó vẫn là nguồn thu nhập hấp dẫn và ổn định của bạn.

Ngoài ra, các chiến lược thấp đã gây ra khó khăn trong thương hiệu và tiếp thị và truyền bá thương hiệu của bạn. Trên thực tế, tính năng nổi bật duy nhất của bạn là "rẻ", nhưng điều này không đủ để để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí của người tiêu dùng.

Các thương hiệu sẽ phức tạp hơn vì bạn không có các đặc điểm văn hóa độc đáo khác để tách biệt với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Phương pháp tiếp thị cũng sẽ tập trung vào "giá rẻ", thiếu sự đa dạng, khó tạo ra điểm nhấn và thu hút người dùng chú ý hơn.

Trên đây là cách giải thích về chiến lược thấp và các yếu tố cần thiết để thực hiện hiệu quả các chiến lược thấp. Có thể thấy rằng đây là một hướng phát triển kinh doanh rất hiệu quả có thể giúp bạn tiếp cận nhóm khách hàng chung và thống trị thị trường.

Bài viết liên quan

Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP

Ngày nay, việc áp dụng công nghệ trong kinh doanh. Bất kỳ quản lý kinh doanh yêu cầu hỗ trợ của phần mềm quản lý kinh doanh. Hiện tại, nhiều người sử ...

Vài giây trước
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu

Sự đa dạng của sách và sách làm cho các thư viện -bookstore phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đặc biệt:Đây là những vấn đề phổ biến trong các nhà sách và ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ

Khi thực hiện một chiến lược tiếp thị cho một thị trường, các doanh nghiệp luôn thực hiện lĩnh vực thị trường. Vậy một phân khúc thị trường là gì, công ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương

Mức lương là một trong những động lực để đóng góp cho công việc này. Công nhân và nhân viên văn phòng hiện đang cố gắng học cách tính lương và trả tiền ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước