Chiến lược giá là gì? Chọn chiến lược giá phù hợp cho doanh nghiệp

  • 101 Lượt xem
  • 23/9/2023

Điều quan trọng là chọn một chiến lược giá dựa trên định hướng phát triển của doanh nghiệp. Sử dụng chiến lược giá sai có thể ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số và phát triển kinh doanh. Do đó, bạn cần hiểu vai trò của chiến lược giá trong tiếp thị trước khi thực hiện bất kỳ chiến lược giá nào của các sản phẩm cụ thể. Từ đó, chọn chiến lược phù hợp nhất để phát triển kinh doanh. Nếu bạn không biết rằng có một chiến lược định giá, hãy tìm các mạng đa chiều sau đây.

Chiến lược giá là gì?

Chiến lược giá là phác thảo hướng giá của các sản phẩm/dịch vụ cụ thể trong khoảng thời gian quy định để đạt được mục tiêu tiếp thị. Nó có thể đang tăng thị phần, tăng doanh số, lợi nhuận cao nhất, ...

Sự khác biệt giữa chiến lược giá và chiến lược định giá là gì?

Khi bạn hiểu chiến lược giá, bạn cũng cần thành thạo các điều khoản của phương thức định giá. Đây là hai thuật ngữ phổ biến trong tiếp thị, tương tự như dễ dàng bị nhầm lẫn với nhau.

Vai trò của chiến lược giá trong các hoạt động tiếp thị của công ty

Chiến lược giá đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động kinh doanh. Đây là một số vai trò chính của chiến lược giá kinh doanh.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tâm lý học tiêu dùng rất nhạy cảm với giá cả, vì vậy họ sẽ xem xét giá đầu tiên trước khi quyết định mua sản phẩm hoặc sử dụng một số dịch vụ nhất định. Do đó, việc xây dựng một chiến lược để đánh giá cao tâm lý người tiêu dùng sẽ giúp các công ty thu hút khách hàng tiềm năng. Kể từ đó, thật dễ dàng để thuyết phục họ chuyển đổi thành khách hàng doanh nghiệp.

Tạo lợi thế cạnh tranh

Trong cuộc cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các công ty không chỉ phải đối mặt với nhiều khó khăn của người tiêu dùng, mà còn phải đối mặt với những khó khăn của các đối thủ cạnh tranh. Do đó, việc áp dụng giá cả hợp lý vào việc áp dụng sản phẩm/dịch vụ có thể giúp các công ty có nhiều đối thủ cạnh tranh trong cùng ngành so với các đối thủ cạnh tranh.

Phản ánh giá trị của thương hiệu

Nếu doanh nghiệp/dịch vụ của doanh nghiệp rất tốt nhưng rẻ, nó có thể nghi ngờ với chất lượng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu định giá quá cao, nhưng chất lượng không được mong đợi, nó có thể không được bán.

Do đó, việc thiết lập giá trị của giá trị được cung cấp bởi doanh nghiệp sẽ phản ánh giá trị thương hiệu chính xác của doanh nghiệp. Kể từ đó, khách hàng cũng tự tin rằng các sản phẩm/dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp sẽ tự tin hơn.

Chiến lược giá thường được áp dụng cho tiếp thị ngày nay

Ý tưởng xây dựng các chiến lược giá sản phẩm/dịch vụ đang ngày càng đa dạng. Mỗi loại sẽ có các ứng dụng khác nhau và mang lại các hiệu ứng khác nhau. Hãy để mạng đa chiều tìm ra chiến lược giá trong tiếp thị là thương hiệu phổ biến nhất hiện nay:

Chiến lược giá đầu vào thị trường

Đây là một chiến lược. Khi sản phẩm vừa ra mắt một sản phẩm mới, chiến lược này đã áp dụng giá thấp khi bắt đầu sản phẩm. Ước tính hoàn toàn sẽ giúp kích thích nhu cầu thị trường và thu lợi nhuận cao thông qua quy mô thị trường lớn.

Mục đích của chiến lược này là gây áp lực cho các đối thủ cạnh tranh và chiếm một thị phần nhất định. Sau khi đạt được mục tiêu thị phần, các công ty cần phải tái định vị chi phí sản phẩm để trả nợ và kiếm tiền lãi.

Chiến lược thâm nhập thị trường phù hợp với hàng tiêu dùng nhanh và nó luôn cần phải phát triển trong tương lai, chẳng hạn như bột giặt, xà phòng, ...

Chiến lược sữa Whees

Chiến lược tạo sữa là chiến lược giá cao nhất của các sản phẩm mới ra mắt, có thể thu được lợi nhuận tối đa từ nhóm khách hàng để có thể chi tiền để mua sản phẩm.

Áp dụng chiến lược sữa cho sản phẩm mới ra mắt về cơ bản là để xác nhận chất lượng của sản phẩm và tăng sự cạnh tranh trong ngành. Chiến lược này đặc biệt phù hợp cho các sản phẩm công nghệ với cuộc sống ngắn ngủi.

Ví dụ, các sản phẩm công nghệ của Apple rất cao khi ra mắt thị trường và sau đó giá sản phẩm giảm bắt đầu sử dụng chiến lược sử dụng sản phẩm tiếp theo.

Chiến lược giá của dòng sản phẩm

Khi một doanh nghiệp áp dụng chiến lược giá này, mục đích là để cung cấp cho khách hàng rất nhiều lựa chọn. Từ các sản phẩm gốc, các công ty sẽ được tùy chỉnh thành nhiều phiên bản khác nhau, thường là từ phiên bản giá trị thấp nhất đến phiên bản giá trị cao nhất. Giá cũng sẽ dựa trên sự tăng trưởng liên tục của các sản phẩm.

Ví dụ, trong mỗi dòng sản phẩm iPhone bắt đầu, Apple đã ra mắt các sản phẩm iPhone với nhiều phiên bản công suất khác, chẳng hạn như 64GB, 128GB, 256GB hoặc 516GB.

Chiến lược giá kết hợp

Chiến lược giá là một danh mục sản phẩm có thể được sử dụng với tương tự hoặc có thể được sử dụng cùng nhau. Giảm giá kết hợp thường rẻ hơn so với bán lẻ của từng sản phẩm trong một kết hợp. Mục đích của chiến lược này là kích thích người tiêu dùng mua nhiều sản phẩm cùng một lúc.

Chiến lược tâm lý

Chiến lược triển khai để chống lại tâm lý học khách hàng luôn là một chiến lược tiếp thị cao. Cụ thể, chiến lược định giá của nhiều công ty sử dụng tâm lý "tiền".

Giải thích về điều này là do khách hàng thường nghĩ rằng các sản phẩm có giá cao hơn có chất lượng tốt hơn. Nó được biết rằng nhiều công ty chọn định giá sản phẩm của họ cao hơn giá của cùng loại sản phẩm.

Chiến lược thanh toán/trả góp

Trong những năm gần đây, nhiều người dùng đã chọn xu hướng thanh toán trả góp. Với chính sách trả góp hấp dẫn, khách hàng sẽ mua nhanh khi họ không thể trả giá của toàn bộ sản phẩm ngay lập tức.

Dựa trên chiến lược định giá của các đối thủ cạnh tranh

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ trên thị trường, đó là một cách phù hợp dựa trên định giá sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh. Ưu điểm của chiến lược này là các công ty không chi quá nhiều chi phí nghiên cứu, nhưng họ vẫn có thể nhận được giá cả hợp lý.

Chiến lược giá quảng cáo

Thúc đẩy khuyến mãi là chiến lược giá hiện tại. Các chính sách quảng cáo, như giảm giá, phiếu giảm giá, phiếu giảm giá, phiếu giảm giá hoặc quà tặng, các công ty kích thích khách hàng mua sản phẩm và doanh nghiệp cũng sẽ bán nhiều sản phẩm hơn.

Chiến lược giá của các sản phẩm đính kèm

Đây cũng là một chiến lược giá. Nhiều công ty được áp dụng để tăng thu nhập và mang lại sự tiện lợi cho người tiêu dùng. Sản phẩm có hai loại sản phẩm, bao gồm các tùy chọn và sản phẩm bắt buộc.

Các sản phẩm đính kèm phải bổ sung công việc của các sản phẩm chính. Ngược lại, với sự trợ giúp của các sản phẩm không phải là sản phẩm, các thương hiệu thường sử dụng các biện pháp khuyến khích để cải thiện khả năng cạnh tranh của các sản phẩm chính và thúc đẩy hiệu quả hàng tồn kho.

Chiến lược giá phụ thuộc vào khu vực địa lý

Với chiến lược này, các doanh nghiệp sẽ đặt giá khác nhau cho từng khu vực địa lý để phù hợp với mức thu nhập và chi tiêu của người dân ở đó. Điều này giúp khách hàng dễ dàng truy cập các sản phẩm/dịch vụ của công ty.

Cách chọn chiến lược giá phù hợp

Khi chiến lược giá đáp ứng các mục tiêu tiếp thị kinh doanh theo quy định và sử dụng hiệu quả các nguồn lực vốn có của doanh nghiệp, nó được coi là một thành công. Do đó, để có thể chọn chiến lược giá phù hợp áp dụng cho sản phẩm, các công ty cần xác định rõ các yếu tố sau:

Sau khi làm rõ các vấn đề trên, doanh nghiệp có 70 % khả năng chọn chiến lược giá chính xác cho các sản phẩm/dịch vụ của mình. 30 % còn lại sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khách quan khác, chẳng hạn như những thay đổi trong môi trường vĩ mô, bao gồm chính trị, xã hội, văn hóa, công nghệ, các yếu tố thống kê dân số, ...

Bài viết trên giới thiệu cho độc giả chiến lược giá tiếp thị và cách chọn chiến lược giá phù hợp cho các công ty. Ngoài ra, trên trang web đa chiều, kiến ​​thức tiếp thị hoàn toàn được tổng hợp và người đọc theo dõi để cập nhật kiến ​​thức tiếp thị hữu ích hơn!

 

Bài viết liên quan

Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP

Ngày nay, việc áp dụng công nghệ trong kinh doanh. Bất kỳ quản lý kinh doanh yêu cầu hỗ trợ của phần mềm quản lý kinh doanh. Hiện tại, nhiều người sử ...

Vài giây trước
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu

Sự đa dạng của sách và sách làm cho các thư viện -bookstore phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đặc biệt:Đây là những vấn đề phổ biến trong các nhà sách và ...

Vài giây trước
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ

Khi thực hiện một chiến lược tiếp thị cho một thị trường, các doanh nghiệp luôn thực hiện lĩnh vực thị trường. Vậy một phân khúc thị trường là gì, công ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương

Mức lương là một trong những động lực để đóng góp cho công việc này. Công nhân và nhân viên văn phòng hiện đang cố gắng học cách tính lương và trả tiền ...

Vài giây trước
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E

Bất cứ khi nào đề cập đến các mô hình thương mại điện tử, chúng ta thường nghe thấy các mô hình quen thuộc như B2C hoặc B2B. Tất nhiên, một loại mô hình ...

Vài giây trước
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công

Kế hoạch chiến lược là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của một kế hoạch thành công. Tất cả các lĩnh vực kinh doanh cần các kế hoạch chiến lược ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game

Ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ, với sự phát triển của ngành công nghiệp chơi game, nhu cầu sử dụng phụ kiện và mua sắm thiết bị trò chơi trong ...

Vài giây trước
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm

Quản lý đơn hàng là yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh cửa hàng hoặc kinh doanh trực tuyến. Các đơn đặt hàng quản lý sẽ không chỉ ảnh hưởng đến ...

Vài giây trước
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Lòng trung thành của khách hàng là một yếu tố quan trọng mà mọi công ty phải luôn quan tâm. Thuật ngữ đề cập đến tần suất của khách hàng chi nhiều sản ...

Vài giây trước
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả

Quảng cáo YouTube là một nền tảng video tuyệt vời trên thế giới, mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho ...

Vài giây trước
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả

Bạn có biết rằng ít hơn 2 % người dùng quyết định mua từ phương thức đầu tiên không? Đừng đầu tư vào Facebook, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất các khách ...

Vài giây trước