CPA là gì? Thông tin cần biết về Cost Per Action trong Marketing

  • 40 Lượt xem
  • 8/12/2023

Là một nhà tiếp thị, bạn phải biết từ CPA. Đây là một chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả của các hoạt động quảng cáo và nó cũng là một hình thức quảng cáo để mang lại những khách hàng tiềm năng tốt nhất. Nếu bạn là người mới làm quen "FET Feet" trong lĩnh vực tiếp thị, thì bài viết này sẽ là một hướng dẫn hữu ích để giúp bạn hiểu rõ hơn về CPA là gì, lợi ích và cách sử dụng công cụ quảng cáo này.

CPA là gì? Công thức tính toán CPA

Khái niệm chung

CPA đại diện cho chi phí của từng cụm từ hành động, được dịch gần như chi phí của mỗi hành động. Đây là một mô hình quảng cáo trả phí và các nhà quảng cáo sẽ phải hành động trên quảng cáo cho mỗi khách hàng. Biện pháp này có thể được đăng ký, mua, đăng ký tài khoản, ứng dụng để cài đặt, ... điền vào ...

CPA trong tiếp thị

Từ khái niệm chung, bạn cũng có thể hiểu CPA trong tiếp thị là gì. Đây là công việc tiếp thị cho hành vi của người dùng và quyết định. Khách hàng mục tiêu sẽ đưa doanh số trực tiếp vào doanh nghiệp.

Quảng cáo CPA là nội dung hấp dẫn. Đối với khách hàng mục tiêu phù hợp và quảng cáo được tối ưu hóa tốt, họ sẽ kích thích người dùng nhấp và thực hiện các hành vi chuyển đổi cao hơn. Trong quảng cáo trực tuyến, CPA được coi là hình thức hiệu quả nhất vì nó được tính toán dựa trên hành động của khách hàng. Ngay cả nhiều khách hàng quảng cáo cũng tin rằng CPA quan trọng hơn CPC (được tính toán trong nhấp chuột) và CPM (trên màn hình).

Công thức tính

Trên thực tế, mô hình quảng cáo CPA rất đa dạng trong các nền tảng tiếp thị và doanh nghiệp. Do đó, công thức tính toán CPA là sự khác biệt giữa các hoạt động tiếp thị thành viên và các hoạt động quảng cáo của bộ phận.

CPA = Tổng ngân sách quảng cáo /(Hiển thị tổng quảng cáo * cr * ctr)

đằng kia:

Ví dụ:

Ngân sách quảng cáo của bạn là 400.000 VND và bạn sẽ nhận được khoảng 40.000 màn hình (xem) và 2.000 lần nhấp. Trong số đó, 1.000 lần nhấp để chuyển đổi 100 người mua. Theo công thức CPA ở trên, chúng tôi sẽ tính toán:

Nói cách khác, việc mất 4.000 VND sẽ bị mất mỗi lần.

-> Vui lòng tham khảo dịch vụ quảng cáo trên Facebook trên mạng đa chiều.

Mẫu CPA trong Tiếp thị

Hiện tại có ba hình thức phổ biến trong tiếp thị, bao gồm: CPL, CPS và CPI.

CPL (mỗi chi phí manh mối)

Đó là cho loại tính toán thông tin chi phí cho mỗi khách hàng để mua sản phẩm/dịch vụ.

CPS (mọi khoản phí bán hàng)

Chi phí mua mỗi khách hàng. Hình thức này tương tự như tiếp thị thành viên, nghĩa là các nhà quảng cáo (như Facebook, Google, ...) sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng mua và vận hành thành công.

CPI (mỗi chi phí cài đặt)

Chi phí được tính toán dựa trên việc cài đặt từng ứng dụng. Mỗi chi phí cài đặt là một chỉ số quan trọng để đánh giá số lượng các công ty phần mềm và công nghệ hiện nay.

Các hình thức trên sẽ được áp dụng cho từng tình huống, tình huống cụ thể. Cụ thể, CP được sử dụng phổ biến nhất trong kinh doanh bán lẻ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập. Tuy nhiên, trong kinh doanh sản phẩm có giá trị cao, khách hàng cần đề xuất và trải nghiệm trước. CPL là một cách hiệu quả hơn để có khách hàng tiềm năng.

Đặc điểm của CPA trong tiếp thị

CPA là hợp lệ, nhưng có một số thiếu sót. Những ưu điểm và nhược điểm dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ quảng cáo.

Lợi thế

sự thiếu sót

Những lợi ích của CPA trong tiếp thị

Khác với các hình thức quảng cáo truyền thống, CPA cung cấp cho các doanh nghiệp sự lựa chọn tốt nhất vì chúng được nhắm mục tiêu vào khách hàng tiềm năng và nhu cầu. Việc triển khai CPA trong tiếp thị sẽ giúp các doanh nghiệp xây dựng các chiến lược, kế hoạch tiếp thị và tạo ra một danh sách các khách hàng tiềm năng thực sự cao.

So với các hình thức quảng cáo khác, CPA đã mang lại nhiều lợi ích hơn cho các doanh nghiệp:

Không chỉ vậy, CPA cũng đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của tiếp thị thành viên. Đối với các cá nhân và đơn vị, đây là một cơ hội tốt có thể bán mở rộng thành viên.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có hiệu quả khi áp dụng CPA. Trong thực tế, một số công ty không nên áp dụng hình thức tiếp thị này.

Doanh nghiệp phù hợp với CPA, không phù hợp

Tôi có nên kiếm tiền từ tiếp thị CPA không?

Tất nhiên, thông qua việc chia sẻ được đề cập ở trên, bạn có thể thấy tiềm năng như thế nào khi áp dụng CPA có hiệu quả. Tất nhiên, bạn cũng mong muốn tham gia nhóm tiền (MMO) trực tuyến, phải không?

Vậy tôi có nên kiếm tiền từ CPA không? Câu trả lời là có!

Tiếp thị CPA là một cách tốt để giúp kiếm tiền. Bạn chỉ cần sử dụng các phương pháp quảng cáo trực tuyến để thu hút khách hàng tiềm năng. Do đó, bạn sẽ có một khoản hoa hồng xứng đáng.

Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu tham gia MMO, Web đa chiều khuyến nghị bắt đầu từ tiếp thị thành viên thay vì kiếm tiền bằng CPA vì bạn cần có kiến ​​thức tiếp thị sâu rộng. Chưa kể, các yêu cầu của lưới CPA thế giới rất nghiêm ngặt.

Bạn có thể tham khảo một số mạng CPA (CPA Networks) phổ biến, chẳng hạn như Adcombo, CPalaad, Clickboo, Clinkad, Peerfly, ClickDealer, ... Tìm hiểu thêm thông tin.

Cách phát triển CPA trong Tiếp thị

Để tận dụng tối đa hiệu quả cho chiến dịch tiếp thị CPA, bạn cần có một người quản lý đơn vị liên kết giỏi, chọn đúng phiếu mua hàng và có được mạng CPA phù hợp. Dưới đây sẽ là những cách để phát triển CPA trong Marketing hữu hiệu mà các nhà quảng cáo đã  áp dụng thành công.

Tối ưu hóa CPA

Để tăng mức độ thành công cho các CPA Marketing, bạn cần phải biết cách tối ưu nó. Bạn có thể áp dụng một số mẹo như:

Thực hiện các chiến lược thu hút traffic

Thúc đẩy lưu lượng truy cập vào website sẽ là cơ hội để bạn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và có được chỉ số CPA khả quan. Một số phương pháp thu hút traffic hiệu quả nhất hiện nay có thể kể đến như SEO website, Email Marketing, Google Ads, PPC,…

Tránh xa các network không rõ ràng

Gian lận liên kết là tình trạng xảy ra thường xuyên khi các đơn vị liên kết làm giả chỉ số tương tác. Một số đơn vị chỉ đơn giản là xuất bản nội dung chất lượng thấp cũng có thể gây ảnh hưởng tới danh tiếng của thương hiệu đó.

Do đó, bạn cần chọn mạng CPA chất lượng cao, kiểm tra nghiêm ngặt sản phẩm và cung cấp dịch vụ để giảm gian lận.

Tham gia mạng lưới CPA

Đối với những người bắt đầu tham gia tiếp thị trực tuyến, việc bổ sung CPA sẽ giúp bạn nhận được nhiều ưu đãi CPA hơn và bắt đầu nhận lưu lượng truy cập được đề xuất từ ​​một trang web liên kết dễ dàng hơn.

Chọn một mạng mạnh mẽ để bạn tuân theo các chỉ số và thông tin quảng cáo hiệu quả. Để có một mạng CPA chất lượng cao, bạn cần thu thập các hoạt động quảng cáo của mình thường xuyên và tiết kiệm bất cứ lúc nào bạn cần.

Một số mạng cung cấp quảng cáo, chẳng hạn như các trang đích, biểu ngữ, bản sao quảng cáo được đề xuất, ... sẽ giúp bạn bắt đầu loạt quảng cáo dễ dàng hơn.

Thiết lập mối quan hệ với các nhà quản lý thành viên

Người quản lý đơn vị liên kết sẽ hay bạn theo dõi toàn bộ chương trình liên kết. Họ cũng sẽ là người tìm ra các đối tác liên kết phù hợp với yêu cầu của bạn và thương lượng các thỏa thuận liên kết với bên phát hành. Đó là lý do tại sao bạn cần phải tìm người quản lý liên kết giỏi và tạo mối quan hệ tốt với người quản lý.

Hy vọng rằng với việc chia sẻ CPA được đề cập ở trên của mạng đa chiều, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về CPA, cách tính và áp dụng CPA để tìm thấy hiệu quả của khách hàng. Tôi chúc bạn thành công trong việc sử dụng bảng CPA trong tiếp thị.

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước