CPE Là Gì? Cách Đo Lường Và Tối Ưu Chỉ Số CPE Marketing

  • 329 Lượt xem
  • 9/6/2023

CPE là gì? Đây là một trong những câu hỏi phổ biến cho những ai muốn theo đuổi ngành bán hàng và tiếp thị sản phẩm. Đối với những chiến dịch quảng cáo thì đây là một mô hình hiệu quả, có khả năng đánh giá hiệu quả nhanh chóng và đáng tin cậy Vậy CPE hoạt động thế nào? Cách đo lường CPE thế nào là phù hợp? Hãy cùng Web Đa Chiều tìm hiểu ngay về CPE và những kiến thức cần biết về chỉ số này trong bài viết sau.

Định nghĩa CPE là gì?

CPE là gì? Chi phí cho mỗi lần tương tác còn gọi là Cost Per Engagement, thường được viết tắt là CPE – thuật ngữ quen thuộc với các Marketer. Đây là một trong những mô hình định giá quảng cáo hiệu quả. Trong đó, nhà quảng cáo cùng các Digital Marketing chi trả tiền cho các quảng cáo khi người dùng phù hợp với các chiến dịch của họ.

Thuật ngữ CPE sẽ bao gồm mọi tương tác với quảng cáo như tắt tiếng video, chơi game, tạm dừng, tham khảo sản phẩm, hoặc share trên mạng xã hội… Các Marketer có thể lựa chọn các mô hình tính chi phí cho mỗi lần tương tác. Bao gồm cả những tương tác có giá trị cao như nhấn vào website tương tác với quảng cáo hoặc dù chỉ là việc tắt quảng cáo.

->Xem thêm: Tài Khoản Invoice Là Gì? Lợi Ích Tài Khoản Invoice Khi Chạy Quảng Cáo

Vì sao chỉ số CPE quan trọng trong Marketing?

Có thể nói rằng chỉ số CPE là một trong những chỉ số đo lường hiệu quả nhất trong tiếp thị. Khi sử dụng chỉ mục CPE của thương hiệu, bạn có thể đề cập đến những điều sau đây.

Tính sáng tạo và linh hoạt

Các chuyên gia CPE là một trong những chỉ số giúp cải thiện sự sáng tạo và có nhiều sáng tạo hơn để thúc đẩy các nhà tiếp thị. Điều này giúp xu hướng mới của thương hiệu trên thị trường.

Tăng tương tác hiệu quả

CPE là gì và tại sao tăng CPE lại tăng tương tác? Mọi tương tác với quảng cáo đều được đo lường. Mỗi tương tác đều có ý nghĩa riêng, giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu cũng như cơ hội mang khách hàng mục tiêu tới cuối chiến dịch Marketing. Tương tác của khách hàng sẽ hiệu quả hơn, có nhiều ý nghĩa với hành trình khách hàng hơn thông qua chỉ số CPE.

->Xem thêm: Google MCC Là Gì? Cách tạo và liên kết tài khoản Google Ads MCC chi tiết

Kiểm soát ngân sách

CPE là gì? Tại sao CPE giúp kiểm soát ngân sách quảng cáo? CPE giúp đảm bảo rằng ngân sách sẽ không lãng phí quảng cáo không hiệu quả và vô dụng. Đây là những gì thương hiệu rất quan tâm, bởi vì thương hiệu chắc chắn muốn trả tiền cho quảng cáo để tạo ra sự tương tác có ý nghĩa. Nếu người dùng không tương tác, thương hiệu sẽ không mất ngân sách này, điều này sẽ giúp ngân sách kiểm soát hiệu quả hơn.

Tối ưu hóa hoạt động tiếp thị

Tính toán CPE và CPE trong tiếp thị là gì? Chỉ số CPE cho phép các nhà tiếp thị tính toán chi phí trung bình của mỗi khách hàng trên kênh trên kênh. Do đó, các thương hiệu có thể xem xét thường xuyên đánh giá tính hợp lệ này và giúp tối ưu hóa các hoạt động tiếp thị.

Cụ thể, theo báo cáo của AdEspresso, chỉ số CPE trung bình cho các quảng cáo trên nền tảng Facebook vào năm 2020 đạt khoảng 0.5 đô la Mỹ. Nghĩa là, trung bình mỗi tương tác của khách hàng trên Facebook, thương hiệu sẽ tiêu tốn khoảng 0.5 đô la. Do đó, nếu CPE của chiến dịch của bạn lớn hơn 0.5 đô la nghĩa là chiến dịch Marketing chưa thực sự hiệu quả. Vì vậy, Marketer nên nghiên cứu thêm về đối tượng khách hàng mục tiêu, cải thiện nội dung và hình thức quảng cáo để CPE xuống thấp hơn.

Quyết định đầu tư quảng cáo hay không

Quảng cáo với chỉ số CPE thấp thường làm tăng tỷ lệ chuyển đổi và giảm chi phí thu hút khách hàng mới. Kể từ đó, thương hiệu có thể đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả để giúp các nhà quảng cáo và tiếp thị quảng cáo hiệu quả hơn.

Truy cập đúng tệp khách hàng

CPE cũng có vai trò giúp cho thương hiệu xác định đúng đối tượng khách hàng. Marketer có thể tìm hiểu về sở thích và hành vi của khách hàng thông qua việc đo lường tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ tương tác cũng như tỷ lệ chuyển đổi. Việc phân tích dữ liệu về đối tượng khách hàng cũng giúp cho thương hiệu tối ưu chi phí cho chiến dịch, đưa ra chiến lược phù hợp để tăng tương tác và chuyển đối.

Hiệu quả chuyển đổi

CPE cũng có thể giúp thương hiệu cải thiện hiệu quả chuyển đổi, đó là do sự cải thiện tỷ lệ chuyển nhượng trên đồi và giảm chi phí thu hút khách hàng mới. Quảng cáo CPE thấp sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn và lợi nhuận cao hơn.

-> Vui lòng xem lại: Cách chạy quảng cáo Facebook một cách hiệu quả, giới thiệu chi tiết từ A -Z

Tìm thông tin chi tiết về CPE

Do đó, CPE đóng một vai trò rất quan trọng trong các hoạt động tiếp thị. Đo lường CPE chủ yếu được sử dụng cho quảng cáo trên Facebook, nền tảng quảng cáo của Google ADS, ... Để tăng sự tương tác giữa khán giả và quảng cáo, các kênh quảng cáo này kết hợp nhiều yếu tố trong hai định dạng hình ảnh, âm thanh, chúng tôi ... về CPE thông qua việc học Thông qua việc học thông qua học tập thông qua việc học thông qua học tập. Cách tính toán và mức CPE tiêu chuẩn như sau.

Cách tính CPE

CPE là gì và cách tính CPE? Theo công thức tính chuẩn,CPE được tính bằng cách lấy tổng chi phí chia cho số lượt tương tác được đo lường, cụ thể như sau:

CPE = tổng chi tiêu/tổng ​​số tương tác

đằng kia:

Do đó, theo các công thức trên, chỉ số CPE thấp hơn có hiệu quả hơn trong chi phí của mỗi tương tác. Chỉ số này cho thấy các hoạt động tiếp thị quan tâm đến khách hàng mà không chi quá nhiều tiền để truy cập và mang thông tin cho khách hàng.

Tuy nhiên, ngoài việc tính CPE thì người dùng cũng cần tìm hiểu thông số % trong công thức để tìm ra ảnh hưởng của từng quảng cáo lên tổng số người xem. Từ đó, Marketer có thể so sánh sự chênh lệch của tương tác giữa các chiến dịch, phân biệt những Content hiệu quả để tiếp tục phát huy.

->Xem thêm: Paid Media Là Gì? Lợi Ích Phương Tiện Truyền Thông Trả Phí Với Doanh Nghiệp

Mức CPE chuẩn

Trên thực tế, mức CPE có thể dao động theo các loại khách hàng mục tiêu, tương tác, nền tảng hoặc ngành công nghiệp. Không có CPE tiêu chuẩn chung trong ngành tiếp thị. Tuy nhiên, để thích ứng với từng chuỗi quảng cáo, các nhà tiếp thị có thể tham khảo các phương pháp sau để tìm tiêu chuẩn CPE, chẳng hạn như:

Cách cải thiện chỉ số CPE trong Marketing

CPE là gì và làm thế nào để cải thiện CPE? Như đã đề cập ở trên, chỉ số CPE thấp cho thấy hiệu quả của phương thức của khách hàng. Tìm hiểu một số phương pháp để cải thiện các chỉ mục CPE hiệu quả như hình dưới đây.

Người tiêu dùng phải ở đỉnh cao

Thương hiệu cần tập trung vào người tiêu dùng cũng như tìm cách kết nối tới người dùng hiệu quả. Chiến dịch Marketing nên được thiết kế dựa trên chân dung cũng như nhu cầu của các khách hàng. Các trải nghiệm tốt với sản phẩm sẽ gián tiếp làm tăng tỷ lệ tương tác và giảm chi phí quảng cáo xuống mức tối thiểu.

Giữ các hoạt động tiếp thị đơn giản

Các từ khóa tối ưu và phù hợp với tiêu đề có tác dụng giúp cải thiện chỉ số CPE hiệu quả. Chiến dịch tiếp thị cần đơn giản hóa các thông điệp, chứa các keyword để người tiêu dùng nắm bắt được hoạt động một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Đánh giá thường xuyên

Theo nghiên cứu chuyên gia, đánh giá thường xuyên và tối ưu hóa tiếp thị sẽ giúp cải thiện CPE. Do đó, cần phải liên tục theo dõi và cập nhật hiệu quả của hiệu quả của tiếp thị và cải thiện chỉ số CPE. Các công cụ đo lường này là các giải pháp để giúp các thương hiệu đánh giá hiệu quả và tối ưu hóa chuỗi quảng cáo.

Chọn mục tiêu phù hợp

Việc chọn mục tiêu không phù hợp có thể dẫn đến tỷ lệ tương tác với quảng cáo thấp mà chi phí lại quá cao, dẫn đến lãng phí ngân sách. Theo báo cáo được Social Media Examiner công bố trong năm 2020, việc chọn mục tiêu tương tác phù hợp sẽ giúp thương hiệu cải thiện chỉ số CPE. Vì vậy, các Marketer cần đặt mục tiêu rõ ràng khi thiết lập chiến dịch, đảm bảo mục tiêu phù hợp với từng giai đoạn mua hàng của khách hàng.

-> Vui lòng xem: So sánh SEO và Google AdWords, biểu mẫu có mang lại hiệu ứng dài hạn không?

Thử nghiệm trên nhiều đối tượng khác nhau

Thử nghiệm quảng cáo trên các đối tượng khác nhau sẽ giúp người dùng tìm ra đối tượng khách hàng phù hợp, có nhu cầu và sở thích liên quan đến các sản phẩm. Việc tìm ra đúng đối tượng không chỉ cải thiện chỉ số CPE mà còn cải thiện chuyển đổi một cách phù hợp.

Thử nghiệm trên nhiều nội dung khác nhau

Thương hiệu có thể kiểm tra và đo lường CPE trong nhiều chuỗi quảng cáo và quảng cáo và có nội dung khác nhau để tìm nội dung phù hợp với khách hàng mục tiêu:

Nếu nội dung của quảng cáo đáp ứng các tiêu chuẩn này, chỉ số CPE sẽ được cải thiện nhanh chóng và hiệu quả.

Những câu hỏi phổ biến về CPE

Một số câu hỏi thường gặp về CPE đã được tổng hợp như sau.

CPE, CPC và CPA có nên được sử dụng không?

CPE là gì, bạn nên sử dụng CPE, CPC hoặc CPA để đo? Ba chỉ số CPE, CPC và CPA là các chỉ số đo tương tác, mỗi giá nhấp chuột và chi phí của mỗi hoạt động. Việc sử dụng các chỉ số phụ thuộc vào mục đích của thương hiệu. Ví dụ: khi công ty muốn tìm giá tương tác của mỗi khách hàng (bao gồm cả hoạt động, đọc hoặc nhấp vào hoạt động ...), nên sử dụng chỉ số CPE.

Tăng CPE có giúp tăng doanh thu không?

Sau khi biết CPE là gì, nhiều người muốn biết nếu tăng CPE sẽ giúp tăng thu nhập? Sự gia tăng CPE giúp thương hiệu thu hút đối tượng mục tiêu hiệu quả hơn, vì vậy nó sẽ giúp thương hiệu tăng doanh số. Ngoài ra, chi phí kinh tế hơn và giúp mang lại lợi nhuận tốt hơn cho thương hiệu.

->Xem thêm: CTR là gì? CTR bao nhiêu là tốt? Cách tăng chỉ số CTR hiệu quả

Do đó, CPE (mỗi chi phí tham gia) là một chỉ số quan trọng trong chiến lược tiếp thị, có thể giúp các thương hiệu đo lường hiệu quả và tiết kiệm chi phí tiết kiệm chi phí khi mỗi khách hàng tương tác với từng hoạt động quảng cáo. Thương hiệu có thể đạt được hiệu quả tiếp thị cao hơn bằng cách cải thiện chỉ số CPE. Từ đó, thương hiệu sẽ đạt được khách hàng mục tiêu phù hợp để giúp tỷ lệ mua tăng nhanh chóng. Hy vọng rằng thông tin hữu ích được cung cấp bởi mạng đa chiều có thể giúp người đọc hiểu CPE nhiều hơn và có thể sử dụng hiệu quả chỉ số này để đo lường hiệu quả của các hoạt động quảng cáo.

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước