CPE Là Gì? Cách Đo Lường Và Tối Ưu Chỉ Số CPE Marketing

  • 161 Lượt xem
  • 9/6/2023

CPE là gì? Đây là một trong những câu hỏi phổ biến cho những ai muốn theo đuổi ngành bán hàng và tiếp thị sản phẩm. Đối với những chiến dịch quảng cáo thì đây là một mô hình hiệu quả, có khả năng đánh giá hiệu quả nhanh chóng và đáng tin cậy Vậy CPE hoạt động thế nào? Cách đo lường CPE thế nào là phù hợp? Hãy cùng Web Đa Chiều tìm hiểu ngay về CPE và những kiến thức cần biết về chỉ số này trong bài viết sau.

Định nghĩa CPE là gì?

CPE là gì? Chi phí cho mỗi lần tương tác còn gọi là Cost Per Engagement, thường được viết tắt là CPE – thuật ngữ quen thuộc với các Marketer. Đây là một trong những mô hình định giá quảng cáo hiệu quả. Trong đó, nhà quảng cáo cùng các Digital Marketing chi trả tiền cho các quảng cáo khi người dùng phù hợp với các chiến dịch của họ. Thiết kế Web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Thuật ngữ CPE sẽ bao gồm mọi tương tác với quảng cáo như tắt tiếng video, chơi game, tạm dừng, tham khảo sản phẩm, hoặc share trên mạng xã hội… Các Marketer có thể lựa chọn các mô hình tính chi phí cho mỗi lần tương tác. Bao gồm cả những tương tác có giá trị cao như nhấn vào website tương tác với quảng cáo hoặc dù chỉ là việc tắt quảng cáo. Tri thức hay kiến thức bao gồm những kiến thức, thông tin, sự hiểu biết, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm,thông qua giáo dục hay tự học hỏi. Mặc dù có nhiều lý thuyết về Dịch vụ SEO tổng thể cạnh tranh TOP lâu bền, nhưng hiện không có một định nghĩa nào được tất cả mọi người chấp nhận.

->Xem thêm: Tài Khoản Invoice Là Gì? Lợi Ích Tài Khoản Invoice Khi Chạy Quảng Cáo Dịch vụ tối ưu tốc độ website Google PageSpeed Insights uy tín là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Vì sao chỉ số CPE quan trọng trong Marketing? Digital Marketing

Có thể nói rằng chỉ số CPE là một trong những chỉ số đo lường hiệu quả nhất trong tiếp thị. Khi sử dụng chỉ mục CPE của thương hiệu, bạn có thể đề cập đến những điều sau đây.

Tính sáng tạo và linh hoạt

Các chuyên gia CPE là một trong những chỉ số giúp cải thiện sự sáng tạo và có nhiều sáng tạo hơn để thúc đẩy các nhà tiếp thị. Điều này giúp xu hướng mới của thương hiệu trên thị trường.

Tăng tương tác hiệu quả

CPE là gì và tại sao tăng CPE lại tăng tương tác? Mọi tương tác với quảng cáo đều được đo lường. Mỗi tương tác đều có ý nghĩa riêng, giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu cũng như cơ hội mang khách hàng mục tiêu tới cuối chiến dịch Marketing. Tương tác của khách hàng sẽ hiệu quả hơn, có nhiều ý nghĩa với hành trình khách hàng hơn thông qua chỉ số CPE.

->Xem thêm: Google MCC Là Gì? Cách tạo và liên kết tài khoản Google Ads MCC chi tiết

Kiểm soát ngân sách

CPE là gì? Tại sao CPE giúp kiểm soát ngân sách quảng cáo? CPE giúp đảm bảo rằng ngân sách sẽ không lãng phí quảng cáo không hiệu quả và vô dụng. Đây là những gì thương hiệu rất quan tâm, bởi vì thương hiệu chắc chắn muốn trả tiền cho quảng cáo để tạo ra sự tương tác có ý nghĩa. Nếu người dùng không tương tác, thương hiệu sẽ không mất ngân sách này, điều này sẽ giúp ngân sách kiểm soát hiệu quả hơn.

Tối ưu hóa hoạt động tiếp thị

Tính toán CPE và CPE trong tiếp thị là gì? Chỉ số CPE cho phép các nhà tiếp thị tính toán chi phí trung bình của mỗi khách hàng trên kênh trên kênh. Do đó, các thương hiệu có thể xem xét thường xuyên đánh giá tính hợp lệ này và giúp tối ưu hóa các hoạt động tiếp thị.

Cụ thể, theo báo cáo của AdEspresso, chỉ số CPE trung bình cho các quảng cáo trên nền tảng Facebook vào năm 2020 đạt khoảng 0.5 đô la Mỹ. Nghĩa là, trung bình mỗi tương tác của khách hàng trên Facebook, thương hiệu sẽ tiêu tốn khoảng 0.5 đô la. Do đó, nếu CPE của chiến dịch của bạn lớn hơn 0.5 đô la nghĩa là chiến dịch Marketing chưa thực sự hiệu quả. Vì vậy, Marketer nên nghiên cứu thêm về đối tượng khách hàng mục tiêu, cải thiện nội dung và hình thức quảng cáo để CPE xuống thấp hơn.

Quyết định đầu tư quảng cáo hay không

Quảng cáo với chỉ số CPE thấp thường làm tăng tỷ lệ chuyển đổi và giảm chi phí thu hút khách hàng mới. Kể từ đó, thương hiệu có thể đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả để giúp các nhà quảng cáo và tiếp thị quảng cáo hiệu quả hơn.

Truy cập đúng tệp khách hàng

CPE cũng có vai trò giúp cho thương hiệu xác định đúng đối tượng khách hàng. Marketer có thể tìm hiểu về sở thích và hành vi của khách hàng thông qua việc đo lường tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ tương tác cũng như tỷ lệ chuyển đổi. Việc phân tích dữ liệu về đối tượng khách hàng cũng giúp cho thương hiệu tối ưu chi phí cho chiến dịch, đưa ra chiến lược phù hợp để tăng tương tác và chuyển đối.

Hiệu quả chuyển đổi

CPE cũng có thể giúp thương hiệu cải thiện hiệu quả chuyển đổi, đó là do sự cải thiện tỷ lệ chuyển nhượng trên đồi và giảm chi phí thu hút khách hàng mới. Quảng cáo CPE thấp sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn và lợi nhuận cao hơn.

-> Vui lòng xem lại: Cách chạy quảng cáo Facebook một cách hiệu quả, giới thiệu chi tiết từ A -Z

Tìm thông tin chi tiết về CPE Facebook Ads

Do đó, CPE đóng một vai trò rất quan trọng trong các hoạt động tiếp thị. Đo lường CPE chủ yếu được sử dụng cho quảng cáo trên Facebook, nền tảng quảng cáo của Google ADS, ... Để tăng sự tương tác giữa khán giả và quảng cáo, các kênh quảng cáo này kết hợp nhiều yếu tố trong hai định dạng hình ảnh, âm thanh, chúng tôi ... về CPE thông qua việc học Thông qua việc học thông qua học tập thông qua việc học thông qua học tập. Cách tính toán và mức CPE tiêu chuẩn như sau.

Cách tính CPE

CPE là gì và cách tính CPE? Theo công thức tính chuẩn,CPE được tính bằng cách lấy tổng chi phí chia cho số lượt tương tác được đo lường, cụ thể như sau:

CPE = tổng chi tiêu/tổng ​​số tương tác

đằng kia:

Do đó, theo các công thức trên, chỉ số CPE thấp hơn có hiệu quả hơn trong chi phí của mỗi tương tác. Chỉ số này cho thấy các hoạt động tiếp thị quan tâm đến khách hàng mà không chi quá nhiều tiền để truy cập và mang thông tin cho khách hàng.

Tuy nhiên, ngoài việc tính CPE thì người dùng cũng cần tìm hiểu thông số % trong công thức để tìm ra ảnh hưởng của từng quảng cáo lên tổng số người xem. Từ đó, Marketer có thể so sánh sự chênh lệch của tương tác giữa các chiến dịch, phân biệt những Content hiệu quả để tiếp tục phát huy.

->Xem thêm: Paid Media Là Gì? Lợi Ích Phương Tiện Truyền Thông Trả Phí Với Doanh Nghiệp

Mức CPE chuẩn

Trên thực tế, mức CPE có thể dao động theo các loại khách hàng mục tiêu, tương tác, nền tảng hoặc ngành công nghiệp. Không có CPE tiêu chuẩn chung trong ngành tiếp thị. Tuy nhiên, để thích ứng với từng chuỗi quảng cáo, các nhà tiếp thị có thể tham khảo các phương pháp sau để tìm tiêu chuẩn CPE, chẳng hạn như:

Cách cải thiện chỉ số CPE trong Marketing

CPE là gì và làm thế nào để cải thiện CPE? Như đã đề cập ở trên, chỉ số CPE thấp cho thấy hiệu quả của phương thức của khách hàng. Tìm hiểu một số phương pháp để cải thiện các chỉ mục CPE hiệu quả như hình dưới đây.

Người tiêu dùng phải ở đỉnh cao

Thương hiệu cần tập trung vào người tiêu dùng cũng như tìm cách kết nối tới người dùng hiệu quả. Chiến dịch Marketing nên được thiết kế dựa trên chân dung cũng như nhu cầu của các khách hàng. Các trải nghiệm tốt với sản phẩm sẽ gián tiếp làm tăng tỷ lệ tương tác và giảm chi phí quảng cáo xuống mức tối thiểu.

Giữ các hoạt động tiếp thị đơn giản

Các từ khóa tối ưu và phù hợp với tiêu đề có tác dụng giúp cải thiện chỉ số CPE hiệu quả. Chiến dịch tiếp thị cần đơn giản hóa các thông điệp, chứa các keyword để người tiêu dùng nắm bắt được hoạt động một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Đánh giá thường xuyên

Theo nghiên cứu chuyên gia, đánh giá thường xuyên và tối ưu hóa tiếp thị sẽ giúp cải thiện CPE. Do đó, cần phải liên tục theo dõi và cập nhật hiệu quả của hiệu quả của tiếp thị và cải thiện chỉ số CPE. Các công cụ đo lường này là các giải pháp để giúp các thương hiệu đánh giá hiệu quả và tối ưu hóa chuỗi quảng cáo.

Chọn mục tiêu phù hợp

Việc chọn mục tiêu không phù hợp có thể dẫn đến tỷ lệ tương tác với quảng cáo thấp mà chi phí lại quá cao, dẫn đến lãng phí ngân sách. Theo báo cáo được Social Media Examiner công bố trong năm 2020, việc chọn mục tiêu tương tác phù hợp sẽ giúp thương hiệu cải thiện chỉ số CPE. Vì vậy, các Marketer cần đặt mục tiêu rõ ràng khi thiết lập chiến dịch, đảm bảo mục tiêu phù hợp với từng giai đoạn mua hàng của khách hàng.

-> Vui lòng xem: So sánh SEO và Google AdWords, biểu mẫu có mang lại hiệu ứng dài hạn không?

Thử nghiệm trên nhiều đối tượng khác nhau

Thử nghiệm quảng cáo trên các đối tượng khác nhau sẽ giúp người dùng tìm ra đối tượng khách hàng phù hợp, có nhu cầu và sở thích liên quan đến các sản phẩm. Việc tìm ra đúng đối tượng không chỉ cải thiện chỉ số CPE mà còn cải thiện chuyển đổi một cách phù hợp.

Thử nghiệm trên nhiều nội dung khác nhau

Thương hiệu có thể kiểm tra và đo lường CPE trong nhiều chuỗi quảng cáo và quảng cáo và có nội dung khác nhau để tìm nội dung phù hợp với khách hàng mục tiêu:

Nếu nội dung của quảng cáo đáp ứng các tiêu chuẩn này, chỉ số CPE sẽ được cải thiện nhanh chóng và hiệu quả.

Những câu hỏi phổ biến về CPE

Một số câu hỏi thường gặp về CPE đã được tổng hợp như sau.

CPE, CPC và CPA có nên được sử dụng không?

CPE là gì, bạn nên sử dụng CPE, CPC hoặc CPA để đo? Ba chỉ số CPE, CPC và CPA là các chỉ số đo tương tác, mỗi giá nhấp chuột và chi phí của mỗi hoạt động. Việc sử dụng các chỉ số phụ thuộc vào mục đích của thương hiệu. Ví dụ: khi công ty muốn tìm giá tương tác của mỗi khách hàng (bao gồm cả hoạt động, đọc hoặc nhấp vào hoạt động ...), nên sử dụng chỉ số CPE.

Tăng CPE có giúp tăng doanh thu không?

Sau khi biết CPE là gì, nhiều người muốn biết nếu tăng CPE sẽ giúp tăng thu nhập? Sự gia tăng CPE giúp thương hiệu thu hút đối tượng mục tiêu hiệu quả hơn, vì vậy nó sẽ giúp thương hiệu tăng doanh số. Ngoài ra, chi phí kinh tế hơn và giúp mang lại lợi nhuận tốt hơn cho thương hiệu.

->Xem thêm: CTR là gì? CTR bao nhiêu là tốt? Cách tăng chỉ số CTR hiệu quả

Do đó, CPE (mỗi chi phí tham gia) là một chỉ số quan trọng trong chiến lược tiếp thị, có thể giúp các thương hiệu đo lường hiệu quả và tiết kiệm chi phí tiết kiệm chi phí khi mỗi khách hàng tương tác với từng hoạt động quảng cáo. Thương hiệu có thể đạt được hiệu quả tiếp thị cao hơn bằng cách cải thiện chỉ số CPE. Từ đó, thương hiệu sẽ đạt được khách hàng mục tiêu phù hợp để giúp tỷ lệ mua tăng nhanh chóng. Hy vọng rằng thông tin hữu ích được cung cấp bởi mạng đa chiều có thể giúp người đọc hiểu CPE nhiều hơn và có thể sử dụng hiệu quả chỉ số này để đo lường hiệu quả của các hoạt động quảng cáo.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị trực tuyến của trang web là SEO và Google Quảng cáo. Nhưng trên thực tế, bạn có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị ...

Vài giây trước
SEO Social là gì? Cách để cải thiện SEO thông qua Social Media
SEO Social là gì? Cách để cải thiện SEO thông qua Social Media

Mạng xã hội SEO là một trong những hình thức tiếp thị hiệu quả và miễn phí mà bạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, nhiều người không thực sự hiểu SEO là gì ...

Vài giây trước
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023

Là một người dùng Facebook dài hạn, bạn đã bao giờ gặp các quảng cáo chưa được chấp thuận hoặc khóa tài khoản chưa? Có thể là do bài đăng của bạn vi ...

Vài giây trước
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất

Hiện tại, Google đã đưa ra một chính sách quảng cáo rất nghiêm ngặt để bảo vệ sự quan tâm của người dùng. Do đó, những trường hợp quảng cáo nào bạn nghĩ ...

Vài giây trước
Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic
Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic

Với sự phát triển của Internet, người dùng ngày nay dần dần không muốn dành quá nhiều thời gian để nhận thông tin thông qua các dòng văn bản truyền ...

Vài giây trước
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?

Để quảng bá kinh doanh, quảng cáo là một điều cần thiết, đặc biệt là quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, nhiều người bị đau đầu do một số vấn đề liên ...

Vài giây trước
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn

Trong kinh doanh, nếu bạn biết vòng đời của sản phẩm, có nhiều cơ hội để sản phẩm của bạn vượt qua. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu sự thịnh vượng ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói

Hàng trăm phiên điều trần không bằng xem và hàng ngàn quảng cáo không bằng một lần. Mọi người thường tin vào những gì họ nhìn thấy, không phải âm thanh ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook Update mới nhất 2023
Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook Update mới nhất 2023

Nếu bạn là người dùng Facebook thường xuyên hoặc quản trị viên với tư cách là người hâm mộ, thì đó là một nhóm trên Facebook. Bạn cần thay đổi ảnh bìa ...

Vài giây trước
Marketing Funnel là gì? Cách xây dựng phễu Marketing cho doanh nghiệp
Marketing Funnel là gì? Cách xây dựng phễu Marketing cho doanh nghiệp

Khái niệm về các kênh tiếp thị (kênh tiếp thị) rất quen thuộc với các nhà tiếp thị. Vì vậy, bạn biết gì về các kênh tiếp thị? Nội dung web đa chiều sau ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Marketing Online Trọn Gói, Giá Rẻ Và Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp
Dịch Vụ Marketing Online Trọn Gói, Giá Rẻ Và Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Bao bì Dịch vụ tiếp thị trực tuyến sẽ bao gồm tất cả các nhiệm vụ từ chiến lược đến thực hiện để đảm bảo rằng các doanh nghiệp đạt được đơn đặt hàng, ...

Vài giây trước
Hình Ảnh Thương Hiệu Là Gì? Cách Xây Dựng Brand Image Cho Doanh Nghiệp
Hình Ảnh Thương Hiệu Là Gì? Cách Xây Dựng Brand Image Cho Doanh Nghiệp

Nếu bạn muốn giao dịch sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn biết gì về hình ảnh thương hiệu, tại sao nó lại quan trọng? Hình ảnh thương hiệu sẽ không chỉ ảnh ...

Vài giây trước
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google

Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể quan tâm đến cộng đồng Seoer và "quen thuộc" trong thuật ngữ mới được thảo luận rất rõ ...

Vài giây trước
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO

Để thực hiện các chiến lược SEO, SEOER phải tiến hành các hoạt động rõ ràng và cung cấp KPI phù hợp dựa trên dữ liệu thống kê của mình. Quá trình này ...

Vài giây trước
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng

SEO mũ xám được coi là một trong những kỹ thuật SEO hiệu quả nhanh nhất hiện nay. Chương trình SEO mũ xám là kết quả của sự hài hòa của SEO mũ trắng và ...

Vài giây trước
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị trực tuyến của trang web là SEO và Google Quảng cáo. Nhưng trên thực tế, bạn có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị ...

Vài giây trước