CPL là gì? Tầm quan trọng của CPL trong chiến dịch Marketing

  • 209 Lượt xem
  • 17/6/2023

Sau khi tiếp thị các hoạt động truyền thông hoặc các hoạt động quảng cáo, các nhà tiếp thị không thể bỏ qua hiệu quả của hiệu quả của loạt quảng cáo. Đây là một dữ liệu rất cần thiết bởi vì đây là cơ sở lớn nhất để kiểm tra loạt quảng cáo trên đường đi đúng hướng. CPL là một trong những công cụ phổ biến nhất để giúp bạn đo lường hiệu ứng. Do đó, hãy tham gia mạng đa chiều để hiểu thêm thông tin về thuật ngữ CPL!

CPL là gì?

CPL đại diện cho chi phí của từng cụm từ đầu mối, được dịch là chi phí của mỗi khách hàng tiềm năng. Cụ thể hơn, CPL là chi phí chỉ tính phí quảng cáo trực tuyến khi có khách hàng tiềm năng khi có khách hàng tiềm năng.

Trong trường hợp này, khách hàng tiềm năng (khách hàng tiềm năng) là khách hàng truy cập bài đăng hoặc trang web/trang web của bạn thông qua quảng cáo. Những khách hàng này sẽ thực hiện một số biện pháp cụ thể, chẳng hạn như nhấp vào liên kết đính kèm, điền vào thông tin liên hệ và đăng ký để tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ và liên hệ với các đề xuất. ...

Khi có các tài liệu khách hàng tiềm năng, các công ty có thể trực tiếp tiến hành các hoạt động khác thông qua quảng cáo, chẳng hạn như tư vấn, quảng cáo tiếp thị qua email, kế hoạch dùng thử, là một yếu tố. Đối với các doanh nghiệp, điều rất quan trọng và dịch vụ để chuyển đổi quảng cáo thành đơn đặt hàng và mang thu nhập vào sản phẩm.

-> Vui lòng tham khảo: Đề xuất chiến lược tiếp thị đa kênh, phù hợp cho mỗi doanh nghiệp

Sự khác biệt giữa CPL và CPA

Không giống như CPL, CPA (mỗi chi phí hoạt động) được định nghĩa là chi phí của mỗi hành động. Đây là một loại chi phí khi khách hàng quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội thông qua quảng cáo.

Các biện pháp có thể là điền vào bảng thông tin, mua, đăng ký tải xuống, thời gian biểu dịch vụ, đăng ký tài khoản, v.v.

Trên thực tế, CPL là một dạng CPA (mỗi chi phí cài đặt) và CPS (mỗi chi phí bán hàng) bên cạnh CPA. Để nói về sự khác biệt giữa hai khái niệm này, chúng tôi tập trung vào các hành động của khách hàng.

Chi phí của mỗi khách hàng tiềm năng chỉ chú ý đến khái niệm khách hàng tiềm năng, điều đó có nghĩa là khách hàng hiểu sản phẩm và dịch vụ thông qua quảng cáo, nhưng họ không phải là thanh toán thực sự. CPL yêu cầu các doanh nghiệp phải dành một phần tài nguyên để liên hệ và quảng bá những khách hàng tiềm năng này để trở thành khách hàng thực sự của doanh nghiệp.

Ảnh hưởng của CPA là nhỏ, nhưng nó có tác động lớn đến khách hàng, thúc đẩy khách hàng hoàn thành quy trình mua hàng thông qua quảng cáo (bao gồm cả thanh toán). CPA cụ thể hơn CPL. Trọng tâm là giải quyết hoàn toàn nhu cầu của khách hàng, thay vì đề xuất một giải pháp tham khảo.

Tính công thức của từng chi phí manh mối

Chỉ số CPL cao hoặc thấp sẽ phụ thuộc vào kênh hoặc nền tảng của loạt quảng cáo lựa chọn của công ty và các đặc điểm của các hoạt động điều hành. Công thức cụ thể như sau:

CPL = Tổng chi phí quảng cáo của các chiến dịch quảng cáo được gây ra bởi một khoảng thời gian /tổng ​​số đầu mối, điều này là do các kênh giành được trong thời gian thiết lập.

Ví dụ: trong vòng 10 tháng, bạn sử dụng 40.000 đô la cho chi phí quảng cáo và nhận được 400 chuyển đổi (manh mối). Hiện tại, chỉ số CPL của hoạt động quảng cáo của bạn là 40.000/400 = $ 100. Nói cách khác, chi phí của mỗi khách hàng tiềm năng trong sự kiện là 100 đô la.

Tầm quan trọng của CPL trong các hoạt động tiếp thị kinh doanh

Khi cung cấp một tài liệu khách hàng tiềm năng được chuyển đổi cao, CPL là một công cụ cực kỳ quan trọng trong quá trình quảng bá và phát triển kinh doanh để giúp các doanh nghiệp tạo ra doanh thu và lợi nhuận.

Tuy nhiên, để tạo ra kết quả tốt tiếp thị của CPL, các công ty cần chú ý đến việc nuôi dưỡng các nhóm bán hàng, bởi vì CPL sẽ chỉ mang lại cho khách hàng tiềm năng và có thể "đóng ứng dụng", để khách hàng tiềm năng phụ thuộc vào phần này. Các doanh nghiệp phải biết cách sử dụng dữ liệu khách hàng tiềm năng để đạt được kết quả thực.

Đồng thời, CPL đã tạo ra cơ hội để thâm nhập vào thị trường mới cho các doanh nghiệp và dễ dàng hơn để hỗ trợ việc bán các dòng sản phẩm khác.

Tiềm năng của CPL sẽ phụ thuộc vào việc triển khai các hoạt động quảng cáo tiếp thị CPL và khả năng của các doanh nghiệp, nhà tiếp thị và doanh nghiệp nên được chuẩn bị đầy đủ để tránh lãng phí tài nguyên khi không thể sử dụng hoàn toàn dữ liệu mà nó mang lại.

Những ưu điểm và nhược điểm khi chạy quảng cáo tiếp thị CPL.

Đối mặt với vai trò và tiềm năng quan trọng của CPL, nhiều công ty hoặc nhà tiếp thị muốn sử dụng quảng cáo CPL để quảng bá sản phẩm và hỗ trợ hiệu quả thu nhập của họ.

Để áp dụng thành công và hiểu những hạn chế của phòng ngừa và lợi ích, bạn nên hiểu những ưu điểm và nhược điểm của hình thức này. Chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin của bạn càng sớm càng tốt:

Lợi thế

sự thiếu sót

Những ngành công nghiệp và lĩnh vực nào nên triển khai CPL?

CPL là một công cụ hữu ích giúp sử dụng các tệp khách hàng tiềm năng để giúp các doanh nghiệp tăng doanh số bán sản phẩm và dịch vụ. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ có thể áp dụng hiệu quả tiếp thị CPL.

Trước khi xác định việc triển khai các hoạt động quảng cáo CPL, bạn cần tìm hiểu và xem xét cẩn thận thông tin và đặc điểm kinh doanh cũng như các sản phẩm và dịch vụ.

Bởi vì CPL đích cuối cùng là thu thập dữ liệu càng nhiều càng tốt. Đây là dữ liệu về những khách hàng cần và quan tâm đến các sản phẩm kinh doanh. Những khách hàng này đang học và tư vấn, nhưng họ chưa thực sự chuẩn bị chi tiêu cho các sản phẩm và dịch vụ. Do đó, họ cần thông tin và cần đề xuất và thuyết phục.

Do đó, chi phí của mỗi quảng cáo manh mối sẽ đặc biệt phù hợp với các chuyên ngành, sản phẩm hoặc sản phẩm hoặc hàng hóa cao cấp, có thể đáp ứng nhu cầu nâng cao. Khách hàng thường có xu hướng xem xét và nghiên cứu cẩn thận trước khi quyết định chi tiêu cho các sản phẩm và dịch vụ này.

Khách hàng của các sản phẩm và dịch vụ này cần tham khảo ý kiến ​​cẩn thận và nhận được sự tin tưởng với quyết định mua của công ty. Trong trường hợp này, khả năng của nhóm bán hàng sẽ là chìa khóa cho sự thành công của CPL.

Một số ngành công nghiệp điển hình có thể áp dụng CPL: thẩm mỹ, spa, thời trang cao, mỹ phẩm, bất động sản, du lịch, giáo dục, y tế, ... có thể áp dụng một số sản phẩm và dịch vụ CPLS: mỹ phẩm cao cấp, nước hoa, xe hơi, du thuyền, nâng cao cấp độ, cấp độ nâng cao, xem cấp độ nâng cao, xuất bản nghệ thuật, thu thập, y tế, thực phẩm chức năng và các sản phẩm y tế và tốt cho sức khỏe.

Một số vấn đề phổ biến

Làm thế nào để tối ưu hóa CPL?

Có một số cách để giảm thiểu CPL trong tiếp thị:

So với các chỉ số tiếp thị khác, CPL quan trọng như thế nào?

CPL là một chỉ số quan trọng trong các hoạt động tiếp thị và hiệu quả quản lý chi phí. Nó có thể được sử dụng với các chỉ số khác như CTR (nhấp chuột), CR (tỷ lệ chuyển đổi) hoặc lợi nhuận đầu tư (tỷ lệ hoàn vốn đầu tư) để cung cấp quan điểm chung về hiệu ứng chiến dịch và cung cấp các quyết định chiến lược. Tuy nhiên, CPL quan trọng rất quan trọng đối với CPL Tình dục có thể thay đổi từ các mục tiêu và ngành công nghiệp cụ thể của mỗi doanh nghiệp.

Bài viết trên cung cấp một số thông tin cần thiết để giúp bạn hiểu CPL là gì và tầm quan trọng của các phương pháp tiếp thị CPL trong kinh doanh. Đồng thời, những ưu điểm và nhược điểm của nó là phù hợp cho hình thức này.

Tôi hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn và công ty của bạn quyết định có nên đăng ký chi phí của từng khách hàng tiềm năng trong các hoạt động quảng cáo hay không. Tuy nhiên, Duowei cũng hy vọng rằng bạn sẽ xem xét những lợi thế và rủi ro và tiềm năng của các hoạt động quảng cáo hiệu quả nhất!

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước