CSR là gì? Tìm hiểu về Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

  • 190 Lượt xem
  • 15/12/2023

Ngày nay, nhiều người tiêu dùng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để mua các công ty với các dự án có mục đích xã hội có giá trị từ các doanh nghiệp. Đây được coi là một chiến lược để các doanh nghiệp đàn áp người tiêu dùng và trách nhiệm xã hội của công ty được sử dụng để chỉ các điều khoản của các hoạt động này. Vì vậy, trách nhiệm xã hội của công ty là gì và nó đóng vai trò gì trong các hoạt động kinh doanh doanh nghiệp? Hãy tìm một mạng đa chiều trong bài viết này!

Trách nhiệm xã hội của công ty là gì?

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp hoặc trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp có thể được hiểu là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Đây là một thuật ngữ kinh doanh và một thuật ngữ pháp lý. Nó có thể tham khảo các doanh nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp, nhưng phải đảm bảo đạo đức nghề nghiệp mà không vi phạm lương tâm.

Hoặc có thể nói rằng nếu có sự khác biệt, khi doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, ngoài việc kiếm tiền, họ cũng phải đảm bảo rằng doanh nghiệp của họ sẽ không làm hỏng các giá trị cốt lõi của xã hội. Đồng thời, tập trung vào việc cải thiện bảo vệ môi trường và xã hội và cộng đồng.

Tại sao các công ty cần thực hiện CSR?

Cải thiện lợi thế của cạnh tranh

Có thể nói rằng việc tạo ra một hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng là rất quan trọng. Và tham gia vào việc thực hiện trách nhiệm xã hội, bạn sẽ thiết lập một hình ảnh kinh doanh thực sự. Từ đó, nó đã đóng góp đáng kể cho cuộc chinh phục khách hàng.

Một khi khách hàng nhận được và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình, vị trí của bạn trên thị trường chắc chắn sẽ được khẳng định hơn và vững chắc hơn với các đối thủ khác. Do đó, bạn có thể phát triển một công ty mạnh mẽ và tăng lợi nhuận.

Vui lòng tham khảo: Cách xác định lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp

Thu hút đầu tư

Một khi công ty đạt được danh tiếng, các nhà đầu tư sẽ hợp tác và đầu tư là tự nhiên. Bởi vì mọi người đều muốn hợp tác với "trái tim" và "cảm ứng".

Sự kiện pháp lý tối thiểu

Trách nhiệm xã hội cũng liên quan đến luật kinh doanh và tiêu chuẩn xã hội. Nếu bạn tuân thủ nghiêm ngặt và hoàn toàn theo các quy định của nhà nước đối với CSR, doanh nghiệp của bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề pháp lý.

Các loại trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp mà các doanh nghiệp cần phải làm

Hoạt động bảo vệ môi trường

Các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn phải chú ý và thực hiện các nỗ lực của họ để bảo vệ môi trường để bảo vệ môi trường. Bởi vì môi trường sống là điều kiện quyết định cho sự tồn tại và phát triển xã hội.

Cho dù doanh nghiệp có thành công như thế nào, nó sẽ được những người không có các biện pháp bảo vệ môi trường đầu tiên chống lại. Ngoài ra, mức độ gây hại có thể được xử lý theo luật.

Trách nhiệm chính mà các doanh nghiệp phải chú ý và làm việc chăm chỉ là bảo vệ môi trường

Theo các đặc điểm của mỗi doanh nghiệp, bạn có thể phát triển các kế hoạch cho các hoạt động bảo vệ môi trường và thực hiện theo cách phù hợp và thiết thực nhất. Nếu đây là một doanh nghiệp lớn hoặc một người lao động liên quan đến môi trường, bạn có thể bắt đầu các hoạt động để trồng cây và cây cối.

Nếu doanh nghiệp của bạn nhỏ, bạn có thể bắt đầu một động lực để tiết kiệm giấy điện trong văn phòng hoặc khuyến khích mỗi nhân viên trang trí cây xanh trên bàn.

Hoạt động tình nguyện

Theo điều kiện kinh doanh, bạn có thể triển khai các hoạt động tình nguyện phù hợp. Ví dụ, bạn có thể gây quỹ và quyên góp cho các tổ chức điều dưỡng của trẻ em, người già cô đơn và người già cô đơn.

Ngoài ra, một cách phổ biến khác là huy động nhân viên quyên góp quần áo cũ, bộ đồ ăn hoặc đồ gia dụng cũ để gửi trung gian hoặc gửi chúng trực tiếp đến các khu vực xa xôi.

hoạt động cộng đồng

Ngày nay, các hoạt động đua xe đạp hoặc xe đạp, ... gây quỹ hoặc thông tin hữu ích về nhiều đơn vị cho xã hội dược phẩm. Các doanh nghiệp có thể tham gia vào hai hình thức tài trợ cho giải thưởng hoặc họ có thể gửi thành viên tham gia.

Đây là một sự đánh giá cao của cộng đồng, bởi vì nó không chỉ giúp quảng bá thương hiệu, mà còn tạo ra nhiều động lực hơn cho nhân viên để tích cực tham gia vào các hoạt động đào tạo y tế.

Hoạt động cho công nhân

Cốt lõi của doanh nghiệp là yếu tố con người. Do đó, nếu môi trường làm việc liên quan đến cơ chế quản lý và vận hành, nó có thể mang lại nhiều lợi ích cho nhân viên và họ sẽ thúc đẩy họ tiếp tục và đóng góp cho công ty.

Để làm điều này, các doanh nghiệp cần đảm bảo giờ làm việc, làm thêm giờ và tiền theo quy định. Các quy định về tiền lương và tiền thưởng là rõ ràng rằng nhiều kế hoạch phúc lợi đã được thiết lập một cách minh bạch (nếu có thể), chẳng hạn như học bổng tài trợ cho trẻ em của nhân viên, cung cấp thẻ thành viên, yoga, ... ...

Sử dụng các tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội

Mặc dù hoạt động CSR đã dần thu hút sự chú ý của công ty, nhưng hầu hết các hoạt động trên là tự phát và độc thân, vì vậy ý ​​tưởng thực hiện đòi hỏi rất nhiều thời gian. Ngoài ra, rất khó để truyền đạt tin tốt từ doanh nghiệp trong một thời gian ngắn.

Do đó, các doanh nghiệp có thể áp dụng các tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội. Mỗi nhóm các tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội sẽ giúp các doanh nghiệp hướng dẫn họ làm những gì họ cần làm. Từ đó, nó có thể cung cấp các chiến lược phù hợp cho các điều kiện và đặc điểm của công ty.

Phương pháp tiếp thị và quảng cáo CSR hiệu suất cao

Truyền đạt kiến ​​thức, kỹ năng, thông tin có ý nghĩa

Để thực sự liên kết doanh nghiệp của bạn với xã hội, bạn có thể sử dụng kiến ​​thức hữu ích mà bạn được thành lập để chia sẻ với người tiêu dùng. Ví dụ, một công ty dinh dưỡng có thể hướng dẫn cách xác định thông tin của thương hiệu hoặc cách chọn đúng sản phẩm cho mỗi đối tượng.

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế có thể chia sẻ các hướng dẫn về chăm sóc y tế; thực hành, ... đây cũng là một cách hữu ích để truyền đạt thông tin có ý nghĩa cho khách hàng, để họ có thể tạo niềm tin vững chắc vào công ty.

Đảm bảo các chính sách và lợi ích tốt của nhân viên

Như đã đề cập ở trên, các vấn đề của con người luôn là yếu tố cốt lõi của kinh doanh. Khi bạn chủ động xây dựng các chính sách điều dưỡng của nhân viên, bạn sẽ không chỉ tạo ra một sự thống nhất và văn hóa tốt mà còn kích thích tâm trí của xã hội cho doanh nghiệp này.

Xây dựng Báo cáo phát triển bền vững (Báo cáo CSR)

Việc phát triển báo cáo phát triển bền vững (báo cáo CSR) phải tương tự như các báo cáo tài chính và tài chính kinh doanh. Có thể thấy rằng các công ty lớn trên thế giới luôn nhắm mục tiêu CSR, đây là một phần của sự thành công của nó.

Các báo cáo của công ty thường bị ảnh hưởng bởi xã hội. Do đó, nó đã tạo ra một loạt ảnh hưởng và thúc đẩy tư duy kinh doanh sáng tạo hơn, và đã đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

Một số ví dụ về trách nhiệm xã hội trong công ty Việt Nam

Honda và thể thao "Tôi yêu Việt Nam"

Một trong những ví dụ về các trách nhiệm xã hội của công ty điển hình của Việt Nam không thể không đề cập đến tình yêu của tôi với Việt Nam -Tôi yêu Việt Nam đã thực hiện Honda từ năm 2003.

Sự kiện này được thiết kế để lái xe an toàn. Do đó, đơn vị này đã sản xuất một loạt các video có thể được phát trên TV và nhận được phản hồi tích cực. Đặc biệt là vào năm 2021, Honda tiếp tục phát triển một phiên bản hạnh phúc cho quý thứ hai của trẻ em 3-5 tuổi.

Quỹ Vinamilk và "Việt Nam Rise"

Công ty sữa nổi tiếng Vinamilk cũng đã có những đóng góp đáng kể cho việc thực hiện CSR. Cái đầu tiên có thể được đề cập là quỹ sữa "đang lên của Việt Nam" được thành lập vào năm 2018.

Đây là một kế hoạch cho cộng đồng, rất có ý nghĩa đối với các mục tiêu cụ thể của trẻ em. Do đó, Vinamilk đã mang 37 triệu cốc sữa từ Ha Giang đến CA Mau cho hơn 460.000 trẻ em.

Ngoài ra, công ty cũng đã ra mắt nhiều hoạt động khác, chẳng hạn như "một triệu cây" hoặc "hàng triệu cốc sữa yêu", vào năm 2020, với hàng triệu nụ cười ", và nhiều hoạt động nhỏ và hiển thị.

Bị chiếm giữ chiến dịch "Sài Gòn, don lồng bỏ qua các bữa ăn"

Vào cuối tháng 7 năm 2021, khi Covid nổ ra và bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi Thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức từ thiện và Bong Sen đã phối hợp để thực hiện một kế hoạch gọi là "Sài Gòn, đừng bỏ qua bữa ăn".

Do đó, kế hoạch đã cung cấp các bữa ăn miễn phí cho mọi người dưới độ khó và lao động không hoạt động kém. Trong những ngày đầu, Grab đã có được 11.500 tự do, cung cấp hỗ trợ cho nhiều người.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về CSR. Tôi hy vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này, do đó cải thiện trách nhiệm xã hội của việc hiện thực hóa các chủ đề kinh tế.

Bài viết liên quan

Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả

Bạn có biết rằng ít hơn 2 % người dùng quyết định mua từ phương thức đầu tiên không? Đừng đầu tư vào Facebook, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất các khách ...

Vài giây trước
Từ khóa nhận sai trang đích: Nguyên nhân và cách khắc phục
Từ khóa nhận sai trang đích: Nguyên nhân và cách khắc phục

Chọn từ khóa chính xác là một phần quan trọng của SEO để đảm bảo rằng đưa người dùng đến đích chính xác. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện SEO, không ...

Vài giây trước
Hé lộ cách đặt giá thầu quảng cáo Facebook đạt hiệu quả
Hé lộ cách đặt giá thầu quảng cáo Facebook đạt hiệu quả

Trong các chiến lược tiếp thị trực tuyến, đấu thầu quảng cáo là rất quan trọng để tối ưu hóa chi phí và duy trì hiệu quả của loạt quảng cáo. Biết cách ...

Vài giây trước
Cách target đối tượng Facebook hiệu quả, tối ưu chi phí quảng cáo
Cách target đối tượng Facebook hiệu quả, tối ưu chi phí quảng cáo

Mục tiêu thúc đẩy đối tượng thích hợp để giúp các công ty tối ưu hóa chi phí và thậm chí vượt qua thu nhập. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách định ...

Vài giây trước
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh

Nếu bạn đã chạy quảng cáo Facebook, thì bạn phải trải nghiệm tình huống quảng cáo được phê duyệt quá lâu. Đây thực sự là một trở ngại lớn cho quảng cáo, ...

Vài giây trước
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?

Quảng cáo Facebook là một cách để nhiều nhân viên tiếp thị sử dụng hàng tỷ người dùng. Tuy nhiên, các hoạt động này không phải lúc nào cũng mang lại kết ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Quảng Cáo Đa Kênh Tối Ưu Hóa Chuyển Đổi
Dịch Vụ Quảng Cáo Đa Kênh Tối Ưu Hóa Chuyển Đổi

Trong thị trường kinh doanh hiện tại, đó là một xu hướng thu hút khách hàng thông qua nhiều kênh truyền thông khác nhau. Đặc biệt, các dịch vụ quảng cáo ...

Vài giây trước
Cách tạo Google Web Stories kéo traffic hiệu quả cho SEOer
Cách tạo Google Web Stories kéo traffic hiệu quả cho SEOer

Để tối ưu hóa SEO, sáng tạo là một chìa khóa quan trọng để thu hút lưu lượng truy cập. Một trong những công cụ mới mà Seoer có thể sử dụng là câu chuyện ...

Vài giây trước
Bí kíp tăng tỷ lệ chốt phụ huynh nhập học hiệu quả cho trung tâm
Bí kíp tăng tỷ lệ chốt phụ huynh nhập học hiệu quả cho trung tâm

Trung tâm thường hỏi: "Tại sao phụ huynh hỏi thông tin chương trình giảng dạy, bạn có những gợi ý nhiệt tình, nhưng vẫn không thể hoàn thành việc bán ...

Vài giây trước
Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý
Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng, Mona đã gặp nhiều thông báo mạng sai. Mạng bị nhiễm mã độc hại, virus và không cho phép quảng ...

Vài giây trước
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả

Quảng cáo YouTube là một nền tảng video tuyệt vời trên thế giới, mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho ...

Vài giây trước
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả

Bạn có biết rằng ít hơn 2 % người dùng quyết định mua từ phương thức đầu tiên không? Đừng đầu tư vào Facebook, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất các khách ...

Vài giây trước