Để kinh doanh quán bia thành công cần tìm hiểu những gì?

  • 37 Lượt xem
  • 26/11/2023

Kinh doanh cửa hàng bia không phải là vốn lớn và lợi nhuận cao. Đây là một ngành công nghiệp tiềm năng và nhiều người chọn thực hiện kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn không chuẩn bị cẩn thận các kế hoạch và tính toán kinh doanh trong chi tiêu, bạn sẽ khó vận hành cửa hàng. Do đó, để tìm câu trả lời cho một doanh nghiệp bia thành công? Trong bài viết này, mạng đa chiều sẽ chia sẻ với trải nghiệm kinh doanh bia thành công của bạn và mang lại lợi nhuận cao.

Chi phí cần thiết cho cửa hàng bia

Ngoại trừ các kế hoạch kinh doanh chi tiết, bạn không thể bỏ qua việc tính toán chi phí thực hiện kinh doanh. Vốn bắt đầu sẽ phụ thuộc vào các mô hình doanh nghiệp lớn hoặc nhỏ.

Thông thường, không có công thức chính xác có thể cung cấp số liệu chính xác cho bất kỳ mô hình kinh doanh nào. Do đó, nó phụ thuộc vào mong muốn và tình trạng vốn của mọi người để tính toán và cân bằng cho phù hợp. Nói chung, vốn của một quán bia sẽ dao động từ 10 đến 300 triệu VND, phân bổ cho các chi tiêu sau.

Chi phí không gian

Chi phí tiền thuê phụ thuộc vào vị trí bạn chọn. Nếu một công ty được chọn ở các thành phố và dân số, ngân sách sẽ là 10 đến 20 triệu mỗi tháng và thường thì các ngôi nhà phải được lưu trữ trong nhà trong vòng 3-6 tháng. Hơn nữa, nếu bạn chọn mở một nhà hàng bia nổi tiếng ở nông thôn, tiền thuê nhà sẽ chưa đến 5-7 triệu tháng. Do đó, chi phí thuê nhà của doanh nghiệp quán bia sẽ là khoảng 60.000 đến 100 triệu.

Nếu ngôi nhà của bạn rộng rãi và nằm trong một khu vực thuận lợi, bạn nên sử dụng không gian ở tầng một để phục vụ kế hoạch mở một cửa hàng. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền thuê nhà.

Cơ sở đầu tư

Đây là rất nhiều chi tiêu của mặt hàng. Ngoài việc cải thiện không gian, cửa hàng trang trí và bảng gỗ, bạn cũng cần đầu tư vào đồ nội thất mua sắm, chẳng hạn như tủ lạnh, bàn và ghế, quầy thanh toán, dụng cụ nhà bếp, thiết bị lưu trữ, làm đầy, v.v.

Có một cửa hàng nhỏ (khoảng 10-15 bàn) và ngân sách sẽ nằm trong phạm vi 50-60 triệu. Đối với một cửa hàng lớn, ngân sách có thể đạt hàng trăm triệu đô la.

Để giảm chi phí đầu tư ban đầu, bạn có thể xem xét sử dụng bàn thanh toán và ghế, dụng cụ nhà bếp, tủ lạnh, ...

Chi phí bia và uống

Chi phí bia và uống rượu là một chi phí vận động khá lớn. Các đặc điểm của một thanh bia được đặc trưng bởi nhiều loại đồ uống và nguyên liệu thô mỗi ngày để xoay, và vốn ít nhất là 20-30 triệu.

Phí tuyển dụng nhân viên

Chi phí thuê nhân sự mỗi tháng sẽ phụ thuộc vào quy mô cửa hàng của bạn. Bạn có thể thanh toán theo ngân sách hiện tại và người phụ trách từng vị trí để trả lương cho nhân viên. Ví dụ, tiền lương của đầu bếp cơ bản là khoảng 100-12 triệu mỗi tháng, người phục vụ là 5-6 triệu mỗi tháng và mức lương của nhân viên bán thời gian là khoảng 25-30k/h.

Ngân sách quảng cáo, Khuyến mãi

Để thu hút khách hàng, thanh bia của bạn cần tổ chức quảng cáo, chứng từ, biểu ngữ hoặc quảng cáo trực tuyến. Chi tiêu ngân sách cho quảng cáo và quảng cáo là khoảng 100 đến 20 tỷ nhân dân tệ mỗi tháng.

Khả năng phòng ngừa

Đối với chủ sở hữu của cửa hàng bia, đây sẽ là giai đoạn khó khăn nhất trong sáu tháng đầu tiên. Doanh nghiệp không ổn định và lợi nhuận vẫn còn rất thấp. Do đó, nếu không có quy định, cửa hàng sẽ phải trả, nếu vốn được sử dụng hết. Do đó, sau khi tính toán các chi phí trên, bạn nên chi thêm 20-30 % tổng chi phí để thiết lập dự trữ.

Do đó, bạn sẽ cần một thanh bia nhỏ 100 đến 300 triệu VND vốn. Theo kinh nghiệm của nhiều chủ sở hữu, một quán bia thường mất ít nhất 3-6 tháng để bắt đầu có lợi nhuận. Do đó, trong giai đoạn đầu, bạn cần xem xét chi tiêu để tránh cửa hàng không thể hoạt động ổn định và nó phải được đóng cửa do vốn.

Tài liệu tham khảo: Lợi nhuận mạng khác biệt và lợi nhuận gộp để giúp việc kinh doanh một cách hiệu quả

Kinh nghiệm kinh doanh bia thành công

Kinh nghiệm kinh doanh bia đã mang lại lợi nhuận cao mà chủ cửa hàng cần làm chủ. Đây là:

Chọn một nơi kinh doanh tốt

Điều rất quan trọng là chọn "địa điểm chính" cho doanh nghiệp hiệu quả và thuận lợi. Bạn nên ưu tiên cho nhiều người đi đường -ở vị trí kinh doanh gần khu vực, với dân số dày đặc, trong các tổ chức văn phòng lớn, gần các công viên công nghiệp ... xe hơi tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu xem khu vực có thể được sử dụng cho các mô hình thanh và sử dụng các dịch vụ thực phẩm xung quanh hay không.

Khi thuê nhà, bạn cũng nên chú ý đến các vấn đề trong hợp đồng pháp lý. Bạn nên ưu tiên cho địa chỉ cho thuê dài hạn (3-5 năm). Điều này giúp hạn chế tình huống mà các doanh nghiệp đã trở lại mặt đất khi họ ổn định.

Chọn một thương hiệu bia ngon, nổi tiếng

Để trang trí các bảng quảng cáo thuận tiện hơn, mỗi thanh bia thường chọn nhấn mạnh vào việc sử dụng các nhãn hiệu bia. Do đó, ngay từ đầu, bạn nên chọn một nhà sản xuất được đánh giá cao để đảm bảo chất lượng và các sản phẩm thông thường. Người tiêu dùng như bia Sài Gòn, Hà Nội chà bia, bia Việt Ha và những người tiêu dùng khác như các sản phẩm bia mùa xuân.

Ngoài ra, nhiều thương hiệu bia lớn hiện đang thực hiện nhiều kế hoạch khuyến khích, chẳng hạn như cung cấp bom bia mở, hỗ trợ thiết bị lưu trữ, làm đầy, v.v. Do đó, chủ sở hữu có thể tham khảo thông tin. Điều này là để đưa ra quyết định thích hợp.

Chuẩn bị các tập tin kinh doanh cần thiết

Bất kể nghề nghiệp nào, tài liệu kinh doanh là rất cần thiết, và nó được yêu cầu phải được trang bị cửa hàng của mình. Bởi vì nếu bạn không có các tài liệu giấy phép khác nhau, khi chính quyền đến giám sát, bạn sẽ bị phạt và có thể trì hoãn doanh nghiệp của mình.

Thiết lập chiến lược tiếp thị cho cửa hàng bia

Quảng cáo, quảng cáo tiếp thị sẽ giúp khách hàng nhanh chóng hiểu được cửa hàng của bạn. Do đó, khi bạn bắt đầu mở, bạn nên chi một số chi phí quảng cáo và tiếp thị.

Ngoài quảng cáo tiếp thị của cửa hàng khi bắt đầu đi học, chiến lược tiếp thị cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của cửa hàng, điều này có thể giúp bạn nhanh chóng thu hút nhiều khách hàng hơn. Hiện tại, bạn có thể áp dụng hai kênh tiếp thị chung:

Kênh tiếp thị truyền thống

Các kênh tiếp thị truyền thống mà bạn có thể đăng ký có thể thu hút khách hàng của quán bia: phân phối tờ rơi, biểu ngữ treo, áp phích xung quanh khu thương mại, ...

Tài liệu tham khảo: Thiết kế của biểu ngữ mở để thu hút khách hàng

Kênh tiếp thị trực tuyến

Ngoài các kênh tiếp thị truyền thống, chủ sở hữu cũng nên áp dụng các kênh tiếp thị trực tuyến để tăng số lượng khách hàng trong các cửa hàng. Một số cách bạn có thể đăng ký là xây dựng một trang web riêng biệt để tăng danh tiếng hoặc chạy quảng cáo thông qua các kênh truyền thông xã hội (như Facebook, Tiktok hoặc Book Kol Marketing, Review hoặc đánh giá ẩm thực, ...

Tài liệu tham khảo: Có nên kinh doanh giao dịch trên các kênh mạng xã hội không?

Ngoài ra, trang web có thể là một kênh không thể được đề cập. Bạn có biết hầu hết người dùng sử dụng Google để tìm kiếm thông tin không? Do đó, sử dụng dịch vụ thiết kế trang web đa chiều là dịch vụ bạn nên gọi ngay lập tức!

Do đó, mạng đa chiều cung cấp nhiều dịch vụ SEO thương hiệu hơn, điều này sẽ giúp đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Map và tạo thông tin kinh doanh để hiển thị hàng đầu khi tìm kiếm tìm kiếm của khách hàng để giúp bạn sử dụng bảo hiểm khách hàng của Bia Bar!

Do đó, đây là kinh nghiệm mở một quán bia và điều hành một quán bia. Tôi hy vọng rằng với kinh nghiệm của các mạng đa chiều được chia sẻ ở trên, bạn có thể giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn cho kinh doanh thanh!

Bài viết liên quan

Lợi ích của Mobile App trong trung tâm giáo dục
Lợi ích của Mobile App trong trung tâm giáo dục

Trong kỷ nguyên phát triển kỹ thuật, các ứng dụng được sử dụng để học, làm việc và giải trí là một lựa chọn tốt và các ứng dụng di động trong trung tâm ...

Vài giây trước
3 Lý Do Không Nên Tạo Đề Thi Tự Động Bạn Cần Biết?
3 Lý Do Không Nên Tạo Đề Thi Tự Động Bạn Cần Biết?

Hiện tại, xu hướng toàn cầu hóa AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo) được áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp và giáo dục cũng không ngoại lệ. Đây là điều ...

Vài giây trước
Top 8 Plugin Cache WordPress tốt nhất cho Website
Top 8 Plugin Cache WordPress tốt nhất cho Website

Tốc độ trang web có tác động lớn đến trải nghiệm của người dùng khi truy cập internet. Hiện tại, có nhiều cách để cải thiện tốc độ web bằng cách sử dụng ...

Vài giây trước
Thị trường là gì? Hình thái và chức năng của thị trường
Thị trường là gì? Hình thái và chức năng của thị trường

Thị trường là gì? Đối với nhiều người, đây là một thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên, ý nghĩa thực sự của thị trường là tương tự nhau, và rất ít người có ...

Vài giây trước
Market Share là gì? Thông tin cơ bản cần biết về thị phần
Market Share là gì? Thông tin cơ bản cần biết về thị phần

Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt, thị phần là chỉ số xác định thương hiệu nào là dẫn đầu. Thứ hai, thứ ba ... thị phần là thay đổi khác nhau. Mỗi ...

Vài giây trước
Bitrate là gì? Bitrate trong âm thanh, video bao nhiêu là đẹp nhất?
Bitrate là gì? Bitrate trong âm thanh, video bao nhiêu là đẹp nhất?

Nếu bạn đã xem video trên YouTube hoặc nghe nhạc trên trình duyệt Internet, bạn phải gặp các tùy chọn hoặc nhiều tùy chọn hơn như 128kpbs hoặc 320kpbs ...

Vài giây trước
10 Bước tạo chương trình khuyến mãi thành công “bùng nổ” doanh số
10 Bước tạo chương trình khuyến mãi thành công “bùng nổ” doanh số

Tạo ra một chương trình khuyến mãi hoàn hảo là một cách giúp truyền bá thương hiệu cho khách hàng và tạo động lực cho khách hàng mới và khách hàng mới ...

Vài giây trước
Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh thực phẩm sạch thành công
Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh thực phẩm sạch thành công

Hiện tại, giao dịch thực phẩm hữu cơ là một trong những hướng kinh doanh chính xác. An toàn thực phẩm và vệ sinh gần đây đã gây sốc cho nhiều trường hợp ...

Vài giây trước
Chiến lược marketing bán bánh Trung Thu tăng doanh thu hiệu quả
Chiến lược marketing bán bánh Trung Thu tăng doanh thu hiệu quả

Lễ hội giữa -Hemori là một năm mới không kém phần quan trọng, chẳng hạn như "Năm mới của mặt trăng" và "bánh trăng", đã trở thành một hình ảnh điển ...

Vài giây trước
Bí quyết kinh doanh giày dép thành công thu lợi nhuận cao
Bí quyết kinh doanh giày dép thành công thu lợi nhuận cao

Sự tăng trưởng liên tục của sự hao mòn của mọi người, dẫn đến việc kinh doanh các mặt hàng thời trang đang trở thành một xu hướng phổ biến ngày nay. Một ...

Vài giây trước
Bán hàng cá nhân là gì? Personal Sales có ưu nhược điểm gì?
Bán hàng cá nhân là gì? Personal Sales có ưu nhược điểm gì?

Bán hàng cá nhân được coi là một trong những công cụ cực kỳ hiệu quả cho mỗi hoạt động kinh doanh kinh doanh, bất kể quy mô, cách phát triển và thường ...

Vài giây trước
Cách tận dụng sức mạnh hiệu ứng đám đông trong kinh doanh
Cách tận dụng sức mạnh hiệu ứng đám đông trong kinh doanh

Việc sử dụng hiệu ứng đám đông mạnh mẽ trong kinh doanh là một chiến lược tiếp thị quen thuộc. Đặc biệt là trong kỷ nguyên Internet, hiệu ứng đám đông ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước