Digital Marketing là gì? Toàn bộ kiến thức về Digital Marketing mới nhất

  • 97 Lượt xem
  • 4/9/2023

Đối với những người làm việc trong lĩnh vực tiếp thị, tiếp thị kỹ thuật số đã trở thành một khái niệm quen thuộc. Ngày nay, bất kỳ công ty nào hy vọng sẽ xuất hiện trên Internet trên internet để thu hút khách hàng và cải thiện khả năng cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh. Vậy tiếp thị kỹ thuật số là gì? Tiếp thị kỹ thuật số là gì? Loại tiếp thị kỹ thuật số? Và làm thế nào để thực hiện các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả? Tất cả những điều này sẽ nằm trong các bài viết trong mạng đa chiều dưới đây.

Tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Tiếp thị kỹ thuật số là gì? Tiếp thị kỹ thuật số dựa trên kỹ thuật số, tất cả các hoạt động tiếp thị trong điện tử và không gian internet thường tồn tại trong tất cả các công cụ kết hợp tiếp thị (4P/ 7P/ 8P). Tiếp thị kỹ thuật số hiện được hiểu đơn giản là giao tiếp kỹ thuật số.

Tuy nhiên, khi nghiên cứu định nghĩa và khái niệm liên quan đến lĩnh vực này, chúng ta thường gặp nhiều quan điểm và khái niệm khác nhau, do đó, thông tin chính xác và phù hợp rất khó xác định và truy cập thông tin chính xác và phù hợp. Sau đây là tiếp thị toàn cầu các chuyên gia và học giả nổi tiếng về quan điểm và định nghĩa của tiếp thị kỹ thuật số.

 

Philips Kotler nói: "Tiếp thị kỹ thuật số hoặc tiếp thị điện tử là một sản phẩm, giá cả, phân phối và các sản phẩm quảng cáo, dịch vụ và ý tưởng theo kế hoạch để đáp ứng nhu cầu của tổ chức và câu cá. Sự nhân lên dựa trên các công cụ điện tử và internet."

Một định nghĩa khác về tiếp thị kỹ thuật số là một chuyên gia khác, như được hiển thị dưới đây:

Theo Joel Reedy: "Tiếp thị điện tử: bao gồm tất cả các hoạt động để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng trên Internet và xe điện tử."

Mục đích chính của tiếp thị kỹ thuật số là giúp các công ty tạo ra môi trường kinh doanh trực tuyến hiệu quả và bền vững. Bằng cách sử dụng các công cụ phù hợp, so với hình ảnh, các công ty có thể thu hút nhiều khách hàng tiềm năng, thu hút sự quan tâm và niềm tin của khách hàng, tăng doanh số và tiết kiệm chi phí quảng cáo. Ý thức truyền thống. Các kênh thông tin e mà các công ty có thể được sử dụng để mở rộng bản sắc thương hiệu và lợi nhuận bao gồm:

Tiếp thị kỹ thuật số làm gì?

Tiếp thị kỹ thuật số làm gì? Bạn đã từng muốn biết những gì các nhà tiếp thị làm trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Câu trả lời sẽ là chính xác trong việc chia sẻ sau đây.

Nghiên cứu thị trường và khách hàng

Trước hết, các nhà tiếp thị kỹ thuật số phải nắm bắt các thị trường, khách hàng, xu hướng và thông tin của đối thủ liên quan để tìm hiểu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

-> Tham khảo quy trình nghiên cứu thị trường qua 4 bước

Quảng cáo trực tuyến

Tạo và quản lý các hoạt động quảng cáo trực tuyến trên các nền tảng như quảng cáo Google, mạng xã hội và quảng cáo email. Đây là những gì các nhà tiếp thị kỹ thuật số phải làm.

Xây dựng và quản lý nội dung

Ngoài các công việc được đề cập ở trên, những người kỹ thuật số cũng phải tạo ra nội dung chất lượng và hấp dẫn trên hầu hết các kênh truyền thông kỹ thuật số (như mạng xã hội, trang web, blog và email), ... tối ưu hóa nội dung để tăng sự tương tác và nhận thức về thương hiệu.

Đo lường và phân tích

Sử dụng các công cụ phân tích để đo lường các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số, giám sát lưu lượng truy cập, tương tác và hiệu quả chuyển đổi. Phân tích dữ liệu cung cấp thông tin chi tiết và đề xuất cải tiến.

Tổng quan, tiếp thị kỹ thuật số sử dụng công nghệ kỹ thuật số và sức mạnh của các kênh trực tuyến để thiết lập quan hệ với khách hàng, tăng nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh.

-> Vui lòng tham khảo nó: Hơn 15 công cụ tiếp thị trực tuyến được sử dụng bởi các nhà tiếp thị

Những kỹ năng mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số cần?

Sau khi hiểu tiếp thị kỹ thuật số phải làm gì, để trở thành một nhà tiếp thị kỹ thuật số lành nghề và chuyên nghiệp, bạn cần trang bị rất nhiều kỹ năng. Những kỹ năng này là gì, xin vui lòng tham khảo các thông tin sau.

Kiến thức dày đặc về tiếp thị kỹ thuật số

Bạn cần hiểu các phương pháp, công cụ và khái niệm cơ bản về tiếp thị kỹ thuật số. Một số ví dụ, chẳng hạn như kiến ​​thức quảng cáo trực tuyến, nội dung tiếp thị, mạng xã hội, SEO, tiếp thị qua email, đo lường hiệu quả, ...

Các công cụ và nền tảng chính

Các công cụ như quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, Hootsuite, Google Analytics (Phân tích) và Công cụ phân tích SEO là công cụ bạn cần để làm chủ.

sáng tạo

Nội dung tiếp thị nên sáng tạo và hấp dẫn, đặc biệt là phù hợp cho khách hàng. Bạn cần có khả năng viết, thiết kế và tạo các nội dung khác nhau, chẳng hạn như mạng xã hội, hình ảnh, video, nội dung đa phương tiện, ...

Kỹ năng xã hội và tương tác

Thiết lập mối quan hệ tốt với khách hàng, đồng nghiệp và đối tác. Biết cách giao tiếp hiệu quả, lắng nghe và hiểu nhu cầu của khách hàng và tương tác trên các mạng xã hội và diễn đàn trực tuyến.

Phân tích và kỹ năng định hướng

Có thể phân tích dữ liệu, đo lường hiệu quả của các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số và sử dụng dữ liệu và thông tin được thu thập để được định hướng và cải thiện dữ liệu.

Các vị trí của tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, tình trạng công việc rất đa dạng, tùy thuộc vào quy mô và cấu trúc tổ chức kinh doanh. Bạn có thể tham khảo một số vị trí chung được chia sẻ dưới đây.

Lợi ích của tiếp thị kỹ thuật số

Sau khi trả lời câu hỏi về tiếp thị kỹ thuật số, chúng ta có thể thấy rằng tiếp thị kỹ thuật số là một chiến lược không thể thiếu trong kỷ nguyên 4.0 hiện tại. Thông qua một phương pháp mới, tiếp thị kỹ thuật số có thể giúp các doanh nghiệp nhanh hơn, rộng hơn và thu hút chính xác hơn các khách hàng tiềm năng hơn bao giờ hết.

Sau đây là một số lợi ích của tiếp thị kỹ thuật số, cho thấy tầm quan trọng của phương pháp này đối với kinh doanh phát triển.

thuận lợi

Google và người tiêu dùng trong thời đại ngày nay và hầu hết mọi hành động tiếp thị kỹ thuật số đã trở thành một "người đi đường" quen thuộc. Đây là chìa khóa để giúp các công ty tìm thấy, tiếp cận khách hàng và tạo thu nhập. Một trong những lợi ích của tiếp thị kỹ thuật số là nó không thể bỏ qua. Các doanh nghiệp có thể hoạt động mà không chú ý đến thời gian và không gian. Người tiêu dùng có thể tìm kiếm, đặt hàng, kiểm tra và thảo luận về các sản phẩm một cách đơn giản và đơn giản.

Chi phí quảng cáo thấp

Thông qua tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể ::

Bảo hiểm nhanh và lớn

Ưu điểm lớn nhất của tiếp thị kỹ thuật số là phổ biến thông tin nhanh chóng và không giới hạn. Internet toàn cầu có thể giúp tiếp thị kỹ thuật số nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, với khả năng kết hợp các kênh truyền thông khác nhau, tiếp thị kỹ thuật số có thể thu hút nhiều khách hàng hơn, do đó tăng cơ hội của các công ty trên thị trường và tăng doanh số.

Kênh quảng cáo, nền tảng mạng xã hội, email giúp gửi tin nhắn cho hàng ngàn khách hàng hoặc quảng cáo sản phẩm. Bạn chỉ cần nhấp vào một vài lần để tiếp cận hơn một tỷ người. Điều này không chỉ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo, mà còn giúp cải thiện hiệu quả quảng cáo và truy cập vào khách hàng mục tiêu.

Dễ dàng đo lường, phân tích và kiểm soát

Tiếp thị kỹ thuật số cung cấp dữ liệu thời gian thực cho thương hiệu của bạn. Bạn có thể phát triển và cạnh tranh bằng cách đọc và hiểu các báo cáo (như truy cập các trang web và sản phẩm chủ yếu được tìm kiếm bởi khách hàng).

Nhờ các công cụ phân tích kỹ thuật số, các công ty có thể dễ dàng đo lường mức độ quan tâm của khách hàng thông qua lượt xem, chia sẻ, nhấp, truy cập trang web và đóng chi phí tương ứng của bài viết và chi phí tương ứng của roi da. Ngoài ra, tiếp thị kỹ thuật số cũng có thể giúp các công ty dễ dàng đo lường lợi nhuận và chi phí của các hoạt động tiếp thị. Bạn có thể điều chỉnh các hoạt động một cách thích hợp.

-> Đọc thêm: Sử dụng Google Analytics

Thiết lập mối quan hệ với khách hàng

Với môi trường Internet, giao tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp dễ dàng hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp có thể thu thập ý kiến ​​của khách hàng bằng cách tương tác với họ để điều chỉnh sản phẩm, dịch vụ và các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của họ.

Thiết lập mối quan hệ với khách hàng giúp xác định nhóm mục tiêu tập trung vào quảng cáo đa kênh, tần số rất lớn và chi phí quá cao. Bởi vì sự tương tác của khách hàng trên các kênh cũng có thể giúp các công ty đánh giá khả năng và sự thân mật của khách hàng đối với các kế hoạch tiếp thị trong tương lai.

Chọn một khách hàng mục tiêu

Điều quan trọng là tìm một nhóm khách hàng mục tiêu chính xác để liên hệ với họ, tương tác và thiết lập một mối quan hệ. Bởi vì nếu hoạt động không nhắm vào nhóm khách hàng thích hợp, doanh nghiệp sẽ không thể đạt được kết quả cần thiết. Trong tiếp thị kỹ thuật số, các doanh nghiệp có thể sử dụng dữ liệu hiện có về các hệ thống và công cụ thông tin người dùng hoặc khách hàng để tìm nhóm khách hàng mục tiêu.

Tuy nhiên, đó là một thách thức để tìm một cơ sở khách hàng phù hợp, vì vậy các công ty cần thời gian và năng lượng để nghiên cứu và phân tích dữ liệu để đưa ra quyết định đúng đắn. Sau khi phát hiện ra khách hàng mục tiêu phù hợp, các công ty có thể truy cập và truyền tải tin tức của họ hiệu quả hơn.

Một loạt các hình thức tiếp thị kỹ thuật số và phương pháp hợp nhất

Trong những năm qua, tiếp thị kỹ thuật số đã phát triển các hình thức tiếp thị khác nhau và cách kết hợp các hình thức này để phù hợp cho từng mô hình kinh doanh.

VD:

Môi trường kích hoạt trong tiếp thị kỹ thuật số

Sau khi biết tiếp thị kỹ thuật số là gì, sau đó tìm hiểu môi trường hoạt động trong tiếp thị kỹ thuật số theo mạng đa chiều. Phân tích môi trường và nghiên cứu chiến lược tiếp thị là rất quan trọng đối với các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số thành công. Điều này sẽ giúp các công ty tham gia thị trường cần thiết và gặp gỡ khách hàng.

Các yếu tố môi trường cần được tuân thủ bao gồm macro, vi mô, môi trường kinh doanh nội bộ và các sản phẩm. Phân tích này sử dụng chiến lược kết hợp tiếp thị để giúp các công ty phác thảo lợi thế, nhược điểm, cơ hội và thách thức. Từ đó trở đi, nó nhằm mục đích tùy chỉnh các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số cho các dịch vụ, dịch vụ và thương hiệu phù hợp cho doanh nghiệp, dịch vụ và thương hiệu.

Môi trường vi mô

Micro -loop of the Enterprise không chỉ bao gồm các yếu tố liên quan trực tiếp đến kinh doanh và thương hiệu của nó, mà còn là nhà cung cấp, khách hàng, đối tác, cạnh tranh, công cộng và nhiều yếu tố khác như lực lượng bên ngoài. Trước khi lên kế hoạch cho bất kỳ hoạt động tiếp thị kỹ thuật số nào, việc phân tích và đánh giá thông tin micro -loop là một bước quan trọng.

Môi trường vĩ mô

Môi trường vĩ mô đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số, bao gồm nhiều lực lượng ảnh hưởng đến môi trường chung của toàn bộ ngành. Tuy nhiên, đây không phải là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp. Nói chung, môi trường vĩ mô bao gồm năm thành phần chính: thống kê dân số, kinh tế, công nghệ, văn hóa xã hội và luật chính trị.

-> Đọc thêm: 5 Phương pháp chính xác để xác định chân dung của chân dung khách hàng

Kinh doanh nội bộ

Môi trường nội bộ của doanh nghiệp không chỉ bao gồm các yếu tố nội bộ của tổ chức, mà còn về nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như địa điểm, thị trường, đối thủ cạnh tranh, chính sách quản lý của chính phủ, v.v. Tuy nhiên, các yếu tố nội bộ như nguồn nhân lực, ngân sách, máy móc kỹ thuật, chiến lược kinh doanh, văn hóa lịch sử và doanh nghiệp vẫn đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số.

Do đó, các doanh nghiệp cần phân tích kỹ lưỡng và đánh giá các yếu tố này để xác định rõ các yếu tố nào rõ ràng và các yếu tố nào cần được đặt trong phương tiện truyền thông, tiếp thị kỹ thuật số và các yếu tố này. Bạn có thể sử dụng lợi thế và những yếu tố cần phải thay đổi.

Hướng dẫn phụ trách tiếp thị kỹ thuật số

Theo thống kê, hành trình của khách hàng được coi là một yếu tố quan trọng trong thành công trong các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số. Trên thực tế, có tới 80 % các chuyên gia tiếp thị nói rằng hành trình của khách hàng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của các hoạt động mà các công ty cần sự chú ý. Để làm rõ tiếp thị kỹ thuật số là gì, mạng đa chiều sau đây hy vọng sẽ chia sẻ thêm thông tin về cách phát triển hành trình của khách hàng trong tiếp thị kỹ thuật số để bạn có thể hiểu rõ hơn.

Hành trình của khách hàng (Hành trình khách hàng) đóng một vai trò quan trọng trong tiếp thị kỹ thuật số, bởi vì nó rất hữu ích:

Cách xây dựng các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số

Nếu bạn biết tiếp thị kỹ thuật số phải làm gì, vui lòng làm theo quy trình nghiên cứu học tập mạng đa chiều và triển khai các hoạt động tiếp thị các chiến lược kỹ thuật số hoặc kỹ thuật số. Trước khi triển khai các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số, nghiên cứu là một bước quan trọng để giúp các công ty hiểu rõ hơn về khách hàng, thị trường và đối thủ cạnh tranh. Để đảm bảo nghiên cứu toàn diện và hiệu quả, các công ty cần chú ý đến nghiên cứu các phương pháp tiếp thị trực tuyến, tiếp thị kỹ thuật số và hệ thống thông tin tiếp thị cơ sở dữ liệu.

Các kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số chi tiết và toàn diện sẽ giúp các công ty quyết định cách liên hệ với khách hàng một cách hiệu quả nhất, bao gồm chọn các kênh tiếp thị phù hợp, tối ưu hóa chi phí quảng cáo và so sánh. Hiệu quả của hoạt động đánh giá và điều chỉnh chiến lược khi cần thiết. Quá trình này bao gồm 6 bước sau:

Bước 1: Xác định các mục tiêu và ngân sách phù hợp

Để đạt được kết quả tốt hơn, bạn cần thực hiện công việc cẩn thận và có một mục tiêu rõ ràng. Bước đầu tiên là xác định tham vọng và mục tiêu phân bổ nguồn lực hiệu quả. Bạn có thể tham khảo nguyên tắc thông minh để đặt mục tiêu chính xác. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi áp dụng nguyên tắc này.

Nếu bạn chỉ tập trung vào các mục tiêu cụ thể, có thể được đo lường và khả thi, mà không phải quan tâm đến mối tương quan và lâu dài, thì bạn có thể đạt được mục tiêu của mình, nhưng cuối cùng, bạn không thể thành công trong một thời gian dài. Do đó, bạn nên đặt các mục tiêu và tiêu chuẩn đo lường cụ thể, nhưng đồng thời, bạn phải đảm bảo tính khả thi và liên quan đến doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, bạn nên đặt giới hạn thời gian để đạt được mục tiêu, giúp bạn có được năng lượng tập trung để thời gian phù hợp cho mục tiêu.

Bước 2: Nghiên cứu và phân tích thị trường

Trước khi thực hiện bất kỳ hoạt động tiếp thị kỹ thuật số nào, bạn cũng cần nghiên cứu và phân tích thị trường. Bước này có thể giúp bạn hiểu nhu cầu của khách hàng, đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Từ đó, chọn chiến lược chính xác để triển khai cách hiệu quả nhất để triển khai tiếp thị kỹ thuật số.

-> Vui lòng xem: 5 bước để giúp phân vùng xác định hiệu quả thị trường mục tiêu

Bước 3: Xác định thông điệp sẽ được truyền tải

Để triển khai một chuỗi quảng cáo thành công, bạn cần hiểu thông tin bạn muốn truyền tải cho khách hàng. Ví dụ: nếu bạn muốn ra mắt sản phẩm mới hoặc muốn tăng doanh số của các sản phẩm hiện có. Cung cấp thông tin cụ thể rõ ràng sẽ giúp chiến dịch của bạn đạt được tỷ lệ thành công cao hơn.

Bước 4: Chọn công cụ truyền phù hợp

Sau khi đặt mục tiêu, nghiên cứu đối thủ, xác định rõ thông tin sẽ được truyền tải và tìm ra điểm yếu của sản phẩm và nhu cầu của khách hàng. Đó là một yếu tố để chọn công cụ truyền. Nó là quan trọng trong tiếp thị của bạn. Các công cụ tiếp thị kỹ thuật số phổ biến nhất của Việt Nam bao gồm: Google, Facebook, Tiktok, YouTube, Instagram, Email.

Bước 5: Ngân sách và tài nguyên

Ngân sách

Nói chung, kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số của các công ty nhỏ yêu cầu ít nhất 30 triệu khuôn mặt để xây dựng, điều hành và bảo trì hệ thống. Chi phí của các doanh nghiệp lớn sẽ cao hơn các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, ngân sách phụ thuộc vào hướng, quy mô và mục tiêu của mỗi doanh nghiệp.

nguồn nhân lực

Để thực hiện một kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số, các doanh nghiệp cần đảm bảo đủ nguồn nhân lực chất lượng cao. Phân phối đúng là rất quan trọng đối với hiệu quả và thời gian biểu của từng hoạt động và các kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số khác nhau.

Bước 6: Đo lường và đánh giá

Đo lường và đánh giá là một bước thiết yếu trong các kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số. Chu kỳ đánh giá có thể thường xuyên là 1, 3 hoặc 6 tháng. Điều này phụ thuộc vào các quy định của mỗi doanh nghiệp. Chiến lược đo sáng và đánh giá thường xuyên sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng phân tích những ưu điểm và nhược điểm của từng hoạt động. Do đó, kinh nghiệm vẽ tranh cũng đã vượt qua loạt quảng cáo sau đây.

-> Đọc thêm: Các kênh tiếp thị là gì? Cách thiết lập các kênh tiếp thị cho các doanh nghiệp

Phổ biến nhất, tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả nhất

Trên mạng đa chiều, Internet chia sẻ cho bạn những gì tiếp thị kỹ thuật số và cách vận hành chúng. Tiếp theo, hãy tìm ra mạng đa chiều đa chiều nào, để tìm ra một số loại loại tiếp thị kỹ thuật số, là phổ biến nhất. Giống như loại tiếp thị kỹ thuật số bạn có thể chọn.

trang mạng

Trang web là kênh tiếp thị kỹ thuật số quan trọng nhất. Bất kỳ công ty nào cũng nên đầu tư vào tất cả các lợi thế cạnh tranh từ doanh nghiệp:

Thiếu trang web là một thiếu sót lớn cho phép bạn có nhiều hạn chế trong kinh doanh và tiếp thị:

Dịch vụ thiết kế trang web đa chiều đa chiều đã mang lại thành công lớn cho hơn 6.000 khách hàng với hơn 10 năm kinh nghiệm thực sự. Trang web được thiết kế bởi mạng đa chiều. Nó luôn là một chức năng điển hình của chính sách kinh doanh sau -salez. Vui lòng tham khảo dự án khách hàng của việc thiết kế các trang web trên đa kích thước.

SEO 

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình tối ưu hóa các trang web để tạo kết quả của công cụ tìm kiếm (như Google, Coccoc, Bing hoặc Yahoo). Điều này giúp tăng lưu lượng truy cập của trang web mà không cần chi tiền để chạy quảng cáo, điều này sẽ giúp tối ưu hóa chi phí.

Chiến lược SEO hiệu quả sẽ giúp trang web của bạn có được thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm, từ đó thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Để kết thúc này, bạn cần một chiến lược SEO toàn diện, bao gồm nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh, tối ưu hóa trang web và xây dựng liên kết. Có nhiều cách để đưa SEO vào lưu lượng truy cập chất lượng cao của trang web. Đây là công việc của SEO tiếp thị kỹ thuật số bạn cần làm:

Đối với mỗi từ khóa nâng cao trên trang web, hiệu quả kinh doanh của bạn sẽ nhanh chóng thực hiện các thay đổi tích cực, chẳng hạn như:

-> Đọc thêm: Tầm quan trọng của SEO thương mại điện tử và cách vận hành

Bằng cách tối ưu hóa các từ khóa và sử dụng công nghệ SEO chuyên nghiệp của các nhân viên mạng đa chiều, các công ty đã phát triển thành công. Xem dịch vụ SEO tổng thể trong mạng đa chiều.

 

Web đa chiều sở hữu thành công hơn 300 dự án SEO và tự hào là một cơ quan hàng đầu cho các dịch vụ SEO để trở thành dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số Việt Nam. Vui lòng tham khảo dự án SEO chúng tôi đã triển khai:

SEM

Search Engine Marketing (SEM) là một hình thức tiếp thị kỹ thuật số phổ biến được sử dụng để tăng lưu lượng truy cập trang web bằng cách sử dụng Google ADS (chẳng hạn như Google ADS). Sê -ri Quảng cáo SEM nhằm mục đích tối ưu hóa lợi ích chi phí của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing hoặc Yahoo. Do đó, các doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm và dịch vụ của họ đến đúng đối tượng.

Thư điện tử quảng cáo

Do đó, để có được các hoạt động tiếp thị qua email thành công, bạn cần kết hợp với các hình thức tiếp thị khác. Ví dụ: sử dụng các trang web để kiếm doanh thu email, tăng số lượng người đăng ký nhận tin tức và có được doanh thu email thông qua mạng xã hội để tránh tình hình . thư rác.

Không phải tất cả người dùng sẽ kiên nhẫn đọc tất cả các email quảng cáo của bạn. Do đó, bạn cần xây dựng các chiến lược và nội dung hấp dẫn hơn. Đây không chỉ là viết nội dung quảng cáo dài, bạn cần hiểu nhu cầu của khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ. Đối với những người không có kiến ​​thức chuyên môn sâu sắc, cách xây dựng một bài viết là rất khó khăn.

Các dịch vụ tiếp thị nội dung web đa chiều sẽ giúp bạn tạo ra các từ chính xác và mạnh mẽ để kích thích khách hàng thực hiện hành động và tăng nhấp chuột.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là hình thức chính của nhiều tương tác thương hiệu ngày nay. Bằng cách tạo một nội dung phù hợp cho từng nền tảng mạng xã hội, nó sẽ giúp các thương hiệu hiểu rõ hơn về khách hàng và thiết lập quan hệ với khách hàng:

Việc tạo ra các nền tảng truyền thông xã hội được thiết lập, và mục đích chính của nó là kết nối và tăng sự tương tác giữa mọi người. Do đó, trên các phương tiện truyền thông, điều này sẽ rất có lợi cho thương hiệu.

Tuy nhiên, vì nó là cơ sở của kết nối và tương tác, không phải là một doanh nghiệp, nếu bạn sử dụng các nền tảng mạng xã hội làm công cụ kinh doanh tập trung của mình, bạn sẽ gặp nhiều hạn chế.

Do đó, bạn chỉ có thể sử dụng các kênh tiếp thị truyền thông xã hội để giao tiếp, và sau đó xử lý quy trình tiếp theo thông qua trang web. Các kênh thường được sử dụng trong tiếp thị truyền thông xã hội bao gồm:

Sự kết hợp giữa công nghệ và từ ngữ sẽ giúp cải thiện logo thương hiệu của doanh nghiệp. Phương tiện truyền thông xã hội của bạn sẽ bao gồm bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội. Sự kết hợp của hiệu quả tuyệt vời đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn. Hiện tại, nhiều người trẻ đang chọn tiếp thị kỹ thuật số chuyên nghiệp, đặc biệt là phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, ngoài ra, nhiều người trẻ tuổi không biết tiếp thị kỹ thuật số nào nên được học, biết tiếp thị kỹ thuật số nào, ... hãy theo dõi bài viết để hiểu thêm thông tin về tiếp thị kỹ thuật số!

-> Vui lòng xem: Mười danh sách mạng xã hội hàng đầu bạn nên đăng ký

Quảng cáo (Quảng cáo Google, Quảng cáo Facebook)

Bạn đã hiểu những gì tiếp thị kỹ thuật số và hoạt động của họ. Các mạng đa chiều sau đây hy vọng sẽ chia sẻ hình thức quảng cáo tiếp thị kỹ thuật số với bạn. Quảng cáo với tiếp thị kỹ thuật số trả phí là hình thức phổ biến nhất mà hầu hết mọi người gặp nhiều lần khi sử dụng Internet.

Hiện tại tại Việt Nam, có hai nhà cung cấp hệ thống quảng cáo phổ biến nhất Google và Facebook. Cả hai hệ thống chạy ở hai dạng khác nhau:

Quảng cáo của Google

Google sẽ thu hút khách hàng tiềm năng theo từ khóa của họ

Ví dụ: Nếu bạn tìm kiếm bộ sạc iPhone, bạn sẽ ngay lập tức nhận được nhiều quảng cáo liên quan đến từ khóa này và mỗi khi bạn nhấp vào liên kết hoặc sản phẩm của mình, bạn sẽ trả tiền cho Google (phương thức thanh toán).

Hình thức này có một cách để thu hút khách hàng như SEO trên trang kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn không đạt được chất lượng kỹ thuật (không được tối ưu hóa SEO), thì so với các đối thủ khác với các trang web tốt hơn, quảng cáo đấu thầu sẽ chi rất nhiều tiền.

Một số nền tảng quảng cáo, chẳng hạn như Google, nhưng ít người dùng hơn: Coccoc, Bing, Yahoo, ...

Bạn có thể chạy quảng cáo Google cho thương hiệu của mình bằng cách tạo một tài khoản quảng cáo. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm thực tế, loại trừ thất bại sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Kinh doanh của công ty chọn một đơn vị hoạt động quảng cáo vì?

Quảng cáo Facebook

Facebook có các phương thức khách hàng dựa trên khách hàng (), vì vậy bạn cần hiểu sự hiểu biết của khách hàng:

Tuy nhiên, bây giờ Facebook khuyến khích người dùng sử dụng quảng cáo để đạt được hiệu quả bán hàng cao hơn và chi phí cao hơn (quảng cáo thay đổi quảng cáo thanh toán dưới dạng bán hàng khi người dùng được chuyển đổi)))

Tiếp thị thành viên

Tiếp thị thành viên là một hình thức quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Cụ thể, các nhà phân phối sẽ tiếp thị tiếp thị, thu hút khách hàng sử dụng các dịch vụ, mua sản phẩm của nhà cung cấp. Mỗi đơn đặt hàng thành công sẽ nhận được hoa hồng từ nhà sản xuất.

Tiếp thị lan truyền

Virus Marketing là một chiến lược tiếp thị truyền thông tốt để khuyến khích người dùng chia sẻ thông tin kinh doanh với người khác. Điều này giúp các công ty truyền tải thông tin của họ đến một số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, để xây dựng chiến lược tiếp thị truyền thông có ảnh hưởng này, cần phải lập kế hoạch cẩn thận và chặt chẽ quá trình thực hiện. Điều này bao gồm hiểu khách hàng tiềm năng, tạo nội dung hấp dẫn và chia sẻ nó trên các mạng xã hội khác nhau, thiết kế các hoạt động quảng cáo để kích thích khách hàng chia sẻ thông tin kinh doanh và kết thúc. Điều tương tự là theo dõi kết quả để đánh giá hiệu quả chiến lược.

Quan hệ công chúng trực tuyến

Quan hệ công chúng trực tuyến, còn được gọi là Quan hệ công chúng trực tuyến, là một công cụ tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả. Nó có thể giúp các thương hiệu và sản phẩm và dịch vụ thương mại thông qua các kênh truyền thông trực tuyến để truy cập một số lượng lớn người tiêu dùng. Là một trang web, mạng xã hội, tiếp thị qua email, quảng cáo trực tuyến, ... so với PR truyền thống, PR Online khác nhau đáng kể. Các câu chuyện nội dung và giao tiếp của PR Online được thiết kế và truyền tải cụ thể cho các kênh truyền thông trực tuyến để tối đa hóa lợi ích và hiệu quả của các hoạt động quan hệ công chúng trực tuyến.

Tiếp thị di động

Tiếp thị di động là một công cụ tiếp thị và quảng cáo hữu ích cho các doanh nghiệp, có thể giúp họ thu hút khách hàng thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị di động khác ... các bảng trong các ứng dụng tiếp thị di động không chỉ là loại. Quảng cáo cũng bao gồm nhiều sự kiện khác, chẳng hạn như tạo ứng dụng di động, trang web di động (WAP), định vị mã QR và tiếp thị để giúp các công ty thu hút nhiều khách hàng hơn và tăng doanh số.

Tele-Marketing

Bán điện thoại là một công cụ quan trọng có thể giúp các công ty đáp ứng nhu cầu của khách hàng, thu thập thông tin chi tiết về khách hàng, trả lời khách hàng và tăng cơ hội bán hàng của công ty. Ngoài ra, doanh số điện thoại cũng có thể giúp các công ty thu hút khách hàng trong các lĩnh vực khác nhau, giúp mở rộng thị trường và tăng thu nhập. Nếu bạn làm điều đó một cách chính xác, doanh số điện thoại sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thu hút thành công khách hàng.

SMS và tiếp thị thương hiệu

SMS và tiếp thị thương hiệu là những tin nhắn tin tức cho phép các công ty quảng bá sản phẩm và dịch vụ thông qua tin nhắn di động. Nội dung tiếp thị SMS thường có: Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, quảng cáo, dịch vụ khách hàng, ...

Sự khác biệt giữa tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị trực tuyến

Mặc dù các khái niệm về tiếp thị trực tuyến (tiếp thị trực tuyến) và tiếp thị kỹ thuật số (tiếp thị kỹ thuật số) thường bị nhầm lẫn. Tiếp thị trực tuyến tập trung vào các hoạt động quảng cáo trực tuyến và tiếp thị kỹ thuật số bao gồm tất cả các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số, bao gồm tiếp thị trực tuyến và các hoạt động khác, như tiếp thị qua email, quảng cáo trên mạng xã hội, tự động hóa tiếp thị, SEO, SEM, quảng cáo, ...

Sự khác biệt giữa tiếp thị trực tuyến và tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Đo lường và đánh giá tiếp thị kỹ thuật số

Tại sao đo lường và đánh giá các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số

Ngoài tiếp thị kỹ thuật số, nhiều bạn muốn biết cách đo lường hiệu quả của tiếp thị kỹ thuật số. Trong các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số, điều cần thiết là các doanh nghiệp phải điều chỉnh các hoạt động tiếp thị với bộ đồ tốt nhất. Điều này giúp xác định các công cụ thích hợp và nắm bắt hành vi của khách hàng trong chuỗi quảng cáo. Các doanh nghiệp cần xây dựng các chiến lược cụ thể trong mỗi kênh và chuyển động để thành thạo các kênh nào để cho phép khách hàng tiềm năng đầu tư vào ngân sách. Các kênh nào sẽ gặp phải vấn đề và cần được điều chỉnh.

Một số chỉ số cần xem xét và đánh giá hiệu quả của tiếp thị kỹ thuật số

ROI

ROI là một chỉ số quan trọng giúp các công ty xác định tỷ lệ doanh thu bán hàng được tạo ra trong mỗi hoạt động tiếp thị kỹ thuật số. Tính công thức của roi da: Thu nhập bán hàng/ngân sách đã chi tiêu.

CPW

CPW (chi phí của mỗi chip) là chi phí trung bình của mỗi đơn đặt hàng kinh doanh. Tính công thức tiêu chuẩn của CPW: Số lượng ngân sách/đơn đặt hàng. Việc tính toán và giám sát CPW rất quan trọng đối với các công ty muốn tối ưu hóa chi phí và cải thiện hiệu quả kinh doanh. Ngoài ra, có một số cách để giảm CPW, chẳng hạn như tối ưu hóa thời gian xử lý đơn hàng, tăng tốc vận chuyển, tối ưu hóa chi phí quảng cáo, sử dụng các công cụ tiết kiệm, ...

CPL

Chi phí của từng khách hàng tiềm năng (CPL) là một chỉ số quan trọng về hiệu quả của hoạt động trong tiếp thị kỹ thuật số. Nó cho thấy chi phí để có được khách hàng tiềm năng từ các hoạt động tiếp thị kinh doanh. Tuy nhiên, CPL chỉ là một trong những chỉ số quan trọng của các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số. Ngoài CPL, các chỉ số khác cũng rất quan trọng, chẳng hạn như tỷ lệ chuyển đổi (CR), chi phí trung bình (CPA) của mỗi đơn hàng, lợi nhuận của mỗi đơn hàng (AOV) và tỷ lệ trở lại trang web.

Tỷ giá

Tỷ lệ chuyển đổi là một chỉ số quan trọng về hiệu quả của các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số. Nó được tính toán dựa trên tỷ lệ của số lượng hoạt động tiếp thị kỹ thuật số và số lần truy cập. Để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, các doanh nghiệp cần xem xét và cải thiện nội dung, trải nghiệm người dùng và phương pháp khách hàng.

Doanh thu tăng

Theo thời gian, việc tăng doanh số (tăng doanh số) là sự gia tăng thu nhập và thu nhập kinh doanh. Nó cho thấy hiệu quả của các hoạt động tiếp thị kinh doanh và tác động của nó đối với doanh số kinh doanh.

Các vấn đề phổ biến về tiếp thị kỹ thuật số

1. Tôi nên bắt đầu tiếp thị kỹ thuật số ở đâu?

Điểm khởi đầu tốt nhất trong tiếp thị kỹ thuật số là hiểu đối tượng mục tiêu và mục tiêu kinh doanh của bạn. Xác định các kênh truyền thông kỹ thuật số phù hợp cho các đối tượng của bạn, tạo nội dung hấp dẫn và triển khai các hoạt động quảng cáo để thu hút khách hàng.

2. Tiếp thị kỹ thuật số có yêu cầu nhiều yêu cầu kỹ thuật không?

Tiếp thị kỹ thuật số bao gồm công nghệ và kỹ năng sáng tạo. Mặc dù không cần kiến ​​thức kỹ thuật trong phạm vi, nhưng việc hiểu công nghệ, công cụ và công nghệ tiếp thị kỹ thuật số sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

3. Chi phí thực hiện của việc thực hiện tuyệt vời là tuyệt vời?

Chi phí tiếp thị kỹ thuật số có thể thay đổi theo quy mô và mục tiêu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, tiếp thị kỹ thuật số thường có thể được tùy chỉnh và điều chỉnh theo ngân sách của bạn. Khi bạn nhận được kết quả tốt hơn, bạn có thể bắt đầu từ các chi phí nhỏ hơn và tăng dần.

Các bài viết mạng đa chiều chia sẻ thông tin chi tiết về tiếp thị kỹ thuật số và mảng nào. Từ khi bắt đầu các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số, bạn nên hiểu bản tóm tắt của tất cả các kênh hiện có để chọn kênh phù hợp nhất. Sau khi thành thạo kiến ​​thức chung, bạn sẽ có thể tạo bản dịch tốt nhất dựa trên mục tiêu.

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước