File Host Là Gì? Tệp Lưu Trữ Thông Tin Địa Chỉ IP Nằm Ở Đâu?

  • 79 Lượt xem
  • 30/12/2023

Tệp máy chủ được sử dụng với nhiều chức năng, chẳng hạn như tăng cường bảo mật, thay đổi trang web và sử dụng nó trong kiểm tra máy chủ web ... Đây là một trong những tệp quan trọng trong quá trình chỉnh sửa và hệ thống cài đặt. Các thông tin liên quan đến tệp máy chủ là gì? Tệp máy chủ ở đâu? Mona Media sẽ chia sẻ cách mở tệp máy chủ ngay hôm nay.

Tệp máy chủ là gì?

Tệp máy chủ là một tệp có địa chỉ IP của máy chủ và miền trang web. Tệp máy chủ có thể được coi là một DN nhỏ trên hệ điều hành. Từ tệp máy chủ, bạn có thể tìm hiểu IP của máy chủ từ vị trí quản lý tên miền.

Hosts.txt ban đầu được đặt thủ công. Mãi cho đến khi họ sau đó giúp quá trình xuất bản tự động hóa. Hiện tại, thư mục máy chủ tồn tại trong các hệ điều hành hiện đại và đã trở thành một tính năng mạnh mẽ của tất cả các hệ điều hành (như Windows, Mac OS, Linux).

Thật dễ dàng để sử dụng tệp máy chủ vì chúng không cần phải khai báo bất kỳ nội dung nào. Tệp máy chủ sẽ dễ dàng chỉ định hostame vào IP mà không phải truy vấn thông tin từ DNS.

Tệp máy chủ ở đâu?

Cấu trúc của tệp máy chủ được chia thành nhiều dòng. Mỗi dòng của tệp máy chủ sẽ có hai trường được phân tách bằng một hoặc nhiều tab. Trong một số trường hợp, nó có thể là khoảng cách.

Các định dạng chung: <IP> <momain>.

Địa chỉ IP có thể được đặt ở dạng tĩnh hoặc động và tương thích với tên miền tương ứng. Nói chung, IP mặc định của tệp máy chủ là 127.0.0.1 (localhosts). Khi được thêm vào dòng 127.0.0.1 Dev (http: // dev), máy chủ cục bộ sẽ xuất hiện. Các hệ điều hành Windows, MacOS và Linux sẽ có cách mở tệp máy chủ thông qua các đường dẫn khác nhau. Đặc biệt:

Sử dụng tệp máy chủ

Tệp máy chủ có các chức năng lớn và hỗ trợ nhiều tính năng đặc biệt, vì vậy nhiều hệ điều hành sử dụng nó. Khi sử dụng tệp máy chủ, bạn sẽ nhận được rất nhiều cách sử dụng. Ví dụ:

1. Lưu trữ tệp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng

Bằng cách cài đặt các tệp máy chủ, bạn có thể dừng quảng cáo từ nguồn không cần thiết. Cụ thể, tệp máy chủ có thể ngăn các bên thứ ba vào trang web để bảo vệ quyền riêng tư tốt nhất.

2. Chuyển hướng trang web ổn định

Tệp máy chủ có thể được sử dụng để chuyển hướng trang web. Từ trang web, nó có thể tự động chuyển hướng nó sang một trang web khác. Nhận ra cũng rất đơn giản. Người dùng chỉ cần mở tệp máy chủ và sau đó sử dụng ngữ pháp ở cuối tệp để thêm: 46.250.210.219 youdomain.com

Cách sử dụng tệp máy chủ sẽ giúp thay đổi hướng mà không bị gián đoạn. Người dùng sẽ truy cập mạng và sử dụng tệp máy chủ để chuyển sang trang web khác.

3. Thư mục máy chủ hỗ trợ các trang web xấu

Các gia đình trong các công ty và cửa hàng trực tuyến thường sử dụng các tệp máy chủ để ngăn chặn các trang web xấu. Các trang web mà những người khác không muốn người khác sẽ sử dụng máy chủ để dừng lại. Đây không phải là các trang web mà tất cả các địa chỉ trang web bạn không muốn người dùng truy cập.

Tệp máy chủ chủ yếu được sử dụng để ngăn người dùng (hoặc chính nó) và truy cập các trang web xấu trong môi trường Internet ngày càng độc hại. Đặc biệt đối với các gia đình có thiết bị kết nối Internet hoặc đột quỵ, máy tính công cộng.

Nếu bạn cần dừng bất kỳ mạng nào, hãy sử dụng ngữ pháp: 127.0.0.1 Địa chỉ trang web. Ví dụ, 127.0.0.1 Kenh14.com. Khi máy tính được sử dụng cho thư mục máy tính được cài đặt, người dùng sẽ không thể truy cập KENH14.

Hiện tại, một số công ty và doanh nghiệp cũng sử dụng các tệp máy chủ để ngăn chặn giải trí, tin tức, mạng xã hội, YouTube ... để tránh truy cập nhân viên trong giờ làm việc.

4. Tệp máy chủ giúp truy cập nhanh chóng trang web

Tệp máy chủ cũng có thể được sử dụng để giúp người dùng truy cập trang web nhanh hơn. Ví dụ: khi bạn phân bổ T cho T cho T. Miễn là loại T -type của bạn, Twitter.com sẽ hiển thị cho bạn ngay lập tức. Cú pháp của tệp máy chủ này như sau: 199,59,150,39 T. Đối với một số đặc điểm của một số trang web được truy cập nhanh chóng, đây sẽ là một lối tắt cho URL.

5. Sự an toàn của tệp máy chủ giúp tăng cường bảo mật

Tệp máy chủ cũng có thể được sử dụng làm chức năng của tường lửa trong hệ thống cục bộ. Bằng cách cài đặt phương thức thích hợp của các tệp máy chủ, bạn có thể ngăn chặn phần mềm gián điệp hoặc nhà quảng cáo, các trang web nguy hiểm. Bảo mật cao hơn sẽ tăng dữ liệu của bạn một cách an toàn nhất có thể.

6. Sử dụng tệp máy chủ để kiểm tra thử nghiệm máy chủ web

Trong máy chủ, lập trình rất quan trọng để kiểm tra các ứng dụng web. Lập trình viên sẽ dễ dàng chạy LocalHost, 127.0.0.1 hoặc địa chỉ IP cục bộ để kiểm tra để dễ dàng sử dụng gỡ lỗi tệp máy chủ.

Tham khảo: Cài đặt máy chủ cục bộ với XAMPP và WAMP Server

7. Được sử dụng để thiết lập các trang web không có miền

Trong trường hợp không có miền (miền), bạn có thể tạm thời sử dụng tệp máy chủ để đặt trang web. Các hoạt động chỉnh sửa trên trang web có thể được hoàn thành trên tệp máy chủ.

Ví dụ: nếu bạn cần một tên miền không có tên miền, bạn có thể sử dụng địa chỉ IP để thêm tệp máy chủ vào máy tính. Ví dụ: IP 113.114.115 có ngữ pháp: 113.114.115 abc.com. Bây giờ, bạn có một trang web "thực sự" có thể truy cập các hoạt động chỉnh sửa web từ máy tính và sử dụng thư mục máy chủ.

8. Sử dụng tệp máy chủ để dừng phần mềm cập nhật

Mặc dù nó không chuyên nghiệp, nhưng hầu hết mọi người CNTT mới sử dụng các tệp máy chủ để ngăn quá trình cập nhật phần mềm. Người dùng có thể sử dụng các tệp máy chủ để truy vấn phần mềm và dễ dàng ngăn chặn chúng.

Hướng dẫn chỉ vào máy chủ trên Windows và Mac

Các tệp máy chủ trên Windows và MAC hệ điều hành sẽ có các hướng khác nhau. Đặc biệt:

Cách trỏ đến tệp máy chủ trên hệ điều hành Windows

Cách trỏ tệp máy chủ vào Mac

Cách xử lý khi không lưu tệp máy chủ

Trong một số trường hợp sử dụng, tệp máy chủ không thể được lưu. Bạn cần tìm lý do và giải quyết các lỗi này.

1. Lý do không thể được lưu bởi tệp máy chủ

Có hai lý do có thể dẫn đến trường hợp các tệp máy chủ chưa được xử lý.

2. Cách xử lý tình huống không lưu thư mục máy chủ

Nếu bạn không thể lưu tệp máy chủ, bạn có thể thực hiện các hoạt động sau ở một số khía cạnh:

Mona Media cung cấp tên miền -HOST -Lãnh đạo Việt Nam

Mona Media được coi là một trong những nhà cung cấp quyền nuôi con hàng đầu của Việt Nam. Tất cả các vấn đề liên quan đến lưu trữ, trang web và tệp máy chủ có thể được liên hệ với chúng tôi để có được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất.

Bây giờ mua dịch vụ lưu trữ hiện tại tại Mona, chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn tốc độ tải nhanh, độ ổn định cao và bảo mật hàng đầu. Liên hệ với chúng tôi ngay lập tức:

Cụ thể, trong Mona Media, bạn có thể sử dụng phần mềm băng thông không giới hạn để thuê lưu trữ đám mây. Dịch vụ đám mây sẽ giúp bạn tối ưu hóa chi phí theo cách tốt nhất. Tất cả các vấn đề liên quan đến thiết kế mạng, lưu trữ, máy chủ và máy chủ ... Mona Media sẵn sàng hỗ trợ bạn thông qua một nhóm xuất sắc, thành thạo tất cả các công nghệ và công nghệ hiện đại trong thời gian ngắn nhất!

Một số vấn đề phổ biến

Định dạng tệp máy chủ có thể được khôi phục không?

Để khôi phục tệp máy chủ về giá trị mặc định, bạn có thể theo dõi thao tác sau: Chuyển sang hộp tìm kiếm trong "Bắt đầu" để chọn tệp máy chủ bạn đang chạy. Sau đó mở tập tin và đặt lại trong sổ ghi chép. Sau đó tiếp tục lưu và xóa đuôi ".txt".

Phần mềm tốt nhất để quản lý tệp máy chủ là gì?

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các ứng dụng như Hostman, Easy Hosts Editor hoặc Phần mềm Trình chỉnh sửa máy chủ nâng cao. Cụ thể, các biên tập viên chủ nhà cao cấp hỗ trợ Việt Nam, vì vậy nên sử dụng nó rất đơn giản để chỉnh sửa tệp máy chủ.

Nếu thông qua bài viết này, độc giả muốn biết thêm thông tin về việc lưu trữ các tệp hoặc cần hỗ trợ kỹ thuật cho trang web, vui lòng liên hệ với Mona Media thông qua Hotline 0966779629 bất cứ lúc nào. Các chuyên gia kỹ thuật của Mona Media sẽ hỗ trợ bạn theo cách chuyên nghiệp nhất!

Bài viết liên quan

Chặn Quay Màn Hình Video &#8211; Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM
Chặn Quay Màn Hình Video – Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM

Với sự phát triển liên tục của công nghệ, việc bảo vệ nội dung số ngày càng trở nên quan trọng. Bạn có cảm thấy đau đầu vì những kẻ xấu "ẩn nấp" vật ...

Vài giây trước
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download

Đối với người dùng mạng, nhu cầu của chúng tôi thường xem trực tuyến trên trang web. Tuy nhiên, ví dụ, trong một số trường hợp, khán giả muốn tải xuống ...

Vài giây trước
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay

Chọn một nhà cung cấp lưu trữ đáng tin cậy là một bước quan trọng để xác định chất lượng trang web của bạn. Với sự phát triển của Internet, thị trường ...

Vài giây trước
Website Bị Dính Mã Độc Malware &#8211; Cách Phát Hiện Và Xử Lý
Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng, Mona đã gặp nhiều thông báo mạng sai. Mạng bị nhiễm mã độc hại, virus và không cho phép quảng ...

Vài giây trước
Khắc phục lỗi website  bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả
Khắc phục lỗi website bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả

Mặc dù đây không phải là một vấn đề phổ biến, trang web sai của tin tặc vẫn sẽ gây ra nhiều rắc rối cho công ty và ảnh hưởng đến hiệu suất của trang ...

Vài giây trước
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay

WordPress hoạt động trên toàn thế giới với hàng triệu trang web, đã chứng minh sức mạnh của mình để thúc đẩy hình ảnh trực tuyến và tăng cường các công ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press &#8211; Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước
Top 10 dịch vụ VPS free, VPS dùng thử MIỄN PHÍ tốt nhất
Top 10 dịch vụ VPS free, VPS dùng thử MIỄN PHÍ tốt nhất

Đối với những người muốn sử dụng nó trong một thời gian dài, các dịch vụ VPS miễn phí là lựa chọn đầu tiên cho những người muốn làm quen với dịch vụ ...

Vài giây trước
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới

Lĩnh vực công nghệ phát triển đã thúc đẩy số lượng lập trình viên nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình là mới và các ngôn ngữ cũ đã được nâng ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Chặn Quay Màn Hình Video &#8211; Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM
Chặn Quay Màn Hình Video – Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM

Với sự phát triển liên tục của công nghệ, việc bảo vệ nội dung số ngày càng trở nên quan trọng. Bạn có cảm thấy đau đầu vì những kẻ xấu "ẩn nấp" vật ...

Vài giây trước
mona ecommerce
Vài giây trước
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download

Đối với người dùng mạng, nhu cầu của chúng tôi thường xem trực tuyến trên trang web. Tuy nhiên, ví dụ, trong một số trường hợp, khán giả muốn tải xuống ...

Vài giây trước