Gamification là gì? Cách xây dựng chiến lược Gamification hiệu quả

  • 24 Lượt xem
  • 13/1/2024

Thời kỳ công nghệ kỹ thuật số đang bùng nổ đã dẫn đến các chiến lược tiếp thị ngày càng đa dạng. Tất cả các lĩnh vực kinh doanh trực tuyến có phương pháp đặc biệt của riêng họ. Một trong những xu hướng mới nhất ngày hôm nay là trò chơi trò chơi thu hút khách hàng và giúp xác định tốt hơn thương hiệu. Tìm hiểu thông tin chi tiết về chơi game dọc theo mạng đa chiều và giúp cải thiện khả năng trò chơi tốt nhất trong các bài viết ngày nay.

Chơi game là gì?

Gaming là một ứng dụng được phát triển trên cơ chế chơi game để hỗ trợ các chiến lược tiếp thị, giáo dục hoặc quản lý. Khi mục đích bán hàng, quảng bá thương hiệu và mục đích giáo dục, một hệ thống hấp dẫn với nhiều chức năng khác nhau sẽ được thêm vào. Ví dụ, nhiệm vụ được hoàn thành được kích thích và phát triển bởi may mắn ... Cuối cùng, kết quả đã đạt được kết quả tốt và những món quà hấp dẫn.

Khi tham gia chơi game, người chơi sẽ luôn kích thích bộ não một cách rất thú vị và luôn theo dõi và thực hiện các trò chơi. Đây là ý tưởng về hiệu ứng khách hàng, giúp đào sâu các ý tưởng của thương hiệu, dịch vụ và sản phẩm vào suy nghĩ của người dùng.

Để kích thích số lượng người tham gia chơi game, nó cung cấp các ứng dụng và trang web di động và các trò chơi tiếp thị xã hội một cách sống động và chi tiết. Bắt đầu từ chiến lược chơi game, các công ty lớn như Starbucks và Nike Sauy là Pepsi, Coca -cola, Dominos và các công ty khác. Hiện tại, các trang web thương mại điện tử như Shopee, Tiki ... Tiki ... cũng đang áp dụng các chiến lược chơi game vào hệ thống của nó.

Tiếp thị chơi game với kết quả tốt nhất phải mang lại lợi nhuận thú vị hoặc đáp ứng mong đợi của khách hàng. Họ có thể là quà tặng, chứng từ hoặc tiền mặt ... mang lại cảm giác chiến thắng và thưởng thức người chơi, việc chơi game của bạn đã đạt được mục tiêu.

Bốn yếu tố quan trọng để tạo ra động lực chơi game

Để làm cho các trò chơi tiếp thị hiệu quả, bạn phải đảm bảo rằng khách hàng luôn thích. Một món quà hấp dẫn, và luôn làm cho khách hàng cảm thấy may mắn, trò chơi tâm lý và sự phấn khích. Hãy để người chơi luôn muốn chia sẻ trò chơi với bạn bè. Vì lý do này, 4 yếu tố sau đây nên được chú ý.

1. Mục đích của trò chơi

Trò chơi phải có một mục đích rõ ràng và bạn muốn kết quả của mục tiêu. Thúc đẩy và định vị thương hiệu, bán hoặc thu thập thông tin khách hàng ... phụ thuộc vào từng mục tiêu, để thống trị mục tiêu bạn muốn.

2. Tự chủ trong quá trình thực hiện

Merk trò chơi để đảm bảo khả năng tự chủ và chơi trong quá trình thực hiện. Người chơi sẽ chủ động quyết định chơi hay dừng lại. Cụ thể, người chơi vẫn cảm thấy tự chủ, nhưng họ không thể rời khỏi trò chơi và muốn chơi trong một thời gian dài. Họ phải có động lực trong trò chơi.

Động lực sẽ giúp họ làm việc chăm chỉ hơn để chinh phục trò chơi. Thời gian cạnh tranh của họ được mở rộng, và suy nghĩ của họ sẽ in ra các mục tiêu bạn muốn đạt được rõ ràng hơn. Chỉ cần đề cập đến các trò chơi, sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu mà họ sử dụng trong chiến lược chơi game của bạn.

3. Tâm lý chính của mọi người khi chơi

Một bảng thành tích cao hơn, môi trường xung quanh và những điều tâm lý bạn muốn giành được là những cảm xúc luôn tồn tại giữa mọi người chơi. Nó sẽ mang lại cho người chơi cảm giác chiến thắng và chinh phục nhiều khó khăn. Chơi và chơi game để đạt được phiếu giảm giá, nhận được những món quà may mắn ... sẽ giúp người chơi lan truyền và chia sẻ các trò chơi với tốc độ nhanh hơn.

4. Giao diện chơi game

Mặc dù chơi game chỉ là một phần nhỏ của các chiến lược trò chơi đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn tập trung vào giao diện, nó sẽ để lại ấn tượng sâu hơn cho khách hàng.

Tầm quan trọng của chơi game trong tiếp thị

Kể từ những năm 2000, việc chơi game của các phương tiện truyền thông đã được thực hiện. Cho đến nay, những người lớn như Pepsi, Grab, Momo to Vnpay Service hoặc E -Cermerce, như Tiki, Shopee, Lazada ... đều được xử lý.

Kinh nghiệm sẽ áp dụng Gamified cho các chiến lược tiếp thị

Để xây dựng chiến lược phát triển tốt nhất của trò chơi, bạn nên tập trung vào các vấn đề sau:

1. Tìm hiểu khách hàng mục tiêu

Khách hàng của bạn là ai, họ ở độ tuổi nào và sở thích là gì ... khi bạn hiểu chân dung của khách hàng, bạn sẽ biết tính cách, sở thích và mong muốn của họ đối với các sản phẩm và dịch vụ. Kể từ đó, nó cung cấp các chiến lược trò chơi phù hợp cho khách hàng mục tiêu và hướng dẫn họ dễ dàng nhất để làm theo kết quả bạn muốn nhất.

Ví dụ, Gene Generation Z (1995-2000) sẽ muốn chia sẻ và nhận những thứ đột phá nhận được quà tặng. Trong nhiều thế hệ Y (1981-1996), nó chủ yếu dành thời gian để chơi Facebook. Họ đã trưởng thành và rất quan tâm đến chất lượng. Trạng thái tài chính của đủ tài chính là chơi trò chơi cho các đối tượng này.

2. Hoạt động trò chơi hóa là gì?

Tùy thuộc vào chiến lược chơi game, để đạt được các mục tiêu và phương pháp khác nhau để tạo ra phần thưởng.

Từ chiến lược chơi game, mục tiêu bán hàng, thúc đẩy các thương hiệu, thu thập thông tin và kho xả là hướng đi rõ ràng nhất.

3. Luôn mang lại những phần thưởng quyến rũ

Mã giảm giá, cung cấp phôi, mua một món quà 0 đồng ... những món quà hấp dẫn hơn, chiến lược chơi game sẽ được lan truyền tốt hơn. Càng nhiều người chơi chia sẻ, số lượng người chơi sẽ càng nhanh, trò chơi của bạn sẽ càng thành công.

Một chiến lược giúp tăng chơi game

1. Tạo một trò chơi với cảm xúc tích cực

Cảm xúc tích cực là những điều quan trọng nhất trong chiến lược chơi game. Bất kể món quà lớn hay nhỏ, vẫn cần phải xây dựng một chiến lược có tác động tốt đến tâm lý của người chơi.

2. Tạo sự gắn kết giữa nhiều người chơi

Bằng cách chia sẻ các trò chơi và lan truyền cho nhiều người khác để giúp người chơi trau dồi cảm xúc. Hiệu ứng trò chơi hóa càng cao khi người chơi và bạn bè có sự gắn kết và kinh nghiệm trong môi trường. Chia sẻ trên mạng xã hội, tạo bảng xếp hạng, cập nhật may mắn của từng người chơi ... Đây là những phương pháp kích thích và tạo ra những người chơi lý tưởng.

3. Chiến lược thưởng

Mục tiêu cuối cùng của mong muốn của người chơi vẫn là một sự trở lại. Tặng 0 quà tặng, cung cấp trải nghiệm dịch vụ miễn phí, chứng từ tỷ lệ phần trăm cao hoặc 200k, phiếu giảm giá 500K ... phần thưởng sau khi chơi game sẽ giúp người chơi giành chiến thắng, thỏa mãn, thỏa mãn, hạnh phúc và hạnh phúc.

4. Lưu lịch sử và so sánh người chơi

Những người có thành tích cao sẽ được thỏa mãn. Những người thấp sẽ cố gắng. Họ luôn tích cực và luôn muốn giành chiến thắng.

5. Câu chuyện với các trò chơi

Giá trị cốt lõi của trò chơi vẫn còn ẩn đằng sau những câu chuyện của họ. Một câu chuyện trò chơi rõ ràng sẽ giúp người chơi hào hứng hơn khi tham gia.

6. Tạo một tâm lý tốt cho người chơi

Cảm giác may mắn luôn lan truyền năng lượng tích cực. Người chơi sẽ luôn cố gắng thử lần sau. Do đó, xin vui lòng tặng những món quà ngẫu nhiên khi chơi hoặc quảng bá "Chúc may mắn lần tới" ... họ luôn thúc giục người chơi muốn họ giành chiến thắng vào lần tới.

Chơi game đã trở thành một chiến lược quan trọng cho khách hàng. Chúng ta càng chú ý đến các khiếm khuyết trò chơi, việc chơi và quảng bá dịch vụ và sản phẩm trong thương hiệu càng dễ dàng hơn. Bạn cần tạo ra một chiến lược chơi game và thực hiện cách tốt nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công

Kế hoạch chiến lược là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của một kế hoạch thành công. Tất cả các lĩnh vực kinh doanh cần các kế hoạch chiến lược ...

Vài giây trước
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Lòng trung thành của khách hàng là một yếu tố quan trọng mà mọi công ty phải luôn quan tâm. Thuật ngữ đề cập đến tần suất của khách hàng chi nhiều sản ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước