GDN Là Gì? Cách Chạy Quảng Cáo Google Display Network Hiệu Quả

  • 252 Lượt xem
  • 15/6/2023

GDN hoặc Google Display Network là một trong những loại quảng cáo được sử dụng trong hầu hết các doanh nghiệp lớn trên thế giới. Vậy GDN là gì? Hoạt động và hiển thị của GDN là gì? Và làm thế nào để vận hành quảng cáo trực tuyến của Google Display với hiệu quả cao nhất? Hãy tìm câu trả lời trong mạng đa chiều trong bài viết sau đây!

GDN là gì?

GDN là gì? GDN là chữ cái đầu tiên của mạng hiển thị Google. Đây là một hình thức quảng cáo cho phép các doanh nghiệp đặt biểu ngữ hoặc hiển thị nội dung quảng cáo dưới dạng hình ảnh, video, văn bản, ... Google.

Quảng cáo ở dạng này có thể được áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như tin tức, dịch vụ, thời trang, thể thao, du lịch, v.v. Do đó, GDN được coi là một trong những công cụ tiếp thị trực tuyến và có thể giúp bạn mang lại thị trường hiệu quả cao. Hôm nay.

-> Vui lòng tham khảo: CPL là gì? Tầm quan trọng của CPL trong các hoạt động tiếp thị

Phương pháp làm việc mạng của Google Hiển thị

GDN là gì, mạng hiển thị Google hoạt động như thế nào? Hiện tại, mạng Google Display có hai phương thức hoạt động chính: quảng cáo trong ngữ cảnh và chọn các trang web chính xác. Phương pháp chính xác để chọn trang web là các doanh nghiệp có thể chọn trang web, ứng dụng hoặc video dựa trên cài đặt mục tiêu làm mục tiêu chạy quảng cáo.

Trong bối cảnh, quảng cáo là một hoạt động quảng cáo dựa trên chủ đề và từ khóa được chọn bởi doanh nghiệp. Nói chung, Google luôn phân tích cấu trúc liên kết của các chủ đề chính, nội dung, ngôn ngữ và cấu trúc trang và xuất bản các trang web quảng cáo và xem xét tỷ lệ của các chủ đề kinh doanh phù hợp. Từ đó, Google Quảng cáo chọn trang web phù hợp nhất làm quảng cáo.

Màn hình biểu mẫu quảng cáo GDN

chữ

Do đó, nếu bạn sử dụng quảng cáo với kết quả tìm kiếm trước đó, thì biểu mẫu hiển thị văn bản này chắc chắn không đáng ngạc nhiên. Đây cũng là dạng GDN đơn giản nhất, bởi vì nó chỉ bao gồm dòng tiêu đề, một liên kết URL và một số dòng văn bản.

Hình ảnh quảng cáo của Google

Hình ảnh quảng cáo của Google là hình thức quảng cáo phổ biến và phổ biến nhất hiện nay vì nó có thể hiển thị đúng thương hiệu và khóa. Do đó, các doanh nghiệp có thể thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng với biểu ngữ, là hình ảnh được thiết kế sinh động.

Loại quảng cáo này có nhiều kích thước và hình dạng khác nhau. Từ các biểu ngữ đơn giản, hình chữ nhật tạo thành các khẩu hiệu hình chữ nhật lớn đến HTML5, chứa một số hình ảnh động trong quảng cáo.

Hình thức gif

GIF là chữ viết tắt đầu tiên của cụm định dạng trao đổi đồ họa, nghĩa là một hoạt hình cải thiện mức độ tương tác, cá nhân hóa và giải thích thông tin và giảm sự nhàm chán và thu hút sự chú ý của tất cả những người tốt hơn. Nhờ những lợi ích này, loại quảng cáo này ngày càng trở nên phổ biến và hầu hết tất cả các trang web mạng xã hội đều xuất hiện trên tất cả các trang web mạng xã hội.

Các biểu mẫu video và video với văn bản

So với các bảng quảng cáo, video và video với văn bản đã đề cập ở trên thì phức tạp hơn và dễ dàng hơn để thách thức hình thức quảng cáo, nhưng thật dễ dàng để thu hút và giúp khán giả hiểu rõ hơn về nội dung và thông tin. Các nhà quảng cáo muốn truyền tải.

-> Vui lòng xem: Từ khóa âm ADWORDS: Từ khóa tiêu cực hiệu quả sử dụng

Ưu điểm và nhược điểm của GDN

Lợi thế

GDN cho phép kết hợp hình ảnh sản phẩm và thương hiệu vào các biểu ngữ quảng cáo, để hỗ trợ các doanh nghiệp truy cập vào khách hàng chính xác hơn và cải thiện phạm vi quảng cáo thành nhiều chủ đề trên nền. Nền tảng đa dạng.

Ngoài ra, chi phí quảng cáo ở dạng này cũng được coi là giá cả phải chăng. Các doanh nghiệp chọn rất nhiều giá phù hợp với nhu cầu và điều kiện của họ. Giúp các công ty thu hút khách hàng chính xác hơn

sự thiếu sót

Nhược điểm đầu tiên khi sử dụng GDN là bạn không thể kiểm soát trang web nào bạn sẽ hiển thị quảng cáo của mình. Mặc dù Google luôn cố gắng phân tích và đặt quảng cáo trên trang web phù hợp nhất, nhưng nó không phải lúc nào cũng chính xác.

Thứ hai là GDN không thể nhắm mục tiêu các nhóm khách hàng cụ thể. Sử dụng biểu mẫu này, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị với mọi người, cho dù họ muốn hiểu sản phẩm hoặc dịch vụ. Ngoài ra, để làm cho các hoạt động quảng cáo GDN rất hiệu quả, bạn cần đầu tư rất nhiều tiền.

6 lý do để chọn quảng cáo GDN

Một loạt các phương thức người dùng

Một trong những lợi thế lớn nhất khi sử dụng GDN là phạm vi bảo hiểm rộng hoặc nói cách khác, phạm vi của các phương thức người dùng rất rộng. Có hơn 2 triệu trang web đã đăng ký GDN và quảng cáo của bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để xuất hiện và được người dùng nhấp vào.

GDN đối xử tốt với khách hàng

Có thể nói rằng khi sử dụng quảng cáo Google thường xuyên, Google Display Network sẽ giúp các công ty quảng cáo nhiều người hơn. Do quảng cáo Google thông thường, quảng cáo chỉ được hiển thị khi người dùng truy cập trang Google để tìm kiếm một từ khóa nhất định. Khi sử dụng GDN, ngay cả khi họ không tìm kiếm bất kỳ nội dung nào thông qua Google Tools, nhiều đối tượng sẽ thấy quảng cáo của bạn.

Giảm chi phí CPC

So với tìm kiếm của Google, chi phí CPC trên GDN thường rẻ hơn và vẫn đảm bảo khách hàng tiềm năng. Do đó, Google Display Network là một lựa chọn lý tưởng cho các công ty muốn tiết kiệm ngân sách.

Nhiều giá phải chọn

Hiện tại, quảng cáo GDN đã triển khai nhiều phương thức thanh toán linh hoạt (chẳng hạn như CPC (mỗi lần nhấp), CPD (mỗi phí), ... phương thức phổ biến nhất là phương thức thanh toán CPM (chi phí mỗi dặm) để hỗ trợ các doanh nghiệp hỗ trợ Các doanh nghiệp để tiết kiệm chi phí quảng cáo cao nhất (mỗi chi phí nhấp chuột), ... phương pháp phổ biến nhất.

CPM được coi là một cách có lợi hơn cho khách hàng quảng cáo, bởi vì chi phí của mỗi lần nhấp sẽ được tính theo chế độ xem trên 10.000 thay vì phương thức thanh toán mỗi lần. Đây cũng là một cách để tăng roi và tiết kiệm chi phí hiệu quả thông qua quảng cáo.

Hình ảnh quảng cáo

Nếu tìm kiếm quảng cáo thường chỉ ở dạng áo sơ mi, văn bản thông thường, tính bằng GDN, bạn có thể sử dụng hình ảnh để tăng sự tương tác của mình với người dùng. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể chọn một hoạt hình quảng cáo để đạt được kết quả tốt hơn.

Bạn có thể điều chỉnh thông báo để phù hợp với các đối tượng và thời gian phương thức

Một ưu điểm khác của việc sử dụng GDN là bạn có thể điều chỉnh linh hoạt thông điệp để áp dụng thời gian cho từng nhóm đối tượng, mỗi khu vực và thậm chí thu hút khách hàng. Do đó, các hoạt động quảng cáo của bạn sẽ hiệu quả hơn.

Quảng cáo lại quảng cáo

Những lợi ích cuối cùng và các tính năng mạnh mẽ của GDN là các quảng cáo tiếp thị lại, còn được gọi là quảng cáo đuôi. Với sức mạnh của loại quảng cáo này, bạn sẽ có thể tạo một loạt quảng cáo mới với nhóm chủ đề truy cập trang web của bạn.

Phương pháp này không chỉ rẻ, mà còn giúp khôi phục lại mất chì và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bởi vì khi các sản phẩm của bạn liên tục được hiển thị mỗi khi bạn duyệt Internet, chúng sẽ dần bị thu hút, thuyết phục và biến đổi.

-> Vui lòng xem: CPM là gì? Chọn CPM hoặc CPC để tiếp thị kỹ thuật số

3 loại hoạt động hiển thị GDN

Hoạt động hiển thị tiêu chuẩn

Chuỗi quảng cáo hiển thị tiêu chuẩn là một trong ba loại chuỗi quảng cáo hiển thị GDN. Đây được coi là loạt quảng cáo hiển thị cơ bản nhất của mạng hiển thị Google. Với hoạt động này, bạn có thể kiểm soát hoàn toàn nhóm cần thiết. Do đó, khi bạn xác định nhóm khách hàng là ai và muốn truyền đạt nó cho họ, đây chắc chắn là lựa chọn lý tưởng nhất.

Hoạt động hiển thị thông minh

Sê -ri Quảng cáo Display thông minh là một loại chuỗi quảng cáo cho phép nhiều định dạng khác nhau hiển thị quảng cáo trên mạng hiển thị của Google ở ​​nhiều định dạng khác nhau để truy cập các mục tiêu và đối tượng khác nhau hơn mà không cần tái tạo. Hoặc cho chiến lược giá của mỗi nhóm.

Tuy nhiên, với sự trợ giúp của loạt quảng cáo hiển thị thông minh, bạn sẽ có ít thời gian hơn để tạo và kiểm tra kết hợp nội dung, vì Google sẽ kiểm tra và tối ưu hóa định dạng quảng cáo tự động cho bạn.

Hoạt động này hiển thị quảng cáo trong gmail

Khi các nhà quảng cáo có thể phân phối quảng cáo cho hộp thư hoặc tab xã hội trong email của khách, loạt quảng cáo hiển thị quảng cáo trong Gmail là tài trợ cho quảng cáo. Hàng tiềm năng. Điều này giúp các công ty thu hút khách hàng cụ thể hơn.

-> Vui lòng tham khảo: Phương thức thanh toán quảng cáo của Google nhanh, đơn giản 2023

Thiết lập chiến dịch GDN

Bước 1: Bắt đầu tạo một chuỗi quảng cáo

Để bắt đầu tạo các hoạt động quảng cáo GDN, chọn "Sê -ri quảng cáo" và sau đó chọn "Chuỗi quảng cáo mới".

Bước 2: Lựa chọn mục tiêu

Trước khi bắt đầu một chiến dịch mới, Google sẽ hỏi “Mục tiêu quảng cáo của bạn là gì?” Và bạn có thể lựa chọn những loại mục tiêu như Doanh số, Khách hàng tiềm năng, Lưu lượng truy cập trang web (traffic), Sự cân nhắc về thương hiệu và sản phẩm, Mức độ nhận biết thương hiệu và phạm vi tiếp cận, Quảng bá ứng dụng,.

Do đó, đối với mỗi mục tiêu, Google sẽ đưa ra một số lựa chọn phù hợp cho mỗi loạt quảng cáo khác nhau. Ví dụ: khi các công ty chọn mục tiêu tăng lưu lượng truy cập mạng, Google sẽ đề xuất các loại chuỗi quảng cáo khác nhau, chẳng hạn như mua sắm, tìm kiếm, video, hiển thị ... để bạn chọn.

Bước 3: Chọn loại hoạt động bổ sung

Mặc dù nó được gọi là các hoạt động phụ trợ, nhưng cũng cần phải xem xét nó một cách cẩn thận trước khi chọn, bởi vì bạn không thể thay đổi nội dung này. Bạn có ba loạt quảng cáo là các hoạt động hiển thị tiêu chuẩn, loạt quảng cáo hiển thị thông minh và các hoạt động quảng cáo Gmail.

Bước 4: Nhập thông tin của hoạt động

Bất kỳ hoạt động quảng cáo nào cũng phải được cập nhật với thông tin cơ bản, đặc biệt là:

Có những thông tin khác, chẳng hạn như ngân sách, ngày hoạt động và cuối, lịch quảng cáo, ...

Bước 5: Cấu trúc và tên của nhóm quảng cáo

Bước tiếp theo là tạo ra một nhóm quảng cáo cho các hoạt động sinh có thể được nhắm mục tiêu ở các mục tiêu chính xác hơn. Tên của nhóm quảng cáo cũng nên được đặt đặc biệt là tên của loạt quảng cáo. Theo cách này, bạn có thể dễ dàng phân biệt giữa các nhóm quảng cáo.

Bước 6: Đặt mục tiêu

Nhắm mục tiêu là một bước quan trọng không thể bỏ qua của quảng cáo trực tuyến. Nhắm mục tiêu gồm hai dạng là theo đối tượng và theo nội dung. Việc nhắm mục tiêu này không chỉ giúp tìm thấy đúng đối tượng mà còn đúng địa điểm và thời điểm, nhờ đó góp phần tạo nên sự thành công cho các thông điệp quảng cáo của bạn.

Bước 7: Tạo các hoạt động quảng cáo GDN hiệu quả

Sau khi hoàn thành các bước trên, nhấp vào "Tạo loạt quảng cáo", sau đó "Tải lên quảng cáo hiển thị hình ảnh", sau đó tải xuống thiết kế chuẩn bị trước đó. Cuối cùng, bắt đầu theo dõi hiệu quả của hoạt động quảng cáo để điều chỉnh thích hợp.

-> Vui lòng xem: Tài khoản hóa đơn là gì? Thu nhập tài khoản hóa đơn là khi chạy quảng cáo

Các vấn đề phổ biến về mạng hiển thị Google

1. Tại sao các công ty lớn thường sử dụng GDN?

GDN là gì, tại sao các công ty lớn thường sử dụng GDN? Ngày nay, nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng GDN vì phần chính của GDN là giúp các công ty tăng bảo hiểm thương hiệu và hỗ trợ quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Với các trang web và ứng dụng GDN rất lớn, quảng cáo của họ chắc chắn có thể thu hút một số lượng lớn người dùng.

Ngoài ra, GDN cũng cung cấp hình ảnh, biểu ngữ và video tuyệt vời để giúp thu hút sự chú ý của khách hàng tốt hơn. Cụ thể, GDN cũng giúp phân phối quảng cáo cho các khách hàng mục tiêu chính xác của doanh nghiệp, do đó tránh chất thải ngân sách.

2. GDN có thực sự hiệu quả không?

Có thể nói rằng GDN được coi là một hình thức quảng cáo và mang lại hiệu quả cao cho hầu hết các công ty ngày nay. GDN không chỉ phân phối quảng cáo theo đúng chủ đề, mà còn giúp các công ty tiết kiệm rất nhiều chi phí. Ngoài ra, GDN cũng cung cấp quảng cáo để tăng tỷ lệ phần trăm sản phẩm của cửa hàng. Đây là những lợi thế tuyệt vời mà các quảng cáo truyền thống khác không thể đạt được.

3. GDN nên chú ý đến điều gì?

Tìm kiếm quảng cáo với quảng cáo để phân tách ngân sách quảng cáo GDN

Chú thích đầu tiên khi áp dụng GDN là bạn phải tách hai khoảng thời gian ngân sách giữa quảng cáo GDN và tìm kiếm quảng cáo cho quảng cáo. Bởi vì nhiều người thường hợp nhất hai loại quảng cáo này cùng một lúc. Tuy nhiên, mỗi loại có các phương pháp hoạt động khác nhau. Do đó, bạn cần tách hai chi phí để xác định tỷ lệ chuyển đổi có thể được điều chỉnh tốt hơn từ nó để tránh chất thải ngân sách.

Không sắp xếp quá nhiều sự lựa chọn trong các hoạt động quảng cáo GDN

Khi bắt đầu một hoạt động quảng cáo GDN cụ thể, nhiều khách hàng quảng cáo có xu hướng chọn quá nhiều mục tiêu, chẳng hạn như chủ đề, vị trí, sở thích, ... nhưng điều này sẽ làm giảm khả năng xác định nhóm khách hàng và giảm khả năng tiếp cận của quảng cáo.

Đồng thời, bạn rất khó để theo dõi, kiểm tra dữ liệu và quản lý chuỗi quảng cáo. Do đó, bạn nên tách từng mục tiêu để thực hiện để cải thiện hiệu quả.

Đừng chi quá nhiều ngân sách quảng cáo GDN cho các ứng dụng di động

Hiện tại, hầu hết các nền tảng trò chơi trên các ứng dụng di động yêu cầu người chơi xem tất cả các quảng cáo hoặc xem để tiếp tục trò chơi trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó, nhiều công ty đã đầu tư vào các nền tảng này, hy vọng sẽ giúp quảng cáo thu hút nhiều người hơn. Tuy nhiên, điều này không thực sự hiệu quả, bởi vì các đối tượng trò chơi chủ yếu là trẻ em và thanh niên, vì vậy họ không quan tâm quá nhiều đến các quảng cáo này.

Nói tóm lại, Google Display đã trở thành một bước ngoặt lớn trong ngành quảng cáo toàn cầu. Hình thức này không chỉ có thể giúp các doanh nghiệp lớn, mà còn hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và vừa để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của mình với giá kinh tế giá cả phải chăng. Thông qua bài viết trên, hy vọng mạng đa chiều, bạn hiểu rõ hơn về GDN và phương pháp thiết lập GDN, để cung cấp cho doanh nghiệp kế hoạch chính xác để đạt được kết quả tốt nhất!

-> Vui lòng tham khảo: CPE là gì? Cách đo lường và tối ưu hóa Chỉ số tiếp thị CPE

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả

Quảng cáo YouTube là một nền tảng video tuyệt vời trên thế giới, mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho ...

Vài giây trước
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả

Bạn có biết rằng ít hơn 2 % người dùng quyết định mua từ phương thức đầu tiên không? Đừng đầu tư vào Facebook, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất các khách ...

Vài giây trước
Lý do lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt? Cách khắc phục
Lý do lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt? Cách khắc phục

Quảng cáo vẫn chưa vào "Cửa điều khiển" của Facebook, đó là điều mà nhiều nhà tiếp thị đã gặp phải khi họ bắt đầu tạo quảng cáo trên Facebook. Lý do là ...

Vài giây trước
20 Cách tăng like Fanpage hiệu quả và đơn giản nhất
20 Cách tăng like Fanpage hiệu quả và đơn giản nhất

Facebook là cơ sở để nhiều công ty quảng bá quảng cáo thông qua các trang người hâm mộ. Do đó, làm thế nào để tăng tình yêu của các trang người hâm mộ ...

Vài giây trước
Facebook Audience Insight là gì? Cách sử dụng Facebook Insight chi tiết
Facebook Audience Insight là gì? Cách sử dụng Facebook Insight chi tiết

Thu hút khán giả là một yếu tố quan trọng trong quảng cáo của bạn hiển thị đúng thời điểm và địa điểm. Vậy làm thế nào để đến gần với những đối tượng ...

Vài giây trước
Ads break là gì? Cách kiếm tiền từ Facebook Ads Break
Ads break là gì? Cách kiếm tiền từ Facebook Ads Break

Khi bắt đầu học cách kiếm tiền trên nền tảng Facebook, nhiều người thường gặp vấn đề: "Ngắt quảng cáo là gì?" Nói tóm lại, gián đoạn quảng cáo là một ...

Vài giây trước
Marketing Là Gì? Tổng Quan Những Kiến Thức Cốt Lõi Về Ngành Marketing
Marketing Là Gì? Tổng Quan Những Kiến Thức Cốt Lõi Về Ngành Marketing

Tiếp thị là gì?Một người tiếp thị là gì? Các nhân viên tiếp thị làm điều đó?Một người tiếp thị là gì?Các nhân viên tiếp thị làm điều đó?Ngành công ...

Vài giây trước
7P trong Marketing là gì? Ứng dụng 7P Marketing Mix vào thực tế
7P trong Marketing là gì? Ứng dụng 7P Marketing Mix vào thực tế

Danh mục tiếp thị là gì?7 pence trong tiếp thị là gì?Thiết lập nền tảng của mô hình danh mục tiếp thị 7P1. Sản phẩmDanh mục sản phẩm là gì?2. GiáRút ...

Vài giây trước
Các Tiện Ích Mở Rộng Google Ads Hiệu Quả, Giúp Tăng Chuyển Đổi Tốt
Các Tiện Ích Mở Rộng Google Ads Hiệu Quả, Giúp Tăng Chuyển Đổi Tốt

Khi quảng cáo quảng cáo của Google, sử dụng tiện ích mở rộng Google ADS (chẳng hạn như chương trình mở rộng liên kết trang web) là một phương pháp hiệu ...

Vài giây trước
Native Ads Là Gì? Cách Triển Khai Quảng Cáo Native Ads Hiệu Quả
Native Ads Là Gì? Cách Triển Khai Quảng Cáo Native Ads Hiệu Quả

Quảng cáo địa phương đang trở thành một trong những công cụ quan trọng nhất trong các chiến lược tiếp thị trực tuyến hiện nay, thậm chí hiệu quả hơn so ...

Vài giây trước
Facebook Lead Ads Là Gì? Hướng Dẫn Quảng Cáo Lead Ads Hiệu Quả
Facebook Lead Ads Là Gì? Hướng Dẫn Quảng Cáo Lead Ads Hiệu Quả

Quảng cáo chính của Facebook là một công cụ để hỗ trợ các doanh nghiệp tìm thấy khách hàng tiềm năng, nhưng không phải ai cũng biết và biết cách sử dụng ...

Vài giây trước
Dynamic Ads Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Dynamic Ads Facebook Hiệu Quả
Dynamic Ads Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Dynamic Ads Facebook Hiệu Quả

Quảng cáo động thu hút tính linh hoạt và hiệu quả của khách hàng bằng quảng cáo tự động dựa trên hành vi và sự quan tâm của người dùng. Nhưng một quảng ...

Vài giây trước
Chặn Quay Màn Hình Video – Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM
Chặn Quay Màn Hình Video – Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM

Với sự phát triển liên tục của công nghệ, việc bảo vệ nội dung số ngày càng trở nên quan trọng. Bạn có cảm thấy đau đầu vì những kẻ xấu "ẩn nấp" vật ...

Vài giây trước
mona ecommerce
Vài giây trước
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download

Đối với người dùng mạng, nhu cầu của chúng tôi thường xem trực tuyến trên trang web. Tuy nhiên, ví dụ, trong một số trường hợp, khán giả muốn tải xuống ...

Vài giây trước