Gen Z là ai? Tìm hiểu hành vi mua sắm online của Gen Z hiện nay

  • 40 Lượt xem
  • 13/12/2023

Gen Z -mọi người đang theo đuổi một thế hệ người tiêu dùng. Vì vậy, bạn biết Z Gey là ai, Z Gey sẽ mua như thế nào? Dọc theo mạng đa chiều, hiểu hành vi mua sắm trực tuyến hiện tại của gen Z thông qua bài viết sau!

Z là ai?

Thế hệ Z (Thế hệ) là một cụm từ được sử dụng để chỉ một nhóm người từ năm 1995 đến 2012. 除了 z 基因 , , , 世纪 , , , 至 成年 成年 名称 名称 例如 例如 , , , , , , , , , , Người dân địa phương kỹ thuật số, địa phương kỹ thuật số mới, fouplans, fouplans, thế hệ Toperalland, Thiên niên kỷ hoặc Millennials Hau). ...

Từ khi còn nhỏ, hầu hết các thành viên của Z -Electricity đã được tiếp xúc và sử dụng.

Thế hệ Z (Z Gen) được sinh ra trong thời đại khi internet đang phát triển và bắt đầu từ công nghệ từ thời thơ ấu. Các công dân của Gen Z được biết đến trong kỷ nguyên kỹ thuật số, suy nghĩ về tiền tệ và các lĩnh vực kinh tế, và gửi nó cho "Thuyền trưởng", người hy vọng sẽ trở thành "đội trưởng" về những thay đổi và xây dựng của thế giới.

Hiểu hành vi mua sắm trực tuyến hiện tại của Gene Z

Thế hệ Z sẽ sớm chiếm 30 % số lượng người tiêu dùng, nhưng hành vi của thế hệ này rất khác nhau và dự kiến ​​sẽ mang lại nhiều thách thức lớn cho các nhà tiếp thị về phương pháp và tương tác.

Gen Z ngày càng nhiều chi tiêu cho việc mua sắm

Theo một số nghiên cứu, khi mua sắm không phải là việc sử dụng sản phẩm và lợi ích, mà ở một mức độ nào đó thể hiện bản thân, tự ủng hộ bản thân và định hình bản thân và hình dạng. Liên quan đến lối sống của xã hội. Họ coi niềm vui ngắn hạn này là mục đích chính.

Sẵn sàng trải nghiệm sản phẩm mới, sản phẩm, không trung thành

Thích mua khoản thanh toán trả góp

Theo thống kê, ngày càng có nhiều công ty đồng ý mua phương thức mua hàng trước, sau đó trả tiền sau gen Z. Điều này tương tự như thực tế là các gen Z muốn mua và trả nhiều tiền hơn.

Để giải thích lý do, nhiều chuyên gia nói rằng lý do lớn nhất để các gen Z chi tiêu sớm là vì sự hấp dẫn của các sản phẩm mới và họ không muốn bỏ lỡ các sản phẩm mới. Kỳ lạ thay, sản phẩm hiện đại nhất, họ không muốn được coi là "lỗi thời", họ phải luôn luôn bắt kịp xu hướng hiện có.

Đây cũng là một yếu tố mà các công ty cần phải chú ý. Bạn chỉ cần nhắm mục tiêu sản phẩm theo mong đợi nhanh chóng đạt được xu hướng hiện tại và đáp ứng nhóm máy khách ZE. Họ chắc chắn sẽ sẵn sàng, mà không phải quan tâm đến khả năng tài chính hiện tại của tôi.

Xu hướng mua sản phẩm qua Internet ngày càng trở nên thịnh vượng

Là một "chuyển đổi kỹ thuật số" ngày càng bước vào ngai vàng, các doanh nghiệp đang dần biến thành các hình thức kỹ thuật số để nhanh chóng thích nghi với xu hướng thị trường.

Trải nghiệm mua sắm trực tuyến cũng là một điểm cực kỳ quan trọng mà các công ty không thể bỏ qua.

Các doanh nghiệp nên thành thạo và đáp ứng các đặc điểm này, sau đó cố gắng chuyển các phương thức tiếp thị sản phẩm của họ ra thị trường. Đồng thời, họ cũng có thể tạo các công cụ để hỗ trợ khách hàng trực tuyến.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi mua sắm gen Z

Gen Z rất dễ ảnh hưởng đến tác động bên ngoài của hành vi mua sắm của nó.

Thời đại của mỗi quyết định mua hàng gần như xuất phát từ các bình luận trực tuyến. Niềm tin của sản phẩm được hình thành trực tuyến và các công ty cũng có thể chủ động sử dụng các đặc điểm của họ. Điều này là để điều chỉnh các phương pháp tiếp thị để phù hợp cho hầu hết người tiêu dùng, đặc biệt là gen Z.

Cách thiết lập một gen chinh phục thương hiệu Z

Để thuyết phục thành công các gen Z quyết định mua sản phẩm của bạn, đôi khi bạn chạy một hoặc hai quảng cáo trên Facebook mà không hấp thụ ở bất cứ đâu. Bạn cần tạo một nội dung xu hướng, bắt kịp xu hướng và giải thích rõ ràng lý do tại sao sản phẩm của bạn sẽ cung cấp giá trị họ muốn.

Tập trung vào điện thoại

Dựa trên suy nghĩ với Google, Z Gen dành nhiều thời gian cho thiết bị di động. Khoảng 71 % thanh niên Z trẻ tuổi sử dụng thiết bị di động để xem video, trong khi 51 % thanh niên sử dụng điện thoại di động để lướt mạng xã hội và mua sắm trực tuyến.

Nếu bạn thực sự muốn thu hút sự chú ý của gen Z, bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn là thiết bị di động hoặc trải nghiệm dựa trên điện thoại phải đơn giản và dễ sử dụng. Đầu tiên tập trung vào tối ưu hóa các thiết bị di động.

Ngoài ra, trang web cần bao gồm tất cả các thông tin hữu ích. Như đã đề cập trước đó, gen Z đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu các sản phẩm trực tuyến và các kết luận được rút ra thông qua các nhà cung cấp và các thẩm định viên khách quan. Trang web cần dễ dàng điều hướng và có tất cả các thông tin cần thiết của người tiêu dùng muốn tìm và đạt được một mức độ thẩm mỹ nhất định.

Kinh nghiệm bán hàng hơn là sản phẩm

Từ khi còn rất trẻ, tôi đã liên lạc với Internet. Gen Z "nhạy cảm hơn" khi nhận thông tin quảng cáo và tiếp thị từ thương hiệu. Rõ ràng, quảng cáo bán hàng quá phóng đại và tác động thực sự đối với hành vi mua sắm là không chính xác. Ngay cả khi họ sẽ làm phiền những người trẻ tuổi của thế hệ này.

Thế hệ Z là một thế hệ liên quan đến các mạng xã hội. Có vẻ như ảo, nhưng trên thực tế, mục tiêu của gen Z là những giá trị rất thực, đôi khi khỏa thân, đôi khi xấu xí. Quảng cáo với cái nhìn sâu sắc về cái nhìn sâu sắc, quảng cáo cho thấy cuộc sống chính xác và mang lại các giá trị cộng đồng mới thực sự sẽ ảnh hưởng đến họ.

Đừng chỉ nói, nhưng bắt đầu làm điều đó, Z Genom Generation sẽ luôn tìm thấy thông tin tiếp thị đi chệch khỏi lời hứa ban đầu. Cho chính bạn, thương hiệu và sự trung thực của khách hàng.

Email và mạng xã hội -Sân chơi chính

Đối với Genomic Z, bạn có thể quảng cáo hoặc cập nhật tin tức mới ở đây. Trên thực tế, họ có xu hướng chờ bạn gửi các email có giá trị trong một thời gian thường xuyên, nhưng họ sẽ không đến hộp thư của họ để liên tục spam. Hãy tưởng tượng rằng email là hệ thống tiêu hóa; họ có thể nhận được nhưng cần phải chậm, phải có thời gian biểu nhất định và thông tin được cung cấp phải hữu ích cho độc giả.

Đối với các mạng xã hội, bạn có thể giữ lại nội dung nền thú vị và cập nhật mỗi ngày. Bạn nên chú ý rằng không thể cố gắng thu hút khách hàng trên mạng xã hội. Do đó, tập trung vào nền tảng tốn rất nhiều thời gian để sử dụng.

Tham khảo: 10 mạng xã hội bạn nên thêm

Tạo video thú vị

Một xu hướng tạo nội dung khác là tạo video. Nội dung video là một cách để thu hút sự chú ý của gen Z. Cuộc khảo sát về phòng thí nghiệm thực hiện quyết định tiết lộ cho chúng tôi rằng YouTube là nền tảng mạng đầu tiên mà Z Gene được truy cập lần đầu tiên khi tìm kiếm giải trí hoặc vui vẻ.

Tuy nhiên, YouTube không phải là nơi duy nhất bao gồm nội dung video. Instagram cũng là một nền tảng đầy hứa hẹn với Instagram Story. Hơn nữa, không thể không đề cập đến tên xuất sắc gần đây. Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu khách hàng Z này, bạn cần tiếp thị trên Tiktok.

Kết nối và tương tác

Người dùng Internet được tạo ra bởi gen Z thường rất độc lập và có tiếng nói riêng. Do đó, cho phép họ chia sẻ ý tưởng của họ trên các kênh truyền thông kinh doanh là các bước tương đối chính xác để thiết lập mối quan hệ với họ. Vui lòng tham gia với các cuộc thảo luận hấp dẫn, vấn đề hoặc các cuộc thi thú vị và tương tác kịp thời.

Trên thực tế, có tới 76 % các thành phần Z -Genome nói rằng họ muốn thương hiệu trả lời bình luận và coi phản ứng này là chìa khóa để xác định tính xác thực của thương hiệu. Trước khi quyết định mua, 41 % của thế hệ này đã đọc ít nhất 5 bình luận trực tuyến. So với phản hồi tiêu cực, họ đã chia sẻ phản hồi tích cực gấp đôi.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này, Multi -Website đã trả lời câu hỏi bạn là ai về Z Gey và xu hướng mua của Z Gey. Đồng thời, các giá trị được đưa ra bởi bài viết này sẽ giúp các ngành công nghiệp kinh doanh định hình các chiến lược và sản phẩm kinh doanh rõ ràng hơn, chọn tuổi phù hợp cho người tiêu dùng z -gene.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP

Ngày nay, việc áp dụng công nghệ trong kinh doanh. Bất kỳ quản lý kinh doanh yêu cầu hỗ trợ của phần mềm quản lý kinh doanh. Hiện tại, nhiều người sử ...

Vài giây trước
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu

Sự đa dạng của sách và sách làm cho các thư viện -bookstore phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đặc biệt:Đây là những vấn đề phổ biến trong các nhà sách và ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ

Khi thực hiện một chiến lược tiếp thị cho một thị trường, các doanh nghiệp luôn thực hiện lĩnh vực thị trường. Vậy một phân khúc thị trường là gì, công ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương

Mức lương là một trong những động lực để đóng góp cho công việc này. Công nhân và nhân viên văn phòng hiện đang cố gắng học cách tính lương và trả tiền ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước