GMV là gì? Tất tần tật từ A đến Z về chỉ số GMV

  • 288 Lượt xem
  • 15/10/2023

GMV là một chỉ số phổ biến trong tiếp thị, nhưng nó cụ thể hơn trong lĩnh vực thương mại điện tử. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của chỉ số. Do đó, trong bài viết này, web đa chiều sẽ tóm tắt thông tin quan trọng liên quan đến GMV và vấn đề xoay quanh chỉ mục. Nếu bạn quan tâm và cần biết GMV, đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích dưới đây.

GMV là gì?

GMV (tổng số lượng sản phẩm) -Tổng giá trị hoặc tổng giá trị giao dịch của hàng hóa là một chỉ số khá phổ biến trong ngành kinh doanh điện tử. GMV được sử dụng để đo số lượng sản phẩm được bán thông qua nền tảng kinh doanh điện tử trong mô hình C2C (khách hàng và khách hàng khách hàng).

GMV cũng là một trong những chỉ số đo lường để đánh giá các điều kiện tài chính kinh doanh. Điều này giúp các công ty đưa ra cái nhìn tổng quan tốt hơn về các trang web thương mại điện tử của họ để họ có thể thiết lập định hướng tăng trưởng trong tương lai.

Nếu bạn cần thiết kế một trang web thương mại điện tử để doanh nghiệp trực tuyến có thể phát triển thương hiệu dễ dàng hơn và tốt hơn, vui lòng liên hệ với đường dây nóng mạng đa chiều bất cứ lúc nào 0966779629 để nhận được đề xuất nhanh nhất!

Bạn cũng có thể tham khảo:

Dịch vụ thiết kế trang web thương mại điện tử

Tính công thức của chỉ số GMV

GMV thường được tính toán qua hàng tháng hoặc mỗi năm. Công thức tính toán của GMV như sau:

GMV = Tổng doanh số của sản phẩm X Giá của sản phẩm

Ví dụ, một cửa hàng bán t -shirts bán 200 áo với mức giá 5 đô la mỗi tháng. Do đó, GMV của cửa hàng là 5 x 200 = 1.000 (USD). Số tiền 1.000 đô la này cũng có thể được coi là tổng thu nhập của cửa hàng trong vòng 1 tháng.

Các ví dụ phổ biến về chỉ số GMV

Các mạng đa chiều sẽ lấy các ví dụ cụ thể làm ví dụ để giúp người đọc hiểu rõ hơn về GMV. Ngành công nghiệp thương mại điện tử của Việt Nam có hai tên xuất sắc nhất, cụ thể là Shopee và Lazada.

GMV nói gì?

GMV thường được sử dụng như một thước đo tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh của công ty. Đồng thời, GMV cũng được áp dụng để đo lường hiệu quả của nền tảng thương mại điện tử được sử dụng để bán sản phẩm.

Khi được áp dụng tại thị trường C2C, GMV đặc biệt phản ánh chính xác rằng các nhà bán lẻ thực sự kết nối người bán và người mua như một bên thứ ba mà không tham gia giao dịch.

Để hiểu rõ hơn về tình hình tài chính hiện tại, các công ty cần phân tích và đánh giá GMV thường xuyên trong giai đoạn này, chẳng hạn như so sánh GMV năm nay với năm ngoái. Kể từ đó, đã có nhiều kế hoạch và chiến lược thích hợp hơn để đạt được các hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Tham khảo:

Tầm quan trọng của GMV trong ngành công nghiệp thương mại điện tử

GMV đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong các hoạt động tiếp thị, đặc biệt là đối với các công ty thương mại điện tử. Một số lợi ích mà GMV mang lại cho các doanh nghiệp có thể được đề cập:

Tính chi phí hoạt động kinh doanh

Nói chung, GMV sẽ được tính toán trước khi xem xét khấu hao chi phí hoạt động kinh doanh. Do đó, GMV sẽ giúp các doanh nghiệp cung cấp thông tin quan trọng để đo lường sự tăng trưởng của thời gian (hàng tháng, mỗi quý hoặc mỗi năm).

Tính tổng giá trị bán hàng

Khi sử dụng GMV, nếu chi phí được yêu cầu để tạo kết quả chính xác nhất, công ty có thể tính tổng giá trị bán hàng của mình. Nó có thể bao gồm các giai đoạn như quảng cáo sản phẩm hoặc giao hàng, giảm giá hoặc hoàn tiền, ...

Các doanh nghiệp sẽ phác thảo hiệu suất tốt hơn

Trong lĩnh vực thương mại điện tử, sẽ rất khó để các nhà bán lẻ tính toán chính xác các nhà sản xuất sản phẩm mà họ bán. Do đó, GMV sẽ giúp các doanh nghiệp có được thông tin và phác thảo hiệu quả kinh doanh của họ.

Có thể thấy từ những lợi ích trên mà GMV đóng vai trò rất quan trọng trong kinh doanh bán lẻ trực tuyến ngày nay. Đây không chỉ là một dữ liệu phản ánh hiệu quả kinh doanh, mà còn giúp thúc đẩy quá trình vận hành và tăng năng suất. Đồng thời, nó giúp tăng doanh số và duy trì sự ổn định của các hoạt động kinh doanh.

Giới hạn khi sử dụng chỉ mục GMV

Ngoài những lợi thế nổi bật được đề cập ở trên, GMV cũng có một số hạn chế, cản trở quá trình phát triển và hoạt động kinh doanh.

Do thực tế này, nhiều công ty thương mại điện tử mới không sử dụng GMV thay vì đo lường kiến ​​thức và các chiến lược cụ thể. Điều này là do những lỗi này sẽ làm cho các kết quả đã cho không chính xác. Cụ thể, GMV có những hạn chế nhất định, như được hiển thị bên dưới:

Không phải là giải pháp tốt nhất để dự đoán thu nhập ròng

GMV chỉ giúp các công ty có thể đánh giá dữ liệu từ tình trạng kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, GMV không phải là giải pháp tốt nhất để dự đoán doanh nghiệp thu nhập ròng tiêu chuẩn nhất.

Không cung cấp quá nhiều thông tin liên quan đến giá trị của sản phẩm

Dữ liệu được hiển thị bởi GMV chỉ là một con số sơ bộ và nó không cung cấp quá nhiều thông tin liên quan đến giá trị của sản phẩm. Bởi vì dữ liệu được cung cấp bởi GMV sẽ không ảnh hưởng đến chi phí của các nhà bán lẻ.

Ngoài ra, GMV không bao gồm các chi phí liên quan, chẳng hạn như giảm giá của khách hàng, chi phí trao đổi hàng hóa, lưu trữ hàng tồn kho, v.v. Do đó, GMV không phản ánh thông tin chính xác liên quan đến giá trị của sản phẩm.

Theo nền tảng thương mại điện tử, GMV cũng sẽ khác nhau. Do đó, cách tốt nhất, cách hiệu quả nhất là xem xét GMV chung của từng lĩnh vực bán hàng, và sau đó làm chủ hoạt động kinh doanh chung.

Các chỉ số khác có thể thay thế GMV

Chỉ cần nhìn vào toàn bộ hiệu suất kinh doanh của Chỉ số GMV không thể đánh giá doanh nghiệp. Như đã đề cập ở trên, sử dụng dữ liệu GMV không phải là cách tốt nhất, mà còn là bước khôn ngoan nhất. Ngoài ra, bạn cần phối hợp với việc phân tích các chỉ số khác để có quan điểm chính xác nhất về hiệu quả kinh doanh.

Cụ thể, nếu một doanh nghiệp đang tìm kiếm thông tin về thu nhập và tình trạng tài chính thực tế trong các doanh nghiệp công cộng, hãy kiểm tra SEC (Ủy ban trao đổi chứng khoán), điều này sẽ giúp bạn có được nó. Nhận tổng quan tối đa của những con số này.

Khi kiểm tra sự tăng trưởng, công ty thường so sánh thu nhập với quý trước. Các doanh nghiệp cần trả lời "Vấn đề tăng thu nhập hoặc giảm? Điều gì gây ra sự biến động và yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập trong quá trình hoạt động?" Hiện tại, bạn có thể sử dụng SEC để kiểm tra vấn đề này thay vì GMV để đánh giá tình trạng kinh doanh trong một đường.

Tuy nhiên, việc sử dụng SEC sẽ rất phức tạp. So với GMV, các tính toán vẫn cần nhiều năng lượng và thời gian hơn. Do đó, các doanh nghiệp có thể xem xét chọn một chỉ số phù hợp cho các đặc điểm của công ty.

Hiểu GMV sẽ giúp các doanh nghiệp phác thảo hiệu quả kinh doanh. Từ đó, xem xét các thiếu sót và cung cấp các giải pháp để tăng năng suất tốt hơn. Tôi hy vọng thông tin mạng đa chiều được cung cấp ở trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về GMV.

Vui lòng tham khảo: Bạn có biết vai trò của triết học kinh doanh không?

Bài viết liên quan

Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP

Ngày nay, việc áp dụng công nghệ trong kinh doanh. Bất kỳ quản lý kinh doanh yêu cầu hỗ trợ của phần mềm quản lý kinh doanh. Hiện tại, nhiều người sử ...

Vài giây trước
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu

Sự đa dạng của sách và sách làm cho các thư viện -bookstore phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đặc biệt:Đây là những vấn đề phổ biến trong các nhà sách và ...

Vài giây trước
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ

Khi thực hiện một chiến lược tiếp thị cho một thị trường, các doanh nghiệp luôn thực hiện lĩnh vực thị trường. Vậy một phân khúc thị trường là gì, công ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương

Mức lương là một trong những động lực để đóng góp cho công việc này. Công nhân và nhân viên văn phòng hiện đang cố gắng học cách tính lương và trả tiền ...

Vài giây trước
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E

Bất cứ khi nào đề cập đến các mô hình thương mại điện tử, chúng ta thường nghe thấy các mô hình quen thuộc như B2C hoặc B2B. Tất nhiên, một loại mô hình ...

Vài giây trước
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công

Kế hoạch chiến lược là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của một kế hoạch thành công. Tất cả các lĩnh vực kinh doanh cần các kế hoạch chiến lược ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game

Ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ, với sự phát triển của ngành công nghiệp chơi game, nhu cầu sử dụng phụ kiện và mua sắm thiết bị trò chơi trong ...

Vài giây trước
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm

Quản lý đơn hàng là yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh cửa hàng hoặc kinh doanh trực tuyến. Các đơn đặt hàng quản lý sẽ không chỉ ảnh hưởng đến ...

Vài giây trước
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Lòng trung thành của khách hàng là một yếu tố quan trọng mà mọi công ty phải luôn quan tâm. Thuật ngữ đề cập đến tần suất của khách hàng chi nhiều sản ...

Vài giây trước
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả

Quảng cáo YouTube là một nền tảng video tuyệt vời trên thế giới, mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho ...

Vài giây trước
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả

Bạn có biết rằng ít hơn 2 % người dùng quyết định mua từ phương thức đầu tiên không? Đừng đầu tư vào Facebook, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất các khách ...

Vài giây trước