Hiệu ứng mỏ neo là gì? Bản chất và ứng dụng trong kinh doanh

  • 56 Lượt xem
  • 30/10/2023

Trong kinh doanh, hiệu quả neo là một trong những chiến lược không thể thiếu cho các doanh nhân. Tất nhiên, nhiều người vẫn không biết hiệu ứng neo là gì và bản chất và ứng dụng của họ trong kinh doanh. Dọc theo mạng đa chiều để hiểu hiệu ứng neo trong bài viết sau là gì.

Hiệu ứng neo là gì?

Hiệu ứng neo được coi là một xu hướng nhận thức và giúp mô tả xu hướng thông thường của mọi người. Bởi vì nó phụ thuộc vào thông tin đầu tiên được cung cấp. Trong quá trình đưa ra quyết định, việc neo lại xảy ra khi bạn sử dụng thông tin ban đầu để đưa ra phán quyết tiếp theo. Sau khi điểm neo được thiết lập, bản án sẽ được thực hiện một cách hiệu quả. Nó được điều chỉnh bằng cách điều chỉnh xu hướng giải thích thông tin xung quanh mỏ neo này.

Nói chung, giá ban đầu được cung cấp cho máy tính mới đầu tiên và sau đó là một máy tính thứ hai khác. Giá đầu tiên sẽ trở thành tiêu chuẩn để thảo luận. Cho đến khi giá thứ hai phải hợp lý so với giá ban đầu, ngay cả khi nó cao hơn giá trị thực của máy tính thứ hai.

Bản chất của hiệu ứng neo

Khi sản phẩm lần đầu tiên xuất hiện, bản chất của việc sử dụng hiệu ứng neo được thiết kế để chú ý đến nó. Sau đó, khách hàng sẽ bị bắt trong thông tin này. Đồng thời, họ sẽ tự động nhận thức và quyết định có nên mua hay không.

Tất nhiên, bạn quá quen thuộc với các giao dịch hoặc giá thầu khi mua hàng hóa. Khi một doanh nhân đặt giá 50.000 VND, bạn sẽ trả một VND với giá 40 hoặc 45.000. Tuy nhiên, bạn đã quên các yếu tố xung quanh của giá này. Nói chung, chất lượng sản phẩm, giá thị trường, hạn chế tiêu thụ cơ bản, giá là 50.000, được neo, khiến người tiêu dùng đánh giá và rơi vào rắc rối. Mặc dù nó thực sự có thể lớn hơn dự án.

Một ví dụ khác là xe máy A là một sản phẩm mới, B là một chiếc xe máy thứ hai. Người bán cần hiểu giá chung của xe máy A và hy vọng rằng khách hàng sẽ suy đoán giá của xe máy B. Do hiệu ứng neo, khách hàng cần phải dựa vào giá của xe A để tính toán và dự đoán. Kết quả phải là lượng xoay xung quanh giá trị của xe A, nhưng nó không nhất thiết phù hợp với xe B.

Mục đích chính của việc áp dụng hiệu ứng neo

Trong thực tế, hiệu ứng neo có thể được áp dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau. Cụ thể, đàm phán kinh doanh, giao dịch hoặc hỗ trợ cải thiện công việc. Tuy nhiên, một điều bạn phải chú ý là bất kể mục đích bao gồm góc nào, không có mục đích, bạn phải luôn chú ý đến tác động của mỏ neo.

Cải thiện hiệu quả khi bán sản phẩm

Khi bạn đứng ở vị trí tích cực để tạo điểm neo, bạn sẽ tìm thấy vô số lợi ích. Ngay cả khi bạn là người mua hoặc bán sản phẩm. Khi bán, bạn chỉ cần treo nhãn giá cố định thông thường. Một số lượng lớn hơn, nhưng nó vẫn phải cho khách hàng thấy rằng nó đã được thay thế và giá thấp hơn giá ban đầu. Do đó, khách hàng có thể thu hút mức giá đầu tiên và dễ dàng chấp nhận giá thứ hai.

Nếu đó là người mua, nó cung cấp giá "neo" thấp hơn số tiền hiện có. Từ đó trở đi, ý định của người bán sẽ bị ảnh hưởng bởi những con số bạn đề xuất.

Các cuộc đàm phán thường xảy ra khi thiết lập các mục tiêu, và sau đó ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia kinh doanh, mục tiêu là thách thức hơn. Nó luôn luôn tốt hơn so với những người đặt mục tiêu thấp hơn hoặc không rõ ràng. Mặc dù các mục tiêu thiết lập chưa đạt được, hiệu suất công việc cũng được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế tiềm năng trong phương pháp này. Mục tiêu của tham vọng là quá lớn, vượt quá khả năng. Mặc dù kết quả của bạn vẫn tốt, thậm chí vượt quá ý định của bạn. Nhưng sự hài lòng của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Ngay cả những suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến ý chí và sự phán xét sai lầm về khả năng của họ.

Làm thế nào để tránh các mỏ neo khác

Khi bạn không chủ động hành động, bạn cần một phương pháp không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng neo. Tất nhiên, điều này đòi hỏi tâm lý vững chắc và lý do đáng tin cậy. Kết hợp kinh nghiệm và sự hiểu biết của riêng bạn, bạn có thể thoát khỏi "mỏ neo" từ thông tin đầu tiên.

Bạn nên thiết lập các loại sản phẩm cụ thể theo yêu cầu trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch hoặc giao dịch nào. Với những điều này, bạn sẽ tìm thấy thông tin về thông tin của nó và mức giá trị dự kiến ​​trên thị trường. Với "neo" của chế độ cài đặt trước được cài đặt sẵn, bạn chỉ cần tập trung vào kế hoạch ban đầu. Âm thầm bỏ qua hoặc chọn "neo" đối diện.

Áp dụng hiệu quả hiệu ứng neo trong kinh doanh

Do tính chất đơn giản của nó trong việc thực hiện, hiệu ứng neo được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là trong kinh doanh. Ảnh hưởng của nó có thể giúp các doanh nghiệp phát triển và kiếm được lợi nhuận vượt quá mong đợi. Phương pháp phổ biến của hiệu ứng neo ứng dụng hiện tại là:

Phán quyết dựa trên thông tin không liên quan

Một số thông tin đầu tiên nhận được khách hàng ảnh hưởng rất lớn đến quyết định này. Do đó, không nên có thông tin về thông tin của hoạt động kinh doanh "neo" ở đây. Mục tiêu là giúp thu hút khách hàng trước khi đề cập đến giá của mỗi sản phẩm.

Thay đổi đơn vị giá của sản phẩm

Thông qua giá của bốn con số, khách hàng thường "neo" với giá và dự đoán số lượng tiền của đơn vị. Ngược lại, công ty có thể cung cấp những con số hấp dẫn hơn, chẳng hạn như 299K. Các đơn vị chơi "neo" của khách hàng sẽ điều chỉnh để làm cho họ hợp lý. Nó không ảnh hưởng đến chất lượng thu nhập của các tổ chức kinh doanh.

Nhấn mạnh tổng giá ứng dụng

Phương pháp này luôn được ưu tiên được áp dụng để quảng bá sản phẩm. Ông Th là một đơn đặt hàng với tổng giá 300.000 VND trước đây, chứng từ chỉ là 240.000 VND. Nếu chi phí ứng dụng của bạn là 80.000 VND, phí giao hàng là 90.000 VND. Bạn cũng nên tích hợp vào quảng bá để cải thiện hiệu quả kinh doanh.

So sánh với ít sản phẩm hơn

Một số người nghĩ rằng trước tiên họ phải để lại ấn tượng đẹp, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng một số sản phẩm ít hơn để "neo". Sau đó giới thiệu các sản phẩm ưu tiên khác hoặc chất lượng cao hơn. Theo "neo" ban đầu, trong mắt của sản phẩm tiếp theo, sản phẩm tiếp theo luôn được đánh giá theo cách tốt hơn.

Thay đổi bố cục sản phẩm

Các thương nhân có thể dễ dàng thấy hiệu quả của các sản phẩm siêu thị, trang web mua sắm và hiệu ứng neo cà phê, thay vì chọn các sắp xếp truyền thống từ thấp hoặc đối diện. Các doanh nghiệp thường "neo" bằng cách mang lại các sản phẩm giá cao trên đó. Khi họ kiểm tra giá thấp hơn, khách hàng sẽ cảm thấy rằng đây là mức giá phù hợp và quyết định mua sản phẩm.

Một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến mỏ neo

Để làm cho phương pháp neo tối đa hóa hiệu quả trước khi người tiêu dùng quyết định quảng bá sản phẩm. Bên kinh doanh nên đề cập đến một số yếu tố ảnh hưởng đến kết quả sau:

Với thông tin trên, bạn có thể làm chủ kiến ​​thức về hiệu ứng neo không? Bản chất và ứng dụng trong kinh doanh tiêu chuẩn. Bạn nên biết cách áp dụng vào thời điểm thích hợp và thời điểm thích hợp để cải thiện hiệu quả kinh tế cao.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP

Ngày nay, việc áp dụng công nghệ trong kinh doanh. Bất kỳ quản lý kinh doanh yêu cầu hỗ trợ của phần mềm quản lý kinh doanh. Hiện tại, nhiều người sử ...

Vài giây trước
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu

Sự đa dạng của sách và sách làm cho các thư viện -bookstore phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đặc biệt:Đây là những vấn đề phổ biến trong các nhà sách và ...

Vài giây trước
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ

Khi thực hiện một chiến lược tiếp thị cho một thị trường, các doanh nghiệp luôn thực hiện lĩnh vực thị trường. Vậy một phân khúc thị trường là gì, công ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương

Mức lương là một trong những động lực để đóng góp cho công việc này. Công nhân và nhân viên văn phòng hiện đang cố gắng học cách tính lương và trả tiền ...

Vài giây trước
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E

Bất cứ khi nào đề cập đến các mô hình thương mại điện tử, chúng ta thường nghe thấy các mô hình quen thuộc như B2C hoặc B2B. Tất nhiên, một loại mô hình ...

Vài giây trước
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công

Kế hoạch chiến lược là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của một kế hoạch thành công. Tất cả các lĩnh vực kinh doanh cần các kế hoạch chiến lược ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game

Ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ, với sự phát triển của ngành công nghiệp chơi game, nhu cầu sử dụng phụ kiện và mua sắm thiết bị trò chơi trong ...

Vài giây trước
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm

Quản lý đơn hàng là yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh cửa hàng hoặc kinh doanh trực tuyến. Các đơn đặt hàng quản lý sẽ không chỉ ảnh hưởng đến ...

Vài giây trước
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Lòng trung thành của khách hàng là một yếu tố quan trọng mà mọi công ty phải luôn quan tâm. Thuật ngữ đề cập đến tần suất của khách hàng chi nhiều sản ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước