Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic

  • 7 Lượt xem
  • 18/9/2023

Với sự phát triển của Internet, người dùng ngày nay dần dần không muốn dành quá nhiều thời gian để nhận thông tin thông qua các dòng văn bản truyền thống nhàm chán. Theo những cách khác, họ cũng hy vọng sẽ nhanh chóng thu thập thông tin thông qua các loại trình bày khác nhau (như slide, âm thanh, hoạt hình video ... và một hình thức nội dung không thể bỏ qua). Đây là một biểu đồ thông tin. Đây là một phương pháp phổ biến . Một trong những hiệu ứng nổi bật do nó mang lại. Vậy bản đồ thông tin là gì? Bài viết sau đây mạng đa chiều sẽ cung cấp cho bạn một trong 9 loại tiếp thị nội dung phổ biến này!

Biểu đồ thông tin là gì?

Sơ đồ thông tin là chữ viết tắt chữ cái đầu tiên của biểu đồ thông tin. Đồ họa này được hiển thị dưới dạng đồ họa, hiệu quả hơn và dễ dàng chuyển đến người đọc. Trong thiết kế này, thông tin phức tạp được chuyển đổi dưới dạng biểu tượng, biểu tượng và bản đồ ... Do hình thức này, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và người tham gia vào công việc thống kê có thể kết thúc. Nó được sử dụng để truyền đạt khái niệm và truyền đạt hiệu quả tâm trí, chi tiết và đầy đủ. Thiết kế Web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Biểu đồ thông tin trong tiếp thị và quảng cáo đóng một vai trò? Digital Marketing

Biểu đồ thông tin hiện đang dần trở thành một xu hướng quảng cáo nội dung, bởi vì người dùng cần tìm các yếu tố đơn giản, súc tích nhưng mới. Mặt khác, nếu người dùng duyệt mạng trên các thiết bị di động có màn hình nhỏ, điều này sẽ hạn chế khả năng phân tích chuyên sâu các bài viết. Tri thức hay kiến thức bao gồm những kiến thức, thông tin, sự hiểu biết, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm,thông qua giáo dục hay tự học hỏi. Mặc dù có nhiều lý thuyết về Dịch vụ SEO tổng thể cạnh tranh TOP lâu bền, nhưng hiện không có một định nghĩa nào được tất cả mọi người chấp nhận.

Ngoài ra, ngoài việc truyền tải thông tin và lợi ích hiệu quả, người dùng cũng trả lời rằng đọc thông tin từ biểu đồ thông tin có thể tiết kiệm nhiều thời gian hơn để tìm kiếm kiến ​​thức, thay vì đọc các dòng văn bản như trước. Dịch vụ tối ưu tốc độ website Google PageSpeed Insights uy tín là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Loại biểu đồ Marketing cơ bản

Sơ đồ thông tin được sử dụng để hiển thị thông tin và minh họa để làm nổi bật và thu hút nhiều độc giả. Ngoài việc biết cách phối hợp màu sắc và bố cục, đây cũng là một yếu tố quan trọng. Do đó, theo tình hình, môi trường và mục đích, các bản đồ thông tin được sử dụng sẽ rất đa dạng và linh hoạt. Như thể hiện trong hình dưới đây, có 10 loại chính:

1. Thông tin biểu đồ thông tin

Đây là một hình thức biểu đồ nhiều từ hơn các loại thông tin khác. Do đó, các yếu tố hình ảnh sẽ được sử dụng hoàn toàn để mô phỏng khái niệm và chủ đề. Do đó, biểu đồ thông tin dưới dạng thông tin sẽ được chuyển đến nội dung được lọc cẩn thận của người đọc. Nó rất hữu ích, cả sống động, dễ nhớ và dễ hiểu.

2. Liệt kê Biểu đồ thông tin

Đây là một trong những loại biểu đồ thông tin phổ biến nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tự do sắp xếp và sắp xếp dữ liệu và thông tin, không chỉ viết gạch đạn, mà còn trong phương thức hạ nguồn.

3. Dòng thời gian biểu đồ thông tin

Nguyên nhân của dòng thời gian thường được sử dụng để sắp xếp bố cục tuyến tính, vì vậy loại biểu đồ thông tin này thường được sử dụng cho thông tin trong quá khứ để có được thông tin về cột mốc, chiều dài lịch sử hoặc kế hoạch trong tương lai và thậm chí chi cũng được sử dụng để rút ngắn Thời gian, phức tạp. Câu chuyện đã trở nên ngắn gọn và dễ hiểu hơn. Hình ảnh, biểu tượng và ký tự thường được sử dụng dưới dạng biểu đồ thông tin này để nhấn mạnh thông tin.

4. Hình thức so sánh biểu đồ thông tin

Nếu bạn muốn làm nổi bật độ tương phản, điều này phù hợp cho sự lựa chọn của bạn. Bố cục của biểu đồ thông tin so sánh thường được phân phối đối xứng theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Vào thời điểm đó, khán giả có thể dễ dàng nhận thấy rằng sự khác biệt và sự giống nhau của hai hoặc nhiều đối tượng được chia thành hai hoặc nhiều đối tượng.

5. Định dạng biểu đồ thông tin

Việc sử dụng các biểu đồ thông tin là một cách hiệu quả để sử dụng các dấu hiệu trực quan trong khu vực hoặc toàn cầu. Biểu thức này rất phù hợp khi cung cấp số liệu thống kê hoặc địa điểm địa lý. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể sử dụng loại sơ đồ thông tin này để xem xét và so sánh nhiều tùy chọn.

6. Hình thức thống kê biểu đồ thông tin

Các hình thức biểu đồ thống kê là một dạng dữ liệu phức tạp tiêu hóa. Chúng thường được sử dụng để mô tả dữ liệu được thu thập từ nhiều nguồn, và sau đó tóm tắt kết quả nghiên cứu hoặc trình bày kết quả khảo sát. Để tạo biểu đồ thông tin đầy đủ, bạn cần biết cách kết hợp các văn bản, biểu đồ, hình ảnh, v.v. để tạo một thông tin tập trung vào thông tin trừu tượng và dữ liệu trực quan. Nó sẽ giúp bạn "thổi linh hồn" và "thổi vào dữ liệu khô để trở nên hấp dẫn hơn và dễ hấp thụ hơn.

7. Mẫu biểu đồ thông tin

Loại biểu đồ thông tin này thường sử dụng các đường thẳng, mũi tên và hình dạng để mô tả các bước từ đầu đến cuối. Loại biểu đồ thông tin này cung cấp cho độc giả một cái nhìn toàn cảnh hoàn thành công việc/dự án và từng lời giải thích chi tiết và đầy đủ. Người đọc sẽ dễ dàng theo dõi và nắm bắt từng giai đoạn hoặc nhiệm vụ để xây dựng các kế hoạch phù hợp.

8. Phân cấp sơ đồ thông tin

Biểu đồ thông tin xếp lớp được sử dụng để sắp xếp thông tin theo lớp. Ngoài hình thức của sơ đồ mô, chúng ta thường thấy dạng kim tự tháp dưới sức mạnh của sức mạnh. Loại biểu đồ thông tin này có các chức năng quan trọng, cho thấy mối quan hệ giữa từng cấp độ của các cấp độ khác nhau và giữa các đối tượng này.

9. Biểu đồ thông tin Mẫu giải phẫu

Bạn có phải là một giáo viên sinh học? Bạn có muốn giải thích tổ chức cấu trúc của một đối tượng? Loại biểu đồ thông tin này sẽ giúp bạn làm điều này một cách dễ dàng. Nó sử dụng đầy đủ việc sử dụng các minh họa, có thể được hướng dẫn chính xác với vị trí hình ảnh và các chú thích chi tiết rõ ràng.

10. Biểu đồ thông tin động

Đây là một biểu đồ thông tin tĩnh với các yếu tố thể thao. Bạn có thể làm cho bản đồ thông tin sinh động hơn bằng cách thêm các thành phần tương tác, chuyển tiếp hoặc cách phối màu để thu hút sự chú ý của người đọc vào thông tin quan trọng. Có ba hình thức biểu đồ thông tin cơ bản trong loại này: Video, GIF, HTML5.

Tại sao sử dụng một biểu đồ thông tin?

Thông tin quan trọng hấp dẫn

Kết hợp thông tin với nhiều thiết kế sáng tạo, bản đồ thông tin của bạn sẽ trở nên đặc biệt và nó hấp dẫn hơn đối tượng hơn là chỉ sử dụng từ. Theo một cách lành nghề, sử dụng các dòng, màu sắc và bố cục sẽ giúp người đọc phân biệt, biết tầm quan trọng của sự chú ý hiệu quả và nhận thông tin.

thu hút khán giả

Bằng cách ghi lại việc chụp biểu đồ thông tin, bạn sẽ nhanh chóng thu hút đôi mắt của khán giả thông qua hình ảnh, đường nét và màu sắc. Mặc dù khán giả không biết biểu đồ đang viết gì, cho dù đó là trên màn hình điện thoại hay trên giấy, nhưng họ chắc chắn sẽ dừng lại trước thiết kế.

Dễ tiếp cận

Khi mọi người bước vào tuổi công nghệ 4.0, sự bùng nổ mạnh mẽ của internet đã khiến quảng cáo của Infogramhic được quảng bá nhiều hơn. Khi tìm kiếm thông tin thông qua các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ dễ dàng thấy nhiều biểu đồ thông tin và thậm chí thấy chúng được in trên giấy để chúng ta có thể nhìn thấy nó ở bất cứ đâu. Từ đó, độc giả có thể dễ dàng truy cập thông tin thuận tiện hơn.

dễ nhớ

Các đặc điểm và lợi thế của biểu đồ thông tin là nhiều màu sắc, chi tiết và độ tương phản cao. Điều này có thể giúp người đọc thành thạo thông tin nhanh hơn và dễ nhớ những hình ảnh này hơn là từ.

Nội dung rõ ràng

Bởi vì bản đồ thông tin được giới thiệu một cách khoa học, thông tin mạch lạc và dễ hiểu, tránh những hiểu lầm của độc giả -khi bạn đọc quá nhiều tài liệu, bạn thường nhận được mọi thứ.

Quy trình thiết kế biểu đồ thông tin

Để thiết kế các bản đồ thông tin hấp dẫn, bạn có thể sử dụng nó làm Illustrator, Inkscape, CorelDraw ... nhưng để đáp ứng các yêu cầu hiệu quả của kế hoạch, bạn cần tuân theo các bước sau:

Xác định biểu đồ thông tin chủ đề

Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định nội dung và chủ đề của thông tin sẽ được truyền đi. Từ điều này, bạn có thể tưởng tượng rằng nó sẽ được kết hợp thành các yếu tố của các biểu đồ thông tin như nội dung, màu sắc, thiết kế ... Chủ đề thực sự không giống như cách suy nghĩ của chúng tôi. Tốt nhất là tìm một lĩnh vực cụ thể và truyền đạt nhiều kiến ​​thức cho độc giả.

Ngoài ra, không dễ để chọn một chủ đề vừa hấp dẫn và biết lĩnh vực này. Bởi vì khi bạn hiểu lĩnh vực này, bạn chắc chắn sẽ mang lại thông tin đáng tin cậy và có giá trị hơn cho khán giả. Ví dụ: nếu bạn là một người đam mê nấu ăn, bạn chắc chắn sẽ có nhiều thông tin để truyền đạt các chuyên ngành trong mỗi khu vực.

Ý tưởng động não

Tiếp theo là ý tưởng, mục đích là để giúp bạn chọc thông tin, dữ liệu, hình ảnh và từ phù hợp cho bản đồ thông tin. Trước tiên, bạn có thể vẽ bố cục ngắn gọn để tránh đáng ngạc nhiên giữa thông tin và hình ảnh trong quá trình của quá trình liên tục của bạn.

>> Xem thêm:

thu thập thông tin

Sau khi xác nhận chủ đề, tiếp tục tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau từ sách đến Internet. Theo kế hoạch ban đầu và bố cục của kế hoạch, dữ liệu, tài liệu và từ cần thiết được chọn. Bí mật được coi là thành công của bản đồ thông tin là "đơn giản nhất có thể."

Thiết kế bản đồ thông tin thực hành

Bạn nên chuẩn bị tất cả các công cụ và thông tin cần thiết trước khi thiết kế đồ thị thông tin. Đối với các số, bạn nên xem xét một trong những cách sử dụng tương ứng. Màu sắc cũng quan trọng không kém, tùy thuộc vào đối tượng, bạn nên chọn màu một cách thích hợp.

Nếu bạn muốn theo mẫu chỉnh sửa video, đừng lạm dụng quá nhiều công nghệ trong thiết kế. Vui lòng áp dụng để khán giả có thể làm chủ thông tin dễ dàng hơn. Khi bạn thể hiện video, bạn cần chú ý đến chất lượng và âm thanh của nội dung, tốc độ đọc, để khán giả có thể nhận thông tin một cách hiệu quả.

Bản đồ thông tin của trang web cũng là một lựa chọn tốt. Ưu điểm của loại này là nó có thể cải thiện khả năng tương tác và kết nối nhiều nguồn của nhau, mặc dù tùy chọn này hiếm khi được sử dụng hiện tại.

Ngoài ra, độ phân giải và quy mô cũng là yếu tố bạn nên chú ý. Nhiều trường hợp phổ biến làm cho độc giả không thể nhìn thấy mọi thứ vì chất lượng xuất khẩu quá thấp.

Quảng cáo

Khi hoàn thành biểu đồ thông tin, hãy chia sẻ thông tin liên quan đến mọi người trên các kênh mạng xã hội (Facebook, Twitter, Pinterest ...).

Thiết kế bản đồ thông tin ấn tượng và tuyệt vời và tuyệt vời

Khi bản đồ thông tin của bạn rất ấn tượng và độc đáo, độc giả sẽ bị thu hút bởi bản đồ thông tin của bạn. Vậy làm thế nào để làm cho bản đồ thông tin hấp dẫn?

Biết mục tiêu là gì

Mục đích của việc tạo ra một biểu đồ thông tin là để quảng bá cho khách hàng để tìm sản phẩm/dịch vụ hoặc các chức năng nâng cao thương hiệu. Do đó, các doanh nghiệp cần nghiên cứu cẩn thận để hiểu những gì khách hàng thực sự cần và những gì họ muốn quan tâm. Bởi vì vào thời điểm đó, biểu đồ thông tin mới thực sự được tối ưu hóa và cách tốt nhất để làm việc trên tất cả các nền tảng.

Biểu tượng ứng dụng và đồ họa

Ưu điểm đặc trưng của biểu đồ thông tin là sử dụng hình ảnh, biểu tượng và tín hiệu để thể hiện nội dung và thông tin. Do đó, đừng chỉ viết quá nhiều từ để làm cho biểu đồ thông tin bối rối và nhàm chán.

Phông chữ, màu sắc dễ nhìn thấy

Ngay cả khi bạn cần phải xuất sắc, đừng phản tác dụng. Bởi vì nó quan trọng, những gì độc giả có thể xem và hiểu thông qua những hình ảnh này.

Chọn các phông chữ đơn giản và rõ ràng. Màu sắc nên có màu sắc phù hợp, với các thương hiệu liên quan, sự kết hợp và nguyên tắc hài hòa.

Một số phần mềm có thể thực hiện biểu đồ thông tin trực tuyến

Bạn có thể tham khảo và thực hiện đầy đủ một số phần mềm thiết kế bản đồ thông tin miễn phí tại nhà, chẳng hạn như ::

Web đa chiều hy vọng rằng bạn có một tầm nhìn rõ ràng hơn về thông tin của bài viết này. Do lợi thế tuyệt vời của nó, các biểu đồ thông tin đang dần lựa chọn và được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động tiếp thị kinh doanh. Xin hãy hiểu và áp dụng các kỹ năng web đa chiều mà bạn chia sẻ với bạn để thiết kế một bản đồ thông tin quyến rũ! Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

Duplicate Content là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục
Duplicate Content là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nội dung lặp lại là gì? Nó ảnh hưởng đến SEO như thế nào? Nếu bạn là chủ sở hữu trang web, bạn không thể không biết khái niệm này. Vì vậy, những lý do ...

Vài giây trước
Dịch vụ xác minh Google Maps uy tín cho doanh nghiệp 2023
Dịch vụ xác minh Google Maps uy tín cho doanh nghiệp 2023

Doanh nghiệp của bạn chưa được xác minh trên Google Maps, vì vậy rất khó để khách hàng tiềm năng truy cập sản phẩm của bạn. Các doanh nghiệp cần giải ...

Vài giây trước
KOC là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa KOC và KOL
KOC là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa KOC và KOL

Từ các nền tảng truyền thông xã hội đến các kênh thương mại điện tử, sự bùng nổ của KOC và KOL đã mang lại những vụ nổ mới và độc đáo cho các hoạt động ...

Vài giây trước
Xử Lý Khủng Hoảng Truyền Thông Cho Doanh Nghiệp Hiệu Quả
Xử Lý Khủng Hoảng Truyền Thông Cho Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ 4.0, sự xuất hiện của phương tiện truyền thông xã hội đã cung cấp một số lợi thế cho các doanh nghiệp. Tuy ...

Vài giây trước
Marketing truyền thống là gì? Những lợi thế của Marketing truyền thống
Marketing truyền thống là gì? Những lợi thế của Marketing truyền thống

Tiếp thị truyền thống là một khái niệm mô tả các phương pháp tiếp thị truyền thống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá và đánh giá hiệu quả của ...

Vài giây trước
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị trực tuyến của trang web là SEO và Google Quảng cáo. Nhưng trên thực tế, bạn có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị ...

Vài giây trước
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023

Là một người dùng Facebook dài hạn, bạn đã bao giờ gặp các quảng cáo chưa được chấp thuận hoặc khóa tài khoản chưa? Có thể là do bài đăng của bạn vi ...

Vài giây trước
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất

Hiện tại, Google đã đưa ra một chính sách quảng cáo rất nghiêm ngặt để bảo vệ sự quan tâm của người dùng. Do đó, những trường hợp quảng cáo nào bạn nghĩ ...

Vài giây trước
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?

Để quảng bá kinh doanh, quảng cáo là một điều cần thiết, đặc biệt là quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, nhiều người bị đau đầu do một số vấn đề liên ...

Vài giây trước
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn

Trong kinh doanh, nếu bạn biết vòng đời của sản phẩm, có nhiều cơ hội để sản phẩm của bạn vượt qua. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu sự thịnh vượng ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói

Hàng trăm phiên điều trần không bằng xem và hàng ngàn quảng cáo không bằng một lần. Mọi người thường tin vào những gì họ nhìn thấy, không phải âm thanh ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook Update mới nhất 2023
Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook Update mới nhất 2023

Nếu bạn là người dùng Facebook thường xuyên hoặc quản trị viên với tư cách là người hâm mộ, thì đó là một nhóm trên Facebook. Bạn cần thay đổi ảnh bìa ...

Vài giây trước
Cách lập kế hoạch giảng dạy cho trung tâm ngoại ngữ hiệu quả
Cách lập kế hoạch giảng dạy cho trung tâm ngoại ngữ hiệu quả

Thật khó để thành lập một trung tâm ngoại ngữ, nhưng trung tâm giảng dạy của trung tâm ngoại ngữ phức tạp hơn nhiều. Thiết lập các khóa học hiệu quả để ...

Vài giây trước
Các kênh quảng cáo hiệu quả dành cho trung tâm ngoại ngữ
Các kênh quảng cáo hiệu quả dành cho trung tâm ngoại ngữ

Các hoạt động quảng cáo hiện tại đang dần trở nên đa dạng. Bất kỳ lĩnh vực nào cũng yêu cầu quảng cáo để thu hút sự phổ biến của mọi người và tìm khách ...

Vài giây trước
10 Cách Marketing cho Trung tâm tiếng Anh hiệu quả 2023
10 Cách Marketing cho Trung tâm tiếng Anh hiệu quả 2023

Hiện tại, các công ty nước ngoài đã đầu tư rất nhiều vào thị trường Việt Nam. Trong hội nhập kinh tế, học tiếng Anh là nhu cầu cơ bản để mọi người giúp ...

Vài giây trước
Gói Google Workspace: Giải Pháp Quản Lý Tốt Nhất Cho Mọi Doanh Nghiệp
Gói Google Workspace: Giải Pháp Quản Lý Tốt Nhất Cho Mọi Doanh Nghiệp

Google Workshace là một loạt các ứng dụng và dịch vụ do Google cung cấp cho các doanh nghiệp và tổ chức để hỗ trợ công việc hàng ngày và tương tác trực ...

Vài giây trước