Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic

  • 78 Lượt xem
  • 18/9/2023

Với sự phát triển của Internet, người dùng ngày nay dần dần không muốn dành quá nhiều thời gian để nhận thông tin thông qua các dòng văn bản truyền thống nhàm chán. Theo những cách khác, họ cũng hy vọng sẽ nhanh chóng thu thập thông tin thông qua các loại trình bày khác nhau (như slide, âm thanh, hoạt hình video ... và một hình thức nội dung không thể bỏ qua). Đây là một biểu đồ thông tin. Đây là một phương pháp phổ biến . Một trong những hiệu ứng nổi bật do nó mang lại. Vậy bản đồ thông tin là gì? Bài viết sau đây mạng đa chiều sẽ cung cấp cho bạn một trong 9 loại tiếp thị nội dung phổ biến này!

Biểu đồ thông tin là gì?

Sơ đồ thông tin là chữ viết tắt chữ cái đầu tiên của biểu đồ thông tin. Đồ họa này được hiển thị dưới dạng đồ họa, hiệu quả hơn và dễ dàng chuyển đến người đọc. Trong thiết kế này, thông tin phức tạp được chuyển đổi dưới dạng biểu tượng, biểu tượng và bản đồ ... Do hình thức này, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và người tham gia vào công việc thống kê có thể kết thúc. Nó được sử dụng để truyền đạt khái niệm và truyền đạt hiệu quả tâm trí, chi tiết và đầy đủ.

Biểu đồ thông tin trong tiếp thị và quảng cáo đóng một vai trò?

Biểu đồ thông tin hiện đang dần trở thành một xu hướng quảng cáo nội dung, bởi vì người dùng cần tìm các yếu tố đơn giản, súc tích nhưng mới. Mặt khác, nếu người dùng duyệt mạng trên các thiết bị di động có màn hình nhỏ, điều này sẽ hạn chế khả năng phân tích chuyên sâu các bài viết.

Ngoài ra, ngoài việc truyền tải thông tin và lợi ích hiệu quả, người dùng cũng trả lời rằng đọc thông tin từ biểu đồ thông tin có thể tiết kiệm nhiều thời gian hơn để tìm kiếm kiến ​​thức, thay vì đọc các dòng văn bản như trước.

Loại biểu đồ

Sơ đồ thông tin được sử dụng để hiển thị thông tin và minh họa để làm nổi bật và thu hút nhiều độc giả. Ngoài việc biết cách phối hợp màu sắc và bố cục, đây cũng là một yếu tố quan trọng. Do đó, theo tình hình, môi trường và mục đích, các bản đồ thông tin được sử dụng sẽ rất đa dạng và linh hoạt. Như thể hiện trong hình dưới đây, có 10 loại chính:

1. Thông tin biểu đồ thông tin

Đây là một hình thức biểu đồ nhiều từ hơn các loại thông tin khác. Do đó, các yếu tố hình ảnh sẽ được sử dụng hoàn toàn để mô phỏng khái niệm và chủ đề. Do đó, biểu đồ thông tin dưới dạng thông tin sẽ được chuyển đến nội dung được lọc cẩn thận của người đọc. Nó rất hữu ích, cả sống động, dễ nhớ và dễ hiểu.

2. Liệt kê Biểu đồ thông tin

Đây là một trong những loại biểu đồ thông tin phổ biến nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tự do sắp xếp và sắp xếp dữ liệu và thông tin, không chỉ viết gạch đạn, mà còn trong phương thức hạ nguồn.

3. Dòng thời gian biểu đồ thông tin

Nguyên nhân của dòng thời gian thường được sử dụng để sắp xếp bố cục tuyến tính, vì vậy loại biểu đồ thông tin này thường được sử dụng cho thông tin trong quá khứ để có được thông tin về cột mốc, chiều dài lịch sử hoặc kế hoạch trong tương lai và thậm chí chi cũng được sử dụng để rút ngắn Thời gian, phức tạp. Câu chuyện đã trở nên ngắn gọn và dễ hiểu hơn. Hình ảnh, biểu tượng và ký tự thường được sử dụng dưới dạng biểu đồ thông tin này để nhấn mạnh thông tin.

4. Hình thức so sánh biểu đồ thông tin

Nếu bạn muốn làm nổi bật độ tương phản, điều này phù hợp cho sự lựa chọn của bạn. Bố cục của biểu đồ thông tin so sánh thường được phân phối đối xứng theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Vào thời điểm đó, khán giả có thể dễ dàng nhận thấy rằng sự khác biệt và sự giống nhau của hai hoặc nhiều đối tượng được chia thành hai hoặc nhiều đối tượng.

5. Định dạng biểu đồ thông tin

Việc sử dụng các biểu đồ thông tin là một cách hiệu quả để sử dụng các dấu hiệu trực quan trong khu vực hoặc toàn cầu. Biểu thức này rất phù hợp khi cung cấp số liệu thống kê hoặc địa điểm địa lý. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể sử dụng loại sơ đồ thông tin này để xem xét và so sánh nhiều tùy chọn.

6. Hình thức thống kê biểu đồ thông tin

Các hình thức biểu đồ thống kê là một dạng dữ liệu phức tạp tiêu hóa. Chúng thường được sử dụng để mô tả dữ liệu được thu thập từ nhiều nguồn, và sau đó tóm tắt kết quả nghiên cứu hoặc trình bày kết quả khảo sát. Để tạo biểu đồ thông tin đầy đủ, bạn cần biết cách kết hợp các văn bản, biểu đồ, hình ảnh, v.v. để tạo một thông tin tập trung vào thông tin trừu tượng và dữ liệu trực quan. Nó sẽ giúp bạn "thổi linh hồn" và "thổi vào dữ liệu khô để trở nên hấp dẫn hơn và dễ hấp thụ hơn.

7. Mẫu biểu đồ thông tin

Loại biểu đồ thông tin này thường sử dụng các đường thẳng, mũi tên và hình dạng để mô tả các bước từ đầu đến cuối. Loại biểu đồ thông tin này cung cấp cho độc giả một cái nhìn toàn cảnh hoàn thành công việc/dự án và từng lời giải thích chi tiết và đầy đủ. Người đọc sẽ dễ dàng theo dõi và nắm bắt từng giai đoạn hoặc nhiệm vụ để xây dựng các kế hoạch phù hợp.

8. Phân cấp sơ đồ thông tin

Biểu đồ thông tin xếp lớp được sử dụng để sắp xếp thông tin theo lớp. Ngoài hình thức của sơ đồ mô, chúng ta thường thấy dạng kim tự tháp dưới sức mạnh của sức mạnh. Loại biểu đồ thông tin này có các chức năng quan trọng, cho thấy mối quan hệ giữa từng cấp độ của các cấp độ khác nhau và giữa các đối tượng này.

9. Biểu đồ thông tin Mẫu giải phẫu

Bạn có phải là một giáo viên sinh học? Bạn có muốn giải thích tổ chức cấu trúc của một đối tượng? Loại biểu đồ thông tin này sẽ giúp bạn làm điều này một cách dễ dàng. Nó sử dụng đầy đủ việc sử dụng các minh họa, có thể được hướng dẫn chính xác với vị trí hình ảnh và các chú thích chi tiết rõ ràng.

10. Biểu đồ thông tin động

Đây là một biểu đồ thông tin tĩnh với các yếu tố thể thao. Bạn có thể làm cho bản đồ thông tin sinh động hơn bằng cách thêm các thành phần tương tác, chuyển tiếp hoặc cách phối màu để thu hút sự chú ý của người đọc vào thông tin quan trọng. Có ba hình thức biểu đồ thông tin cơ bản trong loại này: Video, GIF, HTML5.

Tại sao sử dụng một biểu đồ thông tin?

Thông tin quan trọng hấp dẫn

Kết hợp thông tin với nhiều thiết kế sáng tạo, bản đồ thông tin của bạn sẽ trở nên đặc biệt và nó hấp dẫn hơn đối tượng hơn là chỉ sử dụng từ. Theo một cách lành nghề, sử dụng các dòng, màu sắc và bố cục sẽ giúp người đọc phân biệt, biết tầm quan trọng của sự chú ý hiệu quả và nhận thông tin.

thu hút khán giả

Bằng cách ghi lại việc chụp biểu đồ thông tin, bạn sẽ nhanh chóng thu hút đôi mắt của khán giả thông qua hình ảnh, đường nét và màu sắc. Mặc dù khán giả không biết biểu đồ đang viết gì, cho dù đó là trên màn hình điện thoại hay trên giấy, nhưng họ chắc chắn sẽ dừng lại trước thiết kế.

Dễ tiếp cận

Khi mọi người bước vào tuổi công nghệ 4.0, sự bùng nổ mạnh mẽ của internet đã khiến quảng cáo của Infogramhic được quảng bá nhiều hơn. Khi tìm kiếm thông tin thông qua các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ dễ dàng thấy nhiều biểu đồ thông tin và thậm chí thấy chúng được in trên giấy để chúng ta có thể nhìn thấy nó ở bất cứ đâu. Từ đó, độc giả có thể dễ dàng truy cập thông tin thuận tiện hơn.

dễ nhớ

Các đặc điểm và lợi thế của biểu đồ thông tin là nhiều màu sắc, chi tiết và độ tương phản cao. Điều này có thể giúp người đọc thành thạo thông tin nhanh hơn và dễ nhớ những hình ảnh này hơn là từ.

Nội dung rõ ràng

Bởi vì bản đồ thông tin được giới thiệu một cách khoa học, thông tin mạch lạc và dễ hiểu, tránh những hiểu lầm của độc giả -khi bạn đọc quá nhiều tài liệu, bạn thường nhận được mọi thứ.

Quy trình thiết kế biểu đồ thông tin

Để thiết kế các bản đồ thông tin hấp dẫn, bạn có thể sử dụng nó làm Illustrator, Inkscape, CorelDraw ... nhưng để đáp ứng các yêu cầu hiệu quả của kế hoạch, bạn cần tuân theo các bước sau:

Xác định biểu đồ thông tin chủ đề

Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định nội dung và chủ đề của thông tin sẽ được truyền đi. Từ điều này, bạn có thể tưởng tượng rằng nó sẽ được kết hợp thành các yếu tố của các biểu đồ thông tin như nội dung, màu sắc, thiết kế ... Chủ đề thực sự không giống như cách suy nghĩ của chúng tôi. Tốt nhất là tìm một lĩnh vực cụ thể và truyền đạt nhiều kiến ​​thức cho độc giả.

Ngoài ra, không dễ để chọn một chủ đề vừa hấp dẫn và biết lĩnh vực này. Bởi vì khi bạn hiểu lĩnh vực này, bạn chắc chắn sẽ mang lại thông tin đáng tin cậy và có giá trị hơn cho khán giả. Ví dụ: nếu bạn là một người đam mê nấu ăn, bạn chắc chắn sẽ có nhiều thông tin để truyền đạt các chuyên ngành trong mỗi khu vực.

Ý tưởng động não

Tiếp theo là ý tưởng, mục đích là để giúp bạn chọc thông tin, dữ liệu, hình ảnh và từ phù hợp cho bản đồ thông tin. Trước tiên, bạn có thể vẽ bố cục ngắn gọn để tránh đáng ngạc nhiên giữa thông tin và hình ảnh trong quá trình của quá trình liên tục của bạn.

>> Xem thêm:

thu thập thông tin

Sau khi xác nhận chủ đề, tiếp tục tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau từ sách đến Internet. Theo kế hoạch ban đầu và bố cục của kế hoạch, dữ liệu, tài liệu và từ cần thiết được chọn. Bí mật được coi là thành công của bản đồ thông tin là "đơn giản nhất có thể."

Thiết kế bản đồ thông tin thực hành

Bạn nên chuẩn bị tất cả các công cụ và thông tin cần thiết trước khi thiết kế đồ thị thông tin. Đối với các số, bạn nên xem xét một trong những cách sử dụng tương ứng. Màu sắc cũng quan trọng không kém, tùy thuộc vào đối tượng, bạn nên chọn màu một cách thích hợp.

Nếu bạn muốn theo mẫu chỉnh sửa video, đừng lạm dụng quá nhiều công nghệ trong thiết kế. Vui lòng áp dụng để khán giả có thể làm chủ thông tin dễ dàng hơn. Khi bạn thể hiện video, bạn cần chú ý đến chất lượng và âm thanh của nội dung, tốc độ đọc, để khán giả có thể nhận thông tin một cách hiệu quả.

Bản đồ thông tin của trang web cũng là một lựa chọn tốt. Ưu điểm của loại này là nó có thể cải thiện khả năng tương tác và kết nối nhiều nguồn của nhau, mặc dù tùy chọn này hiếm khi được sử dụng hiện tại.

Ngoài ra, độ phân giải và quy mô cũng là yếu tố bạn nên chú ý. Nhiều trường hợp phổ biến làm cho độc giả không thể nhìn thấy mọi thứ vì chất lượng xuất khẩu quá thấp.

Quảng cáo

Khi hoàn thành biểu đồ thông tin, hãy chia sẻ thông tin liên quan đến mọi người trên các kênh mạng xã hội (Facebook, Twitter, Pinterest ...).

Thiết kế bản đồ thông tin ấn tượng và tuyệt vời và tuyệt vời

Khi bản đồ thông tin của bạn rất ấn tượng và độc đáo, độc giả sẽ bị thu hút bởi bản đồ thông tin của bạn. Vậy làm thế nào để làm cho bản đồ thông tin hấp dẫn?

Biết mục tiêu là gì

Mục đích của việc tạo ra một biểu đồ thông tin là để quảng bá cho khách hàng để tìm sản phẩm/dịch vụ hoặc các chức năng nâng cao thương hiệu. Do đó, các doanh nghiệp cần nghiên cứu cẩn thận để hiểu những gì khách hàng thực sự cần và những gì họ muốn quan tâm. Bởi vì vào thời điểm đó, biểu đồ thông tin mới thực sự được tối ưu hóa và cách tốt nhất để làm việc trên tất cả các nền tảng.

Biểu tượng ứng dụng và đồ họa

Ưu điểm đặc trưng của biểu đồ thông tin là sử dụng hình ảnh, biểu tượng và tín hiệu để thể hiện nội dung và thông tin. Do đó, đừng chỉ viết quá nhiều từ để làm cho biểu đồ thông tin bối rối và nhàm chán.

Phông chữ, màu sắc dễ nhìn thấy

Ngay cả khi bạn cần phải xuất sắc, đừng phản tác dụng. Bởi vì nó quan trọng, những gì độc giả có thể xem và hiểu thông qua những hình ảnh này.

Chọn các phông chữ đơn giản và rõ ràng. Màu sắc nên có màu sắc phù hợp, với các thương hiệu liên quan, sự kết hợp và nguyên tắc hài hòa.

Một số phần mềm có thể thực hiện biểu đồ thông tin trực tuyến

Bạn có thể tham khảo và thực hiện đầy đủ một số phần mềm thiết kế bản đồ thông tin miễn phí tại nhà, chẳng hạn như ::

Web đa chiều hy vọng rằng bạn có một tầm nhìn rõ ràng hơn về thông tin của bài viết này. Do lợi thế tuyệt vời của nó, các biểu đồ thông tin đang dần lựa chọn và được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động tiếp thị kinh doanh. Xin hãy hiểu và áp dụng các kỹ năng web đa chiều mà bạn chia sẻ với bạn để thiết kế một bản đồ thông tin quyến rũ! Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước