Inventory là gì và các lợi ích của Inventory mang lại

  • 80 Lượt xem
  • 13/11/2023

Hàng tồn kho (hàng tồn kho) là một thuật ngữ phổ biến trong các doanh nghiệp. Vậy hàng tồn kho là gì? Những gì nó mang lại? Trong bài viết sau, hãy để mạng đa chiều hiểu thêm thông tin về khái niệm này!

Hàng tồn kho là gì?

Hàng tồn kho có nghĩa là Việt Nam là hàng tồn kho. Nó đề cập đến tài sản được giữ lại và bảo tồn trong kho để họ có thể sản xuất hoặc kinh doanh trong tương lai.

Hàng tồn kho nào sẽ bao gồm?

Theo các vai trò cụ thể, hàng tồn kho được chia thành 3 loại khác nhau:

Tại sao các công ty phải giữ hàng tồn kho?

Mặc dù khái niệm hàng tồn kho thường không tích cực lắm đối với các doanh nhân. Tuy nhiên, trên thực tế, lưu trữ hàng tồn kho là một trong những hoạt động thiết yếu cho các doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh sản xuất. Do những lý do sau đây.

Tránh rủi ro hàng hóa và nguyên liệu thô

Nó có thể giúp các doanh nghiệp đảm bảo sự an toàn và hoạt động trơn tru trong quá trình sản xuất. Tránh nguy cơ các tình huống bất lợi, chẳng hạn như: vật liệu trở nên khan hiếm, biến động thị trường về giá vật liệu, nhu cầu đối với người tiêu dùng trong sản phẩm và cung cấp nguyên liệu thô.

Giúp đảm bảo các giao dịch thuận lợi

Một trong những lý do để các doanh nghiệp giữ lại một số lượng hàng hóa và vật liệu nhất định là để ngăn chặn sự tắc nghẽn hoặc gián đoạn trong quá trình sản xuất, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng bán hàng và thương hiệu. Do đó, ngay cả khi thị trường có tác động kém, nó có thể đảm bảo sự ổn định trong sản xuất và bán hàng.

Ngoài ra, nó có thể giúp các doanh nghiệp tích cực tích cực trong các giao dịch sản phẩm, ngăn chặn giá cả hoặc tăng giá và giảm giá từ các đối tác và người mua.

Đầu cơ sản phẩm

Lý do cuối cùng là để suy đoán hàng hóa. Nó sẽ giúp các doanh nghiệp:

Nhìn vào những lợi ích của hệ thống quản lý hàng tồn kho

Quản lý hàng tồn kho hiệu quả sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Ngày nay, nhiều công ty chọn danh sách hướng dẫn thường xuyên để làm cho doanh nghiệp dành nhiều thời gian và năng lượng. Ngoài ra, một số doanh nghiệp áp dụng các ứng dụng quản lý kho, nhưng hầu hết các phần mềm này chỉ được áp dụng cho các doanh nghiệp lớn.

Hiểu tình huống này là giải pháp hiệu quả thực sự của các cửa hàng bán lẻ, và nó là sự lựa chọn của các ứng dụng bán hàng hiện đại, bao gồm cả quản lý hàng tồn kho. Ngoài tình hình chung của toàn bộ cửa hàng, sự kết hợp này sẽ giúp chủ cửa hàng có được cảnh quan sản phẩm nhất.

Quản lý kho là một phần của quản lý kho. Công việc này sẽ bao gồm tất cả các hoạt động liên quan chặt chẽ đến nhập khẩu, cũng như thống kê lưu trữ từ các nhà kho. Khi quản lý hàng tồn kho là hợp lệ, đây là một yếu tố quan trọng trong việc giúp đỡ thành công của công ty. Sau đây là lợi ích của việc quản lý hàng tồn kho hiệu quả, nghĩa là mang đến doanh nghiệp:

Giúp cân bằng hàng tồn kho

Điều này sẽ xảy ra khi bạn quản lý hàng tồn kho. Giúp bạn biết rằng số lượng sản phẩm tránh số lượng sản phẩm quá nhỏ hoặc quá nhiều cho các yêu cầu thực tế.

Giúp kiểm tra hàng tồn kho chuyển đổi

Nó có thể giúp bạn dựa trên nền tảng khi bạn làm chủ hàng tồn kho, để duy trì tỷ lệ hàng tồn kho cao, tránh hàng hóa bị hư hỏng hoặc hết hạn hoặc vốn của nó quá dài.

Giúp duy trì khách hàng

Cách tốt nhất để giữ chân khách hàng là luôn đáp ứng các sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Bằng cách quản lý lượng hàng tồn kho, giúp bạn tránh "bán hết" và khách hàng không thể tìm thấy các sản phẩm bạn cần.

Hỗ trợ kế hoạch chính xác

Quản lý hàng tồn kho tốt là quản lý lịch sử hàng tồn kho để dễ dàng dự đoán nhu cầu của khách hàng. Bắt đầu từ đó, giữ số lượng hàng tồn kho ở mỗi giai đoạn và phù hợp cho mỗi giai đoạn.

Tiếp tục đặt hàng

Tiếp theo, nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đặt hàng nhanh và chính xác. Bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý hàng tồn kho chuyên nghiệp và chỉ cần sử dụng, chẳng hạn như mạng đa chiều để giúp bạn hoàn thành đơn hàng một cách nhanh chóng.

Theo dõi hàng tồn kho

Nếu doanh nghiệp hoặc cửa hàng của bạn có nhiều chi nhánh, quản lý hàng tồn kho sẽ trở nên quan trọng hơn. Bởi vì bạn cần cân bằng số lượng sản phẩm trong tổ chức chi nhánh, vui lòng sắp xếp theo số lượng sản phẩm (phù hợp cho khách hàng).

Tiết kiệm thời gian và chi phí thông qua hệ thống quản lý bán hàng chuyên nghiệp

Quản lý hàng tồn kho của doanh nghiệp trên hệ thống là công cụ tuyệt vời của bạn, có thể tiết kiệm thời gian. Do đó, đầu tư vào hệ thống quản lý là rất cần thiết. Bạn có thể tìm thêm thông tin về hệ thống quản lý bán hàng trên mạng đa chiều thông qua đường dây nóng thông qua đường dây nóng 0966779629. Bằng cách so với phương pháp thủ công, số lượng sản phẩm và số lượng hệ thống đã đặt hàng và đặt hàng tiết kiệm thời gian quý giá và tránh các lỗi trong hàng tồn kho và tính toán.

Ngoài ra, đây là chi phí tiết kiệm. Thông qua dữ liệu hàng tồn kho, bạn biết những mặt hàng nào được bán chậm và làm thêm giờ. Do đó, đưa các sản phẩm này ra khỏi danh sách để giúp bạn tiết kiệm chi phí và đầu tư vào lợi ích cao hơn.

Tham khảo: Dịch vụ thiết kế phần mềm quản lý bán hàng theo yêu cầu trên mạng đa chiều

Chi phí lưu trữ hàng tồn kho

Chi phí lưu trữ hàng tồn kho thường bao gồm:

Trên thực tế, ngoài giá trị tích cực được mang từ kho lưu trữ hàng tồn kho, nếu không có kế hoạch tính toán chi phí cụ thể, công ty cũng có thể phải trả một mức giá rất đắt cho chi phí. điều khiển.

Cách tính chi phí giá trị hàng tồn kho

Có hai cách để tính toán chi phí hàng tồn kho như sau.

Phương pháp tuyên bố thông thường

Đây là một phương pháp tính toán chung bằng cách điều chỉnh các biến động của xuất khẩu hoặc tài liệu nhập khẩu trong sổ kế toán. Phương pháp này sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng tính toán và nhập chúng bất cứ lúc nào, xuất khẩu và tài liệu kiểm kê.

Các tính toán sau được thực hiện:

Vào cuối chu kỳ, giá trị của hàng tồn kho = giá trị hàng tồn kho +giá trị hàng tồn kho ở đầu chu kỳ (giá trị hàng tồn kho trong giai đoạn).

Trong tuyên bố này, nó sẽ phản ánh các tài sản hiện có của doanh nghiệp. Phương pháp này thường được sử dụng trong các công ty sản xuất với một lượng lớn nguyên liệu thô.

Phương pháp kiểm tra thường xuyên

Đây là một phương pháp kiểm kê thực tế phản ánh giá trị của phần cuối của sổ kế toán. Do đó, giá trị của việc tính toán vật liệu và sản phẩm sẽ không được theo dõi hoặc cập nhật thường xuyên trong thời gian dài. Tuy nhiên, những con số này chỉ phản ánh giá trị của hàng tồn kho ở đầu chu kỳ và kết thúc giai đoạn.

Các tính toán sau được thực hiện:

Giá trị của kho cung cấp = giá trị của tổng giá của vật liệu đã mua trong khoảng thời gian khi khoảng thời gian bắt đầu +

Phương pháp tính toán này được áp dụng cho các công ty nhập khẩu và xuất khẩu với nhiều loại vật liệu và giá trị sản phẩm.

Tôi hy vọng thông tin này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hàng tồn kho là gì, cũng như thu nhập và làm thế nào để tính toán hiệu quả chi phí hàng tồn kho. Từ đó trở đi, mạng của Multidimen hy vọng rằng bạn sẽ xây dựng một kế hoạch lưu trữ khoa học để phục vụ quá trình kinh doanh và sản xuất là có lợi và tốt nhất.

Bài viết liên quan

Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP

Ngày nay, việc áp dụng công nghệ trong kinh doanh. Bất kỳ quản lý kinh doanh yêu cầu hỗ trợ của phần mềm quản lý kinh doanh. Hiện tại, nhiều người sử ...

Vài giây trước
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu

Sự đa dạng của sách và sách làm cho các thư viện -bookstore phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đặc biệt:Đây là những vấn đề phổ biến trong các nhà sách và ...

Vài giây trước
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ

Khi thực hiện một chiến lược tiếp thị cho một thị trường, các doanh nghiệp luôn thực hiện lĩnh vực thị trường. Vậy một phân khúc thị trường là gì, công ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương

Mức lương là một trong những động lực để đóng góp cho công việc này. Công nhân và nhân viên văn phòng hiện đang cố gắng học cách tính lương và trả tiền ...

Vài giây trước
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E

Bất cứ khi nào đề cập đến các mô hình thương mại điện tử, chúng ta thường nghe thấy các mô hình quen thuộc như B2C hoặc B2B. Tất nhiên, một loại mô hình ...

Vài giây trước
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công

Kế hoạch chiến lược là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của một kế hoạch thành công. Tất cả các lĩnh vực kinh doanh cần các kế hoạch chiến lược ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game

Ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ, với sự phát triển của ngành công nghiệp chơi game, nhu cầu sử dụng phụ kiện và mua sắm thiết bị trò chơi trong ...

Vài giây trước
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm

Quản lý đơn hàng là yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh cửa hàng hoặc kinh doanh trực tuyến. Các đơn đặt hàng quản lý sẽ không chỉ ảnh hưởng đến ...

Vài giây trước
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Lòng trung thành của khách hàng là một yếu tố quan trọng mà mọi công ty phải luôn quan tâm. Thuật ngữ đề cập đến tần suất của khách hàng chi nhiều sản ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước