Khách hàng tiềm năng là gì? Cách gia tăng lượng khách hàng tiềm năng

  • 30 Lượt xem
  • 27/12/2023

"Khách hàng là Chúa." Vì vậy, điều này không được phóng đại, bởi vì khách hàng là cốt lõi cho tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Nếu bạn muốn tồn tại và phát triển trong một thời gian dài, ngoài việc cải thiện chất lượng sản phẩm, việc xác định khách hàng tiềm năng cũng quan trọng không kém và bạn cần tập trung vào tiêu thụ sản phẩm.

Để có được các chiến lược kinh doanh hiệu quả, bạn có cần hiểu nền tảng của kiến ​​thức khách hàng tiềm năng không? Làm thế nào để tăng khách hàng tiềm năng? Kể từ đó, các công ty có thể bán sản phẩm và tăng thu nhập nhanh chóng. Trong bài viết này, mạng đa chiều sẽ giúp bạn nghiên cứu thêm số lượng khách hàng tiềm năng và cách tăng hiệu quả số lượng khách hàng tiềm năng.

Khách hàng tiềm năng của bạn là gì?

Khách hàng tiềm năng (khách hàng tiềm năng) bao gồm những người cần hoặc mong muốn sự cần thiết của sản phẩm hiện tại hoặc trong tương lai. Không giống như các nhóm khách hàng sử dụng hoặc mua sản phẩm, khách hàng tiềm năng là những người chưa chuẩn bị các mặt hàng hoặc cần thêm thời gian để hiểu thông tin sản phẩm hoặc dịch thuật. Mua quyết định.

Không phải tất cả những người quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ được coi là khách hàng tiềm năng. Dựa trên mô hình phễu trong tiếp thị, chúng có thể là các đối tượng tiềm năng sau:

Bởi vì có nhiều khách hàng tiềm năng khác nhau, bạn cần một chiến lược cụ thể để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng mục tiêu.

Vui lòng tham khảo: 7 yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng

Cách tăng hiệu quả số lượng khách hàng tiềm năng

Đối với các doanh nghiệp, việc tăng số lượng khách hàng tiềm năng luôn là ưu tiên hàng đầu. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, có một số cách để giúp bạn thu hút nhanh chóng và hiệu quả nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Khai thác mạng xã hội

Mạng xã hội là những khía cạnh quan trọng mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng và tìm thấy khách hàng hiệu quả. Một số có thể được xuất nhanh chóng trên Facebook.

Vui lòng tham khảo: Giải thích về cách kéo lưu lượng truy cập từ Instagram

Cảm ơn bạn đã giới thiệu khách hàng mới

Thiết lập liên hệ chặt chẽ với các khách hàng hiện tại, cảm ơn bạn đã chọn các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp và yêu cầu họ giới thiệu thương hiệu của bạn trong thương hiệu của bạn. Nếu bạn có bạn bè. Quan tâm đến việc có nhiều khách hàng tiềm năng mới hơn.

Đối với khách hàng cũ, giới thiệu khách hàng là rất hiệu quả, nhưng có một số lý do mà việc khai thác này không dễ dàng. Do đó, bạn có thể tham khảo các bước sau:

Từ các mối quan hệ cá nhân

Ngay cả khi bạn dễ bị lãng quên, các mối quan hệ cá nhân thường dễ bị lãng quên, đặc biệt là khi bạn bắt đầu kinh doanh riêng của mình lần đầu tiên. Trong xã hội ngày nay, cho dù họ là bạn cùng lớp, đồng nghiệp, đối tác, hàng xóm ... bạn bè hoặc bạn bè của họ có thể hiển thị nhu cầu của bạn về sản phẩm và dịch vụ.

Chìa khóa của hình thức này tương đối đơn giản. Nếu bạn đang nói chuyện và thảo luận về doanh nghiệp của mình, vui lòng sử dụng nỗi ám ảnh như một chuyên gia sản phẩm để chia sẻ với bạn sản phẩm bạn chia sẻ với bạn. Theo độ tuổi, khu vực, thu nhập để xác định nhóm khách hàng của bạn và gửi email theo cách cá nhân hóa hoặc yêu cầu họ chuyển để thiết lập kết nối.

Việc tích hợp các cá nhân và các yếu tố chuyên nghiệp đòi hỏi hiệu quả cao và tôn trọng các mối quan hệ. Tuy nhiên, nếu có thể, đây sẽ là một cách tốt để mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng và hình ảnh của nó.

Google là một nơi tốt để tìm kiếm

Bạn nên cố gắng sử dụng thông tin phong phú trực tuyến để thu thập thêm thông tin về người mua và khách hàng tiềm năng. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng sẽ khác với việc tìm kiếm sản phẩm. Để đảm bảo kết quả tốt, bộ phận kinh doanh có thể được sử dụng với các công cụ quét khách hàng tiềm năng (như Google Alert). Điều này sẽ giúp đối tượng chính xác hơn để phù hợp cho các chiến lược kinh doanh.

Sử dụng các thuật ngữ như diễn đàn hoặc cộng đồng cũng sẽ giúp bạn tìm trang web cho khách hàng tiềm năng chia sẻ và trò chuyện.

Tham gia vào hoạt động kết nối

Tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng, các hoạt động chuyên nghiệp hoặc các khóa đào tạo sản phẩm hoặc kỹ năng lãnh đạo, nó sẽ trở thành một phần trong thói quen của bạn, bởi vì đây sẽ là một cách hiệu quả để giúp bạn phát triển ảnh hưởng cá nhân và quan hệ công ty.

Trước khi tham gia vào sự kiện kết nối, có một số điều cơ bản cần chú ý đến:

Tìm kiếm thông qua các đối thủ cạnh tranh và ngành công nghiệp của bạn

Một cách để có sự hiểu biết rộng hơn về người mua là nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh của bạn. Thông qua các nghiên cứu điển hình, nhanh chóng làm chủ để hiểu rõ hơn về khách hàng tiềm năng và ly Dao, tại sao họ thường chọn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Ngoài việc theo dõi các đối thủ cạnh tranh, bạn cũng cần giám sát các báo cáo từ hai blog và nhà phân tích chuyên nghiệp. Từ đó, bạn có thể tạo ra một quan điểm mạnh mẽ để hoàn thành chiến lược kinh doanh phù hợp và đảm bảo rằng tất cả các khách hàng tiềm năng có thể xem thông tin hoặc dịch vụ sản phẩm từ doanh nghiệp của bạn.

Xem lý do cho các giao dịch cũ còn dang dở

Khách hàng có thể đã thấy việc trình diễn sản phẩm hoặc đã liên hệ với doanh nghiệp của bạn để tìm hiểu câu trả lời, nhưng họ không cần phải mua nó vào thời điểm đó.

Cứ sau 2 tháng, liên hệ lại với những khách hàng tiềm năng này và hỏi nhu cầu và mong muốn của họ thay đổi như thế nào, và họ gặp phải bất kỳ khó khăn nào trong các vấn đề trước đây của họ.

Đầu tư vào các hoạt động tiếp thị vào các cơ sở khách hàng tiềm năng vì mức độ chuyển tiếp của họ cao hơn khách hàng mới. Thêm thông tin của nó vào tiếp thị qua email, cung cấp nội dung phù hợp và gửi các blog liên quan để duy trì các mối quan hệ tương tác. Có thể lần đầu tiên không phải là thời điểm thích hợp, nhưng lần thứ năm chắc chắn sẽ nhớ tên thương hiệu của bạn. Vào thời điểm đó, có lẽ họ sẽ cần nó, và bạn chắc chắn sẽ trở thành người đầu tiên. Tien được gọi.

Tập trung vào việc phát triển tiếp thị qua email

Xác định chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng, sử dụng các mô hình tiếp thị email thông minh để tạo ra sự sáng tạo để tạo ra sự hấp dẫn và sự chú ý của khách hàng. Để gửi một chuỗi email thành công, bạn cần xác định mục đích rõ ràng của từng nhóm khách hàng, chẳng hạn như:

Thực hiện một chuỗi email toàn diện, có mục đích, xem xét hiệu quả của email và điều chỉnh theo từng nhóm khách hàng.

Tham khảo:

Viết một bài đăng trên blog

Nếu bạn không viết blog thường xuyên, xin vui lòng viết về chủ đề trước. Đây là những gì bạn đi tốt và rõ ràng hơn như một chuyên gia. Nó có thể thông qua tiếp thị được chia sẻ dày đặc hoặc giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ. Bắt đầu viết và chia sẻ nó trên blog, mạng của công ty hoặc mạng xã hội cá nhân và gửi nó cho khách hàng một cách chi tiết bằng lời nói và từ ngữ.

Điều quan trọng là thiết lập một chuyên gia trong lĩnh vực này, xác nhận kiến ​​thức chuyên môn cao cấp, cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng tiềm năng và nhắc nhở họ khi cần thiết và ghi nhớ ngay lập tức.

Ngoài các nội dung trên, các công ty cũng cung cấp nhiều phương pháp và nguồn để tìm khách hàng tiềm năng. Hãy thử chiến lược được chia sẻ trong bài viết này để áp dụng và tạo ra để tăng doanh nghiệp của khách hàng tiềm năng. Hy vọng rằng thông tin được cung cấp ở trên sẽ có một truy vấn, gần và khắc phục hướng đi và chiến lược làm tăng hiệu quả những thiếu sót của khách hàng tiềm năng và liệt kê tôi khách hàng trung thành.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước