Khó khăn khi bán hàng online mà chủ shop kinh doanh nên biết

  • 46 Lượt xem
  • 13/1/2024

Trong kỷ nguyên của thế giới vừa trải nghiệm thế giới nổi tiếng vào năm 19009. Trên thế giới, các bảng bán hàng trực tuyến đã trở nên phổ biến và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, hình thức bán hàng này có nhiều thiếu sót và rủi ro mà mọi người nên chú ý. Bán chủ doanh nghiệp trực tuyến sẽ phải đối mặt với một số rủi ro và khó khăn trong bài viết này!

1. Nguy cơ cướp của đối thủ cạnh tranh

Đây có thể được coi là rủi ro lớn nhất trong việc làm mờ thương hiệu của bạn và mất khách hàng tiềm năng. Nhưng điều này là do "những thứ hàng ngày như khu vực này" sẽ khiến nhiều chủ cửa hàng trực tuyến luôn ở trong trạng thái "đau đầu". Theo nhiều cách khác nhau, đối thủ của bạn sẽ cướp dữ liệu khách hàng của bạn, điều này sẽ ảnh hưởng đến doanh số của bạn ít nhiều.

Dữ liệu khách hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định hiệu quả doanh nghiệp trực tuyến của bạn. Thông tin khách hàng có thể giúp bạn mang lại lợi nhuận cao. Ngoài ra, bạn có thể giúp bạn tìm thấy nhiều khách hàng tiềm năng. Do đó, khi vụ cướp bị cướp, ngoài phúc lợi của đối thủ, ở một mức độ nào đó, nếu bạn gặp phải đối thủ xấu "nói xấu" với khách hàng, cửa hàng của bạn sẽ không được hưởng danh tiếng tốt.

Nhiều người đã không chú ý trước khi họ vô tình trở thành "nạn nhân".

Ví dụ, bạn bán son môi chính hãng thông qua Facebook. Bạn có thể đóng khách thông qua số điện thoại "bình luận".

Đây là cơ hội để các đối thủ giả vờ bán sản phẩm xấu cho khách hàng. Vào thời điểm đó, bạn không chỉ bị mất uy tín và mang lại tín dụng giả, và bạn đã mất rất nhiều đơn đặt hàng trong tương lai. Mở rộng sẽ khiến doanh số của bạn phải đối mặt với tổn thất và phá sản.

2. Nguy cơ của Hội nghị hàng tồn tại không chuyên nghiệp

Người giao hàng không chuyên nghiệp hoặc không trung thực. Nếu người gửi hàng luôn cau mày hoặc thái độ xấu đối với khách hàng, khách hàng có thể dễ dàng cảm thấy không thoải mái. Hoặc, có thể việc giao hàng giao hàng của Shipper bị trì hoãn, vô tình trong vận chuyển ... Những điều này dễ dàng không hài lòng với khách hàng và sẽ ảnh hưởng đến những tổn thất lớn.

Ví dụ, bạn gọi món bánh sinh nhật của mình lúc 7 giờ tối và nhắc nhở người giao hàng giao nó một cách cẩn thận để ngăn bánh bị biến dạng và bị hỏng. Tuy nhiên, khi người giao hàng được giao, khách hàng đã phản ánh việc giao hàng của người giao hàng trong 30 phút, và chiếc bánh đã được khấu trừ và bóp méo chặt chẽ. Điều này sẽ không chỉ khiến khách hàng cảm thấy không thoải mái, mà còn khiến bạn mất đi các tín đồ.

3. Khách hàng của Bomb Rủi ro

Bán trực tuyến, "ném bom" của khách hàng không còn mới nữa. Nó thậm chí còn nhiều như "bữa ăn". Trong nhiều trường hợp, mặc dù họ hứa sẽ nhận hàng hóa và trả lại COD khi giao hàng. Tuy nhiên, khi người giao hàng gọi giao hàng, anh ta cố tình không chấp nhận hoặc thậm chí nghe thấy điện thoại.

Hoặc trong một số trường hợp, khách hàng trả lời các cuộc gọi, nhưng báo chí có công việc bất ngờ. Những nhiệm vụ này không muốn nhận sản phẩm hoặc trả lại tàu. Hiện tại, bạn không thể bán hàng hóa, bạn cũng không thể mất hai tàu và quay trở lại.

Đặc biệt đối với các mặt hàng đã hết hạn của thực phẩm trực tuyến, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn vô tình gặp phải trường hợp này, bạn phải mua hoặc tự tiêu thụ với giá rẻ. Mở rộng tình hình này sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

4. Tạo một thương hiệu bán hàng trực tuyến

Thiết lập nhận thức về thương hiệu trong trái tim của khách hàng là một quá trình dài, và cần phải đầu tư và thiết lập nó một cách cẩn thận. Các doanh nghiệp được bán trực tuyến vì chúng dễ dàng bị thu hút bởi doanh số và lợi nhuận thú vị, vì vậy đây là một cái bẫy và hầu hết các thương hiệu không xác định rõ ràng mục tiêu của họ. Các thương hiệu mạnh mẽ thường hiểu điều này, vì vậy họ rất tập trung vào việc xây dựng ý thức và định vị thương hiệu, sau đó sử dụng các chiến lược tiếp thị để chuyển đổi khách. Sản phẩm tiềm năng là khách hàng.

Chú ý quá nhiều sự chú ý đến bán hàng trực tuyến, thu hút khách hàng theo nhiều cách, chẳng hạn như kế hoạch giảm giá, kích thích và chiến lược tiếp thị liên tục và bất ngờ khiến khách hàng coi thương hiệu là nhà bán lẻ. Ngoài ra, việc sử dụng này sẽ làm cho danh tính của khách hàng không rõ và không thể định vị các thương hiệu khác nhau. Bởi vì rõ ràng là mọi người đều có thể giảm giá và bán sản phẩm có cùng sản phẩm với sản phẩm của họ.

5. Các vấn đề về vốn

Vốn là vấn đề quan tâm nhất. Nếu có ít vốn hơn, doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ khó khăn hơn. Bởi vì nếu bạn có vốn cao, khả năng cạnh tranh và thu hút khách hàng sẽ cao hơn đối thủ của bạn. Bước vào rất nhiều, bạn sẽ mua với giá bán buôn, có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều giá bán lẻ hơn. Ngoài hàng hóa nhập khẩu, bạn cũng phải chi tiêu cho quảng cáo sản phẩm, nhưng nếu bạn thực sự muốn nhiều khách hàng biết bạn, chi phí này hoàn toàn không rẻ.

6. Cạnh tranh về giá

Ngày càng có nhiều khách hàng trở nên thông minh hơn khi tìm kiếm thông tin mua sắm. Họ có thể tìm kiếm giá, vui lòng tham khảo ý kiến ​​của những người mua sản phẩm từ cửa hàng của bạn và đối thủ để so sánh. Nếu các đối thủ của bạn bán cùng một sản phẩm với giá cạnh tranh hơn, hoặc có nhiều nhận xét tốt hơn về giá cả và chất lượng, thì rõ ràng là dưới sự xuất hiện của người mua, và đối thủ dường như rất đáng giá. Đáng tin cậy hơn là bạn.

7. Hấp dẫn và giữ chân khách hàng

Như đã đề cập trước đó, khách hàng có nhiều lựa chọn, kiến ​​thức và lý do kén chọn hơn trong việc lựa chọn sản phẩm và dịch vụ. Do đó, khi bán trực tuyến, trước tiên bạn cần bán một quy trình trong việc bán hàng và giữ chân khách hàng. Bất kỳ cửa hàng phải bị đau đầu để gây ấn tượng với khách hàng. Để xây dựng một tính năng độc đáo và độc đáo, bạn phải nhận được các sản phẩm tuyệt vời từ tư vấn đến giao hàng và tập trung vào dịch vụ khách hàng. Tất cả các yếu tố đo lường phải được ấn tượng bởi mọi người để tăng tỷ lệ khách hàng.

Tham khảo: Cách thiết lập lòng trung thành của khách hàng

Các giải pháp chung giúp hạn chế rủi ro bán hàng trực tuyến

Gần đây, liệu người phải đối mặt với mô hình kinh doanh trực tuyến phải đối mặt với một số rủi ro chung. Do đó, để hạn chế các rủi ro trên, điều đầu tiên là xác định và dự đoán rủi ro cao nhất có thể xảy ra và sắp xếp trong bước đầu tiên. Tiếp theo, theo ưu tiên bạn liệt kê, vui lòng chuẩn bị các giải pháp cho từng vấn đề càng nhiều càng tốt (lập kế hoạch A, kế hoạch B, kế hoạch C ...). Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tinh thần để đối phó với rủi ro này. Ngay cả khi nó thực sự xảy ra, ngay cả khi vấn đề đang đe dọa doanh nghiệp của bạn, bạn vẫn có đủ "sự tự tin và chuẩn bị." "Hỗ trợ. Những gì bạn phải làm là áp dụng chúng. Khi ngày càng có nhiều giải pháp đã được lên kế hoạch cẩn thận và chi tiết, càng giải quyết thành công vấn đề.

Khi các doanh số trực tuyến này trực tuyến, những doanh nghiệp trực tuyến này sẽ gặp phải một số rủi ro và khó khăn. Hiểu những vấn đề này để bạn có thể chuẩn bị trước trước khi thực tế là việc giảm thiểu thực tế là không cần thiết.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP

Ngày nay, việc áp dụng công nghệ trong kinh doanh. Bất kỳ quản lý kinh doanh yêu cầu hỗ trợ của phần mềm quản lý kinh doanh. Hiện tại, nhiều người sử ...

Vài giây trước
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu

Sự đa dạng của sách và sách làm cho các thư viện -bookstore phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đặc biệt:Đây là những vấn đề phổ biến trong các nhà sách và ...

Vài giây trước
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ

Khi thực hiện một chiến lược tiếp thị cho một thị trường, các doanh nghiệp luôn thực hiện lĩnh vực thị trường. Vậy một phân khúc thị trường là gì, công ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương

Mức lương là một trong những động lực để đóng góp cho công việc này. Công nhân và nhân viên văn phòng hiện đang cố gắng học cách tính lương và trả tiền ...

Vài giây trước
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E

Bất cứ khi nào đề cập đến các mô hình thương mại điện tử, chúng ta thường nghe thấy các mô hình quen thuộc như B2C hoặc B2B. Tất nhiên, một loại mô hình ...

Vài giây trước
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công

Kế hoạch chiến lược là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của một kế hoạch thành công. Tất cả các lĩnh vực kinh doanh cần các kế hoạch chiến lược ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game

Ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ, với sự phát triển của ngành công nghiệp chơi game, nhu cầu sử dụng phụ kiện và mua sắm thiết bị trò chơi trong ...

Vài giây trước
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm

Quản lý đơn hàng là yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh cửa hàng hoặc kinh doanh trực tuyến. Các đơn đặt hàng quản lý sẽ không chỉ ảnh hưởng đến ...

Vài giây trước
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Lòng trung thành của khách hàng là một yếu tố quan trọng mà mọi công ty phải luôn quan tâm. Thuật ngữ đề cập đến tần suất của khách hàng chi nhiều sản ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước