Loyalty Program Là Gì? 6 Loại Hình Loyalty Program Phổ Biến Nhất

  • 100 Lượt xem
  • 19/6/2023

Kế hoạch trung thành là gì? Tại sao các công ty cần thiết lập một kế hoạch trung thành? Trong các bài viết sau, mạng đa chiều sẽ cung cấp cho bạn một kế hoạch khách hàng thân thiết và có bao nhiêu loại kế hoạch khách hàng thân thiết đang sử dụng ngày nay.

Kế hoạch trung thành là gì?

Loyalty Program hay chương trình khác hàng thân thiết là một chiến lược tiếp thị nhằm khuyến khích khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ, mua sản phẩm của một doanh nghiệp hoặc thương hiệu cụ thể. Đây là một chương trình cung cấp những phần quà, giảm giá, ưu đãi, chiết khấu đặc biệt cho khách hàng để thu hút khách hàng quay trở lại sử dụng dịch vụ, sản phẩm. Đa số hiện nay, các cửa hàng bán lẻ, hãng hàng không, khách sạn, nhà hàng và nhiều ngành công nghiệp khác đều sẽ triển khai chương trình khách hàng thân thiết để giữ chân khách hàng. Thiết kế Web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

->Xem thêm: 4C Marketing là gì? Sự kết hợp đặc biệt giữa hai mô hình 4C và 4P Tri thức hay kiến thức bao gồm những kiến thức, thông tin, sự hiểu biết, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm,thông qua giáo dục hay tự học hỏi. Mặc dù có nhiều lý thuyết về Dịch vụ SEO tổng thể cạnh tranh TOP lâu bền, nhưng hiện không có một định nghĩa nào được tất cả mọi người chấp nhận.

Tại sao kế hoạch trung thành lại quan trọng? Digital Marketing

Kế hoạch trung thành đóng một vai trò quan trọng trong công ty, bởi vì họ sẽ mang lại những lợi ích sau: Dịch vụ tối ưu tốc độ website Google PageSpeed Insights uy tín là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

6 kế hoạch trung thành phổ biến Marketing cơ bản

Giảm giá (giảm giá)

Kế hoạch trung thành giảm giá là một hình thức phổ biến sẽ cung cấp các ưu đãi và giảm giá đặc biệt dựa trên lòng trung thành với các thương hiệu và doanh nghiệp. Càng nhiều khách hàng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, khách hàng càng thuận lợi và giảm giá sẽ nhận được khách hàng. Việc giới thiệu các kế hoạch giảm giá là một cách hiệu quả để khuyến khích khách hàng trở lại mua sắm và duy trì lòng trung thành với các doanh nghiệp.

Hệ thống điểm.

Kế hoạch trung thành của hệ thống toàn vẹn là một kế hoạch cho phép khách hàng tích lũy điểm dựa trên số lượng chi tiêu, số lượng mua hàng, số lượng dịch vụ hoặc khảo sát. Khi một điểm nhất định được thực hiện, khách hàng có thể chuyển đổi nó thành những món quà có giá trị, chẳng hạn như mã giảm giá, quà tặng hoặc kinh nghiệm bằng cách sử dụng các sản phẩm và dịch vụ độc quyền của công ty.

-> Xin vui lòng xem: Tiếp thị có ảnh hưởng là gì? Cách thực hiện hiệu quả tiếp thị Infuencer

Hoàn lại tiền (hoàn lại tiền)

Cashback Loyalty Program cho phép khách hàng nhận lại một phần tiền chi tiêu từ mỗi giao dịch. Khi khách hàng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ, thì sẽ có một số phần trăm nhất định hay một số tiền cụ thể sẽ được hoàn trả vào tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử của khách hàng. Hoàn tiền có thể được sử dụng cho các lần mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ tiếp theo hoặc có thể rút về thành tiền mặt.

Thẻ câu lạc bộ hoặc kế hoạch thành viên (thẻ thành viên)

Kế hoạch trung thành thành viên là thành viên của doanh nghiệp. Wrinkles cung cấp cho khách hàng thẻ thành viên khi sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm. Khách hàng có thể sử dụng thẻ này để nhận được nhu cầu, chẳng hạn như chiết khấu hoặc điểm tích lũy. Thẻ thành viên cũng có thể cung cấp cho khách hàng thông tin mới nhất về việc tham gia các hoạt động độc quyền, nhận thông tin mới nhất về sản phẩm và dịch vụ và tận hưởng các biện pháp khuyến khích cao và trải nghiệm dịch vụ của họ.

Quan hệ đối tác (Quan hệ đối tác)

Kế hoạch khách hàng thân thiết là một hình thức và các doanh nghiệp hoặc thương hiệu sẽ hợp tác để cung cấp cho khách hàng những lợi ích và ưu đãi khác nhau. Thông qua kế hoạch hợp tác, khách hàng có thể nhận được các ưu đãi hoặc điểm số đặc biệt của cùng một hệ sinh thái từ nhiều doanh nghiệp khác nhau. Ví dụ, các kế hoạch khách hàng trung thành của hãng hàng không có thể được sử dụng cùng với các cửa hàng chuỗi khách sạn, để khách hàng có thể tích lũy điểm số và có được các biện pháp khuyến khích từ cả hai bên.

Coalition (Hợp tác)

Kế hoạch lòng trung thành của Liên minh là một hình thức mở rộng quan hệ đối tác. Hiện tại, nhiều công ty hoạt động trong các ngành công nghiệp khác nhau đã tạo ra một kế hoạch chung. Khách hàng có thể nhận được các biện pháp khuyến khích từ tất cả các đối tác trong mạng và sử dụng các lợi thế này cho bất kỳ doanh nghiệp nào mà khách hàng muốn, miễn là doanh nghiệp có trong mạng. Hình thức này giúp sự đa dạng và linh hoạt của điểm thưởng cho khách hàng.

-> Xin vui lòng xem người khác: Ngân sách là gì? Phương pháp tiếp thị tốt nhất

Kế hoạch trung thành phổ biến

Điểm mua sắm tích lũy để trao đổi kế hoạch tiền thưởng

Kế hoạch khách hàng trung thành dưới dạng điểm mua sắm là một hình thức phổ biến. Trong hình thức này, khách hàng nhận được điểm theo số tiền chi tiêu, và sau đó điểm có thể được chuyển đổi thành các biện pháp giải thưởng hoặc khuyến khích. Biểu mẫu khuyến khích khách hàng mua sắm thường xuyên hơn và liên quan chặt chẽ với các doanh nghiệp.

Kế hoạch khách hàng trung thành của thành viên

Chương trình khách hàng thân thiết dạng hạng thành viên là một hình thức nâng cao của Loyalty Program. Lúc này khách hàng sẽ được xếp vào các hạng thành viên khác nhau dựa trên mức độ trung thành và hoạt động mua sắm, chi tiêu của họ. Mỗi hạng thành viên có các ưu đãi và lợi ích riêng, như giảm giá nhiều hơn, quà tặng đặc biệt hơn và có quyền tham gia vào những sự kiện độc quyền hay dịch vụ chăm sóc khách hàng đặc biệt. Chương trình này tạo động lực cho khách hàng thuyền xuyên mua sắm và chi tiêu nhiều hơn để tăng hạng thành viên, từ đó mang lại một nguồn doanh thu lớn cho nhãn hàng, doanh nghiệp.

Kế hoạch khách hàng trung thành đã được thanh toán (VIP)

VIP kế hoạch trung thành là một hình thức cao và bây giờ khách hàng phải trả phí để tham gia vào kế hoạch. Thông qua thanh toán, khách hàng sẽ được hưởng một loạt các ưu đãi và đặc quyền độc quyền mà các thành viên bình thường không có. VIP có kế hoạch sử dụng khách hàng đặc biệt với các dịch vụ và kinh nghiệm cao cấp, chẳng hạn như Bridge.

Ví dụ, các hãng hàng không sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng VIP của họ, chẳng hạn như nhanh chóng vào quầy ưa thích, ngồi trong phòng chờ VIP (với thức ăn, nước uống miễn phí) vào cửa an toàn mà không cần xếp hàng, ngồi trên giá vé, thêm hành lý miễn phí Hành lý Số lượng được tự do thay đổi thời gian bay theo thời gian biểu.

Ví dụ về khách hàng trung thành

Starbucks

Starbucks thưởng là kế hoạch khách hàng gần gũi của Starbucks, một trong những thương hiệu cà phê lớn nhất thế giới. Sau đây là một thông tin cụ thể về kế hoạch khách hàng trung thành của thương hiệu:

-> Vui lòng xem người khác: Tiếp thị 4.0 là gì? Sự phát triển của tiếp thị trong thời đại kỹ thuật số

Amazon

Amazon Prime là chương trình thành viên được trả lương của Amazon, một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Đặc biệt:

Các bài viết trên là tất cả thông tin về kế hoạch khách hàng thân thiết để bạn cung cấp cho bạn một kế hoạch trung thành và kế hoạch trung thành. Tôi hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên truy cập vào mạng đa chiều để xem các bài viết hữu ích hơn về tiếp thị, SEO và trang web liên quan.

Bài viết liên quan

Duplicate Content là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục
Duplicate Content là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nội dung lặp lại là gì? Nó ảnh hưởng đến SEO như thế nào? Nếu bạn là chủ sở hữu trang web, bạn không thể không biết khái niệm này. Vì vậy, những lý do ...

Vài giây trước
Dịch vụ xác minh Google Maps uy tín cho doanh nghiệp 2023
Dịch vụ xác minh Google Maps uy tín cho doanh nghiệp 2023

Doanh nghiệp của bạn chưa được xác minh trên Google Maps, vì vậy rất khó để khách hàng tiềm năng truy cập sản phẩm của bạn. Các doanh nghiệp cần giải ...

Vài giây trước
KOC là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa KOC và KOL
KOC là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa KOC và KOL

Từ các nền tảng truyền thông xã hội đến các kênh thương mại điện tử, sự bùng nổ của KOC và KOL đã mang lại những vụ nổ mới và độc đáo cho các hoạt động ...

Vài giây trước
Xử Lý Khủng Hoảng Truyền Thông Cho Doanh Nghiệp Hiệu Quả
Xử Lý Khủng Hoảng Truyền Thông Cho Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ 4.0, sự xuất hiện của phương tiện truyền thông xã hội đã cung cấp một số lợi thế cho các doanh nghiệp. Tuy ...

Vài giây trước
Marketing truyền thống là gì? Những lợi thế của Marketing truyền thống
Marketing truyền thống là gì? Những lợi thế của Marketing truyền thống

Tiếp thị truyền thống là một khái niệm mô tả các phương pháp tiếp thị truyền thống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá và đánh giá hiệu quả của ...

Vài giây trước
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị trực tuyến của trang web là SEO và Google Quảng cáo. Nhưng trên thực tế, bạn có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị ...

Vài giây trước
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023

Là một người dùng Facebook dài hạn, bạn đã bao giờ gặp các quảng cáo chưa được chấp thuận hoặc khóa tài khoản chưa? Có thể là do bài đăng của bạn vi ...

Vài giây trước
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất

Hiện tại, Google đã đưa ra một chính sách quảng cáo rất nghiêm ngặt để bảo vệ sự quan tâm của người dùng. Do đó, những trường hợp quảng cáo nào bạn nghĩ ...

Vài giây trước
Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic
Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic

Với sự phát triển của Internet, người dùng ngày nay dần dần không muốn dành quá nhiều thời gian để nhận thông tin thông qua các dòng văn bản truyền ...

Vài giây trước
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?

Để quảng bá kinh doanh, quảng cáo là một điều cần thiết, đặc biệt là quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, nhiều người bị đau đầu do một số vấn đề liên ...

Vài giây trước
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn

Trong kinh doanh, nếu bạn biết vòng đời của sản phẩm, có nhiều cơ hội để sản phẩm của bạn vượt qua. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu sự thịnh vượng ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói

Hàng trăm phiên điều trần không bằng xem và hàng ngàn quảng cáo không bằng một lần. Mọi người thường tin vào những gì họ nhìn thấy, không phải âm thanh ...

Vài giây trước
Cách lập kế hoạch giảng dạy cho trung tâm ngoại ngữ hiệu quả
Cách lập kế hoạch giảng dạy cho trung tâm ngoại ngữ hiệu quả

Thật khó để thành lập một trung tâm ngoại ngữ, nhưng trung tâm giảng dạy của trung tâm ngoại ngữ phức tạp hơn nhiều. Thiết lập các khóa học hiệu quả để ...

Vài giây trước
Các kênh quảng cáo hiệu quả dành cho trung tâm ngoại ngữ
Các kênh quảng cáo hiệu quả dành cho trung tâm ngoại ngữ

Các hoạt động quảng cáo hiện tại đang dần trở nên đa dạng. Bất kỳ lĩnh vực nào cũng yêu cầu quảng cáo để thu hút sự phổ biến của mọi người và tìm khách ...

Vài giây trước
10 Cách Marketing cho Trung tâm tiếng Anh hiệu quả 2023
10 Cách Marketing cho Trung tâm tiếng Anh hiệu quả 2023

Hiện tại, các công ty nước ngoài đã đầu tư rất nhiều vào thị trường Việt Nam. Trong hội nhập kinh tế, học tiếng Anh là nhu cầu cơ bản để mọi người giúp ...

Vài giây trước
Gói Google Workspace: Giải Pháp Quản Lý Tốt Nhất Cho Mọi Doanh Nghiệp
Gói Google Workspace: Giải Pháp Quản Lý Tốt Nhất Cho Mọi Doanh Nghiệp

Google Workshace là một loạt các ứng dụng và dịch vụ do Google cung cấp cho các doanh nghiệp và tổ chức để hỗ trợ công việc hàng ngày và tương tác trực ...

Vài giây trước