Loyalty Program Là Gì? 6 Loại Hình Loyalty Program Phổ Biến Nhất

  • 197 Lượt xem
  • 19/6/2023

Kế hoạch trung thành là gì? Tại sao các công ty cần thiết lập một kế hoạch trung thành? Trong các bài viết sau, mạng đa chiều sẽ cung cấp cho bạn một kế hoạch khách hàng thân thiết và có bao nhiêu loại kế hoạch khách hàng thân thiết đang sử dụng ngày nay.

Kế hoạch trung thành là gì?

Loyalty Program hay chương trình khác hàng thân thiết là một chiến lược tiếp thị nhằm khuyến khích khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ, mua sản phẩm của một doanh nghiệp hoặc thương hiệu cụ thể. Đây là một chương trình cung cấp những phần quà, giảm giá, ưu đãi, chiết khấu đặc biệt cho khách hàng để thu hút khách hàng quay trở lại sử dụng dịch vụ, sản phẩm. Đa số hiện nay, các cửa hàng bán lẻ, hãng hàng không, khách sạn, nhà hàng và nhiều ngành công nghiệp khác đều sẽ triển khai chương trình khách hàng thân thiết để giữ chân khách hàng.

->Xem thêm: 4C Marketing là gì? Sự kết hợp đặc biệt giữa hai mô hình 4C và 4P

Tại sao kế hoạch trung thành lại quan trọng?

Kế hoạch trung thành đóng một vai trò quan trọng trong công ty, bởi vì họ sẽ mang lại những lợi ích sau:

6 kế hoạch trung thành phổ biến

Giảm giá (giảm giá)

Kế hoạch trung thành giảm giá là một hình thức phổ biến sẽ cung cấp các ưu đãi và giảm giá đặc biệt dựa trên lòng trung thành với các thương hiệu và doanh nghiệp. Càng nhiều khách hàng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, khách hàng càng thuận lợi và giảm giá sẽ nhận được khách hàng. Việc giới thiệu các kế hoạch giảm giá là một cách hiệu quả để khuyến khích khách hàng trở lại mua sắm và duy trì lòng trung thành với các doanh nghiệp.

Hệ thống điểm.

Kế hoạch trung thành của hệ thống toàn vẹn là một kế hoạch cho phép khách hàng tích lũy điểm dựa trên số lượng chi tiêu, số lượng mua hàng, số lượng dịch vụ hoặc khảo sát. Khi một điểm nhất định được thực hiện, khách hàng có thể chuyển đổi nó thành những món quà có giá trị, chẳng hạn như mã giảm giá, quà tặng hoặc kinh nghiệm bằng cách sử dụng các sản phẩm và dịch vụ độc quyền của công ty.

-> Xin vui lòng xem: Tiếp thị có ảnh hưởng là gì? Cách thực hiện hiệu quả tiếp thị Infuencer

Hoàn lại tiền (hoàn lại tiền)

Cashback Loyalty Program cho phép khách hàng nhận lại một phần tiền chi tiêu từ mỗi giao dịch. Khi khách hàng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ, thì sẽ có một số phần trăm nhất định hay một số tiền cụ thể sẽ được hoàn trả vào tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử của khách hàng. Hoàn tiền có thể được sử dụng cho các lần mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ tiếp theo hoặc có thể rút về thành tiền mặt.

Thẻ câu lạc bộ hoặc kế hoạch thành viên (thẻ thành viên)

Kế hoạch trung thành thành viên là thành viên của doanh nghiệp. Wrinkles cung cấp cho khách hàng thẻ thành viên khi sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm. Khách hàng có thể sử dụng thẻ này để nhận được nhu cầu, chẳng hạn như chiết khấu hoặc điểm tích lũy. Thẻ thành viên cũng có thể cung cấp cho khách hàng thông tin mới nhất về việc tham gia các hoạt động độc quyền, nhận thông tin mới nhất về sản phẩm và dịch vụ và tận hưởng các biện pháp khuyến khích cao và trải nghiệm dịch vụ của họ.

Quan hệ đối tác (Quan hệ đối tác)

Kế hoạch khách hàng thân thiết là một hình thức và các doanh nghiệp hoặc thương hiệu sẽ hợp tác để cung cấp cho khách hàng những lợi ích và ưu đãi khác nhau. Thông qua kế hoạch hợp tác, khách hàng có thể nhận được các ưu đãi hoặc điểm số đặc biệt của cùng một hệ sinh thái từ nhiều doanh nghiệp khác nhau. Ví dụ, các kế hoạch khách hàng trung thành của hãng hàng không có thể được sử dụng cùng với các cửa hàng chuỗi khách sạn, để khách hàng có thể tích lũy điểm số và có được các biện pháp khuyến khích từ cả hai bên.

Coalition (Hợp tác)

Kế hoạch lòng trung thành của Liên minh là một hình thức mở rộng quan hệ đối tác. Hiện tại, nhiều công ty hoạt động trong các ngành công nghiệp khác nhau đã tạo ra một kế hoạch chung. Khách hàng có thể nhận được các biện pháp khuyến khích từ tất cả các đối tác trong mạng và sử dụng các lợi thế này cho bất kỳ doanh nghiệp nào mà khách hàng muốn, miễn là doanh nghiệp có trong mạng. Hình thức này giúp sự đa dạng và linh hoạt của điểm thưởng cho khách hàng.

-> Xin vui lòng xem người khác: Ngân sách là gì? Phương pháp tiếp thị tốt nhất

Kế hoạch trung thành phổ biến

Điểm mua sắm tích lũy để trao đổi kế hoạch tiền thưởng

Kế hoạch khách hàng trung thành dưới dạng điểm mua sắm là một hình thức phổ biến. Trong hình thức này, khách hàng nhận được điểm theo số tiền chi tiêu, và sau đó điểm có thể được chuyển đổi thành các biện pháp giải thưởng hoặc khuyến khích. Biểu mẫu khuyến khích khách hàng mua sắm thường xuyên hơn và liên quan chặt chẽ với các doanh nghiệp.

Kế hoạch khách hàng trung thành của thành viên

Chương trình khách hàng thân thiết dạng hạng thành viên là một hình thức nâng cao của Loyalty Program. Lúc này khách hàng sẽ được xếp vào các hạng thành viên khác nhau dựa trên mức độ trung thành và hoạt động mua sắm, chi tiêu của họ. Mỗi hạng thành viên có các ưu đãi và lợi ích riêng, như giảm giá nhiều hơn, quà tặng đặc biệt hơn và có quyền tham gia vào những sự kiện độc quyền hay dịch vụ chăm sóc khách hàng đặc biệt. Chương trình này tạo động lực cho khách hàng thuyền xuyên mua sắm và chi tiêu nhiều hơn để tăng hạng thành viên, từ đó mang lại một nguồn doanh thu lớn cho nhãn hàng, doanh nghiệp.

Kế hoạch khách hàng trung thành đã được thanh toán (VIP)

VIP kế hoạch trung thành là một hình thức cao và bây giờ khách hàng phải trả phí để tham gia vào kế hoạch. Thông qua thanh toán, khách hàng sẽ được hưởng một loạt các ưu đãi và đặc quyền độc quyền mà các thành viên bình thường không có. VIP có kế hoạch sử dụng khách hàng đặc biệt với các dịch vụ và kinh nghiệm cao cấp, chẳng hạn như Bridge.

Ví dụ, các hãng hàng không sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng VIP của họ, chẳng hạn như nhanh chóng vào quầy ưa thích, ngồi trong phòng chờ VIP (với thức ăn, nước uống miễn phí) vào cửa an toàn mà không cần xếp hàng, ngồi trên giá vé, thêm hành lý miễn phí Hành lý Số lượng được tự do thay đổi thời gian bay theo thời gian biểu.

Ví dụ về khách hàng trung thành

Starbucks

Starbucks thưởng là kế hoạch khách hàng gần gũi của Starbucks, một trong những thương hiệu cà phê lớn nhất thế giới. Sau đây là một thông tin cụ thể về kế hoạch khách hàng trung thành của thương hiệu:

-> Vui lòng xem người khác: Tiếp thị 4.0 là gì? Sự phát triển của tiếp thị trong thời đại kỹ thuật số

Amazon

Amazon Prime là chương trình thành viên được trả lương của Amazon, một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Đặc biệt:

Các bài viết trên là tất cả thông tin về kế hoạch khách hàng thân thiết để bạn cung cấp cho bạn một kế hoạch trung thành và kế hoạch trung thành. Tôi hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên truy cập vào mạng đa chiều để xem các bài viết hữu ích hơn về tiếp thị, SEO và trang web liên quan.

Bài viết liên quan

Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh

Nếu bạn đã chạy quảng cáo Facebook, thì bạn phải trải nghiệm tình huống quảng cáo được phê duyệt quá lâu. Đây thực sự là một trở ngại lớn cho quảng cáo, ...

Vài giây trước
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?

Quảng cáo Facebook là một cách để nhiều nhân viên tiếp thị sử dụng hàng tỷ người dùng. Tuy nhiên, các hoạt động này không phải lúc nào cũng mang lại kết ...

Vài giây trước
Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Google Từ A-Z Cho Người Mới
Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Google Từ A-Z Cho Người Mới

Ngày nay, quảng cáo của Google đã trở thành một công cụ quan trọng để các công ty mở rộng tầm nhìn của họ và tiếp cận hiệu quả khách hàng mục tiêu. Tuy ...

Vài giây trước
Ngành nào nên chạy SEO? Top 13 ngành nghề nên SEO hiện nay
Ngành nào nên chạy SEO? Top 13 ngành nghề nên SEO hiện nay

Sẽ không có câu trả lời cụ thể trong sự chiếm đóng của SEO. Tuy nhiên, một số ngành công nghiệp tập trung vào SEO để tối ưu hóa giao diện trực tuyến để ...

Vài giây trước
Click Tặc Google Ads Là Gì? Cách Hạn Chế Click Ảo Hiệu Quả
Click Tặc Google Ads Là Gì? Cách Hạn Chế Click Ảo Hiệu Quả

Trong thị trường quảng cáo trực tuyến ngày nay, nhiều đối thủ cạnh tranh sử dụng các nhấp chuột để "chơi bẩn" và chiếm vị trí trong quảng cáo của ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Quảng Cáo Đa Kênh Tối Ưu Hóa Chuyển Đổi
Dịch Vụ Quảng Cáo Đa Kênh Tối Ưu Hóa Chuyển Đổi

Trong thị trường kinh doanh hiện tại, đó là một xu hướng thu hút khách hàng thông qua nhiều kênh truyền thông khác nhau. Đặc biệt, các dịch vụ quảng cáo ...

Vài giây trước
Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook đơn giản và hiệu quả nhất
Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook đơn giản và hiệu quả nhất

Chạy quảng cáo Facebook là một trong những chiến lược quảng cáo hiệu quả nhất thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh số. Thông qua một loạt các ...

Vài giây trước
Báo Giá Dịch Vụ Quảng Cáo Facebook Cam Kết UY TÍN – HIỆU QUẢ
Báo Giá Dịch Vụ Quảng Cáo Facebook Cam Kết UY TÍN – HIỆU QUẢ

Kinh doanh trực tuyến, sử dụng quảng cáo Facebook để quảng bá thương hiệu không xa lạ gì. Họ muốn tăng thu nhập và nhanh chóng truy cập các tài liệu ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh

Nếu bạn đã chạy quảng cáo Facebook, thì bạn phải trải nghiệm tình huống quảng cáo được phê duyệt quá lâu. Đây thực sự là một trở ngại lớn cho quảng cáo, ...

Vài giây trước
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google

“Làm SEO hiệu quả cần bao lâu?”, “Có cách nào lên TOP trong vòng 2-3 tháng được không?”. Đây là những thắc mắc phổ biến của các doanh nghiệp đang có ý ...

Vài giây trước
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay

Chọn một nhà cung cấp lưu trữ đáng tin cậy là một bước quan trọng để xác định chất lượng trang web của bạn. Với sự phát triển của Internet, thị trường ...

Vài giây trước
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?

Quảng cáo Facebook là một cách để nhiều nhân viên tiếp thị sử dụng hàng tỷ người dùng. Tuy nhiên, các hoạt động này không phải lúc nào cũng mang lại kết ...

Vài giây trước