Mailchimp là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Mailchimp từ A – Z

  • 53 Lượt xem
  • 14/10/2023

MailChimp là một công cụ được sử dụng rộng rãi được hiểu là một dịch vụ tiếp thị qua email không cần phải trả, nhưng nó cung cấp đủ thời gian để đáp ứng nhu cầu của người dùng về email và thực hiện các hoạt động tiếp thị qua email cho mọi người. Sử dụng mới. Trong các bài viết sau đây, Web đa chiều sẽ giới thiệu MailChimp? Hướng dẫn bạn sử dụng MailChimp để giúp bạn thực hiện các hoạt động tiếp thị qua email một cách hiệu quả nhất.

MailChimp là gì?

Đề cập đến tiếp thị qua email, tên MailChimp không còn là một cái tên lạ nữa. Đây là lý do tại sao nó đã tồn tại và nó cũng là một trong những dịch vụ tiếp thị qua email rất phổ biến và phổ biến.

Giống như các công cụ tiếp thị email khác, MailChimp là danh sách các danh sách email, danh sách quản lý, địa chỉ email, email và gửi dịch vụ email cho người nhận trong danh sách.

Ngoài ra, MailChimp cho phép thống kê và báo cáo hiệu quả các hoạt động email, chẳng hạn như nhấp và tỷ lệ mở email ... MailChimp đã được hơn 10 triệu công ty và cá nhân trên thế giới sử dụng.

Tại sao các blogger sử dụng MailChimp?

Với MailChimp, bạn có thể tạo một tài khoản và sử dụng dịch vụ mà không cần thanh toán. Nếu bạn cần có sẵn nhiều hơn so với dịch vụ có sẵn do công cụ cung cấp, bạn có thể nâng cấp hoàn toàn trong tương lai và nâng cấp sau. Với chức năng miễn phí của MailChimp, bạn có thể tạo một danh sách các email có 2000 địa chỉ, đặc biệt là mỗi tháng, bạn gửi tới 10.000 email miễn phí (quá hợp lý cho người dùng mới).

Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng MailChimp của người bạn mới

Sau đây là hướng dẫn cơ bản để bạn dễ dàng theo dõi và triển khai. Ví dụ: tạo tài khoản, thiết kế các mẫu thu thập email, tạo chuỗi quảng cáo email và gửi cho khách hàng ...

Tạo tài khoản MailChimp miễn phí

Điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập trang chủ của MailChimp. Sau đó nhấp vào nút "Đăng ký miễn phí".

Tiếp theo, điền thông tin, chẳng hạn như địa chỉ email, tên người dùng, mật khẩu.

Có một nhận xét rằng bạn có thể sử dụng địa chỉ Gmail để tạo tài khoản MailChimp. Nhưng khi bắt đầu gửi các hoạt động tiếp thị qua email, bạn nên sử dụng email dựa trên tên miền của mình.

Để cải thiện hiệu quả và trình độ chuyên nghiệp, Gmail không nên được sử dụng làm địa chỉ tiếp thị qua email cho khách hàng.

Tiếp theo, bạn kiểm tra email của mình để xác nhận rằng MailChimp sẽ gửi cho bạn một email như được hiển thị bên dưới. Bạn nhấp vào nút "Tài khoản hoạt động".

Bạn sẽ được chuyển sang trang mới và sau đó nhấp vào "Tôi không phải là robot."

Bây giờ, bạn chọn phần "miễn phí" và bạn sẽ thấy thông báo rằng thông qua kế hoạch này, bạn sẽ có thể xây dựng một danh sách các email với 2.000 liên hệ và gửi 10.000 email mỗi tháng. Bấm để "Hoàn thành".

Hiện tại, MailChimp sẽ yêu cầu bạn hoàn thành một số thông tin tài khoản, bạn chỉ cần tuân theo trình tự của nó.

Do đó, bạn có một tài khoản MailChimp và bây giờ chúng tôi tiếp tục thực hiện bước tiếp theo.

Thêm danh sách email vào danh sách (danh sách email)

Sử dụng tài khoản MailChimp miễn phí, bạn chỉ có thể có một danh sách email và khi bạn hoàn thành tài khoản để tạo tài khoản trong các bước trên, danh sách được tạo hoàn toàn tự động.

Trong các bước tạo tài khoản, bạn sẽ được đưa đến phần "Thêm liên hệ". Bạn có thể ngay lập tức nhấp vào "từ nhập tệp" để thêm danh sách email của khách hàng. Nếu bạn không muốn thêm một danh sách trong bước này, chỉ cần nhấp vào "Tôi làm sau" và bỏ qua nó.

Nếu bạn vẫn muốn thêm một danh sách trong bước này, mạng đa chiều sẽ gợi ý cho bạn 3 phương pháp:

Sau đây là phương pháp nhập danh sách thư điện tử bằng cách tải lên tệp CSV.

Xác thực tên miền của MailChimp

Như đã đề cập ở trên, để đảm bảo tinh thần chuyên nghiệp và nâng cao hiệu quả, chúng ta nên sử dụng email tên miền của riêng mình. Khi bạn sử dụng email tên miền của riêng mình, email của bạn sẽ không bao gồm trong các dự án spam và MailChimp đã được sử dụng để xác minh tên miền này, hiệu quả hơn cho các hoạt động tiếp thị e -mail.

MailChimp khuyến khích và yêu cầu người dùng xác minh email tên miền của họ. Web đa chiều sẽ hướng dẫn bạn các bước sau.

Đầu tiên, trong bảng điều khiển của MailChamp, trong phần "thương hiệu "->" "miền quản lý".

Trong khu vực "Tổng quan về miền "-> Nhấp vào nút" Miền xác minh ".

Nhập địa chỉ email tên miền ngay bây giờ. Nhấp vào nút "Gửi email xác minh".

Sau đó, bạn sẽ nhận được mã xác nhận được gửi đến email. Vui lòng sao chép mã này!

Sau đó quay lại MailChimp và dán mã xác minh, sau đó nhấp vào "Xác minh"

Khi bạn chọn xác minh. Bạn nên thực hiện một bước nữa, nghĩa là xác thực DKIM và SPF để gửi thư an toàn hơn (chỉ hiểu email của bạn không bao gồm trong phần thư rác và có đủ tín dụng. Gửi từ một miền cụ thể).

Để xác minh DKIM và SPF, bạn chuyển sang "Thương hiệu" -> "Miền quản lý" -> Nhấp vào từ "xác thực" trong dòng tên miền.

Kể từ đó, MailChimp sẽ cung cấp cho bạn hai tham số bản ghi, TXT và CNAME.

Bây giờ quay lại dịch vụ quản lý DNS bạn sử dụng, sau đó thêm 2 bản ghi. Ví dụ: web đa chiều bằng cách sử dụng Clouuouflare để quản lý tên miền DNS sẽ thêm 2 bản ghi.

Tiếp theo, vui lòng quay lại MailChimp và nhấp vào từ "Miền xác thực" để tham khảo thành công.

Lưu ý: MailChimp mất khoảng 24-48 giờ để thu thập DNS sau khi thêm bản ghi, để bạn có thể để nó hoàn toàn, sau đó nhấn danh tính của bạn để xác minh sau!

Đó là nó. Người tiếp theo có thể sử dụng thư tên miền của riêng mình để tạo một chuỗi quảng cáo email.

Xem thêm:

Tạo danh sách email và đăng ký email

Danh sách email là điều đầu tiên cần thiết cho tiếp thị qua email. Bạn cần một biểu mẫu để thu thập địa chỉ email (đăng ký) để đưa email của khách hàng vào danh sách.

Trong MailChimp, nếu bạn muốn quản lý danh sách email, hãy chuyển sang menu "Đối tượng "->" Quản lý đối tượng " ->" Xem đối tượng "để xem tất cả các danh sách email bạn sở hữu.

Với tài khoản MailChimp miễn phí, bạn sẽ bị hạn chế vì chỉ có một danh sách email. Nếu bạn muốn tạo danh sách email khác, bạn phải nâng cấp lên các gói phần mềm trả phí.

Trong bước này, để tạo một sổ đăng ký email cho danh sách, nhấp vào số liệu thống kê -> "Mẫu đăng ký" như được hiển thị bên dưới.

Sau đó, MailChimp sẽ ngay lập tức cung cấp cho bạn 4 cách để tạo biểu mẫu, như được hiển thị bên dưới:

Web đa chiều sẽ hướng dẫn bạn tạo với tùy chọn số 1 (Trình tạo mẫu)! Lý do là vì đây là phần cơ bản của tất cả việc thiết kế một cơ quan đăng ký email hoàn chỉnh.

Sử dụng tùy chọn này, bạn sẽ nhận được một liên kết đến trang đăng ký để mọi người có thể đăng ký vào danh sách email của bạn sau biểu mẫu thiết kế. Ngoài ra, một số plugin sẽ tạo một cửa sổ pop -up và pluging tiếp thị qua email sẽ được hiển thị bằng biểu mẫu này cho người dùng.

Nhấp vào mũi tên xuống trong phần "Biểu mẫu đăng ký" để chọn từng phần của mẫu. Các mạng đa chiều xem một số trang quan trọng, chẳng hạn như màu đỏ trong hình trên. Ví dụ: cơ quan đăng ký "Mẫu đăng ký"/trang "Xác nhận trang cảm ơn" sẽ yêu cầu một chút bắt mắt

Để tiết kiệm thời gian thiết kế của sổ đăng ký, bạn có thể chuyển sang tab "Dịch", sau đó chọn ngôn ngữ "Việt Nam" để bạn có thể chuyển sang người Việt Nam như trước!

Bạn có thể chuyển sang tab "Xây dựng" để thiết kế lĩnh vực đăng ký.

Cơ quan đăng ký thông thường sẽ bao gồm 3 thông tin cơ bản: địa chỉ email (địa chỉ email), tên (tên).

Nếu bạn muốn thêm một màu hoặc thay đổi thư của mẫu email, hãy chuyển sang thiết kế nhãn. Sau khi chỉnh sửa MailChimp, nhấp vào "Lưu trường".

Tương tự, bạn có thể thiết kế các trang web khác, chẳng hạn như xác nhận trang cảm ơn.

Xem thêm:

Cách tạo hoạt động email được gửi cho khách hàng

Sau khi thu thập email để đăng ký và gửi email để nhận tin tức, miễn là có các bài viết blog mới, quảng cáo, thông báo tin tức ... Tạo sự gắn kết với độc giả, nó cũng sẽ cho thấy tinh thần chuyên nghiệp đang ở trong công việc của bạn.

Trước hết, hãy tạo một chuỗi quảng cáo và gửi cho bạn các hoạt động lựa chọn-> Tạo một chuỗi quảng cáo.

Một cửa sổ pop -up sẽ xuất hiện và chọn "Email".

Nếu bạn chỉ gửi nó theo cách thông thường (chẳng hạn như (thông báo, quảng cáo, giao tiếp các vấn đề hiện tại), chọn thông thường (mẫu email thông thường ở định dạng HTML hoặc văn bản).

Bạn nhập tên hoạt động email trong hộp "Tên loạt quảng cáo" -Tên này không phải là tiêu đề chữ cái, mà là được thiết kế để phân biệt chuỗi quảng cáo. Vì vậy, làm thế nào để bạn nhập để ghi nhớ và phân loại nó. Nhấp vào "Bắt đầu".

Có hai tùy chọn khác:

Bạn sẽ được chuyển sang trang mới. Trên trang này, bạn cần hoàn thành một số dự án:

Dưới cùng có một liên kết email được xem trên giao diện trang web và các email được chia sẻ trên các trang web mạng xã hội.

Trong phần "Từ", hình ảnh được hiển thị bên dưới và "Lưu".

Trong phần "Chủ đề", nhập tiêu đề chính của email và email hỗ trợ, xin đừng quên nhấp vào "Lưu"!

Trong phần "Nội dung", chọn một mẫu (mẫu email). Hoặc chỉ chọn "văn bản đơn giản".

Bây giờ, bạn cần sửa chữa bất kỳ thành phần nào của email, chỉ cần nhấp vào vị trí của vị trí tay trái, sau đó sửa chữa nội dung trên hộp bên phải khi cần thiết. Phần quan trọng nhất của nội dung email là các từ. Bạn chỉ nên viết và giới hạn quá nhiều hình ảnh. Điều này sẽ ngăn email vào thư rác hoặc quảng cáo.

Sau khi hoàn thành, nhấp vào "Lưu và đóng" và "Tiếp tục".

Tiếp theo, nếu bạn muốn xem trước email, bạn có thể gửi email đến một địa chỉ. Sau khi kiểm tra, nhấp vào "Gửi" để gửi toàn bộ danh sách email.

Quay lại "Sê -ri Quảng cáo", bạn sẽ thấy tỷ lệ mở và nhấp chuột của loạt quảng cáo email. Để xem chi tiết thông tin thống kê khác, nhấp vào nút "Xem báo cáo" trong mỗi chuỗi quảng cáo.

Sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS để thiết lập các hoạt động email tự động trong mailchimp

Chức năng email tự động của MailChimp thông qua Blog RSS (nguồn cấp dữ liệu RSS) là một cách giúp bạn thông báo cho bạn trong một thời gian biểu cụ thể để cập nhật bài viết.

Muốn đặt bạn vào "Tự động" -> "Email".

Tiếp theo, chọn phần "Cập nhật blog chia sẻ".

Nhập tên của chuỗi quảng cáo, sau đó chọn danh sách E -mail sẽ được gửi (chỉ có một danh sách các tài khoản miễn phí, do đó bạn không cần phải chọn).

Trên trang tiếp theo, nhập bộ nạp RSS. Thông thường http://tenmieaban.com/feed

Sau đó, bạn có thể sắp xếp email hàng ngày mỗi ngày, cụ thể. Mạng đa chiều sẽ sử dụng thời gian biểu cập nhật email hàng tuần, sẽ được thiết lập vào lúc 10 giờ sáng thứ ba.

Để lại giá trị mặc định và nhấp vào "Tiếp theo".

Sau đó nhập tên loạt quảng cáo trong tên loạt quảng cáo. Các mục còn lại MailChimp đã được tự động lấp đầy, hoặc bạn có thể đặt nó thành xử lý. Theo kinh nghiệm, bạn có thể nhập giống như loạt quảng cáo thông thường, nhưng nó đòi hỏi một từ tổng hợp hơn vì đây là một thông báo được gửi đến RSS.

Tiếp theo, bạn có thể chọn bất kỳ mẫu nào của loạt quảng cáo này, nhưng vui lòng chú ý đến nội dung, vui lòng chọn nội dung được hỗ trợ bởi RSS. Đặc biệt là các dự án RSS và tiêu đề RSS.

Khi kéo sang một bên của email, bạn sẽ có 2 dự án RSS và tiêu đề RSS, như được hiển thị bên dưới.

Bạn có thể nhấp vào phần "Xem trước và kiểm tra" để xem trước và gửi nó.

Nếu bạn ổn, trong bước cuối cùng, bạn chọn "Bắt đầu RSS" để lưu loạt quảng cáo hoặc "Bây giờ gửi và bắt đầu loạt quảng cáo RSS" để gửi thư này ngay lập tức.

Đó là, bây giờ, bây giờ, MailChimp sẽ có được dữ liệu RSS của blog và gửi email đến liên hệ được tổng hợp trước đó để cập nhật bài viết mới nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tạo các email tự động khác:

Với dịch vụ MailChimp miễn phí, mạng đa chiều tin rằng bạn có thể dễ dàng thực hiện tiếp thị qua email. Tuy nhiên, điểm yếu của MailChimp (bao gồm các tài khoản trả phí) là mặc dù chúng đã được tối ưu hóa, chúng vẫn sẽ nhập trực tiếp tab quảng cáo của Gmail. Bạn cần xem xét trước khi sử dụng.

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước